Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Tên của Bộ điều khiển không dây Xbox One có thể là Xbox, nhưng bạn không bị giới hạn trong việc kết nối nó với một bảng điều khiển. Windows 10 có thể kết nối dễ dàng và dễ dàng với bộ điều khiển, cho phép nó được sử dụng không dây với bất kỳ trò chơi PC tương thích nào. Tùy thuộc vào độ cũ của bộ điều khiển, bạn có thể cần một dongle không dây riêng biệt, nhưng bắt đầu với Xbox One S, tất cả các bộ điều khiển gần đây đều có hỗ trợ Bluetooth để giúp kết nối với PC dễ dàng hơn nhiều. Đây là những gì bạn cần làm để bắt đầu sử dụng bộ điều khiển Xbox với PC của mình:

Cách xác định bộ điều khiển Xbox One bạn có

Bộ điều khiển không dây Xbox One đi kèm với Xbox One S và được sản xuất sau khi phát hành có Bluetooth, trong khi bộ điều khiển Xbox One ban đầu thì không. Bạn có thể sử dụng cả hai kết nối không dây với PC của mình, nhưng quá trình này khác nhau; bạn sẽ cần một bộ điều hợp không dây riêng cho bộ điều khiển không phải Bluetooth. Điều này có nghĩa là bạn cần tìm ra bộ điều khiển nào bạn có. Tin tốt là bộ điều khiển Bluetooth đã có từ lâu nên nếu bạn có bộ điều khiển của mình trong ba năm qua, rất có thể nó đã là Bluetooth.

Để xác định bộ điều khiển Xbox One bạn có hoặc không có Bluetooth, bạn cần nhìn vào phần nhựa bao quanh nút Hướng dẫn. Nếu nhựa giống như mặt trước của bộ điều khiển, không có đường nối, thì bạn có gamepad Bluetooth. Nếu nó bằng nhựa giống như các nút ốp lưng, có đường nối giữa nút hướng dẫn và mặt của bộ điều khiển, thì đó là gamepad không có Bluetooth.

Cách xác định bộ điều khiển Xbox One của bạnCách xác định bộ điều khiển Xbox One của bạn

Cách kết nối bộ điều khiển Xbox One qua Bluetooth

Ghép nối bộ điều khiển Xbox One với PC qua Bluetooth gần giống như ghép nối nó với Xbox One. Bật bộ điều khiển trong khi giữ nút Hướng dẫn, sau đó giữ nút ghép nối trên đầu bộ điều khiển trong ba giây cho đến khi nút Hướng dẫn nhấp nháy. Điều này có nghĩa là nó đang ở chế độ ghép nối. Nếu bạn kết nối nó với Xbox One thì bạn giữ nút ghép nối trên chính hệ thống, nhưng đối với Windows 10, bạn phải xem qua một số menu. Bạn cũng sẽ cần một dongle Bluetooth USB nếu máy tính của bạn không có Bluetooth. Đây là quy trình hoàn chỉnh từng bước:

    Giữ nút Hướng dẫn trên bộ điều khiển để bật. Giữ nút Ghép nối trên bộ điều khiển trong ba giây cho đến khi nút Hướng dẫn nhấp nháy. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth trên thanh tác vụ và nhấp vào “Thêm thiết bị Bluetooth”. Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác “và chọn Bluetooth. Nhấp vào Bộ điều khiển không dây Xbox. Chờ cho đến khi nút Hướng dẫn chuyển sang màu trắng và một thông báo xuất hiện trong menu Bluetooth cho biết bộ điều khiển đã được kết nối.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Bộ điều khiển không dây Xbox One trên PC và chơi phần lớn các trò chơi hiện đại hỗ trợ bộ điều khiển. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng giắc cắm tai nghe trên bộ điều khiển. Cũng giống như Sony DualShock 4, mặc dù bạn có thể sử dụng tai nghe chơi game có dây với bộ điều khiển và hệ thống chơi game liên quan, nhưng không có âm thanh nào được truyền qua giắc cắm khi kết nối với PC qua Bluetooth.

Kết nối BluetoothKết nối Bluetooth

Cách ghép nối bộ điều khiển Xbox One với bộ điều hợp USB

Nếu bạn có bộ điều khiển Xbox One cũ hoặc chỉ muốn sử dụng bộ điều khiển mới với kết nối không dây độc quyền của Microsoft thay vì Bluetooth, bạn sẽ cần phải có Bộ điều hợp không dây Xbox cho Windows. Đây là một dongle USB được thiết kế để kết nối trực tiếp với bộ điều khiển Xbox One của bạn mà không cần thiết lập hoặc ghép nối Bluetooth. Tất cả những gì bạn phải làm là cắm dongle và kết nối nó với bộ điều khiển giống như bạn kết nối Xbox One bằng cách nhấn nút ghép nối trên mỗi thiết bị.

Bộ điều hợp $ 25 này có một số ưu điểm so với Bluetooth. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng tối đa tám gamepad với một bộ điều hợp, trong khi Microsoft khuyến nghị chỉ sử dụng một gamepad cùng một lúc với Bluetooth. Giắc cắm tai nghe cũng được bao gồm nếu bạn đang sử dụng bộ điều hợp, với các cài đặt có thể điều chỉnh trong ứng dụng Xbox dành cho Windows 10.

Cách sử dụng bộ điều khiển Xbox One qua Micro USB

Cuối cùng, nếu bạn không cần kết nối không dây, bạn có thể sử dụng cáp micro USB. Kết nối một đầu với máy tính của bạn và đầu kia với cổng micro USB trên đầu bộ điều khiển và nó sẽ tự động cài đặt. Bạn sẽ không cần phải duyệt bất kỳ menu nào hoặc cắm các bộ điều hợp. Tất nhiên, sau đó bạn phải xử lý kết nối vật lý với PC của mình, vì vậy nó không khả thi cho việc thiết lập đi văng.

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu chơi, hãy xem các trò chơi PC yêu thích của chúng tôi. Và nếu bạn là người dùng PlayStation, hãy đọc cách sử dụng bộ điều khiển PS4 DualShock 4 trên PC. Đây có thể là một quá trình phức tạp đáng ngạc nhiên.

Cách kết nối các bộ điều khiển khác

Chúng tôi cũng có các mẹo để kết nối bộ điều khiển Nintendo Switch và PS4 với PC của bạn. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn bộ điều khiển phù hợp cho PC của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram của bạn

Hướng dẫn • 29/09/2022

Với hơn một tỷ người dùng, Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đây là ...

Minh Triều Cẩm Y Vệ: Hướng dẫn chơi cày Lực chiến tốc độ

Hướng dẫn • 17/09/2022

Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em chơi minh triều cẩm y vệ cày game an toàn và nhanh nhất nhé phù hợp ...

Cách dạy Alexa của Amazon nhận dạng giọng nói của bạn

Hướng dẫn • 03/07/2022

Alexa của Amazon đôi khi có thể hiểu nhầm hoặc hiểu sai về bạn khi bạn đang nói chuyện với thiết bị Echo của ...

Cách sử dụng hàm COUNTIF trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 05/04/2022

Hàm COUNTIF trong Google Trang tính có thể được sử dụng khi bạn muốn đếm khi một điều kiện nhất định được đáp ứng. ...