Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/04/2022

PlayStation 5 rất ấn tượng, không chỉ vì sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa của nó. DualSense thể hiện một bước tiến vượt bậc cho các bộ điều khiển của Sony, với vẻ ngoài tuyệt đẹp và một loạt các tính năng mới. Và bây giờ, nhờ bản cập nhật Steam, bạn có thể sử dụng nó để chơi các trò chơi trên PC.

Khả năng tương thích của DualSense với PC không hoàn hảo. Nhiều tính năng, bao gồm phản hồi xúc giác và trình kích hoạt thích ứng, không phù hợp với chơi game trên PC. Tuy nhiên, bộ điều khiển DualSense là một gamepad tuyệt vời cho phép bạn chơi Cyberpunk 2077 và các trò chơi PC khác một cách dễ dàng.

Thật không may, Steam hiện là cách dễ dàng và đơn giản duy nhất để sử dụng DualSense trên PC của bạn. Nếu không có trình bao bọc đầu vào toàn diện như DS4Windows cho DualShock 4, bạn sẽ bị giới hạn trong các trò chơi trên Steam. Nếu đây không phải là vấn đề, hãy đọc để tìm hiểu cách kết nối bộ điều khiển DualSense với máy tính của bạn.

PlayStation DualSense trên Steam

Tải xuống ứng dụng khách Steam Beta

Đầu tiên, bạn phải tải xuống ứng dụng khách Steam beta thay vì ứng dụng khách Steam mặc định. Ứng dụng khách mặc định có thể thiết lập các đầu vào cơ bản cho DualSense, nhưng điều này tốn thời gian và không dễ dàng như tính năng tương thích với ứng dụng khách beta mới. Vì vậy, đây là cách bạn có được ứng dụng khách Steam beta.

 1. Trên Steam, đi tới menu “Cài đặt” từ menu thả xuống Steam ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

 2. Nhấp vào “Tài khoản” nếu nó chưa được chọn.

 3. Nhấp vào “Chỉnh sửa …” trong phần “Tham gia Thử nghiệm Beta”.

 4. Chọn “Cập nhật Steam Beta”.

 5. Bấm OK.

 6. Khởi động lại Steam.

Khi Steam mở cửa trở lại, bạn sẽ sử dụng ứng dụng khách beta. Nó không cung cấp nhiều điểm khác biệt so với ứng dụng khách tiêu chuẩn, nhưng nó có một tính năng mới chính: khả năng tương thích DualSense.

Thiết bị bổ trợ PlayStation DualSense

Ghép nối Bộ điều khiển DualSense với PC của bạn

Bây giờ bạn cần kết nối DualSense với máy tính của mình qua Bluetooth. Đây là một quá trình dễ dàng khác (giả sử máy tính của bạn có Bluetooth; nếu bạn không có, hãy cân nhắc mua một USB Bluetooth dongle rẻ tiền).

 1. Mở thanh tác vụ ở góc dưới bên phải màn hình (mũi tên lên bên trái thời gian).

 2. Nhấp đúp vào biểu tượng Bluetooth.

 3. Nhấp vào “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác”.

 4. Nhấp vào Bluetooth.

 5. Đặt DualSense vào chế độ ghép nối bằng cách nhấn và giữ các nút PlayStation và Share cho đến khi đèn nhấp nháy màu xanh lam (đây là biểu tượng PlayStation và nút nhỏ ở bên trái bàn di chuột có biểu tượng | /).

 6. Chọn “Bộ điều khiển không dây”.

DualSense hiện đã được ghép nối với PC của bạn. Tất nhiên, bạn có thể kết nối bộ điều khiển với máy tính bằng cáp USB.

Cài đặt PlayStation DualSense cho PC

Thiết lập bộ điều khiển DualSense của bạn

Bạn đã tải xuống ứng dụng Steam beta. Bạn đã kết nối DualSense với Steam qua Bluetooth hoặc kết nối có dây. Đã đến lúc thiết lập chúng để làm việc cùng nhau.

 1. Đi tới menu “Cài đặt” trong Steam.

 2. Nhấp vào Bộ điều khiển.

 3. Nhấp vào Cài đặt Bộ điều khiển Chung.

 4. Chọn hộp “Hỗ trợ cấu hình PlayStation” trong cửa sổ “Ảnh lớn” mở ra.

Nếu mọi thứ hoạt động, nó sẽ hiển thị “Bộ điều khiển PlayStation 5: Bộ điều khiển PlayStation 5” trong danh sách bộ điều khiển được phát hiện. Điều này có nghĩa là DualSense được ghép nối và các trò chơi Steam sẽ coi bộ điều khiển như một thiết bị đầu vào tương thích. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách sử dụng gamepad của mình để điều hướng chế độ Steam Big Picture.

Bản đồ lại nút PlayStation DualSense

Ở chế độ Ảnh lớn, bạn có thể tùy chỉnh các điều khiển DualSense bằng cách nhấn nút PlayStation để mở menu bộ điều khiển trò chơi. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt đầu vào cho mỗi trò chơi bạn chơi.

Bắt đầu với bộ điều khiển phù hợp

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn bộ điều khiển phù hợp cho PC của bạn. Nếu bạn đang chơi trên nhiều bảng điều khiển, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách kết nối bộ điều khiển Nintendo Switch, PlayStation 4 và Xbox với máy tính của bạn.

Đọc thêm

Đánh giá về bộ điều khiển trò chơi và phụ kiện

Lựa chọn tốt nhất của bộ điều khiển trò chơi và phụ kiện

Nội dung tương tự:

Cách in các ô đã chọn trong Google Trang tính (Từng bước)

Hướng dẫn • 12/04/2022

Phần mềm bảng tính như Google Spreadsheets thường có nhiều khía cạnh. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cùng một phần mềm để ...

Cách sử dụng tính năng IFNA trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Google Trang tính sử dụng các chuỗi khác nhau để biểu thị lỗi, chẳng hạn như # N / A, #REF, # DIV / ...

Sửa lỗi Microsoft Teams Windows 11/10 caa70004 / caa70007

Hướng dẫn • 19/04/2022

Nhóm Microsoft là một trong những ứng dụng phổ biến nhất khi nói đến hội nghị truyền hình và quản lý nhóm làm việc ...

Cách sử dụng iMessage Group Chat trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nói chuyện riêng với nhiều người có thể khiến bạn mệt mỏi, đặc biệt là khi phải phối hợp với nhóm, bạn bè hoặc ...