Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/04/2022

Bạn đã sử dụng AirPods hoặc AirPods Pro với iPhone hoặc iPad (hoặc thậm chí có thể là điện thoại Android), nhưng nếu bạn muốn kết nối chúng với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Mac của mình thì sao? Điều này có thể thực hiện được nếu máy tính và hệ điều hành của bạn còn khá mới.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật lên macOS Catalina và nó đã được vá thành 10.15.1. Nhiều loại máy tính được hỗ trợ, bao gồm các thành viên của gia đình iMac, Mac mini, Mac Pro, MacBook, MacBook Air và MacBook Pro.

Việc cập nhật hệ điều hành của máy tính có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc cắm tai nghe không dây, đặc biệt nếu bạn chưa chạy các bản cập nhật hệ thống trong một thời gian. Nếu bạn không biết cách thực hiện việc này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một máy tính tầm trung để hỗ trợ Catalina. Nếu bạn đã sử dụng cùng một máy Mac trong mười năm, nó có thể đã quá cũ. Catalina đã hỗ trợ các hệ thống từ năm 2012.

Quảng cáo

Tìm AirPods của bạn

Tìm AirPods của bạn

Lấy một hộp sạc có AirPods bên trong và bật và mở khóa máy tính của bạn ở gần đó. Chip H1 bên trong tai nghe giúp bạn dễ dàng ghép nối chúng với điện thoại và máy tính bảng iOS, nhưng không giúp thiết lập chúng trên máy Mac.

Do đó, bạn nên để tất cả các thiết bị iOS lân cận ở chế độ khóa. Bạn có thể kết nối AirPods của mình với nhiều thiết bị cùng một lúc để không phải liên tục thay đổi mọi thứ, nhưng quá trình ghép nối sẽ diễn ra suôn sẻ hơn nếu các thiết bị khác không tranh giành sự chú ý của chúng.

Mở bảng cài đặt Bluetooth

Mở bảng cài đặt Bluetooth

Bây giờ trên máy Mac của bạn với Catalina được cập nhật, hãy nhấp vào biểu tượng Bluetooth. Nó thường được hiển thị ở góc trên bên phải của màn hình bên cạnh đồng hồ. Một menu thả xuống sẽ hiển thị danh sách các thiết bị được kết nối với một tùy chọn được gọi là “Mở cài đặt Bluetooth” ở dưới cùng – đó là nơi bạn muốn nhấp vào.

Nếu bạn không thấy danh sách thả xuống bên cạnh đồng hồ, hãy nhấp vào menu Tùy chọn Hệ thống và mở ngăn tùy chọn Bluetooth. Chọn hộp kiểm “Hiển thị Bluetooth trong thanh menu” nếu bạn muốn bật truy cập nhanh từ menu thả xuống nói trên.

Yêu cầu kết nối

Yêu cầu kết nối

Trong menu cài đặt Bluetooth, hãy tìm AirPods của bạn – AirPods Pro của chúng tôi được gọi là Escape Pods, như bạn có thể thấy trên màn hình này. Một cửa sổ yêu cầu kết nối mới sẽ mở ra hỏi bạn liệu bạn có thể kết nối với AirPods của mình hay không. Nhấp vào Kết nối.

Nếu cửa sổ biến mất trước khi bạn có thời gian nhấp vào nút Kết nối, chỉ cần nhấp lại vào AirPods trong danh sách thiết bị Bluetooth.

Sau khi bạn nhấp vào Kết nối, bạn sẽ đăng nhập vào doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây rõ ràng là một quá trình thủ công hơn so với các thiết bị iOS và chúng tôi đã phải chạy quá trình này vài lần trước khi nó xảy ra. Tuy nhiên, khi AirPods được ghép nối, mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ.

Thay đổi một số cài đặt

Thay đổi một số cài đặt

Đã đến lúc thiết lập các cài đặt cơ bản. Nếu bạn đã thực hiện việc này trên iPhone hoặc iPad của mình thì không cần phải thực hiện lại ở đây.

Nhưng nếu bạn bỏ qua bước này sớm hơn, không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ. Bây giờ bạn đã kết nối, sẽ có nút Tùy chọn ở bên phải của AirPods được kết nối trong danh sách thiết bị Bluetooth. Nhấn vào nó.

Cài đặt micrô

Cài đặt micrô

Nhấp vào trường Micrô đầu tiên. Một menu thả xuống sẽ mở ra với ba tùy chọn. Bạn có thể chọn Tự động chuyển đổi AirPods (mặc định), Luôn sang trái đối với AirPods hoặc Luôn phải đối với AirPods.

Trừ khi bạn có lý do chính đáng để luôn mặc định micrô ở tai nghe bên trái hoặc bên phải, bạn nên để tùy chọn này là “Tự động chuyển đổi AirPods”. Nó cho phép bạn sử dụng một trong hai tai nghe để nhận cuộc gọi và điều khiển Siri, điều này thật tuyệt khi bạn chỉ sử dụng một tai nghe.

