Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/08/2023

Alexa không phải là người duy nhất bạn có thể nói chuyện thông qua thiết bị Echo của mình. Bạn cũng có thể thực hiện và nhận cuộc gọi thoại với những người khác. Ứng dụng Alexa hỗ trợ cuộc gọi Alexa-to-Alexa trên iPhone chạy iOS 9.0 trở lên và điện thoại Android chạy Android 5.0 trở lên. Với chương trình tiếng vọng, bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi video.

Các thiết bị Echo cũng sử dụng một hệ thống giống hệ thống liên lạc nội bộ được gọi là Drop In để gọi trực tiếp đến các thiết bị Echo khác trong nhà của bạn hoặc nhà khác. Nó hoạt động với hầu hết điện thoại di động và điện thoại cố định ở Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Dưới đây là cách đăng ký Alexa làm nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của riêng bạn.

Gọi Alexa-to-Alexa

Alexa-Alexa đang gọi

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Alexa trên điện thoại của bạn và nhấn vào biểu tượng “Giao tiếp” ở dưới cùng. Nếu bạn chưa đăng ký cuộc gọi Alexa-to-Alexa, bạn sẽ được yêu cầu xác minh tên của mình, cho phép truy cập vào danh bạ và xác minh số điện thoại của bạn.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để nhập và xác minh thông tin điện thoại di động của bạn. Sau đó, bạn có thể gọi cho ai đó từ danh sách liên hệ của mình. Chỉ cần yêu cầu Alexa gọi thông qua thiết bị Echo của bạn. Nói “Alexa, gọi” [name of contact]“Và Alexa đang gọi.

Gọi cho Alexa

Để thực hiện cuộc gọi bằng ứng dụng Alexa trên điện thoại của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trên màn hình Trò chuyện. Nhấn vào biểu tượng Cuộc gọi và chọn số liên lạc bạn muốn gọi. Nếu người đó được thiết lập để nhận cuộc gọi thông qua thiết bị Echo của họ hoặc ứng dụng Alexa, bạn sẽ thấy các tùy chọn để họ thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc video.

Sau đó, cuộc gọi được chuyển đến thiết bị Echo của người bạn đang gọi. Nó cũng được hướng đến ứng dụng Alexa trên điện thoại của họ. Họ có thể trả lời cuộc gọi của bạn thông qua tiếng vọng của họ hoặc ứng dụng Alexa.

Nếu bạn sử dụng Echo Show hoặc ứng dụng cuộc gọi điện video Alexa, bạn có thể bật và tắt video bất kỳ lúc nào. Có thể kết thúc cuộc gọi từ ứng dụng Alexa bằng cách nhấp vào nút Kết thúc. Nếu bạn đang gọi từ tiếng vọng của mình, hãy nói “Alexa, gác máy”.

gọi điện

Nếu bạn nhận được cuộc gọi thoại hoặc video, chuông đèn trên thiết bị Echo của bạn chuyển sang màu xanh lục, ứng dụng Alexa sẽ thông báo cho bạn về cuộc gọi và Alexa cho bạn biết ai đang gọi. Trên chương trình tiếng vọng hoặc trên ứng dụng Alexa, bạn có thể thấy tên liên hệ của người gọi.

Sau đó, bạn có thể trả lời cuộc gọi bằng cách nói “Alexa, trả lời” hoặc từ chối cuộc gọi bằng cách nói “Alexa, bỏ qua”. Cuộc gọi cũng có thể được chấp nhận hoặc từ chối từ điện thoại của bạn.

Xem qua thiết bị tạo tiếng vang

mời vào

Bạn cũng có thể gọi trực tiếp tiếng vọng của ai đó bằng tính năng Drop In, tính năng này biến thiết bị Echo thành một hệ thống liên lạc nội bộ. Nó hoạt động với các thiết bị Echo bên trong và bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Sự khác biệt giữa cuộc gọi Alexa-to-Alexa và Drop In là người ở đầu bên kia không cần nhận Drop In; điều này xảy ra tự động nếu tùy chọn được bật trên cả hai thiết bị. Những người trong danh sách liên hệ Alexa của bạn cũng có thể sử dụng Drop In để gọi cho bạn.

