Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/04/2022

Fax những năm 80 như vậy. Ai gửi nhiều fax hơn? Chà, rất nhiều người làm điều đó. Các văn phòng kinh doanh. Các công ty nhỏ. Các công ty lớn. Và tại sao? Giả sử bạn muốn bác sĩ gửi cho bạn một bản sao kết quả xét nghiệm mới nhất của bạn. Hoặc nhà phân tích tài chính của bạn yêu cầu bạn gửi một tài liệu cho phép một giao dịch nhất định. Ốc sên có thể chạy quá chậm. Và email là không an toàn. Vì vậy, chúng tôi có một máy fax cũ nhưng đáng tin cậy.

Nhưng bạn nói tôi không có fax. Làm cách nào để gửi hoặc nhận fax? Thật may mắn cho bạn, có rất nhiều dịch vụ web có thể gửi và nhận fax một cách dễ dàng.

Gửi fax trực tuyến

Nhiều dịch vụ Web có thể gửi fax đến bất kỳ số nào bạn chọn. Trong một số dịch vụ, fax là miễn phí nếu bạn gửi một số lượng trang nhỏ. Trong trường hợp này, dịch vụ fax thường đặt quảng cáo hoặc logo trên trang nhất, tự quảng cáo. Nếu bạn cần gửi nhiều trang hơn hoặc không muốn quảng cáo làm lộn xộn máy fax của mình, bạn thường phải chi một số tiền. Ngoài ra, nhiều dịch vụ tính phí hàng tháng và nhiều dịch vụ cung cấp bản dùng thử 30 ngày hoặc 60 ngày.

Giả sử tài liệu bạn muốn fax ở định dạng bản cứng, trước tiên bạn cần phải quét tài liệu đó. Bạn có thể lưu tài liệu đã quét dưới dạng tệp PDF hoặc TIF, mặc dù PDF là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn giữ phiên bản điện tử của tệp và có thể chia sẻ nó với người khác vào một lúc nào đó. Thông thường, bạn sẽ quét tài liệu bằng máy tính và máy quét hoặc máy in đa chức năng. Nhưng nếu bạn không có thiết bị cần thiết, bạn có thể quét tài liệu bằng điện thoại di động của mình bằng Ứng dụng Quét.

FaxZero

FaxZero rất dễ sử dụng. Trên trang web, hãy nhập tên và thông tin liên hệ của bạn, cũng như tên và số fax của người nhận. Đính kèm tài liệu bạn muốn fax; FaxZero chấp nhận các tài liệu Microsoft Word và các tệp PDF. Nếu cần, hãy thêm trang bìa, nhập mã xác minh được hiển thị, sau đó nhấp vào nút để gửi fax.

FaxZero

Để phản hồi, FaxZero sẽ gửi cho bạn một thông báo xác nhận kèm theo URL fax. FaxZero sẽ gửi fax đến người nhận của bạn và sau đó gửi email để xác nhận rằng fax của bạn đã được nhận.

FaxZero miễn phí nếu bạn chỉ cần gửi ba trang cùng một lúc, giới hạn ở năm bản fax mỗi ngày và bỏ qua các quảng cáo FaxZero trên trang nhất. Với $ 1,99 mỗi trang, bạn có thể gửi tối đa 25 trang cùng một lúc mà không có quảng cáo trên trang đầu.

Tất cả thông tin người dùng gửi đến FaxZero đều được mã hóa và gửi qua HTTPS đến máy chủ của nó. theo công ty. Ngoài ra, tất cả thông tin liên lạc đi từ máy chủ FaxZero đều được bảo mật bằng SSL hoặc TLS.

Fax Plus

Fax Plus đáng được quan tâm vì tính tiện lợi và khả năng tiếp cận của nó. Gửi fax từ trang web Fax.Plus, iOS hoặc Android ứng dụng, Google Documents hoặc các dịch vụ email như Gmail và Outlook.

10 bản fax đầu tiên của bạn là miễn phí; sau đó, bạn cần đăng ký gói trả phí. Gói cơ bản cung cấp cho bạn 100 trang mỗi tháng với $ 5,99 mỗi tháng hoặc $ 59,99 mỗi năm. Gói Premium giúp bạn có 300 trang mỗi tháng với $ 11,99 mỗi tháng hoặc $ 119,99 mỗi năm.

Về mặt kinh doanh, kế hoạch kinh doanh cho phép bạn sử dụng 800 trang mỗi tháng với $ 19,99 mỗi tháng hoặc $ 179,99 mỗi năm. Với gói Enterprise, bạn nhận được 3.000 trang mỗi tháng với $ 59,99 mỗi tháng hoặc $ 599,99 mỗi năm. Với bất kỳ gói trả phí nào, bạn cũng nhận được số điện thoại để nhận fax.

