Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/10/2023

Kể từ khi ra mắt vào tháng 6 năm 2015, Apple Music đã phát triển thành một dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc phổ biến đối với những người hâm mộ Apple. Dịch vụ này cho phép bạn phát trực tuyến hơn 70 triệu bài hát, nghe danh sách phát do các chuyên gia âm nhạc tạo và điều chỉnh Apple Music 1, đài phát thanh 24/7, để nghe nhạc do các DJ trên khắp thế giới lựa chọn.

Bạn có thể nghe Apple Music trên Windows PC, Mac, iPhone, iPad, iPod touch, Apple Watch, thiết bị Android, Apple TV mới và web. Apple cung cấp bản dùng thử miễn phí ba tháng và khách hàng của Verizon với gói không giới hạn thậm chí có thể nhận được đăng ký miễn phí trong sáu tháng.

Tất cả điều này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Apple Music không phải là tất cả những gì bạn cần? Có thể nó quá đắt, hoặc có thể bạn không lắng nghe đủ để biện minh cho chi phí. Có lẽ một dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc khác đã đánh cắp trái tim, đôi tai và ngân sách của bạn. Dù lý do là gì, bạn muốn hủy bỏ tư cách thành viên của mình.

Nếu bạn hủy bỏ bản dùng thử miễn phí của mình, nó sẽ kết thúc ngay lập tức. Tuy nhiên, đăng ký trả phí sẽ vẫn hoạt động cho đến khi kết thúc chu kỳ thanh toán hiện tại. Bạn cũng có thể chọn đăng ký lại nếu đổi ý, nhưng đăng ký mới của bạn sẽ bắt đầu vào đầu chu kỳ thanh toán tiếp theo của bạn. Đây là cách nói lời tạm biệt với Apple Music.

Hủy trên iOS hoặc iPadOS

Đi tới Cài đặt> [your name] > Đăng ký trên thiết bị của bạn và nhấn vào mục Apple Music. Trên màn hình Thay đổi Đăng ký, nhấp vào nút Hủy Đăng ký (hoặc Dùng thử Miễn phí) và xác nhận việc hủy bỏ.

đăng ký iphone

Bạn cũng có thể hủy đăng ký của mình trực tiếp từ ứng dụng Apple Music bằng cách chạm vào biểu tượng Nghe rồi chạm vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải. Trên trang Tài khoản, nhấp vào Quản lý Đăng ký để hủy hoặc thay đổi đăng ký của bạn.

Ứng dụng Apple Music

Hủy trên thiết bị Android

Người dùng Android đã đăng ký Apple Music có thể nhấn vào biểu tượng Nghe ngay, sau đó mở menu cài đặt ba chấm và chọn Tài khoản. Từ đó, chọn Quản lý đăng ký và nhấp vào Hủy đăng ký.

Apple Music Android

Nếu bạn đã đăng ký qua Cửa hàng Play, bạn cũng có thể hủy trực tiếp thông qua cửa hàng. Mở menu hamburger trong ứng dụng và chọn “Đăng ký” để xem tất cả các đăng ký hiện tại và trước đó của bạn. Nhấp vào liên kết Xóa bên cạnh mục Apple Music để hủy dịch vụ.

Hủy trên máy Mac

Bắt đầu với macOS Catalina, Apple đã gỡ bỏ ứng dụng iTunes, vì vậy quy trình hủy đăng ký Apple Music đã thay đổi. Nếu bạn đang sử dụng Catalina hoặc Big Sur, hãy nhấp vào biểu tượng Apple, mở Tùy chọn hệ thống và chọn ID Apple của bạn. Nhấp vào Phương tiện & Giao dịch mua trong thanh bên, sau đó nhấp vào nút Quản lý bên cạnh Đăng ký.

Đăng ký Mac

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các đăng ký của mình. Nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh đăng ký Apple Music của bạn, sau đó nhấp vào Hủy đăng ký. Xác nhận việc hủy, sau đó nhấp vào Xong để đóng cửa sổ đăng ký.

chỉnh sửa đăng ký

Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào App Store để hủy và quản lý đăng ký Apple Music của mình. Mở App Store trên máy Mac của bạn và nhấp vào tên tài khoản và ảnh của bạn ở góc dưới cùng bên trái. Nhấp vào Xem thông tin, sau đó đăng nhập bằng mật khẩu Apple ID của bạn nếu được nhắc.

