Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

5 cách in từ máy tính bảng

Khi iPad của Apple đã trở thành vật dụng phổ biến trong gia đình cũng như là công cụ không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp, nhu cầu về những cách dễ dàng để in từ chúng đã tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều phương pháp in ấn đã ra đời. Chúng được chia thành năm danh mục chung, mà chúng tôi sẽ đề cập ở đây: tiện ích AirPrint của riêng Apple; tiện ích máy chủ in được cài đặt trên máy tính trên mạng Wi-Fi của bạn; ứng dụng máy in cho iOS từ các nhà sản xuất và bên thứ ba; dịch vụ in ấn đám mây; và in qua email. Vì nhiều giải pháp dành riêng cho hệ điều hành, nên hầu hết các giải pháp in trên iPad đều tương tự nhau và trong nhiều trường hợp giống hệt với các giải pháp in trên iPhone.

1. AirPrint

Kể từ cuối năm 2010, tiện ích AirPrint của riêng Apple, có trong các phiên bản iOS kể từ 4.2, là một cách nhanh chóng và dễ dàng để in từ iPad được kết nối Wi-Fi đến một máy in tương thích trên cùng một mạng. Tất cả các mẫu iPad đều hỗ trợ AirPrint. Tiện ích có một số tùy chọn in giới hạn, cho phép bạn chọn số lượng bản sao cũng như một số chi tiết khác. Tin tốt là máy in không dây mới nhất Hỗ trợ AirPrint.

Với AirPrint, bạn có thể in tài liệu từ các ứng dụng Photos, Safari, Mail và iPhoto của Apple cũng như nhiều ứng dụng của bên thứ ba. Khi bạn mở tài liệu trong chương trình tương thích với AirPrint, bạn có thể truy cập nút Chia sẻ bằng biểu tượng (thường là mũi tên tiến) ở đầu hoặc cuối màn hình. Nó sẽ hiển thị một tùy chọn in (cũng như các tùy chọn bài đăng trên mạng xã hội). Nhấp vào “In” và màn hình “Cài đặt Máy in” sẽ xuất hiện. Nhấp vào Chọn máy in và ứng dụng sẽ tìm kiếm các máy in tương thích với AirPrint trên mạng Wi-Fi của bạn. Sau khi bạn chọn một máy in, bạn đã sẵn sàng.

2. Tiện ích Máy chủ In

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ AirPrint, bạn có thể sử dụng một tiện ích về cơ bản làm cho nó tương thích với AirPrint. (Máy in thậm chí có thể được kết nối với cổng USB nếu nó ở trên mạng Wi-Fi.) Các chương trình này hoạt động như máy chủ in và có thể được cài đặt trên máy tính trong mạng của bạn. Ví dụ, đối với Printopia, bạn cần cài đặt phần mềm trên máy Mac. Presto (trước đây được gọi là FingerPrint 2 vào thời điểm chúng tôi đánh giá) tương thích với cả Windows và Mac.

printopia

Máy chủ in có xu hướng thêm một số tính năng bổ sung vào các tính năng của AirPrint. Presto cũng tương thích với Google Cloud Print và cho phép thiết bị iOS khám phá máy in thông qua máy chủ tên miền unicast (DNS) thay vì DNS đa hướng (có lẽ là kém tin cậy hơn) mà chính AirPrint sử dụng để phát hiện máy in. Đồng thời, Printopia cho phép bạn “in” bản sao của tệp bạn đang in sang máy Mac, Dropbox, Evernote hoặc một trong số các dịch vụ đám mây tương tự.

3. Ứng dụng cho in ấn

Gần như mọi nhà sản xuất máy in lớn hiện đều cung cấp các ứng dụng cho phép bạn in từ iPad (hoặc thiết bị iOS khác) đến máy in Wi-Fi của thương hiệu họ. Các ứng dụng này thường cung cấp nhiều tính năng và tùy chọn in hơn nhiều so với AirPrint. IPhone và máy in phải trên cùng một mạng Wi-Fi; nếu máy in tương thích, ứng dụng sẽ dễ dàng tìm thấy nó.

Epson iPrint

Các ứng dụng này thường cho phép bạn in nhiều loại tài liệu khác nhau và trong nhiều trường hợp, chúng có trình duyệt riêng (với các tính năng hạn chế) để tải xuống và in các trang web. Một số ứng dụng này khá đơn giản, trong khi những ứng dụng khác, như Samsung Mobile Print và Epson iPrint, cho phép bạn quét từ iPad của mình và cung cấp các tính năng in khác nhau. Nhiều ứng dụng trong số này tích hợp với các dịch vụ đám mây khác nhau, cũng cho phép bạn in từ chúng.

