Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/12/2023

Làm thế nào để kết nối tai nghe Bluetooth?

Nếu bạn chưa tham gia cuộc cách mạng tai nghe / tai nghe không dây, bạn có thể bắt đầu cảm thấy như thế giới công nghệ đang buộc bạn phải làm vậy, vì nhiều điện thoại mới không có giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Nhưng có phải âm thanh không dây chỉ dành cho những người am hiểu công nghệ hay bất cứ ai cũng có thể chọn một cặp tai nghe Bluetooth và bắt đầu thưởng thức âm nhạc? Tin tốt là việc sử dụng tai nghe Bluetooth thực sự dễ dàng – tất cả những gì bạn phải làm là cắm chúng vào là xong. Và nếu bạn có thể sử dụng điện thoại di động, bạn có thể kết nối một cặp tai nghe không dây. chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

Kết nối tai nghe qua Bluetooth

Mặc dù các nút thực tế bạn nhấn (và thời lượng) có thể khác nhau giữa các tai nghe, nhưng quá trình ghép nối luôn rất đơn giản: trước tiên hãy chuyển đến menu cài đặt trên điện thoại của bạn và nhấn vào menu Bluetooth. Trong menu Bluetooth, bạn muốn đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật. Sau đó lấy tai nghe hoặc tai nghe của bạn và nhấn nút ghép nối Bluetooth. Nếu bạn không chắc nút này là gì, sách hướng dẫn sẽ cho bạn biết liệu có nút Bluetooth chuyên dụng hay nút nguồn đóng vai trò là nút Bluetooth. Một số tai nghe tự động chuyển sang chế độ ghép nối khi được bật.

Cách kết nối tai nghe và tai nghe Bluetooth

Sau khi bạn giữ nút ghép nối trong một thời gian đủ lâu (thường là vài giây), đèn LED trên tai nghe sẽ bắt đầu nhấp nháy, cho biết rằng chúng đã sẵn sàng để ghép nối với điện thoại hoặc thiết bị khác của bạn. Bây giờ quay lại điện thoại của bạn và trên màn hình bạn đã sử dụng để bật tính năng Bluetooth, bạn sẽ thấy tên của tai nghe được liệt kê. Nhấn vào đó và bạn sẽ được kết nối trong vòng vài giây. Nếu điều đó không hiệu quả (mặc dù đúng như vậy), chỉ cần thử lại toàn bộ quá trình.

Nếu bạn không thấy tai nghe của mình được liệt kê, đó là do các nhà sản xuất đôi khi sử dụng biệt hiệu viết tắt cho sản phẩm của họ hoặc tên mã thực sự khó hiểu hoặc tên cực kỳ mơ hồ sử dụng tên nhà sản xuất nhưng không sử dụng tên sản phẩm. Tuy nhiên, bạn thường sẽ thấy tên sản phẩm thực tế trong danh sách các sản phẩm trả phí có sẵn. Bạn cũng có thể nhận thấy các sản phẩm khác mà bạn có thể ghép nối, chẳng hạn như máy tính của bạn hoặc điện thoại của người ngồi bên cạnh bạn. Cho đến khi bạn nhấp vào tên của các thiết bị này, bạn sẽ không thể kết nối với chúng.

Sau khi được ghép nối, chỉ cần bắt đầu phát nhạc của bạn – bây giờ nó sẽ phát trực tuyến qua tai nghe hoặc tai nghe của bạn và tùy thuộc vào các điều khiển trên cặp cụ thể của bạn, bạn sẽ có thể chuyển đổi phát lại, điều hướng theo dõi, âm lượng và điều khiển điện thoại của mình. cuộc gọi, trực tiếp qua tai nghe. Bạn cũng có thể gọi Siri và các trợ lý giọng nói khác với hầu hết các cặp.

Cách kết nối tai nghe và tai nghe Bluetooth

Nếu bạn có iPhone, một số tai nghe được trang bị chip Apple W1, chẳng hạn như AirPods hoặc BeatsX, thậm chí còn dễ dàng kết nối hơn. Bạn thậm chí không cần phải truy cập menu Bluetooth – một thông báo xuất hiện trên màn hình khi tai nghe ở gần điện thoại của bạn và chúng ghép nối gần như ngay lập tức.

