Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/05/2023

Hỗ trợ của Google Maps cho nhiều loại thiết bị khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người, bao gồm cả người dùng iPhone. Ngoài ra, nó chính xác hơn và hỗ trợ một loạt các vị trí. Nếu bạn dựa vào Google Maps để nhận chỉ đường hàng ngày như tôi, nó có thể làm giảm năng suất trong ngày của bạn nếu nó không hoạt động. Tệ hơn nữa, nó có thể khiến bạn ở một vị trí không xác định.

Nếu Google Maps liên tục gặp sự cố trên iPhone của bạn, hãy xem các bản sửa lỗi được đề xuất trong bài viết này để làm cho nó hoạt động.

 1. Bật vị trí trên iPhone
 2. Đóng và khởi động lại Google Maps.
 3. Buộc khởi động lại thiết bị của bạn
 4. Kiểm tra trạng thái máy chủ của Google Maps
 5. Cho phép truy cập vào vị trí của Google Maps
 6. Đảm bảo múi giờ của bạn chính xác
 7. Kiểm tra kết nối Internet di động hoặc Wi-Fi của bạn.
 8. Gỡ cài đặt và cài đặt lại / cập nhật Google Maps.
 9. Hiệu chỉnh lại Google Maps
 10. Bật tính năng Làm mới ứng dụng nền cho Google Maps
 11. Cập nhật iPhone của bạn
 12. Đặt lại Cài đặt mạng
 13. Đặt lại tất cả các thiết lập

1. Bật vị trí iPhone

Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật vị trí trên iPhone của mình vì nó phải được kích hoạt để Google Maps hoạt động. Ngoài ra, đây có thể là lý do tại sao Google Maps không hoạt động trên điện thoại của bạn.

Để bật vị trí trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ vị trí → bật Dịch vụ vị trí.

Bật vị trí trên iPhone

Ghi chú: Đồng thời đảm bảo rằng bạn đã cài đặt bản đồ Google từ App Store nếu bạn chưa có, vì nó thường không được tích hợp vào iPhone.

Tuy nhiên, nếu Google Maps vẫn không hoạt động mặc dù đã bật vị trí, hãy chuyển sang các bản sửa lỗi tiếp theo.

2. Đóng và khởi động lại Google Maps.

Buộc thoát và khởi động lại ứng dụng đôi khi sẽ làm mới chúng và điều này cũng tương tự với Google Maps. Google Maps có thể bị treo do bộ nhớ đệm, RAM hoặc các vấn đề trong ứng dụng chẳng hạn như không thể lấy dữ liệu vị trí.

Buộc thoát và khởi động lại sẽ mang lại cho nó một khởi đầu mới. Ngoài ra, nó có thể tăng tốc độ tải dữ liệu định vị và giữ cho nó được cập nhật. Sau khi đóng, hãy nhấn vào Google Maps để khởi động lại nó.

3. Buộc khởi động lại thiết bị của bạn

Nếu bạn thấy rằng mặc dù đã buộc thoát và khởi động lại Google Maps nhưng chúng vẫn không hoạt động thì có thể đã đến lúc khởi động lại iPhone của bạn. Khởi động lại iPhone của bạn sẽ khắc phục sự cố RAM và giữ cho tất cả các ứng dụng của bạn luôn cập nhật. Bạn cũng có thể thấy bản sửa lỗi này hữu ích nếu Google Maps không khởi động hoặc thường xuyên bị treo.

4. Kiểm tra trạng thái máy chủ của Google Maps

Google Maps đôi khi có thể không hoạt động do thời gian ngừng hoạt động của dịch vụ hoặc sự cố. Tuy nhiên, điều này là hiếm. Nhưng nó có thể xảy ra. Và khi nó xảy ra, không mất nhiều thời gian để dịch vụ bắt đầu.

Để tìm hiểu xem dịch vụ Google Maps có gặp sự cố hay không, hãy truy cập Nền tảng Google Maps. Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy bảng API các dịch vụ của Google Maps. Dấu kiểm màu xanh lá cây ở bên phải của mỗi dịch vụ cho biết rằng nó đang hoạt động bình thường.

Nếu không, điều đó có nghĩa là máy chủ tạm thời không khả dụng. Và bạn không thể làm gì khác ngoài việc tiếp tục kiểm tra xem có bản sao lưu hay không.

5. Cho phép truy cập vào vị trí của Google Maps

Mặc dù vị trí được bật trên iPhone, Google sẽ không thể cập nhật vị trí địa lý của bạn trừ khi bạn cho phép nó trên iPhone của mình. Mặc dù đây là cách của Apple để tăng cường quyền riêng tư, nhưng nó có thể hoạt động chống lại một số ứng dụng.

Để xem liệu một vị trí có được bật riêng cho Google Maps hay không và bật vị trí đó nếu không:

 1. Mở cài đặt iPhone.
 2. Truy cập Google Maps.
 3. Nhấp vào Vị trí.
 4. Chọn “Luôn luôn” để luôn lưu vị trí cho Google Maps.
  Ghi chú: Bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào khác từ danh sách ngoại trừ Không bao giờ.
 5. Sau đó, bật “Vị trí chính xác” để cải thiện độ chính xác của vị trí trên Google Maps.

