Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/08/2023

Tại một số điểm, bạn có thể rơi vào tình huống cần biết cách hợp nhất các tệp thành một tệp PDF. Nó có thể là công việc, một cuốn sách điện tử ở nhà, hoặc sổ sách kế toán văn phòng cá nhân của bạn.

Hãy xem nào, cách hợp nhất các tệp PDF trên các hệ điều hành khác nhau.

Cách hợp nhất các tệp PDF trên Mac

Có thể không làm bạn ngạc nhiên khi macOS được tích hợp các công cụ đơn giản và tiện dụng để giúp bạn tạo và kết hợp các tệp PDF trên máy tính của mình. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Xem trước hoặc Trình tìm kiếm macOS. Hãy bắt đầu với tùy chọn cuối cùng.

Cách kết hợp các tệp PDF trong macOS Finder

Nếu bạn chưa làm như vậy, việc thu thập tất cả các tệp bạn muốn kết hợp thành một tệp PDF trong một thư mục có thể dễ dàng hơn. Khi thư mục đã sẵn sàng, chúng ta có thể truy cập vào công cụ Finder.

Đầu tiên bạn hãy nhấp vào biểu tượng rất thân thiện ở góc dưới cùng bên phải màn hình… ..

Hoặc bạn có thể vào menu Finder và nhấp vào “New Finder Window”.
Khi cửa sổ Trình tìm kiếm macOS đang mở, bạn có thể chuyển sang chế độ thư viện trong thanh công cụ Trình tìm kiếm bằng cách nhấp vào biểu tượng trông giống như hình chữ nhật với năm chấm bên dưới.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Xem Thư viện từ trình đơn Xem ở đầu màn hình.

Bây giờ bạn đang ở chế độ xem Thư viện, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các tệp của bạn được hiển thị dưới dạng biểu tượng hình ảnh. Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các biểu tượng để kiểm tra lại xem bạn cần cái nào cho tệp PDF của mình. Như đã đề cập trước đó, sẽ dễ dàng hơn nhiều cho bạn nếu tất cả các tệp PDF đã nằm trong cùng một thư mục.

Chúng ta phải chọn từng tệp riêng lẻ để hợp nhất chúng thành một. Giữ phím lệnh để chọn từng tệp. Thử nhấp vào từng tệp theo thứ tự bạn muốn chúng xuất hiện trong tệp PDF cuối cùng.

Sau khi chọn tệp thứ hai, bạn sẽ thấy biểu tượng “Tạo PDF” trong bảng điều khiển.

Khi bạn chọn nhiều tệp, nút “Tạo PDF” sẽ xuất hiện trong bảng trình kiểm tra ở bên phải. Nhấp vào nó và Finder sẽ tạo một tệp PDF mới trên màn hình của bạn hoặc trong một thư mục bạn chọn có chứa tất cả các tệp PDF bạn đã chọn.
Trong trường hợp bạn không để ý, những bức ảnh con chó được chọn ở trên chưa phải là PDF. Đây là in.jpg “wp-block-image is-style-default aligncenter”>
Để mở và thiết lập một tệp PDF mới, chỉ cần nhấp đúp vào tệp PDF để tự động mở tệp đó trong Xem trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng xem trước và tìm tệp PDF trên màn hình của mình.

Khi bạn mở tệp PDF ở chế độ Xem trước, bạn sẽ cần xem các hình thu nhỏ để định vị lại các trang. Đi tới menu Xem và nhấp vào Hình thu nhỏ để bật chúng lên nếu chúng chưa hiển thị.

Hình ảnh cho thấy ba bản phác thảo đầu tiên. Như bạn có thể thấy, người bạn lông bông của chúng ta đang rất vui với bong bóng trong bức hình đầu tiên.

Nhưng những món ăn này trông rất ngon và chúng ta đều biết chó thích ăn như thế nào. Vì vậy, tôi quyết định chuyển xương chó đến nơi đầu tiên. Tất cả những gì tôi phải làm là:

 • Đặt con trỏ / mũi tên của tôi trên hình thu nhỏ
 • Giữ và kéo hình ảnh
 • Kéo nó lên hoặc xuống trong thanh bên
 • Nâng con trỏ khi nó ở vị trí mong muốn.
 • Lặp lại nếu cần thiết

Cách chỉnh sửa trang trong PDF

Tại thời điểm này, bạn có thể quyết định rằng bạn có một hoặc hai trang bổ sung mà bạn không cần nữa. Chỉ cần nhấp vào hình thu nhỏ trong thanh bên và nhấn “Xóa” trên bàn phím của bạn. Bạn đã nhấn xóa do nhầm lẫn? Đừng lo lắng! Chỉ cần đi tới trình đơn xem trước, nhấp vào Chỉnh sửa và nhấp vào Hủy từ trình đơn thả xuống để khôi phục trang và hình thu nhỏ.

