Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/08/2022

Với Apple Pay trên iPhone, iPad hoặc Apple Watch, bạn có thể thanh toán tại cửa hàng, trực tuyến và trong các ứng dụng được hỗ trợ bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đã lưu hoặc số dư Apple Cash của bạn.

Nhưng Apple Cash cũng có thể hoạt động như một ứng dụng thanh toán di động như PayPal, Zelle hoặc Venmo. Điều này có nghĩa là bạn có thể gửi tiền cho những người bạn biết và số tiền được lấy từ số dư Apple Cash của bạn. Hoặc yêu cầu tiền từ người khác và tiền sẽ được thêm vào số dư của bạn. Số dư này sau đó có thể được chi tiêu cho các giao dịch trong tương lai hoặc chuyển toàn bộ hoặc một phần vào tài khoản ngân hàng.

Trước đây, bạn phải sử dụng ứng dụng Tin nhắn trên thiết bị Apple của mình để gửi hoặc yêu cầu tiền. Nhưng với iOS / iPadOS 15.5 trở lên, bạn có thể thực hiện trực tiếp trong ứng dụng Apple Wallet và sau đó giao dịch sẽ diễn ra trong ứng dụng Tin nhắn. Đây là cách thiết lập và sử dụng dịch vụ.

Cách thiết lập Apple Cash

Trả phí cho apple

(Tín dụng: Apple)

Để sử dụng đầy đủ Apple Cash, bạn phải từ 18 tuổi trở lên và sống ở Hoa Kỳ, có thiết bị Apple tương thích với Apple Cash và đã bật xác thực hai yếu tố (2FA) cho tài khoản Apple của bạn. Bạn cũng phải thiết lập Apple Pay nếu chưa thiết lập.

IPhone hoặc iPad của bạn phải chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất để gửi hoặc yêu cầu tiền trong ứng dụng Wallet. Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm và đảm bảo bạn có iOS 15.5 trở lên. Nếu không, hãy cho phép cài đặt bản cập nhật mới nhất trên thiết bị của bạn.

Mua hàng từ người bán

bản đồ mặc định

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bạn có thể thêm nhiều thẻ vào ứng dụng Apple Pay, nhưng bạn cần đặt một thẻ làm mặc định, có nghĩa là thẻ đó sẽ tự động được sử dụng cho mọi giao dịch. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Cài đặt> Wallet & Apple Pay và nhấn vào Thẻ mặc định trong Giao dịch mặc định. Sau đó chọn thẻ bạn muốn làm mặc định.

Nếu bạn không có nhiều tiền trong số dư Apple Cash của mình, bạn không muốn sử dụng nó theo mặc định vì bạn có thể không có đủ tiền để thanh toán cho một giao dịch lớn. Thay vào đó, hãy đặt một thẻ mặc định khác. Sau đó, bạn có thể ghi đè thẻ đó và sử dụng thẻ Apple Cash của mình để thanh toán bất cứ thứ gì bất cứ khi nào bạn muốn.

Sử dụng thẻ Apple Cash

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Để mua một mặt hàng trong cửa hàng bằng thẻ Apple Cash, hãy nhấn vào một thẻ khác với thẻ mặc định để xem tất cả các thẻ được xếp chồng lên nhau. Nhấn vào thẻ Apple Cash để chọn nó cho giao dịch này. Bây giờ, hãy nhấn đúp vào nút bên và số tiền mua sẽ được lấy từ số dư Apple Cash của bạn.

Gửi tiền cho người khác

Gửi bằng tin nhắn

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Để gửi tiền cho người khác, hãy mở ứng dụng Wallet trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nhấn vào thẻ Tiền mặt, sau đó nhấn vào nút Gửi. Nhập tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại của người liên hệ bạn muốn gửi tiền. Nhấn Tiếp theo, sau đó nhập số tiền bạn muốn gửi cho người đó. Nhấp vào Gửi kèm theo tin nhắn.