Để thiết lập Drop In, hãy mở ứng dụng Alexa và nhấn vào biểu tượng trò chuyện. Đảm bảo rằng bạn đã đăng ký cuộc gọi Alexa-to-Alexa. Nhấn vào thông báo Thử ghé thăm nếu bạn thấy thông báo đó; nếu không, hãy nhấn vào biểu tượng Drop In ở trên cùng. Lần đầu tiên bạn truy cập Drop In, bạn sẽ được yêu cầu bật nó trên hồ sơ của riêng bạn. Nhấn vào liên kết Hồ sơ của tôi và bật nút gạt bên cạnh Cho phép đăng nhập.

gọi

Để kết nối với thiết bị Echo trong nhà của bạn, hãy nói “Alexa, truy cập [name of device]. »Alexa yêu cầu xác nhận. Sau đó, bạn kết nối với thiết bị và có thể bắt đầu trò chuyện với người ở đầu dây bên kia. Để kết thúc cuộc gọi, hãy nói “Alexa, gác máy”.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Alexa nếu chạm vào Kết nối> Đứng lên rồi chạm vào tên thiết bị để bắt đầu cuộc gọi. (Nếu bạn muốn tham gia chương trình tiếng vọng, trước tiên bạn phải cấp cho Alexa quyền truy cập vào máy ảnh của mình.) Nhấp vào nút Kết thúc để hoàn tất quá trình chuyển đổi.

nhìn trộm nhóm

Bạn cũng có thể kết nối với tất cả các thiết bị Echo trong nhà mình chỉ trong một lần. Điều này có thể hữu ích nếu bạn cần liên lạc với tất cả các thành viên trong gia đình hoặc tất cả những người trong phòng cùng một lúc bằng thiết bị Echo. Nói: “Alexa, đăng nhập trên tất cả các thiết bị.”

Lần đầu tiên bạn làm điều này, Alexa sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn bật các tính năng nâng cao hay không. Nói có. Bạn cũng có thể kích hoạt nó thông qua ứng dụng Alexa. Nhấp vào biểu tượng “Thêm” ở góc dưới bên phải và chọn “Cài đặt”. Trong Cài đặt Alexa, đi tới Truyền thông> Tính năng nâng cao và bật chuyển đổi Đã bật.

lối vào bên ngoài

Bạn có thể kết nối với một thiết bị bên ngoài nhà của mình nếu người liên hệ ở đầu bên kia đã cấp quyền cho bạn từ ứng dụng Alexa của họ. Để nhập theo cách này, hãy nói: “Alexa, vào [name of contact]. »Bạn được kết nối với liên hệ này thông qua một trong các thiết bị Echo của họ và có thể bắt đầu trò chuyện. Để ngắt kết nối, hãy nói “Alexa, gác máy”.

Điều này cũng có thể được thực hiện thông qua ứng dụng nếu bạn nhấp vào Cuộc trò chuyện> Danh bạ và sau đó chọn người bạn muốn liên hệ. Trên màn hình hồ sơ của một người, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm. Nếu cần, hãy chọn thiết bị bạn muốn sử dụng. Sau đó, bạn đã kết nối và có thể bắt đầu nói chuyện. Nhấp vào nút Kết thúc để dừng quá trình chuyển đổi.

cho phép liên hệ

Nếu bạn muốn có thể nhận Drop In từ một liên hệ cụ thể, bạn cần cấp quyền cho người đó. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến màn hình “Giao tiếp” và nhấn vào biểu tượng “Danh bạ” ở góc trên bên phải.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Chọn tên của liên hệ bạn muốn cấp quyền Thả vào, sau đó bật Cho phép Thả vào trong phần Quyền. Khi bạn nhận được tin nhắn Thả vào từ liên hệ này, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông và bắt đầu cuộc trò chuyện. Nói “Alexa, gác máy” để kết thúc cuộc trò chuyện.

xin vui lòng không làm phiền

Nếu bạn không muốn mọi người vào, chế độ Không làm phiền đảm bảo điều đó không xảy ra. Trong ứng dụng Alexa, hãy chuyển đến Thiết bị và chọn thiết bị Echo cụ thể. Sau đó đi tới Giao tiếp> Mở. Giờ đây, bạn có thể định cấu hình cài đặt để chỉ cho phép các cuộc gọi đến từ các liên hệ được phép, chỉ các thiết bị trong tài khoản của bạn hoặc không từ ai.

