Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/08/2023

(Ảnh: Getty Images)

Cha mẹ tôi có một bộ sưu tập khổng lồ về mô hình xe lửa và video hài của Anh, nhưng họ không thể xem chúng kể từ khi có TV mới. Họ không đơn độc; Cho dù đó là những bộ phim gia đình cũ, những tác phẩm kinh điển đình đám hay những vở opera xà phòng đã ghi âm, nhiều người có băng mà họ muốn xem nhưng không thể vì VCR của họ không kết nối được với TV. Trong chuyến đi cuối cùng của tôi với bố mẹ, tôi đã tìm ra cách kết nối VCR cũ của họ với một chiếc TV mới và tôi có thông tin chi tiết cho bất kỳ ai đang trải qua quá trình tương tự.

Đầu tiên, một chút lịch sử về lý do tại sao việc kết nối đầu đĩa Blu-ray không dễ dàng như: VCR không tương thích đặc biệt với TV hiện đại do loại tín hiệu mà chúng sử dụng. Thiết bị video tải sẵn thường xuất ra tín hiệu tương tự, trong khi TV hiện đại được chế tạo để chấp nhận tín hiệu kỹ thuật số. Ngoài ra còn có một sự khác biệt khá lớn về độ phân giải, vì TV 4K có thể hiển thị số pixel nhiều hơn 100 lần so với băng VHS có thể lưu trữ. Không thể làm gì được, nhưng ít nhất có thể xử lý được sự khác biệt về tín hiệu.

Chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số có thể được thực hiện bên trong TV của bạn nếu nó có các kết nối phù hợp hoặc có thể được thực hiện bằng một thiết bị riêng biệt. Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách thực hiện cả hai.

Xác định đầu ra VCR của bạn

Đầu vào VCR(Ảnh: Getty Images)

Phần lớn các VCR hỗ trợ video tổng hợp, mang tín hiệu video tổng hợp qua một cáp đơn và các kênh âm thanh trái và phải qua hai cáp riêng biệt. Bạn có thể xác minh điều này bằng cách xem mặt sau của VCR. Nếu bạn có thể tìm thấy ba cổng tròn màu trắng, đỏ và vàng, bạn có đầu ra video tổng hợp.

Thay vào đó, nếu VCR của bạn có năm cổng tròn, ba trong số đó là màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, và hai trong số đó là màu trắng và đỏ, thì VCR của bạn có đầu ra video thành phần. Đây là một kết nối tốt hơn composite và khá hiếm đối với VCR.

Xác định đầu vào của TV của bạn

Đầu vào TV

TV của bạn có thể đã có đầu vào video analog có thể hoạt động với VCR của bạn. Nhiều TV có kết nối video cũ, có thể là hỗn hợp hoặc thành phần. Kiểm tra mặt sau của TV: nếu TV có ba hoặc năm cổng tròn phù hợp với màu sắc trên cổng VCR của bạn, thì bạn đã sẵn sàng.

Bộ chuyển đổi RCA 3,5 mm(Ảnh: Getty Images)

Nếu không, đừng lo lắng; Một số TV tích hợp đầu vào video tương tự vào cổng 3,5mm, cổng này hoạt động với bộ chuyển đổi ngắn để đảm bảo kết nối thích hợp. Tham khảo hướng dẫn sử dụng TV của bạn hoặc tìm cổng có kích thước bằng giắc cắm tai nghe có nhãn “Analog”, “Composite” hoặc “Component”. Nếu TV của bạn có một chiếc, hãy kiểm tra bao bì của nó (nếu bạn vẫn còn) để tìm bộ chuyển đổi ngắn với giắc cắm tai nghe ở một đầu, phân nhánh thành ba dây với đầu nối tròn hoặc cổng ở mỗi đầu (có thể có hai đầu cho video thành phần) . bộ điều hợp, với giắc cắm âm thanh riêng biệt). Nếu bạn có nó và màu sắc phù hợp với màu trên VCR của bạn, bạn đã hoàn tất.

Nếu không tìm thấy bộ chuyển đổi, bạn có thể mua cáp hoặc bộ chuyển đổi 3,5mm sang composite của bên thứ ba. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, chúng có thể khó khăn và tôi gặp khó khăn trong việc bắt chúng làm việc.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bộ chuyển đổi hỗn hợp và thành phần sang HDMI

Cuối cùng, nếu bạn không có đầu vào video tương tự trên TV, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi hỗn hợp hoặc thành phần sang HDMI. Đây là những hộp nhỏ lấy tín hiệu video tương tự và biến chúng thành tín hiệu kỹ thuật số mà TV hiện đại của bạn có thể nhận được. Hầu hết chúng đều rẻ tiền, sẵn có và dễ kết nối.

Họ cũng chuyển đổi tín hiệu video tương tự có độ phân giải thấp thành 720p hoặc 1080p, nhưng không mong đợi chúng thực sự cải thiện hình ảnh bạn nhận được; hầu hết các bộ chuyển đổi giá rẻ thực hiện rất ít hoặc không xử lý tăng cường tín hiệu và ngay cả khi có, chúng cũng không thể tổng hợp chi tiết tốt từ dữ liệu video nhỏ như vậy.

