Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/02/2024

Với bản cập nhật iOS 16 mới, Apple đã giới thiệu cài đặt báo cáo thư rác mới gây ra nhiều nhầm lẫn và sự cố cho người dùng di động của bản cập nhật iOS mới. Sự cố nhắn tin SMS là do người dùng vô tình báo cáo tin nhắn văn bản mới mà họ nhận được là tin nhắn rác, điều này có thể gây nhầm lẫn vì những tin nhắn đó sau đó biến mất khỏi tin nhắn chuẩn hoặc ứng dụng iMessage trên thiết bị của bạn – không có cách nào rõ ràng để khôi phục những tin nhắn bị mất đó.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn và tư vấn cho người dùng bản cập nhật iOS 16 mới của Apple trên các mẫu iPhone được hỗ trợ đang gặp sự cố này với iMessage.

Cách-bạn-có-thể-tắt-các-thông-số-báo-cáo-trong-iOS-không-không-muốn-mớiTín dụng hình ảnh: Apple

GIẢM GIÁ NGAY HÔM NAY: Ưu đãi tuyệt vời cho những chiếc iPhone mới nhất tại Amazon, Walmart & Best Buy!

Tại sao người dùng iOS 16 thường vô tình báo cáo tin nhắn văn bản là spam trên iPhone?

Lý do rất dễ vô tình tạo ra sự cố này trong bản cập nhật phần mềm iOS mới mà Apple hy vọng sẽ sớm khắc phục là vì mỗi khi bạn chọn xóa một tin nhắn văn bản trong ứng dụng Tin nhắn, một cửa sổ bật lên sẽ tự động xuất hiện nhắc người dùng bằng một tùy chọn báo cáo thư rác, trong đó tùy chọn báo cáo thư rác được liệt kê là tùy chọn chính ở đầu danh sách.

Điều này khiến người dùng vô tình xóa một tin nhắn SMS mà họ không còn muốn hiển thị trong ứng dụng Tin nhắn nữa, nhưng sau đó thêm nhầm người gửi tin nhắn vào thư mục rác của họ, điều này có thể sớm chặn liên hệ là người dùng spam một cách hiệu quả. . .

Làm cách nào bạn có thể tắt các tùy chọn thư rác mới trong Tin nhắn iOS?

Cách không báo cáo hoặc hủy báo cáo thùng rác trên iPhone khi nó xảy raẢnh: Esra Afshar/Pexels

Rất tiếc, hiện tại Apple vẫn chưa triển khai giải pháp cho phép người dùng tìm và tắt thủ công cửa sổ bật lên để tránh những sự cố như vậy.

Hãy hy vọng rằng sau tất cả những phản hồi tiêu cực, Apple sẽ thêm tùy chọn này vào cài đặt sau, vì iOS 16 vẫn còn khá mới. Mặc dù ở phiên bản mới nhất của iOS 16, iOS 16.1 có một cửa sổ bật lên đẹp hơn cung cấp tùy chọn “Xóa”, không phải trước đây khi nó chỉ có “Báo cáo rác”. Bố cục của nút cũng dễ hiểu và dễ sử dụng hơn một chút, cho phép người dùng tránh vô tình nhấn vào nút “Báo cáo rác”.

Làm cách nào để đảm bảo bạn không nhấp vào “Báo cáo rác”?

Để đảm bảo bạn không vô tình nhấn nút “Báo cáo tin rác” khi xóa iMessage trên iPhone thông qua ứng dụng Tin nhắn mặc định, thay vì nhấp vào nút tương ứng với “Không báo cáo” xuất hiện ở cuối màn hình iPhone, hãy nhấp vào nút khu vực phía trên cửa sổ bật lên vì thao tác này sẽ đóng tất cả cửa sổ bật lên lại với nhau, thao tác này sẽ đóng cửa sổ bật lên và giảm thêm thông tin nhập ngẫu nhiên. Đây hiện là cách dễ nhất để tránh vô tình gửi thư rác bằng cách bỏ qua hoàn toàn cửa sổ bật lên “Báo cáo thư rác” và không tương tác với bất kỳ thành phần nào của nó.

Làm cách nào để hủy tin nhắn rác trên iPhone khi nó xảy ra?

Thật không may, tùy chọn hủy báo cáo thư rác hoặc hủy báo cáo tin nhắn văn bản cũng chưa khả dụng. Tuy nhiên, hy vọng Apple sẽ giới thiệu nó sau.

Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng nếu bạn vô tình báo cáo một tin nhắn là thư rác, vì bạn sẽ tiếp tục nhận được thư từ cùng một số điện thoại mà bạn đã vô tình báo cáo là thư rác. Xét cho cùng, nếu bạn báo cáo cùng một số đủ lần, bạn có thể vô tình chặn số đó, tuy nhiên, khi điều này xảy ra, bạn có thể bỏ chặn chúng thông qua cài đặt của iPhone.

Đây là phần giới thiệu rất khó chịu đối với iOS 16, nhưng kể từ iOS 16.1, có vẻ như Apple đang phản hồi phản hồi của cộng đồng, vì vậy hy vọng họ có thể sớm cải thiện nó nhiều hơn nữa.

Nội dung tương tự:

Cách tắt / tắt Chromebook ở chế độ ẩn danh hoặc riêng tư

Hướng dẫn • 21/02/2024

Khi chúng ta muốn tìm thấy điều gì đó hơi xấu hổ trên Internet và không muốn người khác biết về nó, chúng ta ...

Cách khắc phục mã lỗi đăng nhập Disney Plus 9, 21 hoặc 14

Hướng dẫn • 18/01/2024

Thông báo lỗi khi cố gắng phát trực tiếp trên Disney Plus thật khó chịu. Bạn đang mong muốn có một khoảng thời gian ...

Star Wars Jedi Knight II Jedi Outcast Guide (PC)

Hướng dẫn • 11/11/2023

Star Wars Jedi Knight II: Jedi Outcast là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất và thứ ba được phát hành vào năm ...

Cách hủy đăng ký Apple Music của bạn

Hướng dẫn • 19/02/2024

Kể từ khi ra mắt vào tháng 6 năm 2015, Apple Music đã phát triển thành một dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc ...