Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/09/2023

sửa iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe

Nếu iPhone của bạn bị kẹt ở chế độ tai nghe và bạn không biết tại sao. Ngay cả khi bạn không sử dụng tai nghe, iPhone của bạn có thể bị lừa khi nghĩ rằng tai nghe được cắm vào giắc cắm tai nghe hoặc cổng Lightning. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố khi iPhone của bạn bị kẹt ở chế độ tai nghe.

Điện thoại của bạn có thể chuyển sang chế độ tai nghe vì nhiều lý do. Một số trong số này có thể bao gồm:

 • Độ ẩm hoặc bụi tích tụ trên giắc cắm tai nghe.
 • Lỗi phần mềm do ứng dụng hoặc bản cập nhật hệ điều hành gây ra.
 • Bạn đã tắt tai nghe khi điện thoại bận.
 • Sử dụng tai nghe bị lỗi, kém chất lượng (có thể bị hỏng cổng tai nghe).
 • Đây chỉ là một vài nguyên nhân tiềm ẩn, nhưng sự thật là nó có thể xảy ra một cách ngẫu nhiên mà không có lý do rõ ràng.

Tùy chọn 1: Khởi động lại iPhone

Nhiều vấn đề có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại iPhone. Bị kẹt ở chế độ tai nghe có thể là kết quả của một trục trặc kỹ thuật tạm thời đơn giản có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại.

 1. Nhấn và giữ nút âm lượng và nút bên cạnh cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.
 2. Kéo thanh trượt và đợi 30 giây để thiết bị tắt.
 3. Để bật lại thiết bị của bạn, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh (ở bên phải iPhone của bạn) cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Khởi động lại iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe

Tùy chọn 2: Làm sạch giắc cắm tai nghe.

IPhone cho rằng tai nghe đã được kết nối khi nó phát hiện có thứ gì đó trong giắc cắm tai nghe. Có thể một cái gì đó khác trong đầu nối có thể đã gửi tín hiệu sai.

Nếu có xơ vải hoặc mảnh vụn khác trong giắc cắm tai nghe có thể khiến iPhone nghĩ rằng có thứ gì đó khác:

 1. Trên hầu hết các kiểu máy, thật dễ dàng để xem liệu có bất kỳ thứ gì trong giắc cắm tai nghe hay không. Trên các kiểu máy quá cũ, bạn có thể phải chiếu đèn pin vào đầu nối để có thể nhìn rõ hơn.
 2. Khi nhìn vào cổng kết nối, bạn thực sự sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì khác ngoài phần kim loại bên trong của điện thoại. Nếu bạn thấy xơ vải hoặc bất cứ thứ gì kỳ quặc hoặc không đúng chỗ, có thể không có thứ gì đó ở đó.
 3. Cách tốt nhất và an toàn nhất để loại bỏ xơ vải và các mảnh vụn khác khỏi giắc cắm tai nghe là sử dụng khí nén. Mua một lon của nó ở hầu hết các văn phòng hoặc cửa hàng máy tính. Sử dụng ống hút đi kèm và thổi một ít không khí vào giắc cắm tai nghe để thổi các mảnh vỡ. Nếu bạn không có khí nén hoặc không lấy được, hãy thử dùng tăm bông hoặc ống mực nhựa trong bút bi.

Làm sạch giắc cắm tai nghe của bạn

Tùy chọn 3: Cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất

Cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất không chỉ có thể dễ dàng giải quyết vấn đề iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe mà còn ngăn ngừa nhiều lỗi và sự cố liên quan đến phần mềm trong tương lai.

Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là làm theo các bước đơn giản sau để cập nhật iPhone của bạn là xong.

Bước 1. Mở “Cài đặt”, nhấp vào “Chung” và nhấp vào “Cập nhật phần mềm”.

Bước 2: Để cập nhật thiết bị của bạn ngay bây giờ, chỉ cần nhấp vào Cài đặt, nhập mật khẩu của bạn và làm theo hướng dẫn.

Cập nhật iPhone của bạn

Nếu bạn thấy thông báo rằng bạn cần thêm dung lượng trên thiết bị của mình để cập nhật qua mạng, bạn có thể xóa nội dung theo cách thủ công.

Tùy chọn 4: Sửa chữa iPhone với iSumsoft iOS Refixer

Nếu iPhone của bạn vẫn cho rằng tai nghe đã được kết nối, bạn cần kiểm tra với Apple. Họ có thể giúp bạn chẩn đoán nguyên nhân của vấn đề. Tuy nhiên, bạn biết rằng Apple Store rất bận rộn và điện thoại của bạn chỉ có thể được sửa chữa trong nửa tháng.

iSumsoft iOS Refixer có thể giúp bạn thoát khỏi iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe một cách dễ dàng. Nó cung cấp hai chế độ khôi phục để đảm bảo rằng không có dữ liệu nào bị ảnh hưởng hoặc bị xóa ở chế độ tiêu chuẩn.

Bước 1: Bạn có thể tải xuống miễn phí iSumsoft iOS Refixer từ trang web chính thức của chúng tôi về máy tính của bạn và chạy nó. Bạn sẽ thấy hai chế độ sửa chữa, chọn Chế độ tiêu chuẩn.

Chế độ căn bản

Bước 2: Trên trang tiếp theo, nhấp vào Bắt đầu để tiếp tục. Nếu không ngắt kết nối iPhone, hãy nhấp vào “Tiếp theo” và chương trình sẽ nhận ra iPhone để sửa chữa trong vài giây.

Bắt đầu

Bước 3: Sau đó, bạn cần nhấp vào nút tải xuống firmware để bắt đầu tải xuống firmware mới nhất.

Tải xuống

Bước 4: Sau đó nhấp vào “Khôi phục” để bắt đầu khôi phục hệ thống iOS. Đợi một chút! Điều này sẽ mất một vài phút. Giữ kết nối iPhone của bạn và không thoát khỏi phần mềm.

Khôi phục chế độ tai nghe iPhone

Bước 5: Mất một vài phút và bạn sẽ thấy thông báo sau “Khôi phục iPhone thành công”, điều này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề với iPhone của bạn.

Khôi phục iPhone thành công

Nội dung tương tự:

Xem câu chuyện Snapchat của ai đó nhưng họ không biết điều đó?

Hướng dẫn • 21/08/2023

Trên Snapchat, nếu bạn muốn xem câu chuyện của ai đó, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng DP trong cuộc trò chuyện và ...

Tóm lại: Cách kiểm soát màn hình luôn bật trên iPhone của bạn

Hướng dẫn • 09/11/2023

Màn hình luôn bật cho phép bạn xem nhanh thông tin quan trọng. Mặc dù điện thoại Android đã có tính năng này trong ...

Sửa lỗi Xbox 0x80270300 hoặc 0xd05e0126 khi cập nhật game/ứng dụng

Hướng dẫn • 10/09/2023

Nếu bạn là người dùng Xbox và đang gặp phải mã lỗi 0x80270300 hoặc 0xd05e0126 khi cập nhật trò chơi hoặc ứng dụng trên ...

Khắc phục Amazon Fire TV/Firestick Không tải Màn hình chính

Hướng dẫn • 14/09/2023

Bạn đang cố bật Amazon Fire TV hoặc Firestick, nhưng bạn nhận được màn hình màu đen thay vì màn hình trang chủ. Nó ...