Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/07/2022

Echo Dot của Amazon là một chiếc loa thông minh nhỏ gọn cung cấp tất cả các tính năng tương tự như những người anh em lớn hơn của nó. Sẽ tốt nếu bạn chỉ muốn nghe tin tức mới nhất, mua hàng tạp hóa hoặc chơi trò chơi và câu đố, nhưng nó thiếu loa lớn được cung cấp bởi Echo đầy đủ và Echo Studio cao cấp.

Tuy nhiên, đừng sợ, vì bạn có thể kết nối Dot của mình với loa ngoài hoặc kết nối nó qua Bluetooth để khuếch đại âm thanh. (Bạn gần như có thể thiết lập loa ngoài bằng thiết bị được điều khiển bằng Alexa, nhưng Dot thực sự cần nó.) Hãy xem qua các bước cho cả hai tùy chọn.

Cắm loa của bạn

Cắm loa của bạn

(Ảnh: Lance Whitney)

Nếu bạn muốn kết nối loa với Echo Dot, bạn sẽ cần cáp âm thanh 3,5 mm tiêu chuẩn (Mở ở cửa sổ mới) với phích cắm đực ở cả hai đầu. Kết nối một đầu của cáp âm thanh với giắc cắm Aux In của loa và đầu còn lại với giắc cắm Aux Out của loa Dot, bên cạnh đầu nối dây nguồn. Bật loa và bây giờ nó sẽ phát âm thanh từ Echo Dot vào lần tiếp theo bạn yêu cầu Alexa phát nhạc.

Phát trực tiếp qua Bluetooth

Chọn tên thiết bị Echo

Không muốn gây rối với dây cáp? Thay vào đó, bạn có thể truyền âm thanh từ Dot sang loa Bluetooth. Amazon chứng nhận loa tương thích với nhãn Hoạt động với Alexa (Mở trong cửa sổ mới) để bạn biết mình nên mua thiết bị nào. Nếu bạn có loa Bluetooth, hãy đảm bảo rằng loa đang ở chế độ ghép nối.

Khởi chạy ứng dụng Alexa và đi tới Thiết bị> Echo & Alexa. Nhấn vào tên của thiết bị Alexa mà bạn muốn kết nối với loa. Chọn Kết nối thiết bị trong Kết nối Bluetooth. Ứng dụng Alexa sẽ tìm kiếm các thiết bị Bluetooth gần đó để ghép nối với Echo Dot. Nhấn vào tên loa khi nó xuất hiện.

Chọn một người nói

Sau khi ghép nối thành công, loa sẽ xuất hiện trong ứng dụng Alexa dưới dạng kết nối Bluetooth cho thiết bị Echo đó. Alexa cũng thông báo ghép nối thành công. Giờ đây, bạn có thể yêu cầu Alexa phát nhạc và thực hiện các tác vụ khác trong khi âm thanh được truyền qua loa Bluetooth của bạn.

Phát lại qua loa Bluetooth

Nếu bạn muốn tắt loa, hãy nhấn vào tên loa trong ứng dụng Alexa và nhấp vào “Tắt tiếng”. Bạn cũng có thể nói “Alexa, tắt.” Alexa cho bạn biết rằng Echo Dot của bạn hiện đã bị ngắt kết nối khỏi loa. Để kết nối lại, hãy nói “Alexa, kết nối”. Alexa sẽ ghép nối Echo Dot của bạn với thiết bị Bluetooth được kết nối cuối cùng.

Tắt tiếng loa

Bạn có thể xóa vĩnh viễn mục nhập cho loa của mình bằng cách nhấn vào tên loa trong ứng dụng Alexa và chọn Quên thiết bị. Sau đó, bạn sẽ cần thực hiện lại quá trình ghép nối để kết nối lại.

Nội dung tương tự:

Cách sửa mã lỗi Sling TV 8-4612 và 5-419

Hướng dẫn • 15/05/2022

Nếu bạn đang muốn chuyển từ đăng ký truyền hình cáp thông thường sang Internet TV, thì Sling TV là một lựa chọn phổ ...

Cách xem lịch sử bình luận trên YouTube

Hướng dẫn • 31/03/2022

Bạn có muốn xem lịch sử bình luận trên YouTube của mình không? Nếu bạn chưa tạm dừng lịch sử duyệt web của mình, ...

Khắc phục lỗi thất bại thanh toán của Google OR-PMSA-05 và OR-PMSA-03

Hướng dẫn • 18/04/2022

Google Payment giúp dễ dàng thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Nếu bạn cần mua một ứng dụng hoặc trò chơi thông ...

Cách tạo và tùy chỉnh tiện ích con trong iOS 15 và iPadOS 15

Hướng dẫn • 29/03/2022

Các widget cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng và nội dung yêu thích của bạn; không cần phải ...