Các nhà sản xuất ứng dụng bên thứ ba cũng đã có một số niềm vui. Chẳng hạn, Thinxtream Technologies cung cấp ứng dụng PrintJinni, cho phép bạn in từ iPad của mình tới các máy in tương thích từ nhiều nhà sản xuất.

4. In đám mây

Các dịch vụ in trên đám mây, chẳng hạn như Máy in đám mây ThinPrint của Cortado và Google Cloud Print, cho phép bạn gửi tệp từ iPad của mình tới dịch vụ đám mây thích hợp, dịch vụ này sẽ chuyển tệp đó thành dạng có thể in và gửi đến máy in do bạn hoặc công ty của bạn chỉ định.

cắt máy in ảo

Một trong những lợi ích của tính năng in đám mây là bạn có thể in bằng máy in đám mây từ bất kỳ đâu (miễn là bạn được kết nối với internet). Thứ hai, bạn có thể in trên đó từ nhiều nền tảng: máy tính để bàn, máy tính xách tay và thiết bị di động chạy hệ điều hành khác. Nhược điểm là hỗ trợ in ấn có xu hướng được cung cấp bởi một bộ ứng dụng hạn chế, thường là những ứng dụng năng suất chính, nhưng thường không phải là ứng dụng email iPad hoặc Safari.

Google Cloud Print, chẳng hạn, được dự đoán là trung tâm trong hệ sinh thái của Google; từ thiết bị iOS, bạn có thể in từ Chrome, Gmail, Google Tài liệu và các ứng dụng khác của Google mà không cần thêm gì nữa. PrintCentral Pro là một trong số ít ứng dụng iOS cho phép bạn in nhiều loại tài liệu khác nhau trên Google Cloud Print.

bản in email epson

5. In qua email

Ba nhà sản xuất máy in lớn cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho việc in ấn: email. HP sử dụng tính năng ePrint (đừng nhầm với ứng dụng in di động HP ePrint Home & Biz); Epson – qua email Epson Connect; và Canon có tính năng in từ email. Khi bạn đăng ký một trong những dịch vụ này, máy in của bạn sẽ được gán một địa chỉ email duy nhất. Khi bạn gửi tài liệu qua email đến địa chỉ này (từ iPad của bạn hoặc bất kỳ thiết bị nào khác từ bất kỳ đâu trên thế giới), máy in sẽ tự động in chúng.

Các cách in trên iPad: Power in Numbers

Khi iPad trở nên phổ biến hơn, các phương pháp in từ nó đã trở nên khả dụng. Giải pháp nào trong số những giải pháp này là tốt nhất tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

AirPrint cung cấp tính năng in qua Wi-Fi nhanh chóng và dễ dàng, nhưng không phải máy in nào cũng tương thích với nó. Các ứng dụng in thường cung cấp nhiều tính năng hơn các phương pháp khác, nhưng chúng chỉ được hỗ trợ bởi một số máy in có thương hiệu nhất định. In qua email là một phương pháp tuyệt vời nhưng chỉ một số máy in mới hỗ trợ. Dịch vụ in qua đám mây tốt nhất cho văn phòng hoặc những người sử dụng các ứng dụng năng suất mà họ thường hỗ trợ.

Trong hầu hết các trường hợp, nếu cần, bạn có thể kết hợp một số phương pháp này để mở rộng khả năng in của mình trên nhiều máy in và in các loại tài liệu khác nhau. Không có một phương pháp phù hợp với mọi kích thước để in từ iPad. Nhưng trong số các phương pháp khác nhau này, bạn sẽ có thể tìm thấy một tập hợp con hiệu quả phù hợp với mình. (Người dùng Apple cũng có thể xem danh sách các máy in tốt nhất dành cho Mac của chúng tôi.)

Nội dung tương tự:

Cách thiết lập và kết nối đúng cách với VPN trong Windows 10/11

Hướng dẫn • 17/04/2022

Việc sử dụng Internet đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi sử dụng nó để tìm ...

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram của bạn

Hướng dẫn • 29/03/2022

Với hơn một tỷ người dùng, Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đây là ...

Excel đã hết tài nguyên khi cố gắng tính toán một hoặc nhiều công thức

Hướng dẫn • 17/04/2022

Nhiều người dùng coi Microsoft Excel là một trong những ứng dụng Office hữu ích nhất trên máy tính và thiết bị di động ...

10 mẹo đơn giản giúp bạn quản lý thời gian sử dụng thiết bị của con mình

Hướng dẫn • 22/04/2022

Chỉ có một cách để quản lý thời gian sử dụng thiết bị của trẻ: nuôi dạy con cái. Cha mẹ và người giám ...