Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/10/2022

Google Trang tính có thể là một công cụ hữu ích để đưa thông tin lên nhãn in. Tuy nhiên, Google Trang tính không có khả năng in nhãn. Thay vào đó, bạn có thể thêm tính năng này bằng tiện ích bổ sung Máy in và Máy in miễn phí của Labelmaker.

Tiện ích bổ sung này trích xuất thông tin từ bảng tính Google, định dạng nó và xuất nó dưới dạng tài liệu Google Documents sẵn sàng in. Sau khi tạo, bạn có thể in nhãn giống như bất kỳ tài liệu nào khác.

Hướng dẫn này giải thích cách cài đặt Phần bổ trợ In và Tạo Nhãn cũng như cách sử dụng nó.

Ghi chú. Trong khi thực hiện nghiên cứu của mình, tôi nhận thấy rằng hầu hết các bài viết đều giới thiệu tiện ích bổ sung hợp nhất phím tắt Avery. Kể từ ngày viết này, Avery Label Merge không còn miễn phí nữa. Do đó, trong hướng dẫn này, tôi sử dụng một chương trình miễn phí để tạo nhãn.

Cài đặt tiện ích bổ sung Tạo & In Nhãn trong Google Trang tính

G Suite Marketplace cung cấp một cách dễ dàng để thêm các tính năng mới vào Google Trang tính. Để cài đặt bổ trợ Tạo và In Nhãn, hãy làm theo các bước sau:

 • Truy cập trang “Tạo và in nhãn” của G Suite Marketplace “https://gsuite.google.com/marketplace/app/create_print_labels/585829216542” trong trình duyệt web của bạn và nhấp vào nút “Cài đặt”.
 • Cửa sổ Chuẩn bị để Cài đặt mở ra, cho biết những quyền nào được yêu cầu để cài đặt bổ trợ. Nhấp vào nút “Tiếp tục” để tiếp tục.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt. Bạn có thể được yêu cầu chọn tài khoản Google của mình từ danh sách vì tiện ích bổ sung kết nối với tài khoản chứ không phải thiết bị bạn đang sử dụng. Trên màn hình quyền cuối cùng, nhấp vào Cho phép để hoàn tất quá trình cài đặt.

Bây giờ bổ trợ đã được cài đặt, chúng tôi đã sẵn sàng sử dụng Google Trang tính để tạo và in nhãn.

Cách in nhãn từ Google Trang tính

Google Spreadsheets có thể tạo các nhãn khác nhau. Để dễ sử dụng, hướng dẫn này chỉ cho bạn cách tạo nhãn thư từ bảng tính hiện có.

Bảng ví dụ lưu trữ thông tin về tên và địa chỉ của 10 người.

Ghi chú. Bảng tính của bạn phải sử dụng hàng tiêu đề để trình tạo nhãn hoạt động.

Các bước sau giải thích cách định dạng thông tin bảng tính thành nhãn gửi thư Hoa Kỳ, nhưng nó có thể được sửa đổi để sử dụng bất kỳ định dạng nào. Làm theo các bước sau để tạo và in nhãn trong Google Trang tính:

