Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/04/2022

Bạn muốn gửi tin nhắn cho ai đó? Bạn có thể thực hiện việc này thông qua Amazon Echo. Alexa hỗ trợ gửi và nhận tin nhắn thoại và tin nhắn trong ứng dụng trên Android và iOS cũng như tin nhắn SMS trên Android.

Chỉ cần yêu cầu Alexa gửi tin nhắn, nói với cô ấy những gì bạn muốn nói và cô ấy sẽ gửi. Nếu bạn nhận được một tin nhắn, bạn sẽ nghe thấy một tiếng bíp và một vòng đèn màu vàng sẽ xuất hiện trên thiết bị của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng Alexa. Bạn thậm chí có thể gửi tin nhắn cho những người không có Echo nếu họ sử dụng ứng dụng Alexa. Đây là cách nó được thực hiện.

Quảng cáo

1. “Alexa, gửi tin nhắn”

Nhắn tin khả dụng với tất cả các thiết bị Echo cũng như ứng dụng Alexa. Bước đầu tiên của bạn là đăng ký tính năng gọi và nhắn tin Alexa-to-Alexa nếu bạn chưa đăng ký.

Bạn cần có iPhone chạy iOS 9.0 trở lên hoặc điện thoại Android chạy Android 5.0 trở lên. Mở ứng dụng Alexa trên điện thoại của bạn và nhấp vào biểu tượng cuộc trò chuyện (biểu tượng bật lên). Nếu bạn chưa đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu xác minh tên của mình, cho phép truy cập vào danh bạ và xác minh số điện thoại của bạn. Alexa sử dụng danh sách liên hệ của bạn để tìm những người bạn biết có thiết bị Echo hoặc ứng dụng Alexa và đã đăng ký tính năng gọi điện và nhắn tin. Để nhận tin nhắn qua ứng dụng Alexa trên điện thoại của bạn, hãy đảm bảo bạn đã bật thông báo cho ứng dụng.

Để gửi tin nhắn qua Echo, hãy nói “Alexa, gửi tin nhắn”. Alexa hỏi tên của người nhận. Chọn tên từ danh sách liên hệ của bạn trong ứng dụng Alexa. Alexa sau đó yêu cầu nội dung của tin nhắn. Đọc chính xác thông điệp của bạn. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Alexa gửi tin nhắn. [name of contact]và Alexa yêu cầu một tin nhắn. Sau khi bạn đọc xong một tin nhắn, Alexa sẽ gửi nó.

Bạn cũng có thể gửi tin nhắn thông qua ứng dụng Alexa. Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng cuộc trò chuyện. Nhấp vào biểu tượng Cuộc trò chuyện mới ở góc trên cùng bên phải. Sau đó bấm vào tên của liên hệ mà bạn muốn gửi tin nhắn. Trong khi giữ biểu tượng micrô, hãy nói tin nhắn của bạn hoặc nhấn vào biểu tượng bàn phím và nhập tin nhắn của bạn. Khi bạn hoàn tất, Alexa sẽ gửi nó.

2. “Alexa, phát tin nhắn”

Các liên hệ sở hữu echo sẽ được thông báo về tin nhắn này trên thiết bị của họ và trong ứng dụng Alexa. Những người Chỉ một bạn có ứng dụng Alexa và đã đăng ký các cuộc gọi từ Alexa đến Alexa và dịch vụ nhắn tin sẽ nhận được thông báo cho các tin nhắn trong ứng dụng.

Nếu bạn đang nhận được tin nhắn từ một liên hệ Alexa khác, một vòng đèn màu vàng sẽ nhấp nháy trên thiết bị Echo của bạn. Để nghe tin nhắn, hãy nói: “Alexa, phát tin nhắn.” Alexa cho bạn biết tin nhắn dành cho ai và hỏi bạn có muốn nghe tin nhắn đó không. Nói “Có” và Alexa sẽ phát tin nhắn.

Điện thoại của bạn cũng hiển thị thông báo rằng bạn đã nhận được tin nhắn qua ứng dụng Alexa. Bấm vào tin nhắn hoặc mở ứng dụng Alexa để xem nó. Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút Phát để nghe nó đọc to. Bạn thậm chí có thể trả lời một tin nhắn hiện có trong ứng dụng Alexa. Khi một thông báo hiển thị trên màn hình, hãy giữ biểu tượng micrô và nói câu trả lời của bạn.

3. “Alexa, gửi tin nhắn văn bản”

Nếu bạn có điện thoại Android, bây giờ bạn có thể gửi tin nhắn SMS Hoa Kỳ bằng Echo. Đầu tiên, bật SMS trên Alexa bằng cách chạm vào bong bóng hội thoại trong ứng dụng Alexa và chọn Danh bạ> Hồ sơ của tôi. Bật tùy chọn Gửi SMS. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là nói chuyện với Echo của bạn bằng cách nói “Alexa, gửi tin nhắn văn bản tới [someone in your contacts]. »Alexa hỏi bạn muốn nói gì. Nói tin nhắn của bạn và bạn đã hoàn tất.

Bạn cũng có thể gửi tin nhắn SMS cho người không có trong danh sách liên hệ của mình bằng cách cung cấp số điện thoại, như trong “Alexa, gửi tin nhắn văn bản tới 555-555-5555”. Cung cấp cho Alexa một tin nhắn và nó sẽ được gửi đi.

Rất tiếc, hiện tại không thể gửi tin nhắn SMS từ iPhone vì Apple không cung cấp cho bên thứ ba quyền truy cập vào API của nó.

Nội dung tương tự:

Dọn dẹp lộn xộn: Cách chuyển đổi DVD và Blu-ray sang các tệp kỹ thuật số

Hướng dẫn • 15/04/2022

Trong tay DVD, tôi nhìn vào đầu đĩa DVD không hoạt động trong phòng khách và máy tính gần đó không có ổ đĩa ...

Cách gạch ngang trong Google Trang tính (phím tắt)

Hướng dẫn • 13/04/2022

Gạch ngang là định dạng nơi bạn nhìn thấy văn bản (hoặc một số) với một dòng ở giữa. Nội dung chính Áp dụng ...

Cách xem mật khẩu của bạn trên Instagram (khi bạn đăng nhập)

Hướng dẫn • 03/04/2022

Bạn đã quên mật khẩu Instagram của mình? Nếu bạn quên mật khẩu Instagram của mình, có một số điều bạn có thể làm. ...

Cách tối đa hóa 90 FPS trong PUBG Mobile để có lối chơi tốt nhất

Hướng dẫn • 14/05/2022

BattleGrounds (PUBG) Mobile của PlayerUnkown là một trong những trò chơi nhiều người chơi phổ biến nhất hiện nay với hàng triệu người chơi ...