Vì vậy, điểm mấu chốt là đây: cho dù chúng là tai nghe không dây, tai nghe nhét tai hay các mẫu không dây thực sự, thì việc ghép nối qua Bluetooth rất dễ dàng. Toàn bộ quá trình mất khoảng mười giây.

Kết nối lại tai nghe

Phần này có thể hơi phức tạp. Hầu hết các tai nghe Bluetooth mà chúng tôi đã thử nghiệm sẽ tự động ghép nối lại với thiết bị cuối cùng mà chúng được ghép nối (chẳng hạn như điện thoại) khi được bật, miễn là điện thoại có thể ghép nối và nằm trong phạm vi Bluetooth (nhân tiện, khoảng 30 bộ). Tuy nhiên, không có gì lạ khi thiết bị cần được kết nối lại theo cách thủ công mỗi khi bạn bật lại. Có khó chịu không? Đúng. Nhưng nó không khó để đối phó.

Chỉ cần mở menu Bluetooth trên điện thoại của bạn và tìm tai nghe bạn muốn kết nối. Bạn thường không cần đặt tai nghe của mình vào chế độ ghép nối để kết nối lại chúng sau khi bạn đã hoàn tất quá trình ghép nối ban đầu.

Tắt (hoặc tháo) tai nghe Bluetooth

Có một số lý do khiến bạn có thể muốn ngắt kết nối tai nghe khỏi điện thoại hoặc thiết bị được kết nối khác. Có thể bạn đang gặp sự cố kết nối và tai nghe dường như không liên lạc được – điều này xảy ra và giống như nhiều sự cố liên quan đến công nghệ khác, câu trả lời thường là khởi động lại máy tính của bạn và thử lại. Ngoại trừ trường hợp này, bạn có thể không chỉ đặt lại tai nghe mà còn xóa chúng khỏi danh sách thiết bị Bluetooth và bắt đầu lại quá trình ghép nối.

Trên iPhone, chạm vào biểu tượng “i” bên cạnh tên tai nghe để mở màn hình “Quên thiết bị này”. Nhấp vào nó và nó sẽ bị xóa khỏi danh sách của bạn. Quá trình này khác nhau đối với các thiết bị Android khác nhau, nhưng thường tuân theo một mô hình tương tự. Lần tới khi bạn đặt tai nghe của mình vào chế độ ghép nối, chúng sẽ xuất hiện lại trong menu của điện thoại.

Cũng cần lưu ý rằng hầu như tất cả các mẹo ở trên đều có thể áp dụng cho việc ghép nối loa Bluetooth.

Chọn tai nghe Bluetooth tốt nhất

Bây giờ bạn đã biết cách ghép nối tai nghe Bluetooth của mình, đã đến lúc đi ra ngoài và mua một cặp. Kiểm tra các đánh giá tai nghe mới nhất của chúng tôi. Khi bạn đã tìm thấy cặp hoàn hảo của mình, hãy đọc tiếp 5 mẹo đơn giản của chúng tôi để kéo dài tuổi thọ tai nghe của bạn và 6 cách sử dụng tai nghe sai cách.

Nội dung tương tự:

Các công cụ theo dõi lượt truy cập gần đây của Snapchat tốt nhất – Ai đang trực tuyến

Hướng dẫn • 16/12/2023

Nếu bạn muốn theo dõi Snapchat của ai đó để theo dõi trạng thái đã truy cập hoặc hoạt động gần đây nhất, thì ...

10 Mẹo để Quản lý Ghi chú Kỹ thuật số

Hướng dẫn • 27/12/2023

Sainfeld Người hâm mộ sẽ nhớ cảnh tuyệt vời trong chương trình khi Jerry và Elaine xuất hiện tại công ty cho thuê xe ...

Bạn cảm thấy mệt mỏi với khuôn mặt của Apple Watch? Đây là cách thay đổi và tùy chỉnh chúng

Hướng dẫn • 27/11/2023

Nếu không thích mặt đồng hồ hiện tại trên Apple Watch của mình, bạn có thể dễ dàng chuyển sang mặt đồng hồ mà ...

Sửa lỗi Google AdSense OR-BAIH-01 Không thể thêm phương thức thanh toán

Hướng dẫn • 07/11/2023

Google không chỉ là một nền tảng thông tin mà bạn có thể truy cập ở bất cứ đâu. Nếu bạn là người tạo ...