  Cho phép truy cập vào Vị trí trên Google Maps trên iPhone

Ghi chú. Nếu Google Maps vẫn không hoạt động, bạn có thể thử một vị trí khác vì nó có thể không nắm bắt được vị trí hiện tại của bạn.

6. Đảm bảo múi giờ của bạn chính xác

Múi giờ không chính xác có thể khiến Google Maps và các ứng dụng khác hoạt động sai hoặc không thể chạy. Ngoài ra, nếu múi giờ của bạn không chính xác, điều này dẫn đến xung đột phân phối dữ liệu vì Google Maps không thể cung cấp dữ liệu vị trí từ vị trí chính xác của bạn. Ngoài ra, kết nối internet của bạn có thể dao động nếu có xung đột múi giờ trên điện thoại của bạn.

IPhone của bạn có thể đồng bộ sai múi giờ do các vấn đề phần mềm cần sửa chữa nhỏ. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể thử các giải pháp trong bài viết của chúng tôi về cách sửa lỗi ngày hoặc giờ trên iPhone. Sau đó, hãy thử mở lại Google Maps để xem nó có hoạt động không.

7. Kiểm tra kết nối Wi-Fi hoặc mạng di động của bạn.

Tất nhiên, giống như hầu hết các ứng dụng trên iPhone của bạn, Google Maps yêu cầu kết nối internet nhanh để hoạt động hiệu quả. Một cách để biết sự cố Google Map có phải do mạng kém hay không thường là thông báo lỗi kết nối trong ứng dụng.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến Wi-Fi hoặc điểm truy cập của bạn ở tình trạng tốt. Sau đó, bạn có thể bật và tắt Wi-Fi trên iPhone của mình để kết nối lại nếu bạn chắc chắn rằng bộ định tuyến của mình đang hoạt động bình thường. Và nếu bạn sử dụng dữ liệu di động, hãy đảm bảo rằng internet của bạn ổn định.

Ngoài ra, bạn có thể bật kết nối 5G nếu đang sử dụng iPhone 12 hoặc 13 series.

8. Gỡ cài đặt và cài đặt lại / cập nhật Google Maps.

Nếu Google Maps bị treo hoặc đột nhiên bắt đầu chạy chậm, bạn có thể đang gặp phải lỗi hoặc sự cố bộ nhớ đệm. Điều này có thể do gần đây bạn đã cập nhật phiên bản iOS của mình hoặc do các vấn đề cơ bản khác với ứng dụng.

Chỉ cần gỡ cài đặt và cài đặt lại hoặc cập nhật Google Maps là có thể khắc phục được lỗi. Nó cũng loại bỏ bộ nhớ đệm vì cài đặt mới cung cấp cho bạn tùy chọn để bắt đầu lại với ứng dụng.

9. Hiệu chỉnh lại Google Maps

Giải pháp này rất hữu ích nếu Google Maps không thể xác định vị trí chính xác của bạn bất cứ khi nào bạn sử dụng Chế độ xem trực tiếp. Hiệu chuẩn lại có thể cải thiện độ chính xác của Google Maps bằng cách quét các tòa nhà và đối tượng xung quanh bạn theo cách thủ công và đồng bộ hóa chúng với Maps.

Vì vậy, những người bạn chia sẻ vị trí của mình có thể dễ dàng tìm thấy bạn trên ứng dụng bằng cách sử dụng Trực tiếp.

Ghi chú: Trước khi hiệu chỉnh, hãy đảm bảo bật vị trí chính xác và cho phép Google Maps truy cập vị trí như đã đề cập trước đó.

Sau đó, kích hoạt hiệu chỉnh la bàn trên iPhone của bạn:

 1. Mở Cài đặt → Quyền riêng tư.
 2. Chọn Dịch vụ vị trí.
 3. Cuộn xuống và nhấp vào Dịch vụ Hệ thống.
 4. Bật hiệu chuẩn la bàn.

  Kích hoạt hiệu chuẩn la bàn trên iPhone của bạn

Để hiệu chỉnh lại Google Maps trong Chế độ xem trực tiếp:

 1. Mở Google Maps trên iPhone của bạn.
 2. Chạm vào chấm màu xanh lam nhấp nháy trên bản đồ.
 3. Chọn Hiệu chỉnh với Chế độ xem trực tiếp.
  Nhấn Bắt đầu nếu được nhắc.
 4. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

  Hiệu chỉnh lại Google Maps trong Chế độ xem trực tiếp trên iPhone

10. Bật tính năng Làm mới ứng dụng nền cho Google Maps.

Làm mới ứng dụng nền cho phép các ứng dụng sử dụng kết nối internet của bạn được cập nhật khi bạn không sử dụng chúng. Do đó, bạn không cần phải đợi các ứng dụng như vậy tải vào lần khởi chạy tiếp theo vì chúng đã tải trước dữ liệu.

