Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/09/2023

AI Chabot lan truyền, ChatGPT, rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn biết cách sử dụng hết tiềm năng của nó. Thế giới AI đang dần cách mạng hóa thế giới kỹ thuật số và ChatGPT là thứ bạn nên tận dụng.

Hãy nói về ChatGPT, đã thu hút được hàng triệu người dùng trong vài tuần sau khi ra mắt. Ngày nay, OpenAI cũng có một gói trả phí cho ChatGPT có tên là ChatGPT Plus. ChatGPT Plus cung cấp quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng thử nghiệm và thời gian phản hồi tốt hơn.

Phiên bản miễn phí của ChatGPT vẫn phổ biến hơn, nhưng đôi khi nó có thể hiển thị cho bạn một hoặc hai lỗi. Gần đây, nhiều người dùng ChatGPT đã bị mắc kẹt với vòng lặp CAPTCHA “Xác minh bạn là người”.

CAPTCHA “Xác minh bạn là con người” dường như bị mắc kẹt trong một vòng lặp, với việc người dùng được yêu cầu liên tục xác minh họ là con người. Và tệ nhất là không có cách nào để truy cập ChatGPT mà không cần xác minh.

Khắc phục ChatGPT bị kẹt trong vòng xác nhận rằng bạn là con người

Nếu bạn đã truy cập trang này, nghĩa là bạn đã thất vọng với cùng một vấn đề và đang tìm giải pháp hiệu quả. Đừng lo lắng! Vấn đề vòng lặp ChatGPT “Xác minh bạn là con người” có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách thực hiện theo các giải pháp mà chúng tôi đã chia sẻ bên dưới.

1. Giải CAPTCHA

Nếu CAPTCHA chỉ xuất hiện một lần trong quá trình đăng ký, tốt hơn là bạn nên giải CAPTCHA. Không lặp lại chính mình, giải pháp CAPTCHA yêu cầu bạn xác minh rằng bạn là con người là giải pháp đơn giản nhất.

Quyết định không phải lúc nào cũng phức tạp; do đó, thay vì cố gắng loại bỏ nó mãi mãi, hãy giải CAPTCHA nếu bạn chỉ được hỏi một lần.

2. Làm mới trang web ChatGPT.

Tải lại trang

Nếu ChatGPT thực sự bị kẹt trong chu trình CAPTCHA “Xác minh bạn là người”, điều đầu tiên cần thử là làm mới trang ChatGPT.

Một lỗi trên trang web có thể ngăn bạn đăng nhập, dẫn đến sự cố vòng lặp “Xác minh bạn là người”. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là tải lại trang ChatGPT. Để tải lại ChatGPT, hãy nhấp vào nút Tải lại bên cạnh URL.

3. Vô hiệu hóa VPN

VPN tốt nhất cho Mac

Sử dụng VPN là một lý do khác khiến bạn liên tục được yêu cầu giải hình ảnh xác thực “Xác minh bạn là con người” của ChatGPT.

Máy chủ VPN hoặc Proxy thường đóng kết nối giữa PC của bạn và CloudFlare, nơi cung cấp hệ thống CAPTCHA; kết quả là bạn bị mắc kẹt trong vòng lặp vô tận xác minh CAPTCHA “Xác minh bạn là con người”.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ máy chủ VPN hoặc proxy nào, hãy tắt nó rồi thử truy cập lại ChatGPT.

4. Đổi DNS

Thông thường trình duyệt web của bạn sử dụng DNS do ISP của bạn đặt. Đôi khi cài đặt DNS không chính xác có thể khiến CloudFlare nghĩ rằng bạn là bot.

Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách chuyển sang các máy chủ DNS công cộng nổi tiếng hơn như Google DNS, CloudFlare, v.v. Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, hãy làm theo các bước sau để thay đổi DNS của mình.

1. Mở trình duyệt Google Chrome và nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải.

Ba chấm

2. Từ menu Chrome, chọn ‘Cài đặt’.

Cài đặt

3. Sau đó chuyển sang “Quyền riêng tư & Bảo mật” trên màn hình cài đặt.

Quyền riêng tư & Bảo mật

4. Ở bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Bảo mật.

Sự an toàn

5. Bây giờ hãy tìm phần ‘Sử dụng DNS an toàn’ và nhấp vào ‘C’ để thả.

6. Chọn DNS ưa thích của bạn từ danh sách thả xuống (Google DNS được khuyến nghị).

DNS ưa thích

Đó là tất cả! Sau khi thực hiện thay đổi, hãy khởi động lại trình duyệt web Google Chrome để thay đổi có hiệu lực.