Bạn cũng có thể ngăn các cuộc gọi thông thường hoặc Drop In làm phiền bạn trên một thiết bị Echo cụ thể. Để thực hiện việc này, hãy nói “Alexa, bật Không làm phiền”. Để cho phép lại cuộc gọi và các thông báo khác, hãy nói “Alexa, tắt chế độ Không làm phiền”.

Echo cuộc gọi điện thoại

vọng lại trên điện thoại

Cuộc gọi điện thoại Echo được hỗ trợ bởi tất cả các thiết bị Echo và bởi hầu hết các số điện thoại di động và điện thoại cố định ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Mexico. Sau khi bạn thiết lập tính năng gọi Alexa-to-Alexa, số điện thoại của bạn sẽ được liên kết với tài khoản của bạn và sẽ hiển thị với những người bạn gọi thông qua Echo.

Để gọi cho ai đó trong danh sách liên hệ trên điện thoại di động của bạn, hãy nói “Alexa, hãy gọi. [name of contact]. Nếu một số liên lạc có nhiều hơn một số — một cho điện thoại di động và một cho cơ quan — bạn có thể chỉ định một số để quay. Nói “Alexa, gọi” [name of contact] di động “hoặc” Alexa, gọi [name of contact] công việc “. Nếu bạn đang gọi cho ai đó không có trong danh sách liên hệ của mình, chỉ cần nói “Alexa, hãy gọi [phone number]. »

Có một số loại số không thể được gọi thông qua Echo. Chúng bao gồm các số đặc biệt hoặc số tổng đài (chẳng hạn như số 1-900), số khẩn cấp (chẳng hạn như 911), mã quay số viết tắt (chẳng hạn như 211 hoặc 411) và các số quốc tế bên ngoài Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Mexico.

Lưu ý rằng nếu bạn đang gọi cho một công ty yêu cầu bạn nhập số thực tế cho các tùy chọn menu khác nhau, thì quá trình này có thể hoạt động hoặc có thể không hoạt động thông qua phản hồi của bạn. Khi được hiển thị với tùy chọn menu số, hãy yêu cầu Alexa nhấn số thích hợp trên bàn phím quay số. Ví dụ: “Alexa, nhấn số 3 trên bàn phím quay số”.

Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nói “Alexa, gác máy” và cuộc gọi sẽ kết thúc. Bạn cũng có thể gọi cho ai đó từ ứng dụng Alexa bằng cách chọn số điện thoại di động hoặc điện thoại cố định của người đó.

Nội dung tương tự:

Cách xem địa chỉ IP của PC chạy Windows 10 của bạn

Hướng dẫn • 11/09/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Xem địa chỉ IP của PC chạy Windows 10 thông qua Bảng điều khiển Phương pháp 2: Xem ...

Cách tạo một tệp Zip được nén tốt

Hướng dẫn • 03/07/2023

Có thể có nhiều lý do để tạo tệp ZIP trên Windows. Có lẽ bạn muốn tiết kiệm dung lượng lưu trữ hoặc tạo ...

Lastpass vs. KeePass – Trình quản lý mật khẩu nào an toàn & bảo mật?

Hướng dẫn • 24/07/2023

Bảo mật trực tuyến luôn làm khổ tâm trí của tất cả các khách hàng ngoài kia, đặc biệt là trong thời đại số ...

With Heroes: Hướng dẫn chơi game với nhiều mẹo đặc biệt

Hướng dẫn • 25/07/2023

Với những anh hùng With Heroes, người chơi phải thu thập các nhân vật nổi tiếng Huyền thoại, Huyền thoại và Lịch sử để ...