Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/10/2022

Google Trang tính có vô số tính năng tích hợp để tự động hóa và tối ưu hóa các trường hợp sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm điều gì đó như hiển thị một công thức thay vì kết quả hoặc giá trị của một công thức, thì tự động hóa có thể gây khó khăn hơn một chút.

May mắn thay, Google Trang tính có một số cách để làm cho một ô hiển thị thông tin công thức thay vì một giá trị.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp bạn có thể sử dụng để hiển thị công thức trong Google Trang tính (thay vì giá trị) trên toàn bộ trang tính hoặc trong các ô cụ thể.

Hiển thị công thức trên toàn bộ trang tính

Google Trang tính có tùy chọn “Chế độ xem” được tích hợp sẵn để chuyển đổi tất cả các ô giữa hiển thị giá trị và công thức.

Điều này rất hữu ích khi bạn muốn chuyển đổi giữa chúng để kiểm tra tất cả các công thức, nhưng nó không hoạt động cho tất cả các trường hợp sử dụng.

Đối với các ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng một bảng tính đơn giản để phân tích tổng số của ba khách hàng mua ba sản phẩm được đánh số.

Trong bảng này, chỉ công thức = sum () được sử dụng để thêm giá trị ô.

Chúng tôi sử dụng công thức trong các ô E2-E4, B5-D5 và E7.

Để hiển thị công thức thay vì giá trị, hãy làm như sau:

  • Mở “Xem” từ thanh menu.
  • Chọn “Hiển thị công thức” từ danh sách các tùy chọn. Tùy chọn này sẽ được hiển thị cho bất kỳ bảng tính nào sử dụng ít nhất một công thức.

Bảng tính đang hoạt động bây giờ sẽ hiển thị công thức trong ô thay vì giá trị. Kết quả như sau:

Bạn có thể chuyển chế độ xem trở lại “giá trị hiển thị” một lần nữa bằng cách chọn cùng một tùy chọn từ menu.

Kỹ thuật này có thể giúp bạn hiểu dễ dàng hơn những gì đang xảy ra với một bảng không quen thuộc. Đó cũng là một cách tuyệt vời để học cách sử dụng các công thức và phương pháp phân tích bằng cách xem công việc của người khác.

Dạng xem này đặc biệt hữu ích khi khắc phục sự cố sổ làm việc trả về các giá trị không chính xác. Điều này giúp bạn dễ dàng xem tất cả các công thức cùng một lúc, thay vì phải nhấp vào từng ô để khám phá điều gì đang xảy ra.

Hiển thị các phím nóng trong chế độ xem công thức

Thay vì sử dụng menu, bạn có thể chuyển đổi chế độ xem Hiển thị công thức bằng một phím tắt. Phím tắt này phổ biến và hoạt động giống nhau trên tất cả các hệ điều hành.

Kích hoạt phím tắt này bằng cách nhấn đồng thời “Control”, “Plus” và “Accent” (Ctrl + `).

Lưu ý cho người dùng: Bạn có thể tìm thấy phím dấu ở góc trên cùng bên trái của bàn phím.

Nhấp chuột vào ô

Nếu bạn chỉ cần tham chiếu đến một công thức mà không cần thay đổi chế độ xem cho tất cả các ô có công thức, chỉ cần bấm vào ô đó. Thao tác này sẽ hiển thị công thức trong thanh công thức.

Xem trước kết quả và đồng thời xem công thức cho ô đã chọn

Thủ thuật hữu ích này cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh về những gì đang xảy ra với ô công thức. Nó cho phép bạn đồng thời xem công thức, giá trị và các ô mà công thức được tính.

Để bật chế độ xem này, hãy làm theo các bước sau:

  • Chọn ô bạn muốn khám phá.
  • Nhấp đúp vào một ô để bật chế độ xem chi tiết
  • Nhấn vào “?” bên cạnh ô hoặc nhấn F9 để kích hoạt cửa sổ bật lên xem trước giá trị.

Thủ thuật này có thể rất hữu ích khi bạn đang cố gắng hiểu sâu hơn về những gì đang xảy ra với một công thức trong ô. Thao tác này đưa tất cả thông tin lên màn hình cùng một lúc, rất hữu ích khi khắc phục sự cố công thức.

Hiển thị công thức bằng cách chuyển nó thành văn bản (phương pháp dấu nháy đơn)

Nếu bạn muốn Google Trang tính luôn hiển thị một công thức thay vì một giá trị ô cụ thể, thì thủ thuật này là dành cho bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm để Trang tính hiển thị công thức trong ô thay vì xử lý công thức là thêm dấu nháy đơn vào trước công thức.

Không giống như các phương pháp định dạng ô khác, Google Trang tính không kiểm soát nó thông qua menu ngữ cảnh hoặc các tùy chọn định dạng khác. Bạn phải thay đổi chính công thức trong ô.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi thay đổi công thức trong ô E7 từ ‘= sum (E2: E4)’ thành ” = sum (E2: E4) ‘để định dạng hiển thị công thức thay vì giá trị.

Google Trang tính sẽ ẩn dấu nháy đơn khỏi màn hình và chỉ hiển thị công thức.

Sau khi thêm dấu nháy đơn, công thức sau sẽ xuất hiện trong ô:
Lưu ý: Bạn cần thêm dấu nháy đơn vào mỗi ô mà bạn muốn hiển thị công thức thay vì giá trị. Nếu bạn đặt dấu nháy đơn trong một ô và cố gắng kéo một giá trị trong phạm vi, Bảng tính sẽ thay thế toàn bộ nội dung của ô bằng giá trị của ô đã chọn. Bảng tính sẽ không tự động sửa các công thức sau khi thêm dấu nháy đơn.

Các phương pháp này có thể giúp bạn định dạng bảng tính Google Trang tính của mình để hiển thị các công thức theo những cách khác nhau thay vì các giá trị.

Hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích!

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi camera Skype không hoạt động trên Windows 10 hoặc macOS

Hướng dẫn • 18/05/2022

Skype đã là tâm điểm của giao tiếp mặt đối mặt kể từ khi thành lập. Nó luôn là cách tốt nhất để thực ...

Cách thêm hình thu nhỏ của trang web trong trình duyệt Google Chrome

Hướng dẫn • 19/11/2022

Duyệt qua các trang web khác nhau có thể cho phép bạn truy cập vào nhiều loại thông tin. Nhưng có những trang mà ...

Đếm số ký tự trong một ô trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 20/10/2022

Nếu bạn đang làm việc với dữ liệu văn bản trong Google Trang tính, đôi khi bạn có thể cần biết số ký tự ...

Ứng dụng Yoga giá cả phải chăng tốt nhất cho iPhone

Hướng dẫn • 03/11/2022

(Tín dụng hình ảnh: Shutterstock) Coronavirus đã tấn công toàn thế giới và cuộc sống trở nên căng thẳng và áp lực hơn rất ...