Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Khi Steam đã điều đó không gian lưu trữ cho tất cả các trò chơi PC kỹ thuật số của bạn. Nhưng gần đây, nhiều nhà xuất bản đã phát hành các launcher của riêng họ như EA’s Origin, Blizzard’s Battle.net và launcher Epic Games, chia nhỏ thư viện trò chơi của bạn thành nhiều launcher khác nhau.

Đó không phải là vấn đề về ngày tận thế, nhưng đôi khi có thể khó nhớ những trò chơi nào nằm trong thư viện nào. Ngoài ra, bạn sẽ có được sự hài lòng nhất định khi xem toàn bộ bộ sưu tập của mình ở một nơi. GOG Galaxy tìm cách sửa chữa nó.

GOG Galaxy là một trình khởi chạy trên máy tính để bàn dành cho GOG, một cửa hàng trò chơi kỹ thuật số chuyên về các trò chơi PC cổ điển không có DRM. Tuy nhiên, không giống như các giao diện cửa hàng khác, phiên bản mới nhất của GOG Galaxy – phiên bản 2.0 – cho phép bạn liên kết các tài khoản trò chơi khác để bạn có thể kết hợp tất cả các thư viện của mình vào một thư mục duy nhất.

GOG Galaxy 2.0 đã ở trong giai đoạn beta kín được một thời gian, nhưng gần đây nó đã chuyển sang giai đoạn beta mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể dùng thử ngay bây giờ. Đây là cách thiết lập nó.

Cài đặt GOG Galaxy và thêm cửa hàng của bạn

Hướng tới Trang chủ GOG Galaxy và bạn sẽ thấy một nút tải xuống lớn cho phiên bản 2.0 – GOG đang làm việc chăm chỉ mặc dù nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy giao diện điển hình của thư viện. Nếu bạn đã từng mua game trên GOG, chúng sẽ xuất hiện tại đây. Như bạn có thể thấy, thư viện của tôi khá thảm hại, nhưng đừng lo lắng; chúng tôi sẽ sửa chữa nó. Nhấp vào biểu tượng cài đặt ở góc trên cùng bên trái, cuộn đến Thêm trò chơi và bạn bè, rồi nhấp vào Kết nối nền tảng.

GOG Galaxy kết nối nền tảng

GOG Galaxy dựa trên sự tích hợp do cộng đồng tạo ra để đưa các thư viện khác này lên GOG Galaxy. Trên trang này, bạn sẽ thấy danh sách các tích hợp phổ biến, bao gồm Steam, Origin và Epic Games Store. Nhấp vào nút “Kết nối” bên cạnh bất kỳ cửa hàng nào trong số này và GOG Galaxy sẽ cho bạn biết nó có khả năng gì.

Nhấp vào nút

Nhiều tích hợp sẽ mang lại thư viện của bạn và khả năng khởi chạy trò chơi, hy vọng với tất cả nghệ thuật, thành tích và thời gian trò chơi mà bạn yêu thích trong các trình khởi chạy như Steam. Trong một số tình huống nhất định, nó thậm chí có thể hiển thị danh sách bạn bè của bạn. Nhấp vào nút “Kết nối” và đăng nhập vào tài khoản của cửa hàng này.

Kết nối GOG Galaxy với Epic Store

Một số tích hợp thậm chí còn cho phép bạn thoát khỏi các ứng dụng như Origin sau khi thoát khỏi một trong các trò chơi của họ, vì vậy bạn không kết thúc với việc khởi chạy nhiều trò chơi cùng một lúc. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong Cài đặt> Tính năng sau khi cài đặt tích hợp. Bạn cũng có thể nhập thẻ, trò chơi yêu thích và trò chơi ẩn từ một số ứng dụng khách từ trang này.

Tìm tích hợp và thêm các trò chơi riêng lẻ

Bạn có thể nghĩ rằng đây là kết thúc, nhưng GOG Galaxy không thực sự hiển thị cho bạn tất cả các tích hợp có sẵn trên trang cài đặt chính đó. Quay lại tab Tích hợp trong Cài đặt và nhìn vào hộp Tìm kiếm GitHub ở giữa. Tìm kiếm các tích hợp khác, chẳng hạn như Battle.net, bộ dụng cụ khiêm tốnvà Rockstar.

