Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/09/2023

“Bảng điều khiển của bạn cần khởi động lại” là thông báo lỗi cuối cùng bạn muốn xem nếu bạn đang trong quá trình thiết lập bảng điều khiển thế hệ tiếp theo.

Sau tất cả số ngày hoặc tuần bạn dành cho nhiệm vụ, tùy thuộc vào tốc độ internet và số lượng trò chơi bạn đã tải xuống, bạn có thể cảm thấy như mình vừa lãng phí thời gian và công sức.

Giải-pháp-để-Giải-quyết-PS5-Console-Lỗi-Console-của-Bạn-Cần-Đặt LạiẢnh: Reet Talreha/Unsplash

Thật không may, sự cố này dường như rất phổ biến trên PS5 và nhiều người dùng đã báo cáo gặp phải sự cố này lúc này hay lúc khác. Lỗi thậm chí có thể xuất hiện mà không có bất kỳ cảnh báo nào, được báo cáo là bật lên và khiến tất cả dữ liệu trên bảng điều khiển PS5 của bạn bị xóa, chẳng hạn như các trò chơi bạn đã cài đặt, video và tất cả ảnh chụp màn hình của bạn.

Giải Pháp Khắc Phục Lỗi Bảng Điều Khiển PS5 “Your Console Needs to Restart”

Để khắc phục thông báo lỗi “Your console need to be reset”, người dùng chỉ cần nhấn “OK” để bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc. Sau khi quá trình hoàn tất, bảng điều khiển PS5 của bạn sẽ hoạt động trở lại.

Chỉ cần làm rõ thông báo lỗi đầy đủ cho biết “Đã xảy ra sự cố. Bảng điều khiển của bạn phải được khôi phục cài đặt gốc để tiếp tục. Chọn [OK] để khởi động lại bàn điều khiển.”

Tại thời điểm viết bài, vẫn chưa rõ thiết bị của bạn đã xảy ra sự cố gì. Một số người dùng thậm chí còn tuyên bố rằng họ chỉ đang cố bật bảng điều khiển của mình khi thông báo xuất hiện.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn là một game thủ đam mê với hơn 100 trò chơi được cài đặt trên thiết bị của mình, thì luôn có khả năng thiết bị của bạn đã đạt đến giới hạn và bạn chỉ đẩy thiết bị đến giới hạn của nó. Cũng có khả năng là bạn thường xuyên sử dụng hệ thống đến giới hạn, dẫn đến lỗi này trong hệ thống.

Hiện tại, người dùng chỉ có thể hy vọng có lời giải thích về lý do xảy ra lỗi để những người chơi còn lại không phải cài đặt lại trò chơi của họ hoặc mất các video, ảnh chụp màn hình quý giá và các dữ liệu đã lưu quan trọng khác. .

Cách đặt lại bảng điều khiển PS5 của bạn

Cách đặt lại bảng điều khiển PS5 của bạnẢnh: Reet Talreha/Unsplash

Nếu trong trường hợp xấu nhất, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đặt lại bảng điều khiển PS5 của mình, thì tốt nhất bạn nên làm như vậy. Hầu hết thời gian, loại mã lỗi này xuất hiện do sự cố hệ thống và cách tốt nhất để khắc phục chúng là khởi động lại hệ thống của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có một nhược điểm ở đây. Việc đặt lại sẽ xóa dữ liệu bảng điều khiển của bạn và thay vào đó, một bản sao mới của phần mềm hệ thống sẽ được cài đặt.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng trước tiên là bạn phải sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của mình vào đám mây PS hoặc ổ đĩa ngoài trước khi tiếp tục với phương pháp này.

Làm theo các bước sau để đặt lại bảng điều khiển PS5 của bạn:

  1. Tắt bảng điều khiển PS5 của bạn.
  2. Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn nghe thấy hai tiếng bíp. Điều này sẽ khởi động thiết bị ở chế độ an toàn.
  3. Sử dụng USB để kết nối bàn điều khiển với bộ điều khiển.
  4. Kết nối bảng điều khiển với bộ điều khiển bằng cách nhấn nút PS của nó.
  5. Chọn Đặt lại PS5 hoặc Cài đặt lại Phần mềm Hệ thống.
  6. Hoàn tất quy trình bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.
  7. Sau khi hoàn tất, hãy làm theo phần còn lại của hướng dẫn trên màn hình để khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa.

Khi bạn thấy lỗi “Bảng điều khiển của bạn cần khởi động lại” trên bảng điều khiển PS5, bạn có thể dễ dàng hoảng sợ. Nhưng đôi khi có thể cần thiết lập lại để khắc phục sự cố một lần và mãi mãi.

Nội dung tương tự:

Đánh giá về Twelve South Stone’r và Forté: Giá đỡ MagSafe thông minh

Hướng dẫn • 12/09/2023

Sự ra đời của MagSafe cho iPhone đã mang đến một làn sóng phụ kiện mới. Twelve South đã thiết kế hai trong số ...

Tạm biệt thẻ SIM: cách thêm eSIM vào iPhone 14

Hướng dẫn • 10/06/2023

SIM nhúng hoặc eSIM là một công nghệ đã được sử dụng trong điện thoại di động trong nhiều năm. Thay vì loay hoay ...

Cách kết nối AirPods với Mac

Hướng dẫn • 09/09/2023

Bạn đã sử dụng AirPods hoặc AirPods Pro với iPhone hoặc iPad (hoặc thậm chí có thể là điện thoại Android), nhưng nếu bạn ...

Cách quản lý nội dung và thiết bị Amazon Kindle

Hướng dẫn • 01/07/2023

Cho dù bạn đang sử dụng Amazon Kindle hay đang chạy ứng dụng Kindle trên máy tính hoặc thiết bị di động, bạn có ...