Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/04/2022

Bộ phận tiếp thị của Apple sẽ khiến bạn tin rằng phần cứng và phần mềm của nó hoạt động như một phép thuật. May mắn thay, việc thiết lập AirPods hoặc AirPods Pro của bạn thực sự khá đơn giản, đặc biệt nếu bạn ghép nối chúng với iPhone hoặc iPad. Nhưng chúng tôi có hướng dẫn từng bước trong trường hợp bạn gặp khó khăn, cũng như các mẹo bổ sung để tận dụng tối đa tai nghe không dây thực sự của bạn.

Và nếu bạn cần lời khuyên về cách kết nối AirPods với điện thoại Android hoặc máy Mac, chúng tôi cũng có.

Quảng cáo

1. Chuẩn bị thiết bị của bạn

Chuẩn bị thiết bị của bạn

Lấy một hộp sạc có gắn đế AirPods và giữ iPhone hoặc iPad của bạn gần đó và mở khóa. Vì AirPods có chip Apple H1 nên chúng bắt đầu quá trình ghép nối liền mạch. Chỉ cần mở nắp hộp sạc và lời nhắc trên màn hình sẽ xuất hiện trên điện thoại hoặc máy tính bảng bạn muốn kết nối.

2. Kết nối màn hình

Kết nối màn hình

Màn hình đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ hiển thị hình ảnh của AirPods với một nút có nhãn Kết nối.

Nhấp vào Kết nối. Sau đó, bạn sẽ nhận được một màn hình tiến trình với hình ảnh AirPods đang quay và từ “Đang kết nối …” sẽ xuất hiện bên dưới.

Và chỉ như vậy, bạn đã kết nối!

Nhưng bạn có thể làm nhiều hơn để tùy chỉnh các điều khiển và tinh chỉnh các tùy chọn cho phù hợp với sở thích của mình.

4. Kiểm soát tiếng ồn

Kiểm soát tiếng ồn

Nếu bạn có AirPods Pro, màn hình tiếp theo sẽ giải thích cách hoạt động của Kiểm soát tiếng ồn.

Nhấn và giữ một trong hai miếng đệm tai để chuyển đổi giữa loại bỏ tiếng ồn và độ trong suốt; Cái thứ nhất cho phép bạn ẩn thế giới bên ngoài mà không làm nó phân tâm, trong khi cái thứ hai cho phép bạn nghe giọng nói và môi trường xung quanh, hoàn hảo cho các cuộc gọi điện thoại.

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa hoàn toàn cả hai, điều đó có thể thực hiện được, nhưng bạn đang thực hiện trên một màn hình khác – chúng ta sẽ làm điều đó tiếp theo.

5. Trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển

Màn hình này cho bạn biết cách bạn có thể truy cập và quản lý AirPods Pro của mình thông qua Trung tâm điều khiển. Nếu bạn chạm và giữ thanh trượt âm lượng trên màn hình Trung tâm điều khiển, nó sẽ mở ra nhiều tùy chọn hơn mà bạn có thể tinh chỉnh.

Trung tâm điều khiển hiển thị một thanh trượt điều khiển âm lượng lớn và các nút cho phép bạn điều chỉnh cài đặt giảm tiếng ồn và độ trong suốt (đối với AirPods Pro). Đây là một giải pháp thay thế cho việc chạm vào bảng điều khiển để chuyển đổi cài đặt. Để đặt các tùy chọn cụ thể hơn này, hãy nhấn và giữ thanh trượt âm lượng.

6. Thông báo tin nhắn bằng Siri.

Thông báo tin nhắn với Siri

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn “Thông báo tin nhắn bằng Siri” hoặc “Không phải bây giờ”.

Nếu bạn bật tính năng này, Siri sẽ có thể đọc tin nhắn văn bản đến khi điện thoại của bạn bị khóa và sau đó nghe bạn trả lời mà không cần nói “Hey Siri”.

Nếu bạn thích nó, hãy bật nó lên. Nếu không, hãy nhấp vào Không phải bây giờ.