Cuộn xuống trang Thông tin tài khoản cho đến khi bạn đến phần Quản lý. Nhấp vào liên kết Quản lý bên cạnh Đăng ký.

đăng ký cửa hàng ứng dụng

Nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa” bên cạnh đăng ký Apple Music của bạn, nhấp vào “Hủy đăng ký” và xác nhận việc hủy.

hủy đăng ký

Hủy qua iTunes

Nếu bạn đang sử dụng PC Windows hoặc chưa cập nhật máy Mac của mình lên Catalina trở lên, bạn vẫn có ứng dụng iTunes và bạn có thể hủy đăng ký của mình ở đó. Mở iTunes và chọn Tài khoản> Xem Tài khoản của Tôi, sau đó nhập mật khẩu ID Apple để xem thông tin tài khoản của bạn.

tài khoản itunes

Cuộn xuống cuối trang tài khoản của bạn và nhấp vào liên kết “Quản lý” bên cạnh cài đặt đăng ký của bạn. Nhấp vào liên kết Thay đổi bên cạnh đăng ký Apple Music của bạn.

đăng ký itunes

Trên trang Chỉnh sửa Đăng ký, hãy nhấp vào nút để hủy đăng ký của bạn. Một thông báo sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn hủy đăng ký của mình. Nhấp vào nút Xác nhận.

hủy đăng ký

Hủy trực tuyến

Apple Music cũng có sẵn thông qua Trang mạngnơi bạn có thể nghe nhạc và thậm chí hủy đăng ký. Nhấp vào nút “Dùng thử miễn phí” (ngay cả khi bạn đã có đăng ký), sau đó nhấp vào “Đăng nhập” trong cửa sổ bật lên và nhập thông tin đăng nhập của bạn.

Trang web Apple Music

Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn “Cài đặt”. Cuộn xuống trang cài đặt tài khoản và nhấp vào liên kết “Quản lý” trong phần “Đăng ký”.

đăng ký web

Nhấp vào nút Hủy Đăng ký trong cửa sổ Chỉnh sửa Đăng ký, sau đó xác nhận quyết định hủy của bạn.

hủy đăng ký

Hủy qua Apple TV

apple tv

Apple Music cũng có sẵn trên Apple TV thế hệ thứ tư và Apple TV 4K. Bạn có thể quản lý đăng ký của mình trực tiếp từ TV của mình bằng cách đi tới Cài đặt> Người dùng & Tài khoản> [your account name] > Đăng ký> Tư cách thành viên Apple Music. Trên màn hình này, bạn có thể hủy hoặc thay đổi trạng thái đăng ký.

Đọc thêm

Đánh giá dịch vụ phát trực tuyến nhạc

Sự lựa chọn tốt nhất của dịch vụ phát nhạc trực tuyến

Nội dung tương tự:

TẠI SAO: Video bị tạm dừng. Tiếp tục xem? – Youtube

Hướng dẫn • 19/08/2023

Nếu video YouTube của bạn ngừng phát và hiển thị như sau: “Video bị tạm dừng. Tiếp tục xem? ‘thì điều này là do ...

Hướng dẫn cách kích hoạt Twitch trên Xbox & Firestick?

Hướng dẫn • 19/11/2023

Là một công ty con của Amazon, Twitch đã trở thành nền tảng hàng đầu thế giới để phát video trực tiếp, nơi các ...

WiFi không thành công với lỗi địa chỉ IP trên điện thoại Android

Hướng dẫn • 15/11/2023

Đôi khi sự cố có thể phát sinh khi bạn muốn kết nối Internet thông qua thiết bị Android của mình. Ví dụ: nhiều ...

Đánh giá trường hợp OrbitKey AirTag: nội dung thú vị cho chìa khóa của bạn

Hướng dẫn • 23/09/2023

Mặc dù Apple và các công ty khác đã giới thiệu khóa kỹ thuật số, nhưng phải mất nhiều năm nữa chúng ta mới ...