Cách kết nối VCR với TV (nếu TV của bạn có đầu vào phù hợp)

 1. Tìm hoặc mua video tổng hợp (đỏ, vàng và trắng) hoặc video thành phần (màu xanh lam, xanh lục, trắng và hai màu đỏ) phù hợp với VCR của bạn.

 2. Kết nối các phích cắm màu trên một đầu của cáp với các cổng màu tương ứng trên VCR. Ghi chú. Nếu bạn đang sử dụng video thành phần, một trong các đầu nối màu đỏ sẽ ở bên cạnh đầu nối màu trắng, thường các dây giữa chúng tách ra ở điểm cao hơn các đầu nối khác. Phích cắm màu đỏ này phải được kết nối trực tiếp với cổng màu trắng. Phích cắm màu đỏ còn lại kết nối với các cổng màu xanh lá cây và xanh lam.

 3. Kết nối phích cắm 3,5mm với đầu vào video analog trên TV của bạn (nếu TV của bạn sử dụng đầu vào 3,5mm và bạn có bộ chuyển đổi cho TV).

 4. Kết nối các phích cắm màu ở đầu kia của cáp với các cổng tương ứng ở mặt sau của TV hoặc bộ điều hợp video analog. Nếu bạn đang sử dụng kết nối thành phần, hãy lưu ý lại phích cắm màu đỏ nào gần với phích cắm màu trắng nhất.

 5. Chuyển TV của bạn sang đầu vào video tương tự có nhãn A / V, RCA hoặc Analog.

Cách kết nối VCR với TV bằng bộ chuyển đổi HDMI

 1. Tìm hoặc mua hỗn hợp hoặc thành phần Cáp RCA, tùy thuộc vào VCR của bạn sử dụng. Nếu bạn không có cáp HDMI bổ sung, hãy mua một cáp.

 2. Mua tổng hợp sang HDMI hoặc thành phần-HDMI bộ chuyển đổi, tùy thuộc vào VCR của bạn sử dụng.

 3. Kết nối các phích cắm màu trên một đầu của cáp với các cổng màu tương ứng trên VCR. Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng video thành phần, một trong các đầu nối màu đỏ sẽ nằm bên cạnh đầu nối màu trắng, thường các dây giữa chúng tách ra ở điểm cao hơn các đầu nối khác. Phích cắm màu đỏ này phải được kết nối trực tiếp với cổng màu trắng. Đầu cắm màu đỏ còn lại kết nối với các cổng màu xanh lá cây và xanh lam.

 4. Kết nối các phích cắm màu trên đầu kia của cáp với các cổng tương ứng trên bộ chuyển đổi. Nếu bạn đang sử dụng kết nối thành phần, hãy lưu ý lại xem phích cắm màu đỏ nào gần với phích cắm màu trắng nhất.

 5. Kết nối cáp HDMI với cổng HDMI trên bộ chuyển đổi.

 6. Cắm đầu kia của cáp HDMI vào cổng HDMI có sẵn trên TV của bạn.

 7. Cắm cáp nguồn của bộ chuyển đổi vào cổng nguồn (có thể là cổng USB mini). Cắm đầu kia vào ổ cắm.

 8. Chuyển TV của bạn sang đầu vào HDMI mà bạn đã kết nối với bộ chuyển đổi.

Để tìm hiểu thêm về cách xem các băng cassette cũ, hãy xem câu chuyện của chúng tôi về cách chuyển đổi phim gia đình VHS sang DVD. Và để giải trí tại nhà nhiều hơn, hãy xem năm thủ thuật đơn giản của chúng tôi để có được hình ảnh đẹp nhất trên TV của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách kích hoạt chế độ tối trong Chrome cho Android

Hướng dẫn • 03/07/2023

Cũng giống như bất kỳ trình duyệt web nào khác dành cho Android, Google Chrome cũng có chế độ tối. Chế độ tối trong ...

Cách sử dụng hàm HOẶC (OR) trong Google Trang tính (có ví dụ)

Hướng dẫn • 14/08/2023

Hàm OR (HOẶC) hữu ích khi bạn muốn đánh giá một tập hợp các điều kiện. Nó sẽ trả về TRUE khi đáp ứng ...

Khôi phục mật khẩu truy cập để mở cơ sở dữ liệu được bảo vệ bằng mật khẩu

Hướng dẫn • 23/09/2023

Nội dung chính Cách khôi phục mật khẩu truy cập để mở cơ sở dữ liệu Access được bảo vệ bằng mật khẩu Microsoft ...

5 cách để giảm thiểu việc sử dụng mạng xã hội

Hướng dẫn • 03/09/2023

Một người bạn nói với tôi: “Tôi không thể tin rằng mình đã dành bao nhiêu thời gian trên Facebook. “Nó không giống như ...