Phát hiện tai tự động

Phát hiện tai tự động

Hộp kiểm bên cạnh “Dò tìm tai tự động” sẽ tự động chuyển âm thanh từ loa của máy tính sang AirPods khi bạn lắp chúng vào. Đủ thông minh để biết bạn đang mặc chúng và chúng không chỉ ở xung quanh.

Bạn có thể phát và tạm dừng nhạc trong ứng dụng Nhạc trên máy Mac chỉ bằng một lần nhấn trên bảng điều khiển AirPods. Nhấn đúp hoặc nhấn ba lần sẽ bỏ qua theo dõi tiến hoặc lùi, giống như trên thiết bị iOS của bạn.

Kéo tai nghe ra sẽ kết nối lại với loa của máy tính, nhưng chúng sẽ không bắt đầu phát ra tiếng bíp. Khi bạn xóa chúng, quá trình phát lại sẽ tạm dừng, vì vậy bạn cần cố gắng có ý thức để khởi động lại nhạc.

Nhấn và giữ cài đặt

Nhấn và giữ cài đặt

Hai trường tiếp theo là để nhấn và giữ – một cho bên trái và một cho tai nghe bên phải. Bằng cách nhấp vào menu thả xuống, bạn có thể chọn “Kiểm soát tiếng ồn” hoặc “Siri” làm lệnh “Nhấn và giữ”.

Điều này có nghĩa là khi bạn nhấn và giữ vùng điều khiển – chốt trên mỗi tai nghe – nó sẽ gọi Siri hoặc nếu bạn để nó ở chế độ kiểm soát tiếng ồn, nó sẽ chuyển qua các chế độ khử tiếng ồn. Bạn thậm chí có thể gọi Siri bằng một bên tai trong khi tai còn lại điều khiển khả năng khử tiếng ồn … thật điên rồ!

Và có, đây là các cài đặt chung, vì vậy nếu bạn đặt chúng ở đây, các thay đổi sẽ được phản ánh trong menu cài đặt của điện thoại khi AirPods được kết nối.

Cài đặt kiểm soát tiếng ồn

Cài đặt kiểm soát tiếng ồn

Bạn cũng có thể điều chỉnh vòng lặp kiểm soát tiếng ồn giữa các chế độ khác nhau. Tập hợp các tùy chọn tiếp theo trong cửa sổ này là “Chuyển đổi giữa giảm tiếng ồn” và có ba mục mà bạn có thể đặt hoặc bỏ chọn.

Nếu bạn chọn cả ba tùy chọn – Giảm nhiễu, Độ trong suốt và Tắt, thì việc nhấn và giữ bàn phím điều khiển sẽ chuyển động qua cả ba chế độ. Nhưng bạn có thể loại trừ bất kỳ chế độ nào trong số đó, chẳng hạn như chuyển đổi giữa chế độ “Minh bạch” và “Tắt”.

Chuyển đổi giữa Mac và iPhone

Chuyển đổi giữa Mac và iPhone

Có thể mất một số thời gian để làm quen, nhưng chip AirPods H1 giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa máy Mac và iPhone làm nguồn âm thanh.

Trên điện thoại, bạn có thể chỉ cần chọn AirPods làm đầu ra âm thanh trên màn hình âm thanh và thao tác này sẽ cắt kết nối với máy tính.

Để quay lại máy Mac của bạn, hãy kết nối qua menu Bluetooth như chúng tôi đã làm trước đó và bạn sẽ nhanh chóng có thể nghe (và điều khiển) âm thanh trên máy tính của mình.

Hai bước này hoạt động như một hệ thống hiệu quả để chuyển đổi nhanh chóng giữa các nguồn âm thanh.

Các cách khác để kết nối AirPods

Các cách khác để kết nối AirPods

Để biết thêm mẹo về cách ghép nối AirPods của bạn với các thiết bị khác và khai thác tối đa chúng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để ghép nối AirPods với điện thoại Android, cũng như iPhone và iPad.

Nội dung tương tự:

Cách thiết lập, thay đổi và đặt ảnh hồ sơ Thu phóng của bạn

Hướng dẫn • 18/06/2022

Không phải ai cũng thích thể hiện mình trong một cuộc gọi điện video. Đôi khi, chúng tôi có thể không ở trạng thái ...

Cách chia sẻ Lịch Google (Từng bước)

Hướng dẫn • 05/04/2022

Thế giới là một nơi rất bận rộn. Lên lịch cho một cuộc họp làm việc, hẹn hò hoặc đi nghỉ với đồng nghiệp ...

10 ý tưởng quà tặng cho các Nerds công nghệ

Hướng dẫn • 05/04/2022

Với những ngày lễ đang đến gần, luôn có một người nào đó trong danh sách quà tặng của bạn, người đơn giản là ...

Cách tải nhạc miễn phí xuống iPhone vào năm 2022

Hướng dẫn • 17/04/2022

Trên thực tế, dường như không có gì là miễn phí trên iPhone. Kể cả những bản nhạc hay. Thật vậy, Apple Music, Spotify, ...