Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/11/2022

Ngày nay, máy tính của chúng ta giống như phần mở rộng của con người – chúng không chỉ giúp chúng ta hoàn thành các công việc hàng ngày mà còn chứa một số dữ liệu và thông tin quan trọng nhất của chúng ta. Trong trường hợp này, mỗi người sở hữu một máy tính không tốn nhiều công sức khi nói đến bảo mật cho máy tính của họ.

Tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows đều có phần mềm bảo mật tích hợp sẵn — Tường lửa của Windows đi kèm với Bộ bảo vệ Windows (trong Windows 8, 8.1 và 10) hoặc Microsoft Security Essentials (trong Windows 7 trở xuống).

Tuy nhiên, nhiều người dùng Windows tin rằng các biện pháp bảo mật tích hợp sẵn của Windows là không đủ, họ cài đặt các chương trình bảo mật máy tính của bên thứ ba (ví dụ: chương trình chống vi-rút, chương trình chống phần mềm độc hại và tường lửa).

Việc mua một chương trình bảo mật của bên thứ ba rất dễ dàng vì có hàng tá chương trình bảo mật trong số đó cho mọi thị trường ngách và không thể phủ nhận rằng có nhiều lợi ích khác nhau khi sử dụng hầu hết các chương trình bảo mật của bên thứ ba.

Tuy nhiên, những người cài đặt và sử dụng các chương trình bảo mật máy tính của bên thứ ba thường phải gỡ bỏ chúng trong tương lai và trong hầu hết các trường hợp, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Một số lý do phổ biến nhất khiến người dùng Windows phải gỡ cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ ba bao gồm giấy phép phần mềm của họ sắp hết hạn, phần mềm xung đột với các mục khác trên máy tính của họ và gây ra sự cố và người dùng chỉ đơn giản là không muốn phần mềm trên máy tính của họ nữa.

Dù lý do của bạn là gì, việc xóa hầu hết các ứng dụng bảo mật của bên thứ ba không phải là việc đi dạo trong công viên. Nếu bạn muốn xóa thành công và hoàn toàn ứng dụng bảo mật của bên thứ ba khỏi máy tính của mình, bạn cần phải:

  1. Nhấn phím logo Win + R để khởi chạy Run.
  2. Nhập appwiz. cpl vào hộp thoại Run và nhấn Enter.
  3. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn. Tìm chương trình bảo mật của bên thứ ba mà bạn muốn xóa khỏi danh sách này, nhấp chuột phải vào chương trình đó và chọn Gỡ cài đặt.
  4. Đi qua trình hướng dẫn gỡ cài đặt để gỡ cài đặt ứng dụng.

Ứng dụng sẽ được gỡ cài đặt thành công vào thời điểm bạn đến cuối trình hướng dẫn gỡ cài đặt, mặc dù bạn có thể cần khởi động lại máy tính của mình để các thay đổi có hiệu lực.

Gỡ cài đặt ứng dụng bảo mật của bên thứ ba không may là một nhiệm vụ dễ dàng đối với hầu hết các ứng dụng. Phần khó là loại bỏ tất cả các tệp và cài đặt còn sót lại mà hầu hết các ứng dụng này để lại sau khi gỡ cài đặt.

Nếu bạn không loại bỏ các tệp và cài đặt do ứng dụng bảo mật để lại sau khi nó được gỡ cài đặt, chúng sẽ chỉ gây ra cho bạn sự cố trong tương lai. Để loại bỏ tất cả các tệp và các mục khác do ứng dụng bảo mật của bên thứ ba để lại mà bạn đã gỡ cài đặt, bạn cần:

  1. Nhấp chuột đâyđể truy cập danh sách các công cụ gỡ cài đặt cho tất cả các ứng dụng bảo mật của bên thứ ba thường được sử dụng.
  2. Cuộn qua danh sách và tìm mục nhập cho chương trình bảo mật bạn đã xóa khỏi máy tính của mình.
  3. Nhấp vào liên kết được cung cấp để biết công cụ gỡ cài đặt của ứng dụng tương ứng.
  4. Đọc kỹ tất cả các hướng dẫn mà bạn sẽ tìm thấy trên trang dẫn đến liên kết và tải xuống công cụ xóa từ đó.
  5. Sau khi tải xuống công cụ gỡ bỏ, hãy điều hướng đến nơi nó đã được tải xuống, tìm nó và nhấp đúp vào nó để khởi chạy nó.
  6. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và sử dụng công cụ gỡ cài đặt để loại bỏ mọi thứ và mọi thứ do ứng dụng đã gỡ cài đặt để lại.

Đừng để máy tính của bạn dễ bị tấn công! Nếu bạn đã gỡ cài đặt chương trình bảo mật của bên thứ ba và không có bản sao lưu khác, hãy đảm bảo bật chương trình bảo mật tích hợp sẵn trên máy tính của bạn (Windows Defender hoặc Microsoft Security Essentials) để đảm bảo nó vẫn được bảo vệ.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

6 loa thông minh mà bạn có thể không sử dụng

Hướng dẫn • 19/10/2022

Loa và màn hình thông minh của Amazon và Google cung cấp nhiều tính năng. Và hầu hết mọi người chỉ sử dụng chúng ...

Modem, bộ định tuyến và điểm truy cập: sự khác biệt là gì?

Hướng dẫn • 15/11/2022

Modem, bộ định tuyến và điểm truy cập: sự khác biệt là gì? ...

Chức năng NOW trong Google Trang tính: Thêm ngày và giờ ngay lập tức

Hướng dẫn • 08/10/2022

Nhập ngày và giờ vào bảng tính bằng tay có thể làm chậm tiến độ của bạn đáng kể. Tính năng NGAY BÂY GIỜ ...

Cách bật hoặc tắt nhận dạng khuôn mặt trong Google Photos

Hướng dẫn • 13/05/2022

Google Photos cung cấp một tính năng tuyệt vời giúp tự động nhận dạng khuôn mặt của bạn từ những bức ảnh bạn tải ...