 • Khởi chạy bổ trợ Tạo và In Nhãn bằng cách mở menu tiêu đề Bổ trợ, chọn Tạo và In Nhãn từ danh sách và chọn Tạo Nhãn. Thao tác này sẽ khởi chạy cửa sổ chế độ Tạo và In Nhãn.
 • Sau đó nhấp vào trường Mẫu nhãn để chọn mẫu hiển thị. Trường này có thể đã được thiết lập, nhưng nếu không, nó phải ở đó để bổ trợ hoạt động.
 • Nếu bạn không quen với Avery và các định dạng mẫu khác, hãy sử dụng tùy chọn phổ biến nhất để đơn giản hóa quy trình. Nhấp vào menu thả xuống trong “Chọn mẫu từ danh sách bên dưới”.
 • Chọn tùy chọn Mẫu phổ biến nhất để mở danh sách các phím tắt được sử dụng nhiều nhất.
 • Có một số mẫu trong danh sách “Mẫu phổ biến nhất” bao gồm các nhãn có địa chỉ, giao hàng và dấu phân cách có thể chèn. Chọn tùy chọn đầu tiên “Thư Hoa Kỳ” từ danh sách. Trong trường hợp của hướng dẫn nghiên cứu, đây là Avery US Letter – 5176 Easy Peel® Address Labels. Nhấp vào “Sử dụng” để tiếp tục.
 • Sử dụng phần Danh sách Gửi thư để chọn bảng tính bạn muốn sử dụng cho các nhãn của mình. Trong trường hợp của hướng dẫn, chúng tôi sẽ sử dụng sách Nhãn và bảng tính Dữ liệu.
 • Sau đó, sử dụng khoảng trống bên dưới “Nội dung” để định dạng nhãn theo bố cục mong muốn của bạn. Nó hoạt động bằng cách sử dụng tiêu đề cột với trình bao bọc “<>”. Do đó, cột “Tên” được biểu diễn dưới dạng “<>”. Trường đáp ứng với khoảng cách, ngắt dòng và chèn ký tự.
 • Thêm “Mã Bưu điện” vào phần nội dung bằng cách nhấp vào “+ Thêm Trường Hợp nhất” và chọn “Mã Bưu điện” từ menu thả xuống.
 • Định dạng nhãn một cách chính xác bằng cách đặt Thành phố, Tiểu bang và Mã Zip trên cùng một dòng. Thêm dấu phẩy ngay sau “Thành phố” và tách các giá trị hàng dưới cùng bằng một khoảng trắng.
 • Nhấp vào “Tạo lối tắt” để tạo lối tắt trong tài liệu Google Documents.
 • Nếu bạn muốn xem các phím tắt ngay bây giờ, hãy nhấp vào “Mở Tài liệu” để khởi chạy tệp Google Tài liệu bạn vừa tạo.
 • Thao tác này sẽ khởi chạy tài liệu có nhãn trong Google Tài liệu.
 • Giờ đây, bạn có thể xem và in nhãn địa chỉ giống như với bất kỳ tài liệu nào khác trong Google Documents bằng cách chọn Tệp và In. Sau đó làm theo giao diện của thiết bị và máy in của bạn để hoàn tất quá trình.

Các bước này hoàn tất quy trình in nhãn trên Google Trang tính.

Chọn cài đặt giấy nhãn phù hợp

Trong khi hướng dẫn này hướng dẫn bạn quy trình tạo và in nhãn dựa trên thông tin được lưu trữ trong Google Trang tính, bạn phải khớp mẫu nhãn với giấy nhãn của máy in mà bạn chọn.

Bao bì giấy nhãn của máy in sẽ liệt kê tên và kích thước giấy. Thật trùng hợp, nếu bạn đang sử dụng nhãn hiệu Avery “Avery US Letter – 5176 Easy Peel® Address Labels”, thì hướng dẫn này sẽ sử dụng loại bạn muốn chọn.

Plugin cũng đi kèm với các cài đặt trước cho Sheetlabels.com. Nếu bạn đang sử dụng một thương hiệu nhãn vận chuyển khác, bạn sẽ cần tìm một nhãn hiệu Avery tương đương để có được cài đặt mẫu chính xác.

Hướng dẫn này đã bao gồm những điều cơ bản bạn cần để bắt đầu in nhãn từ Google Trang tính.

Hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích!

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Legend of the Phoenix: Hướng dẫn đặc biệt cho game thủ mới chơi

Hướng dẫn • 21/09/2022

Bạn mới chơi game Legend of the Phoenix? Nắm vững tất cả các khái niệm cốt lõi của nó với hướng dẫn trò chơi ...

Cách khắc phục mã lỗi đăng nhập Disney Plus 9, 21 hoặc 14

Hướng dẫn • 08/11/2022

Thông báo lỗi khi cố gắng phát trực tiếp trên Disney Plus thật khó chịu. Bạn đang mong muốn có một khoảng thời gian ...

Cách cài đặt VPN miễn phí trên Amazon Fire TV hoặc Firestick

Hướng dẫn • 03/05/2022

Firestick là một tiện ích kỹ thuật số hoàn chỉnh cung cấp cả kênh miễn phí và trả phí. Thiết bị phát trực tuyến ...

Cách sử dụng LinkedIn cho các trường cao đẳng nghiên cứu

Hướng dẫn • 13/10/2022

Hầu hết mọi người có thể nghĩ về LinkedIn như một công cụ kết nối mạng cho các chuyên gia làm việc, nhưng nó ...