Xác nhận giao dịch

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

iMessage mở ra với số tiền được hiển thị dưới dạng một thẻ nhỏ. Nhập tin nhắn của bạn và sau đó nhấp vào mũi tên để gửi văn bản. Nhấn đúp vào nút bên để kích hoạt rút tiền qua Apple Pay, sau đó xác nhận giao dịch bằng Face ID, Touch ID hoặc PIN.

Tiền đã nhận

Ở đầu nhận, người mà bạn đã gửi tiền sẽ nhận được một tin nhắn văn bản thông báo về số tiền đã được gửi. Người này cũng có thể mở ứng dụng Wallet và nhấn vào hình ảnh thẻ ngân hàng. Số tiền bạn đã gửi được hiển thị trong phần “Giao dịch gần đây”.

Bạn cũng có thể sử dụng Siri để gửi tiền cho ai đó qua Apple Cash bằng cách nói điều gì đó như “Hey Siri Apple, trả Steven 25 đô la cho bữa tối” hoặc “Hey Siri, gửi cho Steven 25 đô la.”

Yêu cầu tiền từ người khác

Truy vấn bằng tin nhắn

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bạn cũng có thể yêu cầu tiền từ người khác. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Wallet, chọn thẻ Apple Cash của bạn và nhấp vào nút Yêu cầu. Nhập tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại của người mà bạn đang yêu cầu tiền. Sau đó nhấp vào “Tiếp theo” và nhập số tiền bạn đang yêu cầu từ người này.

Gửi tin nhắn

Nhấn vào nút Yêu cầu bằng Tin nhắn để mở yêu cầu trong ứng dụng Tin nhắn. Một thẻ nhỏ sẽ xuất hiện với số tiền được yêu cầu. Nhập tin nhắn nếu bạn thích, sau đó nhấp vào mũi tên để gửi văn bản.

Trả tiền

Người còn lại sau đó sẽ nhận được yêu cầu về phía họ. Họ phải nhấp vào nút “Thanh toán” để xác nhận việc chuyển tiền. Số tiền còn nợ được hiển thị ở cuối màn hình, cho phép người đó thay đổi số tiền cuối cùng. Nhấn lại nút Thanh toán sẽ đặt số tiền sẽ được chuyển từ số dư Apple Pay của họ.

Xác nhận chuyển khoản

Sau đó, bạn có thể viết một tin nhắn văn bản cùng với bản dịch. Người gửi phải nhấn nút mũi tên để gửi tin nhắn và nhấn đúp vào mũi tên bên để kích hoạt và xác nhận việc truyền.

Xem các giao dịch gần đây

Về phần mình, mở tin nhắn văn bản có thông báo tiền đã gửi. Sau đó, bạn có thể mở ứng dụng Wallet, chọn thẻ Apple Cash của mình, rồi xem các giao dịch gần đây để xác nhận chuyển khoản.

Gửi hoặc yêu cầu tiền qua iMessage

Nhập số tiền

Thay vì sử dụng ứng dụng Apple Wallet, bạn cũng có thể gửi tiền trực tiếp thông qua iMessage. Mở Tin nhắn và mở cuộc trò chuyện với người sẽ nhận tiền. Nhập tin nhắn của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng ứng dụng ở bên trái và chọn biểu tượng Apple Cash.

Sử dụng các nút dấu cộng (+) và dấu trừ (-) để đặt số tiền bạn muốn gửi hoặc nhấp vào nút Hiển thị bàn phím để nhập số tiền cụ thể. Trên bàn phím, chạm vào nút Thanh toán để bắt đầu thanh toán hoặc vuốt xuống để đóng màn hình bàn phím, quay lại tin nhắn của bạn, sau đó chạm vào Thanh toán.

Nhấp vào nút “Gửi” trong tin nhắn để gửi thanh toán. Nhấp đúp vào nút bên và sau đó sử dụng Face ID, Touch ID hoặc mật mã để xác thực thanh toán.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Đề nghị thanh toán

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Để yêu cầu người khác nhận tiền thông qua ứng dụng Tin nhắn, hãy mở cuộc trò chuyện với người đó và nhấn vào biểu tượng ứng dụng. Chọn biểu tượng Apple Cash, sau đó chọn số tiền và nhấp vào nút Yêu cầu. Thêm một tin nhắn vào văn bản và gửi nó.