Site Fax.Plus

Để bắt đầu, hãy truy cập Trang chủ Fax Plusvà nhấp vào Đăng ký miễn phí> Gửi fax. Nhập số fax nhận và đính kèm tài liệu bạn muốn gửi. Fax.Plus hỗ trợ nhiều loại tài liệu bao gồm Word, Excel, HTML, PDF, JPG, PNG và TIF. Nhấp vào biểu tượng Tùy chọn để truy cập các tùy chọn để lên lịch fax, thử lại nếu không thành công, gửi email PDF fax đến người nhận và tối ưu hóa tài liệu để gửi fax. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút “Gửi”.

Tất cả các bản fax được gửi và nhận qua Fax.Plus đều được mã hóa bằng mã hóa AES 256-bit.

Nhận fax trực tuyến

Nhiều trang web khác nhau có thể gửi fax cho bạn bằng cách gán cho bạn một số điện thoại fax ảo. Tài liệu được fax sẽ được gửi cho bạn qua email, thường là dưới dạng hình ảnh PDF hoặc TIF. Một số dịch vụ sử dụng định dạng tài liệu độc quyền và cung cấp phần mềm miễn phí để xem nó.

eFax

eFax cung cấp phiên bản miễn phí chỉ định cho bạn một số fax ảo, nhưng nó không miễn phí. Bạn có thể nhận tối đa 10 trang fax mỗi tháng và xem các bản fax miễn phí Phần mềm eFax Messenger. Phần mềm này cho phép bạn phóng to và thu nhỏ tệp, in và lưu dưới dạng đồ họa TIF tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể xem fax ở định dạng PDF với Adobe Reader hoặc ở định dạng TIF với một chương trình đồ họa tiêu chuẩn.

Số fax

Dịch vụ này cũng cung cấp các gói trả phí nếu bạn cần nhận thêm fax cũng như gửi chúng. Gói eFax Plus với giá 16,95 đô la / tháng và 10 đô la thiết lập cho phép bạn gửi 150 bản fax và nhận 150 bản mỗi tháng. Gói eFax Pro 19,95 đô la / tháng với bản cài đặt miễn phí 10 đô la cho phép bạn gửi 200 bản fax và nhận 200 bản fax mỗi tháng.

FaxBetter

Với một hương vị miễn phí FaxBetter, bạn có số fax chuyên dụng của riêng mình và có thể nhận tới 50 trang fax mỗi tháng. Tuy nhiên, có một vài thủ thuật. Để sử dụng dịch vụ này miễn phí, bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt để chèn quảng cáo trên các trang web nhất định trong khi duyệt. Bạn cũng sẽ cần xem các bản fax đã nhận trên trang web FaxBetter.

FaxBetter

Với gói FaxBetter trả phí, bạn có thể nhận tới 500 bản fax mỗi tháng, xem chúng trong phần mềm email, tìm kiếm văn bản trong bản fax của bạn và gửi fax. Đó là $ 9,95 / tháng với tính năng tự động gia hạn, $ 95,40 trong 1 năm ($ 7,95 / tháng) hoặc $ 142,80 trong 2 năm ($ 5,95 / tháng).

Ghi chú của người biên tập: eFax, MetroFax, MyFax và Send2Fax thuộc sở hữu của j2 Global, công ty mẹ của nhà xuất bản MoiNhat.Net Ziff Davis.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lỗi không thể xác minh danh tính máy chủ trên iPhone / iPad

Hướng dẫn • 13/05/2022

Apple cung cấp nhiều cách khác nhau để giữ máy tính của bạn riêng tư và an toàn. thiết bị di động iPhone hoặc ...

Cách lưu trữ hoặc hủy lưu trữ các bài đăng trên Instagram

Hướng dẫn • 29/03/2022

Khi Instagram giới thiệu kho lưu trữ, nó không nhận được nhiều sự phô trương và bị nhiều người dùng bỏ qua. Trong trường ...

Cách khắc phục lỗi “Không đủ tiêu chuẩn” trên TikTok cho Android và iOS

Hướng dẫn • 16/05/2022

Có rất nhiều video giải trí đang diễn ra trên TikTok. Nó được sử dụng rộng rãi bởi hàng triệu người trên khắp thế ...

Cách khắc phục video YouTube không xử lý hoặc không tải

Hướng dẫn • 31/03/2022

Video YouTube của bạn không xử lý được hoặc bị kẹt ở mức 0%? Hay video YouTube của bạn không tải? YouTube thường gặp ...