Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/05/2023

Cần gửi tiền cho ai đó hoặc yêu cầu tiền từ ai đó? Nếu bạn và người đang trò chuyện có thiết bị Android và ứng dụng Gmail của Google, bạn có thể gửi và nhận tiền giống như cách bạn làm với Gmail trên web.

Khả năng gửi tiền đã được tích hợp vào dịch vụ trực tuyến của Gmail trong vài năm; Gã khổng lồ tìm kiếm đã thêm Google Wallet, hiện được gọi là Google Pay Send, vào ứng dụng Gmail của mình vào tháng 3 năm 2017, nghĩa là bạn có thể gửi và nhận tiền khi đang di chuyển từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Hiện tại, tính năng này được giới hạn cho phiên bản Gmail dành cho Android. Người dùng iPhone và iPad của Apple không gặp may, mặc dù họ có thể sử dụng Ứng dụng Google Pay gửi và nhận tiền. Nhưng bạn không thể đánh bại sự tiện lợi của tính năng được tích hợp ngay trong ứng dụng email. Đây là cách sử dụng nó.

Quảng cáo

Tài khoản Google Pay

Tài khoản Google Pay

Để sử dụng Gmail để gửi hoặc nhận tiền, trước tiên, bạn cần thiết lập tài khoản Google Pay nếu chưa có. Bạn có thể làm điều đó từ ứng dụng Gmail, nhưng bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi làm điều đó từ Trang Google Pay. Truy cập trang web và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Nhấp vào tùy chọn “Thêm Thẻ Ghi nợ”. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để bạn có thể nhập thông tin thanh toán của mình.

gửi tiền

gửi tiền

Để gửi tiền qua ứng dụng Gmail, hãy đảm bảo rằng Gmail được thiết lập trên thiết bị Android của bạn. Mở Gmail và nhấp vào biểu tượng để soạn email mới. Nhấp vào biểu tượng tệp đính kèm. Trong menu bật lên, hãy nhấp vào Gửi tiền. Ứng dụng sẽ hiển thị màn hình Google Pay. Nhập số tiền bạn muốn gửi. Nếu Google Pay chưa được thiết lập, bạn sẽ cần thêm thẻ ghi nợ tại đây. Nếu không, hãy nhấp vào liên kết “Đính kèm tiền”.

Thêm bản ghi nhớ

Thêm bản ghi nhớ

Bạn có thể thêm một bản ghi nhớ nếu bạn thích. Nhấp vào Xong. Sau đó nhấp vào nút “Gửi” để gửi email.

đòi tiền

đòi tiền

Người nhận của bạn sau đó sẽ nhận được thư của bạn. Nếu người đó chưa thiết lập Google Pay, họ sẽ nhấp vào liên kết Xác nhận tiền. Nếu một người đã thiết lập Google Pay và đặt thẻ ghi nợ mặc định hoặc phương thức thanh toán khác, tiền sẽ tự động được chuyển vào tài khoản mặc định của họ. Sau đó, người nhận có thể nhấp vào nút “Xem giao dịch” trong email để xem giao dịch chuyển khoản trong Google Pay.

Phát tin

Phát tin

Sau đó, người nhận của bạn đăng nhập vào tài khoản Google của họ. Người này được chuyển hướng đến trang web Google Pay, nơi họ được yêu cầu thêm thẻ ghi nợ để nhận số tiền bạn đã gửi. Cuối cùng, người này nhấn nút “Chuyển khoản” để đòi tiền. Sau đó, tiền sẽ được chuyển vào thẻ ghi nợ của người đó. Người nhận của bạn nhấp vào nút Xong để hoàn tất.

Yêu cầu tiền

Yêu cầu tiền

Để yêu cầu tiền, hãy mở Gmail và nhấn vào biểu tượng để viết email mới. Nhấn vào biểu tượng tệp đính kèm. Trong menu bật lên, nhấp vào Yêu cầu tiền. Nhập số tiền bạn muốn nhận và sau đó nhấp vào liên kết “Đính kèm yêu cầu”. Thêm ghi chú nếu bạn muốn, sau đó chạm vào Xong. Xem lại email và nhấp vào nút Gửi để gửi.

Yêu cầu Email

Yêu cầu Email

Người nhận của bạn sau đó sẽ nhận được email yêu cầu thanh toán của bạn. Người này có thể nhấp vào liên kết “Thanh toán ngay” hoặc “Từ chối yêu cầu”.

Phát tin

Phát tin

Trang Google Pay sẽ mở ra để yêu cầu tiền. Người nhận của bạn nhấp vào nút “Chuyển”. Người này có thể được yêu cầu cung cấp một số thông tin để xác minh danh tính của mình. Sau đó tiền sẽ được gửi cho bạn.

Sau khi bạn và người ấy đã thiết lập thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng, chúng sẽ tự động được sử dụng làm thẻ mặc định cho các giao dịch trong tương lai, giúp quá trình này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nội dung tương tự:

Cách nhận cuộc gọi đến giả trên iPhone với ứng dụng Fake Call Plus

Hướng dẫn • 05/03/2023

Những cuộc gọi sai có thể rất khó chịu, nhưng đôi khi chúng có thể là một may mắn được ngụy trang. Hãy tưởng ...

Cách nhận chiết khấu dành cho sinh viên của Apple trên MacBook, iPad hoặc iMac

Hướng dẫn • 10/03/2023

Sở hữu một thiết bị đi kèm với một cái giá, đặc biệt là nếu bạn muốn sở hữu những thứ của Apple. Mua ...

Cách chơi trò chơi PC nhiều người chơi cũ trực tuyến với GameRanger

Hướng dẫn • 29/03/2023

GameRanger là một trong những cách khả thi và dễ dàng nhất để chơi trò chơi trực tuyến nhiều người chơi trên PC cũ ...

Khắc phục lỗi “Không có ứng dụng được hỗ trợ cho thẻ NFC này” trên thiết bị Samsung Android

Hướng dẫn • 23/05/2023

Trong không gian kỹ thuật số rộng lớn và khó hiểu mà chúng ta đang sống, Giao tiếp trường gần (NFC) đã trở thành ...