Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/03/2023

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ hữu ích cho phép người dùng sao lưu và lưu trữ trực tuyến các tệp của họ. Đây là một cách dễ sử dụng và thực sự an toàn hơn để lưu trữ tệp. Tuy nhiên, đã có báo cáo từ người dùng rằng lỗi đang ngăn họ tải lên thành công tệp của mình. Khi họ cố gắng tải tệp lên OneDrive, họ gặp phải thông báo lỗi cho biết, “Tải bị chặn. Bạn cần phải đăng nhập.”OneDrive-Tải lên-Bị chặn-Bạn-được-yêu-cầu-đăng-nhập

Nguyên nhân của lỗi chặn tải xuống

Có một số lý do khiến bạn gặp phải lỗi chặn tải xuống OneDrive. Biết nguyên nhân có thể gây ra lỗi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho vấn đề.

Đầu tiên, bạn không có quyền truy cập tệp. Kiểm tra xem tệp có trên máy chủ hay không và xem bạn có thể mở tệp đó hay không. Nếu vậy, hãy thử tải xuống lại. Bạn cũng có thể liên hệ với quản trị viên mạng của mình để được cấp quyền truy cập tệp. Một lý do khác là bạn không có quyền tải tệp lên đúng thư mục. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền đối với thư mục mà bạn muốn tải tệp lên hoặc chọn một thư mục mà bạn có quyền và thử tải lên lại.

Bạn cũng có thể gặp sự cố với OneDrive của mình. Trong một số trường hợp, kết nối của bạn có thể bị gián đoạn hoặc mất trong quá trình truyền tệp, ngăn quá trình tải xuống thành công. Bạn cũng có thể kiểm tra xem mình đã đăng nhập vào tài khoản OneDrive của mình chưa. Nếu không, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn và thử tải xuống.

Để giúp bạn khắc phục sự cố chặn tải xuống OneDrive, bạn có thể thử các giải pháp sau:

Giải pháp 1 – Xóa thông tin đăng nhập Office của bạn bằng Trình quản lý thông tin xác thực

Có thể bạn đang gặp sự cố với thông tin đăng nhập của mình, đây có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Dữ liệu Microsoft của bạn được lưu trữ trong Trình quản lý thông tin đăng nhập có thể bị hỏng. Trong trường hợp này, hãy thử xóa thông tin đăng nhập bằng cách làm theo các bước sau.Trình quản lý thông tin xác thực

 • Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn phím Windows + R cùng lúc.
 • Trong hộp thoại chạy, nhập “điều khiển” và nhấn Enter. Bạn sẽ được chuyển hướng đến giao diện bảng điều khiển cổ điển.
 • Bên trong giao diện, chuyển đến phần trên cùng bên phải của màn hình cho tính năng tìm kiếm.
 • Nhập “trình quản lý thông tin xác thực” và nhấn Enter.
 • Nhấp vào Trình quản lý thông tin xác thực. Chọn Thông tin đăng nhập Windows ở trên cùng để xem tất cả thông tin đăng nhập đã lưu.
 • Tìm thông tin đăng nhập có đề cập đến Microsoft Office. Mở rộng các thông tin đăng nhập này và nhấp vào liên kết Xóa. Thực hiện việc này lần lượt cho đến khi tất cả thông tin đăng nhập được lưu trữ trong Microsoft Office đã bị xóa.
 • Sau đó, đóng Trình quản lý thông tin xác thực và khởi động lại máy tính của bạn để xem lỗi có được giải quyết hay không.

Giải pháp 2: Sử dụng Office để đồng bộ hóa các tệp Office

Sync-Office-Files-OneDrive

 • Tìm biểu tượng OneDrive trên thanh tác vụ và bấm chuột phải để mở menu.
 • Nhấp vào “Cài đặt” và sau đó tìm tab “Văn phòng”. Bấm để mở.
 • Chọn Sử dụng ứng dụng Office để đồng bộ hóa các tệp tôi mở. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện.
 • Chọn “Hãy để tôi hợp nhất các thay đổi hoặc giữ cả hai bản sao”. Bấm OK để lưu các thay đổi của bạn.
 • Khởi động lại máy tính của bạn và thử tải xuống lại các tệp.

Tổng kết

Tải tệp lên của bạn Tài khoản OneDrive là một cách hiệu quả để lưu trữ các tệp quan trọng và sao lưu chúng lên đám mây trong trường hợp máy tính của bạn bị tấn công. Sửa tất cả các lỗi với OneDrive, bao gồm cả lỗi bị chặn tải xuống, sẽ giúp bạn tận dụng tối đa dịch vụ. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới giải pháp nào phù hợp nhất với bạn.

Nội dung tương tự:

Cách quản lý phông chữ của bạn trong Windows

Hướng dẫn • 26/03/2023

Bạn có thể có một nhóm phông chữ trên máy tính Windows của mình mà bạn có thể sử dụng để làm cho tài ...

Đèn, máy ảnh, chuyển động: cách quay video trên iPhone như dân chuyên nghiệp

Hướng dẫn • 02/03/2023

Bạn có thể không phải là một đạo diễn vĩ đại như Steven Spielberg hay James Cameron, nhưng điều đó không có nghĩa là ...

Cách chụp những bức ảnh đẹp trên iPhone 11 Pro của Apple

Hướng dẫn • 23/03/2023

IPhone của Apple cho phép bạn chụp ảnh và selfie chất lượng cao ngay lập tức, nhưng điện thoại thông minh cao cấp của ...

Các công cụ tốt nhất để sao chép văn bản an toàn từ các trang web – PC

Hướng dẫn • 30/04/2023

Để bảo vệ nội dung của họ không bị sao chép, các trang web thường thực hiện những nỗ lực này để tắt tính ...