5. Xóa dữ liệu ChatGPT trong trình duyệt web của bạn.

Điều tốt nhất tiếp theo bạn có thể làm để giải quyết vấn đề ChatGPT là xóa dữ liệu đã lưu của trang web. Dưới đây là cách xóa dữ liệu ChatGPT để khắc phục vòng lặp xác nhận rằng bạn là người CAPTCHA.

1. Mở trình duyệt web đang sử dụng để truy cập vào ChatGPT. Sau đó mở trang web chat.openai.com.

2. Khi trang web mở ra, hãy nhấp vào biểu tượng khóa bên cạnh URL.

biểu tượng khóa

3. Chọn ‘Cài đặt Trang’ từ danh sách tùy chọn.

Cài đặt Trang web

4. Tiếp theo, nhấp vào nút Xóa dữ liệu trong cài đặt trang web.

Xóa dữ liệu

Đó là tất cả! Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu ChatGPT đã lưu trong trình duyệt web của bạn.

6. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Bộ nhớ cache của trình duyệt đã lỗi thời hoặc bị hỏng có thể là một lý do khác khiến ChatGPT bị kẹt trên màn hình CAPTCHA. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng loại trừ các sự cố liên quan đến bộ đệm của trình duyệt bằng cách xóa bộ đệm của trình duyệt. Đây là những gì bạn cần làm.

1. Mở Google Chrome và nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải.

Ba chấm

2. Chọn ‘Cài đặt’ từ danh sách tùy chọn hiện ra.

Cài đặt

3. Trong Cài đặt, chuyển sang tab Quyền riêng tư & Bảo mật ở bên trái.

Quyền riêng tư & Bảo mật

4. Tiếp theo, nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web ở bên phải.

Xóa dữ liệu truy cập

5. Bây giờ hãy chuyển sang tab Nâng cao và chọn ‘Mọi lúc’ trên phạm vi thời gian.

mọi lúc

6. Tiếp theo, hãy kiểm tra ‘Cookie và dữ liệu trang web khác’ và ‘Hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache’. Khi đã xong, nhấp vào nút Xóa dữ liệu.

Xóa dữ liệu

Đó là tất cả! Bạn cần khởi động lại trình duyệt web và truy cập lại ChatGPT. Lần này bạn sẽ không nhận được thông báo lỗi nữa.

7. Sử dụng một trình duyệt web khác

trình duyệt web

Mặc dù sự cố trình duyệt không phải lúc nào cũng là nguyên nhân gốc rễ của những loại sự cố này, nhưng đôi khi bạn có thể được yêu cầu chứng minh bạn là con người do một số lỗi hoặc tệp cài đặt bị hỏng.

Bạn có thể thử cài đặt lại trình duyệt web hiện tại của mình hoặc chuyển sang một trình duyệt khác. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, bạn có thể chuyển sang bất kỳ tùy chọn nào trong số này. Hoặc, trình duyệt web tốt nhất tiếp theo để truy cập ChatGPT là trình duyệt Edge tích hợp sẵn của Chromium.

ChatGPT bị kẹt trong vòng lặp CAPTCHA “Xác minh bạn là người” có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu bạn đang muốn truy cập vào một chatbot AI. Tuy nhiên, nếu không có gì hiệu quả, bạn cũng có thể muốn xem xét các lựa chọn thay thế ChatGPT. Và đừng quên chia sẻ bài viết với những người khác đang gặp phải vấn đề ChatGPT tương tự.

Nội dung tương tự:

Các loại tấn công lừa đảo và cách tránh chúng

Hướng dẫn • 15/09/2023

Lừa đảo là một trong những trò gian lận phổ biến nhất để lấy cắp thông tin cá nhân. Tuy nhiên, điều này có ...

Cách tải video từ facebook

Hướng dẫn • 01/12/2023

Các trang web video phổ biến thường làm khó để tải xuống nội dung, thường là vì lý do bảo vệ bản quyền và ...

Cách chuẩn hóa âm lượng trong Windows 11 (2 phương pháp)

Hướng dẫn • 10/11/2023

Windows 11 là một hệ điều hành mới của Microsoft với nhiều tính năng mới và thiết kế mới. Điều đầu tiên bạn sẽ ...

Sửa lỗi ứng dụng Microsoft Teams không hoạt động bị treo khi tải trên Android

Hướng dẫn • 08/12/2023

Bạn không đơn độc nếu gặp sự cố với ứng dụng Microsoft Teams trên thiết bị Android của mình. Nhiều người dùng đã phàn ...