Bạn có thể bật tính năng làm mới nền cho bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone của mình. Ngoài ra, quy trình trong tất cả các ứng dụng đều giống nhau. Mặc dù việc bật Làm mới ứng dụng trong nền có thể tiêu tốn dữ liệu của bạn, nhưng việc bật tính năng này dành riêng cho Google Maps sẽ không dẫn đến những thay đổi đáng kể về mức tiêu thụ dữ liệu.

11. Cập nhật iPhone của bạn

Giống như các ứng dụng khác, Google Maps có thể gặp sự cố nếu phiên bản iOS trên iPhone của bạn đã lỗi thời và không đáp ứng các yêu cầu hệ điều hành cập nhật cho phiên bản Google Maps đã cài đặt.

Do đó, cập nhật phiên bản iOS cho thiết bị của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được các bản cập nhật mới cần thiết để các tính năng hiện đại của Google Maps được cập nhật hoạt động. Hơn nữa, mỗi bản cập nhật iOS là một cải tiến so với bản trước đó. Vì vậy, ngay cả khi có lỗi xung đột, bản cập nhật iOS có thể khắc phục sự cố Google Maps không hoạt động.

12. Đặt lại cài đặt mạng

Mạng quá tải cũng có thể khiến Google Maps gặp sự cố. Và đôi khi nó xảy ra do các VPN và máy chủ proxy đã cài đặt hoặc cấu hình mạng tùy chỉnh trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, thiết lập lại mạng sẽ xóa tất cả các cài đặt mạng không phải mặc định trên iPhone của bạn và làm mới dữ liệu di động và kết nối mạng Wi-Fi của bạn.

Xin lưu ý rằng việc đặt lại mạng không xóa các tệp hoặc dữ liệu khỏi iPhone của bạn. Nó chỉ đặt lại cấu hình mạng của bạn về trạng thái xuất xưởng. Chà, nó cải thiện kết nối internet tổng thể và cũng có thể giúp thiết lập và chạy Google Maps.

Để đặt lại cài đặt mạng của iPhone của bạn:

 1. Mở cài đặt.
 2. Đi tới Chung → Chuyển hoặc Đặt lại iPhone.
 3. Nhấp vào “Đặt lại” ở góc dưới bên trái.
 4. Tiếp theo, chọn Đặt lại Cài đặt Mạng.
  Bây giờ hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình.

  Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone và iPad

13. Đặt lại tất cả cài đặt

Vì vậy, trong khi việc đặt lại mạng chỉ ảnh hưởng đến cấu hình kết nối của bạn, việc đặt lại tất cả các cài đặt sẽ toàn diện hơn. Đáng chú ý, nó bao gồm thiết lập lại mạng và đặt lại vị trí, trong số những thứ khác.

Vì nó cũng đặt lại vị trí của bạn nên việc đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone có thể giúp bạn có được vị trí chính xác. Bằng cách này, Google Maps có thể hoạt động tối ưu hơn.

Để đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Chuyển hoặc đặt lại iPhone → Đặt lại → Đặt lại tất cả cài đặt.

Ghi chúĐ: Giống như đặt lại mạng, hành động này cũng không xóa dữ liệu hoặc phương tiện khỏi iPhone của bạn nhưng sẽ xóa thông tin như thẻ thanh toán, vị trí, cài đặt quyền riêng tư, v.v.

Đang ký

Tôi biết nó khó chịu như thế nào khi bạn gọi Google Maps để bạn không bị lạc, nhưng anh ấy không trả lời. Đối với nhiều người, giống như chúng tôi, đây có thể là một chiếc la bàn hàng ngày. Nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên, bạn có thể bị cám dỗ để bỏ qua nó ngay cả khi bạn biết nó bị lỗi.

Loại bỏ điều này trước khi những ngày mưa đến có thể giúp xoa dịu nỗi thất vọng đang hiện hữu. Ai biết? Bạn có thể phải dựa vào Google Maps theo cách này hay cách khác sớm hơn bạn nghĩ.

Bạn đã tìm ra giải pháp cho vấn đề Google Maps không hoạt động trên iPhone của mình chưa? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Hơn:

Nội dung tương tự:

Ransomware trỗi dậy: 10 bước để bảo vệ doanh nghiệp của bạn

Hướng dẫn • 17/03/2023

Có một câu chuyện cười cũ: “Bức thư nào mang lại nhiều tiền nhất? Lưu ý tiền chuộc. Thật buồn cười vì đó là ...

Làm thế nào mà tin tặc có thể hack Instagram của ai đó?

Hướng dẫn • 12/04/2023

Học cách hack tài khoản Instagram là rất tốt vì nếu bạn biết cách hacker hack Instagram của người khác, bạn có thể bảo ...

Khắc phục mã lỗi ứng dụng Strava 401, 530 hoặc 597, sự cố đăng nhập

Hướng dẫn • 25/05/2023

Để khắc phục các ứng dụng Strava có mã lỗi 401, 530 hoặc 598, bạn cần biết rằng các mã này có thể áp ...

Cách tùy chỉnh menu người dùng Power của Windows 10

Hướng dẫn • 03/05/2023

Nhấp chuột phải vào nút Start của Windows 10 và một menu sẽ xuất hiện với các lệnh cho tùy chọn nguồn, trình quản ...