Mặt khác, người nhận của bạn sẽ nhận được yêu cầu dưới dạng văn bản. Tất cả những gì họ phải làm là nhấp vào nút “Thanh toán” để gửi tiền cho bạn.

Chấp nhận thanh toán theo cách thủ công

Chấp nhận thanh toán theo cách thủ công

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Theo mặc định, thanh toán Apple Cash được chấp nhận tự động. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi điều này thành thủ công, có nghĩa là bạn phải chủ động chấp nhận thanh toán trong bảy ngày. Để thiết lập điều này, hãy chuyển đến Cài đặt> Wallet & Apple Pay> Apple Cash, sau đó chọn “Chấp nhận thanh toán thủ công” trong tiêu đề “Chấp nhận thanh toán”.

Gửi tiền từ Apple Watch

Gửi tiền từ Apple Watch

Để gửi tiền bằng Apple Cash đến Apple Watch (Mở trong cửa sổ mới), hãy thiết lập thẻ ghi nợ cho Apple Pay trên đồng hồ của bạn nếu bạn chưa có. Mở Tin nhắn và mở cuộc trò chuyện với người nhận. Vuốt xuống và nhấn vào Apple Pay.

Bạn có thể chọn số tiền bằng cách nhấn các nút cộng (+) và trừ (-), xoay Vương miện kỹ thuật số hoặc nhấn số đô la và sau đó xoay Vương miện kỹ thuật số để chọn một số cụ thể. Nhấn vào nút Thanh toán, sau đó nhấn đúp vào nút bên để thanh toán.

Cách nạp tiền vào số dư Apple Cash của bạn

số dư tiền mặt táo

Theo mặc định, thanh toán Apple Cash của bạn lấy số tiền cần thiết trực tiếp từ thẻ ghi nợ được liên kết của bạn, nhưng bạn cũng có thể chủ động nạp tiền vào số dư của mình từ thẻ ghi nợ mà bạn đã lưu trong Apple Pay. Đi tới Cài đặt> Wallet & Apple Pay, sau đó nhấn vào Apple Cash trong tiêu đề Thẻ.

Nhấp vào Thêm tiền, nhập số tiền bạn muốn gửi (tối thiểu là $ 10), sau đó nhấp vào Thêm. Xác nhận chuyển khoản bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã và bạn sẽ thấy số tiền được liệt kê dưới dạng số dư Apple Cash của mình.

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn

chuyển khoản ngân hàng

Để chuyển tiền từ Apple Cash vào tài khoản ngân hàng của bạn, trước tiên bạn phải kết nối tài khoản ngân hàng của mình. Đi tới Cài đặt> Wallet & Apple Pay> Apple Cash và nhấn vào Tài khoản ngân hàng> Thêm tài khoản ngân hàng, sau đó nhập số định tuyến ngân hàng và số tài khoản của bạn.

Bây giờ trên màn hình Apple Cash, chạm vào Chuyển đến Ngân hàng, sau đó nhập số tiền bạn muốn chuyển và chạm vào Chuyển. Xác nhận giao dịch bằng Face ID, Touch ID hoặc PIN. Thông thường, tiền sẽ có trong tài khoản của bạn trong vòng một đến ba ngày làm việc, trừ khi bạn chọn thực hiện chuyển khoản ngay lập tức, với một khoản phí nhỏ.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Chrome / Edge NET :: ERR_CERT_REVOKED trên Mac hoặc Windows 10

Hướng dẫn • 16/05/2022

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Ngăn tự động tải xuống codec trong Windows Media Player

Hướng dẫn • 02/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách thay đổi / điều chỉnh mức tỷ lệ hiển thị DPI trong Windows 11

Hướng dẫn • 19/04/2022

Hình ảnh trên màn hình hoặc màn hình của máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có thể không phải lúc nào ...

Cách tìm kiếm trên Google từ Trò chuyện iMessage

Hướng dẫn • 09/04/2022

Bạn đang nói chuyện với ai đó trên iPhone hoặc iPad của mình và bạn cần tìm kiếm thông tin trên Google. Bạn có ...