Cách kết hợp các tệp PDF trong bản xem trước

Bản xem trước cũng có thể được sử dụng làm nguồn duy nhất để hợp nhất các tệp PDF.

Đầu tiên, mở trang PDF gốc ở chế độ Xem trước.

Chúng tôi có thể sử dụng nhiều hình ảnh trong công thức của mình, vì vậy hãy thực hiện các bước sau:

 • Nhấp vào “Chỉnh sửa” trong menu xem trước.
 • Nhấp vào “Chèn” từ trình đơn thả xuống.
 • Nhấp vào “Trang từ tệp …”

Chọn tệp bạn muốn thêm vào PDF này. Như bạn có thể thấy, tôi đang thêm JPEG.
Bây giờ trang apple mới của tôi đang hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ. Lặp lại bước này cho mỗi trang mới mà bạn muốn thêm.
Khi bạn hoàn tất việc thêm và điều hướng các trang, hãy lưu tệp PDF mới của bạn. Chuyển đến menu “Tệp” và nhấp vào “Xuất dưới dạng PDF”.

Cách hợp nhất các tệp PDF trong Windows 10

Thật không may cho người dùng PC, việc hợp nhất và tạo các tệp PDF trên máy Mac dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn có một số tùy chọn để tạo tệp PDF để tải xuống. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ trình bày chương trình hoàn hảo để sử dụng: Adobe Acrobat DC. Để biết thông tin của bạn, bạn cũng có thể sử dụng chương trình này trên máy Mac.

Bạn có thể đăng ký Adobe Suite và truy cập Adobe Acrobat DC Web Client hoặc tải ứng dụng xuống máy tính của bạn. Để hợp nhất các tệp PDF và các tệp khác thành một tài liệu, bạn phải:

 • Đầu tiên, nhấp vào “Kết hợp tệp”.

 • Chọn nơi bạn muốn thêm tệp từ: thư mục máy tính, các tệp PDF Acrobat gần đây, v.v.

 • Chọn tất cả các tệp cho PDF của bạn và nhấp vào Mở.

Giờ đây, tất cả các tệp PDF của bạn đều hiển thị. Bạn có thể kéo, thêm và di chuyển chúng đến đúng vị trí. Di chuột qua hình ảnh và nhấp vào biểu tượng thùng rác để xóa hình ảnh đó.

Các bước cuối cùng để hợp nhất các tệp của bạn:

 • Di chuột qua từng hình ảnh và chọn những hình ảnh bạn cần cho tệp PDF.
 • Đặt tên cho tệp PDF của bạn. Ví dụ: “Công thức làm bánh táo ngon nhất của tôi”.
 • Nhấp vào Hợp nhất.

Đó là tất cả! Xin chúc mừng, bạn đã biết cách kết hợp các tệp PDF (và các loại tệp khác) thành một tài liệu PDF. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho cả người dùng Mac và PC.

Nội dung tương tự:

Xóa hoặc xóa Nhật ký cuộc gọi WhatsApp trên iPhone hoặc Android

Hướng dẫn • 23/08/2023

Ở nhiều nơi trên thế giới, WhatsApp là vị vua không thể tranh cãi khi nói đến nhắn tin và liên lạc trực tuyến. ...

Lịch sử cá nhân của Snapchat – Người khác biết gì?

Hướng dẫn • 14/08/2023

Bạn có thể chia sẻ những câu chuyện cá nhân trên Snapchat mà không cần đưa mọi người vào danh sách bạn bè của ...

Khắc phục sự cố Apple AirPods liên tục ngắt kết nối khỏi iPhone / Mac

Hướng dẫn • 30/10/2023

Những người đang sử dụng Apple AirPods phàn nàn rằng tai nghe của họ liên tục ngắt kết nối với iPhone. Sự cố xảy ...

Khắc phục sự cố Apple Watch không đổ chuông/nhận cuộc gọi đến

Hướng dẫn • 07/09/2023

Apple Watch của bạn không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi? Chúng tôi thường dựa vào các thông báo từ Apple Watch của mình. ...