7. AirPods có tên mặc định.

AirPods có tên mặc định

Dù iPhone hoặc iPad của bạn được gọi là gì, điều này sẽ giúp xác định tên mặc định cho AirPods của bạn. Nếu điện thoại của bạn là “Stephen’s iPhone”, màn hình tiếp theo sẽ hiển thị biểu đồ hiển thị thời lượng pin còn lại của tai nghe (trái) và hộp sạc (phải), với “Stephen’s AirPods” ở trên. “

Bạn không thể đổi tên AirPods tại đây, nhưng chúng tôi sẽ trình bày cách thực hiện điều đó ngay sau đây. Hiện tại, lựa chọn duy nhất của bạn là nhấp vào Xong để hoàn tất quá trình thiết lập ban đầu.

8. Danh sách các thiết bị Bluetooth.

Danh sách các thiết bị Bluetooth

Giả sử mọi thứ diễn ra suôn sẻ, hãy xem một số cách khác để bạn có thể quản lý và cải thiện AirPods của mình.

Đi tới ứng dụng Cài đặt và nhấn vào phần Bluetooth để xem danh sách các thiết bị bạn đã kết nối. Nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh AirPods của bạn – chúng tôi đang làm việc với “Steven’s AirPods Pro” ở đây – sẽ đưa bạn đến cài đặt tai nghe của mình.

9. Cài đặt AirPods Pro.

Cài đặt AirPods Pro

Nhấn nút “i” bên cạnh AirPods sẽ mở menu cài đặt. Ở đầu menu này, bạn có hai tùy chọn: “Tắt” và “Quên thiết bị này”, cả hai tùy chọn này bạn chỉ cần bỏ qua.

Bên dưới trường đầu tiên là Tên. Có thể bạn muốn thêm gia vị và thay vì “Steven’s AirPods Pro”, bạn muốn những chiếc AirPods này được gọi là “Escape Pods” hoặc “TidePods” hoặc … tốt, bạn có ý tưởng.

Chỉ cần xóa tên hiện tại và nhập tên thay thế. Như bạn có thể thấy bằng cách quay lại màn hình trước đó bằng cách điều hướng bằng mũi tên quay lại ở góc trên cùng bên trái của màn hình, AirPods của bạn hiện có tên mà bạn đã chọn – trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã đổi tên chúng là Escape Pod.

10. Cài đặt kiểm soát tiếng ồn

Cài đặt kiểm soát tiếng ồn

Trường tiếp theo (đối với AirPods Pro) sẽ trông quen thuộc – đó là trường bạn thấy khi nhấn và giữ nút chỉnh âm lượng trên màn hình Trung tâm điều khiển để bật hoặc tắt tính năng khử tiếng ồn hoàn toàn.

Tùy chọn Độ trong suốt sử dụng micrô khử tiếng ồn để giúp bạn nghe rõ bản thân hơn trong cuộc gọi hội nghị hoặc hiểu rõ hơn về môi trường xung quanh bạn, chẳng hạn như khi đang chạy bộ.

11. Kiểm soát lớp phủ

Kiểm soát lớp phủ

Hộp tiếp theo có nhãn “Nhấn và giữ” và bên dưới có hai tùy chọn để tinh chỉnh: trái và phải. Ở chế độ mặc định, cả hai sẽ được đặt để điều chỉnh cài đặt khử tiếng ồn (đối với AirPods Pro). Nhấn vào thân tai nghe để chuyển đổi giữa các cài đặt Kiểm soát tiếng ồn và Độ trong suốt. Nhưng bạn có thể thay đổi hành vi này.

Chúng tôi đã thay thế tai nghe bên phải để gọi Siri. Bạn cũng có thể mở rộng cài đặt giảm tiếng ồn, thêm tùy chọn “Tắt” Như một tùy chọn hoặc tắt tính trong suốt nếu bạn không sử dụng tính năng này.

12. Siri và cài đặt kiểm soát tiếng ồn.

Siri và cài đặt kiểm soát tiếng ồn

Hãy nhớ rằng: bằng cách nhấn và giữ, bạn có thể yêu cầu một tai làm một việc và tai kia thực hiện tai kia.

Ở đây chúng tôi thiết lập chụp tai bên phải để chuyển đổi giữa loại bỏ tiếng ồn và độ trong suốt. Bạn có thể thêm Tắt vào vòng xoay có hoặc không xóa một trong các tùy chọn khác.

Bạn sẽ biết cách tốt nhất để tùy chỉnh mọi thứ cho phù hợp với phong cách của mình. Nếu bạn không bao giờ sử dụng Siri, bạn có thể dành quyền kiểm soát để giảm tiếng ồn. Ngược lại, nếu yêu thích Siri và luôn muốn bật tính năng khử tiếng ồn, bạn có thể đặt cả hai tai nghe để chạy trợ lý ảo. Sự lựa chọn là của bạn và đừng quên rằng bạn có thể lập trình từng tai nghe một cách độc lập.

