Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/12/2022

Việc truy cập một trang web trở nên khó chịu khi chúng tôi bị chặn bởi thông báo “Rất tiếc, Snap! Đã xảy ra lỗi “. Nó sẽ chỉ cho bạn biết rằng có điều gì đó không ổn khi hiển thị trang web đó và sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin nào khác. Về cơ bản, điều đầu tiên cần làm là tải lại trang và xem lỗi có biến mất hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra kết nối internet và khởi động lại bộ định tuyến của mình. Nếu sự cố vẫn tồn tại, hãy xem các phương pháp bên dưới để tìm hiểu cách khắc phục lỗi Aw Snap trong trình duyệt Chrome hoặc Brave.Aw-Snap-Error

Tại sao bạn gặp lỗi Aw Snap

Khi trang không tải được trong trình duyệt, rất có thể bạn sẽ thấy lỗi Aw Snap. Nguyên nhân của lỗi Aw Snap Error có thể khác nhau. Bạn có thể gặp sự cố với mô-đun bộ nhớ của mình hoặc một cạc đồ họa bị lỗi. Một lý do khác là các plugin hoặc tiện ích mở rộng không tương thích trong trình duyệt của bạn.

Cách khắc phục lỗi Aw Snap trong Chrome và Brave:

Phương pháp 1: Thử mở trang trong một trình duyệt khác

Có thể sự cố xảy ra với trình duyệt chứ không phải với trang hoặc với kết nối của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Chrome, hãy thử tải lại trang trong Brave và xem nó có hoạt động không. Nếu có, thì vấn đề là ở Chrome. Gỡ cài đặt, cài đặt lại Chrome và tải lại trang.

Phương pháp 2 – Kiểm tra các bản cập nhật trong trình duyệt của bạn

Kiểm tra-Chrome-Cập nhật

Vấn đề có thể là phiên bản trình duyệt của bạn đã lỗi thời. Kiểm tra các bản cập nhật trong trình duyệt của bạn và cài đặt chúng trước khi tải lại trang.

Mở trình duyệt và trên thanh công cụ, chuyển đến “Giới thiệu” (tên trình duyệt). Nếu bản cập nhật tồn tại, bạn sẽ thấy danh sách những gì cần được cập nhật. Tải xuống và khởi động lại trình duyệt của bạn ngay lập tức để kiểm tra xem lỗi vẫn còn.

Phương pháp 3 – Chạy quét vi rút

Bộ bảo vệ Windows - Quét vi-rút

Một nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi là vi-rút khiến trình duyệt của bạn bị treo. Chạy quét vi-rút để kiểm tra phần mềm độc hại trên máy tính của bạn. Nếu có, hãy nhớ xóa các phần mềm độc hại này và thử tải lại trang.

Phương pháp 4 – Kiểm tra các tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn

Các tiện ích mở rộng của bạn có thể không tương thích. Để kiểm tra, hãy chuyển đến các tiện ích mở rộng nằm trong phần “Công cụ” của thanh công cụ. Tắt tiện ích mở rộng mà bạn cho rằng có thể gây ra sự cố và khởi động lại trình duyệt của bạn. Hãy thử tải lại trang. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy bật lại tiện ích và chọn một tiện ích khác để tắt và kiểm tra. Làm điều này cho đến khi bạn tìm thấy tiện ích mở rộng mà bạn muốn tắt.

Phương pháp 5 – Thêm trình duyệt của bạn vào một ngoại lệ chống vi-rút

Phần mềm chống vi-rút của bạn có thể ngăn trình duyệt của bạn truy cập Internet. Thử tắt phần mềm chống vi-rút của bạn và xem liệu trang có tải lại hay không. Nếu vậy, phần mềm chống vi-rút của bạn đang gây ra lỗi. Một cách để khắc phục điều này là thêm nó vào danh sách loại trừ.

Đối với Bộ bảo vệ Windows

  • Mở Windows Defender.
  • Chọn Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút.
  • Một cửa sổ sẽ mở ra yêu cầu quyền truy cập của quản trị viên. Nhấp vào Có.
  • Bấm Thêm hoặc Loại bỏ Ngoại lệ.
  • Chọn Loại trừ Thư mục và tìm thư mục Chrome hoặc Brave của bạn.
  • Nhấp vào một thư mục và lưu các thay đổi của bạn.

Đối với phần mềm chống vi-rút khác, bạn có thể kiểm tra cài đặt và tìm tùy chọn “Ngoại lệ” để thêm trình duyệt của mình.

  • Ở góc trên bên trái của trình duyệt, nhấp vào Chrome và chọn “Xóa dữ liệu duyệt web”.
  • Chọn “Phạm vi thời gian” và chọn “Mọi thời gian”.
  • Sau đó, chọn “Hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache, cookie và dữ liệu trang web khác” và bỏ chọn các loại dữ liệu khác.
  • Nhấp vào Xóa dữ liệu để xóa bộ nhớ cache và cookie.

Lời kết

Có nhiều cách khác nhau để khắc phục lỗi Aw Snap. Đôi khi phải thử một vài lần để xem phương pháp nào phù hợp với vấn đề của bạn.

Gần đây, bạn có gặp phải lỗi Aw Snap không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu các phương pháp trên phù hợp với bạn.

Nội dung tương tự:

Đánh giá của NordLayer: VPN đơn giản và an toàn cho doanh nghiệp của bạn

Hướng dẫn • 12/11/2022

Có nhiều yêu cầu để vận hành một doanh nghiệp thành công, bao gồm bảo vệ khỏi các mối đe dọa mạng như vi ...

Cách xem esports từ mọi nơi

Hướng dẫn • 12/01/2023

Sẽ không có máy bay phản lực và ô tô bay vào năm 2021, nhưng đối với nhiều người trong chúng ta, đây là ...

Xóa và Xóa Lịch sử Tìm kiếm Google Maps trên iPhone/Android

Hướng dẫn • 06/12/2022

Google Maps là một công cụ hữu ích để khám phá xung quanh, cho dù bạn đang tìm chỉ đường đến một điểm đến ...

Cách tải nội dung chưa xuất bản xuống Nook từ Mac hoặc PC Windows 10

Hướng dẫn • 07/12/2022

Barnes & Noble không chỉ cung cấp một bộ sưu tập sách, sách điện tử, đồ chơi, trò chơi và đồ sưu tầm. Nó ...