Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/01/2023

ChatGPT là một chatbot phổ biến dựa trên AI đã được sử dụng để viết kịch bản, tiểu luận, hợp đồng, mã máy tính, truyện cười, thơ ca và tài liệu tiếp thị.

Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo lỗi mạng khi sử dụng công cụ này. Dưới đây là một số giải pháp khả thi để khắc phục lỗi mạng ChatGPT và các sự cố tương tự khác:

ChatGPT-Mạng-LỗiTín dụng hình ảnh: OpenAI

Kiểm tra trạng thái mạng OpenAI để khắc phục sự cố mạng với ChatGPT

Để xem máy chủ OpenAI có đang chạy hay không, hãy truy cập status.openai.com và kiểm tra trạng thái của nó. Nếu máy chủ ngừng hoạt động, bạn sẽ phải đợi một lúc trước khi máy chủ khởi động lại.

OpenAI-ChatGPT-logoTín dụng hình ảnh: OpenAI

Xóa bộ nhớ cache hoặc dữ liệu của trình duyệt Google Chrome

Nếu máy chủ không ngừng hoạt động, bạn có thể thử xóa dữ liệu cookie và bộ nhớ cache của trình duyệt Google Chrome hoặc thử sử dụng một trình duyệt khác. Nếu trang web đã mở quá lâu, bạn có thể cần làm mới trang hoặc đăng nhập lại để AI hoạt động bình thường.

Để xóa bộ nhớ cache trong Chrome, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt và chọn “Cài đặt”.
 • Nhấn vào “Hiển thị cài đặt nâng cao” ở cuối màn hình nếu bạn nhìn thấy hoặc tiếp tục cuộn xuống để tìm danh mục quyền riêng tư.
 • Trong phần Quyền riêng tư, nhấp vào nút Cài đặt nội dung (hoặc Cài đặt).
 • Trong phần “Cookies”, hãy tìm tùy chọn “Cho phép đặt dữ liệu cục bộ” và đảm bảo tùy chọn này được bật để các trang web có thể lưu trữ dữ liệu trên máy tính của bạn để tải xuống nhanh hơn.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng việc tắt cài đặt này có thể khiến một số trang web không hoạt động bình thường. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu chức năng của từng cài đặt trước khi thực hiện thay đổi!

Kiểm tra-Mạng-Trạng thái-của-OpenAI-để-Khắc phục sự cố-Mạng-Sự cố-với-Trò chuyệnGPTTín dụng hình ảnh: câu chuyện / Freepik

Sử dụng máy chủ VPN để truy cập trang web

Một cách khả thi để khắc phục điều này là sử dụng mạng riêng ảo (VPN). Việc thêm tiện ích mở rộng máy chủ VPN vào trình duyệt và bật nó trước khi tải lại ChatGPT có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Dưới đây là một số nhà cung cấp VPN cao cấp mà chúng tôi khuyên dùng:

Sử dụng một lệnh nhỏ hơn

Để tránh lỗi mạng, bạn có thể yêu cầu AI chia nhỏ các phản hồi của nó thành các phần nhỏ hơn, dễ quản lý hơn và hiển thị từng phần một.

Để thực hiện việc này, chỉ cần nhập nội dung sau trước khi bắt đầu bất kỳ phiên nào: “Trong phiên này, vui lòng tuân theo quy tắc này bằng cách xuất 20 dòng mã cùng lúc, đợi xác nhận trước khi chuyển sang 20 dòng mã tiếp theo, sau đó lặp lại cho đến khi bạn đã hoàn tất. “.

Đặt quy tắc hạn chế cụ thể

Ví dụ:

 1. Xuất ra 30 dòng của một bức thư
 2. Đợi tôi nói tiếp
 3. In 30 dòng văn bản tiếp theo
 4. Lặp lại từ 2 cho đến khi hoàn thành.

Khởi động lại bộ định tuyến internet hoặc modem WiFi của bạn.

 • Tắt bộ định tuyến bằng cách nhấn và giữ nút nguồn.
 • Đợi 30 giây trước khi bật lại, sau đó thử mở lại ChatGPT.

Khởi động lại bộ định tuyến internet hoặc modem WiFi của bạn.Ảnh: Igor Vetushko/VistaCreate

Kiểm tra tốc độ kết nối internet của bạn

 • Kiểm tra tốc độ kết nối internet của bạn. Nếu bạn có kết nối internet chậm, bạn có thể gặp lỗi mạng. Hãy xem hướng dẫn khắc phục sự cố kết nối chậm của chúng tôi để tìm hiểu cách giải quyết vấn đề này.
 • Khởi động lại bộ định tuyến của bạn. Nếu khởi động lại trình duyệt Chrome không giải quyết được sự cố, hãy thử khởi động lại cả bộ định tuyến của bạn – trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ khắc phục được sự cố!

Chúng tôi hy vọng bạn đã có trải nghiệm thành công khi chạy mạng ChatGPT và tìm ra giải pháp cho các lỗi mà chúng tôi đã liệt kê ở trên.

Nội dung tương tự:

Khắc phục sự cố Samsung Galaxy Z Flip/Fold 4 Không kết nối/Kết nối Internet chậm

Hướng dẫn • 04/01/2023

Điện thoại có thể gập lại đang nhanh chóng trở thành một trong những xu hướng nóng nhất trong thế giới điện thoại thông ...

Roblox 101: cách chơi trò chơi VR

Hướng dẫn • 04/01/2023

Metaverse (có lẽ) đang đến, và thực tế ảo là một trong những cánh cổng của nó. Roblox, nền tảng kỹ thuật số cực ...

Cách sửa lỗi cập nhật mạng di động không thành công khi cập nhật iPhone

Hướng dẫn • 04/12/2022

Tải xuống bản cập nhật cho iPhone của bạn có thể giúp cải thiện hệ thống của thiết bị của bạn. Các bản cập ...

FaceTime, Zoom & House Party: Các game hay để chơi qua cuộc gọi Video

Hướng dẫn • 29/12/2022

Kết nối trực tuyến đã trở thành một trong những điều thiết yếu trong năm 2020. Đại dịch coronavirus đã khóa tất cả mọi ...