13. Cài đặt an toàn

Có được một sự phù hợp an toàn

Lĩnh vực tiếp theo là kiểm tra độ vừa vặn của tai. Điện thoại của bạn sẽ phân tích mức độ vừa vặn của AirPods Pro với tai bạn và cho bạn biết liệu bạn có cần điều chỉnh chúng hoặc thay đổi tai nghe sang kích thước khác hay không — bao gồm các đầu tip silicon nhỏ, vừa và lớn.

Sau khi nhấp vào Tiếp tục, bạn sẽ thấy màn hình có mũi tên phát ở dưới cùng. Nhấn vào nó sẽ phát một vài giây nhạc, trong đó một thông báo đơn giản sẽ hiển thị: Không tháo AirPods.

Nếu quá trình kiểm tra xác định rằng AirPods không vừa vặn, nó sẽ nhắc bạn điều chỉnh hoặc thử một miếng đệm tai nghe khác. Nếu mọi thứ đúng như bình thường, bạn sẽ nhận được thông báo Good Seal. Mỗi tai nghe được kiểm tra độc lập.

Thay thế tai nghe của bạn là một quá trình đơn giản nếu bạn cần phải làm điều đó. Một thao tác vặn và kéo nhanh sẽ đưa chúng ra ngoài và chúng trượt vào dễ dàng, chỉ với một cú nhấp chuột nhẹ, yên tâm.

14. Cài đặt micrô

Cài đặt micrô

Quay lại màn hình cài đặt, có một tùy chọn cuối cùng: micrô.

Theo mặc định, nó được đặt thành tự động, có nghĩa là nếu bạn chỉ lắp một miếng đệm tai nghe, AirPods sẽ tự động phát hiện cái nào đang ở trong và micrô sẽ sử dụng miếng đệm tai đó theo mặc định. Nhưng nếu bạn không muốn điều này xảy ra và bạn muốn micrô luôn được liên kết với tai nghe bên trái hoặc bên phải, bạn có thể đặt nó trong menu này.

15. Cần bắt đầu lại?

Cần phải bắt đầu lại?

Trước hết, xin nhắc lại, nếu bạn làm hỏng bất kỳ phần nào của quá trình ghép nối, đừng hoảng sợ – điều đó sẽ xảy ra!

Đặt tai nghe vào hộp đế, mở hộp, sau đó nhấn và giữ nút ở mặt sau trong 15 giây cho đến khi đèn báo LED nhấp nháy màu hổ phách. Thao tác này sẽ khôi phục AirPods về cài đặt gốc của chúng và cho phép bạn bắt đầu lại quá trình ghép nối.

Sau khi làm xong, bạn có thể bắt đầu lại từ bước đầu tiên.

16. Cách kết nối AirPods với điện thoại Android

Cách kết nối AirPods với điện thoại Android

Hãy nhớ rằng AirPods không độc quyền để hoạt động với các sản phẩm khác của Apple. Nếu bạn không nhắm mục tiêu đến iOS, hãy xem hướng dẫn đơn giản của chúng tôi để ghép nối AirPods với điện thoại Android.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lỗi “Yêu cầu điểm kiểm tra” trên Instagram

Hướng dẫn • 23/09/2022

Điều này có thể gây khó chịu khi bạn mở ứng dụng Instagram trong khi chờ cuộn bắt đầu và Instagram hiển thị cho ...

Cách nhận biết điện thoại của bạn có phần mềm độc hại hay không

Hướng dẫn • 27/09/2022

Điện thoại thông minh của bạn giống như một máy tính mini bỏ vừa túi quần, vì vậy, giống như máy tính xách tay, ...

Cách xem các câu chuyện ẩn danh trên Instagram

Hướng dẫn • 18/04/2022

Ngày nay, một số lượng lớn người sử dụng các mạng khác nhau trực tuyến. Ví dụ: trên các trang mạng xã hội như ...

Cách bẻ khóa mật khẩu Wi-Fi

Hướng dẫn • 15/04/2022

Rất có thể, bạn có mạng Wi-Fi ở nhà hoặc sống gần một (hoặc một số) mạng nổi bật trong danh sách khi bạn ...