Tìm kiếm nền tảng GOG Galaxy

Bạn thậm chí có thể xem các trò chơi trên bảng điều khiển trong thư viện của mình (mặc dù nó không khởi chạy, chẳng hạn như PS4 Remote Play dành cho trò chơi PS4 – nó chỉ hiển thị chúng trong thư viện của bạn và không có gì hơn).

Điều này sẽ bao gồm hầu hết các trò chơi mà bạn sở hữu (xin lỗi, “bạn có giấy phép để chơi”), nhưng nếu bạn có các trò chơi không được liên kết với tài khoản, chẳng hạn như trò chơi được cài đặt từ đĩa hoặc các trò chơi không có tích hợp thì có sẵn trong GOG – bạn cũng có thể thêm chúng, giống như trong Steam. Nhấp vào biểu tượng cài đặt, đánh dấu Thêm trò chơi và bạn bè, rồi chọn Thêm trò chơi theo cách thủ công. Tìm tên trò chơi của bạn và bạn có thể liên kết tệp thực thi (nếu nó được cài đặt trên hệ thống của bạn) hoặc đánh dấu nó là sở hữu (nếu nó chưa được cài đặt nhưng bạn sở hữu nó và muốn niềm vui ngọt ngào đi kèm với nó. Nó được liệt kê trong thư viện của bạn ).

Đổi tên bất kỳ trò chơi nào để thay đổi vị trí của nó trong danh sách

Sắp xếp, ẩn và tùy chỉnh thư viện của bạn

Tại thời điểm này, tôi đã bị bán. Tất cả các trò chơi của tôi ở một nơi, ngay cả khi chúng không được cài đặt trên hệ thống của tôi? Hãy xem xét tôi. Nhưng GOG Galaxy đã làm dịu thỏa thuận này với một vài chỉnh sửa hữu ích hơn.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ trò chơi nào trong thư viện của bạn và chọn Chỉnh sửa để xem nhiều tùy chọn tổ chức. Bạn có thể đổi tên bất kỳ trò chơi nào để thay đổi vị trí của nó trong danh sách sao cho The Witcher: Enhanced Edition xuất hiện trước The Witcher 2, cũng như thêm thẻ và xếp hạng.

Ẩn một trò chơi trong GOG Galaxy

Bạn cũng có thể chọn hộp “Ẩn” nếu bạn không muốn trò chơi hiển thị trong thư viện của mình – hoàn hảo nếu bạn có hai phiên bản của cùng một trò chơi (như phiên bản Trò chơi của năm thành phố Arkham mà tôi có bên cạnh nguyên bản).

Có lẽ ấn tượng nhất, một cú nhấp chuột vào tab Media cho phép bạn tải xuống các áp phích hoàn toàn mới và hình nền cho bất kỳ trò chơi nào bạn muốn. Điều này có nghĩa là bạn thực sự có thể tùy chỉnh mọi góc trong thư viện của mình để trông thật hoàn hảo. Chỉ cần cẩn thận nếu không bạn có thể dành nhiều thời gian để chỉnh sửa thư viện hơn là chơi nó.

Nội dung tương tự:

Các ứng dụng máy tính tốt nhất cho iPhone và iPad

Hướng dẫn • 24/04/2022

Nội dung chính 1. KALKYL: Lựa chọn của ban biên tập 2. Máy tính 3. Máy tính 4. CalConvert: công cụ chuyển đổi tiền ...

Sửa lỗi khi tải tập lệnh proxy trong Google Chrome

Hướng dẫn • 15/05/2022

Một trang web mất một lúc để tải trong trình duyệt Google Chrome có thể gây khó chịu. Nhưng sau đó bạn nhận thấy ...

Cách sửa mã lỗi Netflix UI3003, NSES-500 hoặc UI3012

Hướng dẫn • 19/04/2022

Netflix có hàng ngàn nội dung có sẵn để phát trực tuyến. Người dùng có gói đăng ký đang hoạt động có thể xem ...

Tìm hiểu xem ai đó đang trực tuyến trong Telegram – nhận thông báo

Hướng dẫn • 27/09/2022

Nếu bạn nhìn vào phần trò chuyện của Telegram, ở đó bạn có thể thấy danh sách những người trực tuyến, nhưng khi những ...