Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/10/2022

Đối với một số người dùng, AirPods Pro 2 mới có thể gặp sự cố đồng bộ và trôi âm thanh. Điều này có thể khiến âm thanh có vẻ không đồng bộ với video trên màn hình của bạn hoặc âm thanh có thể xuất hiện phía trước hoặc phía sau video.

Có một số nguyên nhân tiềm ẩn cho vấn đề này, nhưng may mắn thay cũng có một số giải pháp khả thi. Trong bài đăng blog này, chúng ta sẽ xem xét cách khắc phục sự cố trôi âm thanh và đồng bộ hóa trên tai nghe Apple AirPods Pro 2.

Sự cố đồng bộ hóa âm thanh Audio Drift là gì?

Khi bạn kết nối và sử dụng AirPods Pro 2 với iPhone, iPad hoặc iPod touch của mình, chúng sẽ tự động đồng bộ hóa. Tuy nhiên, đôi khi có thể xảy ra hiện tượng lệch âm thanh giữa hai thiết bị của Apple. Điều này có thể xảy ra nếu có độ trễ trong tín hiệu âm thanh từ iPhone đến tai nghe AirPods Pro của bạn hoặc nếu bạn đang sử dụng nguồn âm thanh với AirPods Pro khác với nguồn âm thanh đang phát trên iPhone của bạn.

Nguyên nhân-Âm thanh-Trôi-trên-Apple-AirPods-Pro-2-Tai nghe

Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng trôi âm thanh trong tai nghe Apple AirPods Pro 2?

Khi bạn sử dụng AirPods Pro 2 với các thiết bị Apple chạy iOS 13.2 trở lên hoặc iPadOS 13.2 trở lên, AirPods Pro của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa âm thanh và video. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng iPhone, iPad, iPod touch cũ hơn hoặc thiết bị không phải của Apple, bạn có thể gặp phải hiện tượng trôi âm thanh khi âm thanh chậm hơn video.

Có một số nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng trôi âm thanh:

 • Khoảng cách giữa AirPods Pro và thiết bị của bạn. Nếu bạn ở quá xa thiết bị của mình, AirPods Pro có thể không đồng bộ hóa âm thanh và video.
 • Gây nhiễu từ các thiết bị khác. Nếu có các thiết bị Bluetooth khác ở gần, chúng có thể gây nhiễu và làm trôi âm thanh.
 • AirPods Pro pin yếu. Nếu AirPods Pro của bạn sắp hết pin, chúng có thể không giữ được âm thanh và video đồng bộ.

Cách khắc phục sự cố đồng bộ và trôi âm thanh trên AirPods Pro 2

Nếu bạn nhận thấy thiết bị AirPods Pro 2 của mình gặp sự cố trôi âm thanh hoặc lỗi đồng bộ hóa, bạn có thể thực hiện một số việc để thử và giải quyết vấn đề:

 • Trước tiên, hãy thử đặt lại AirPods của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ nút cài đặt ở mặt sau của hộp đựng trong khoảng 15 giây. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn cũng có thể thử khởi động lại iPhone hoặc iPad của mình.
 • Nếu các bước khắc phục sự cố cơ bản này không giải quyết được sự cố, thì sự cố có thể liên quan đến phần mềm. Trong trường hợp này, cập nhật thiết bị iOS của bạn lên phiên bản mới nhất có thể hữu ích.
 • Bạn cũng có thể thử làm sạch tai nghe AirPods Pro 2. Đôi khi bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể tích tụ trên lưới loa và gây ra các vấn đề về chất lượng âm thanh. Để làm sạch tai nghe của bạn, hãy nhẹ nhàng chà sạch lưới loa bằng bàn chải đánh răng khô.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi thử tất cả những điều này, hãy liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để được trợ giúp thêm.

Khắc phục sự cố thay thế cho AirPods Pro 2 Audio Drift Lỗi âm thanh không đồng bộ

 • Đến gần thiết bị của bạn hơn. Nếu bạn ở quá xa thiết bị của mình, hãy di chuyển lại gần hơn cho đến khi âm thanh và video được đồng bộ hóa trở lại.
 • Tắt các thiết bị Bluetooth khác. Nếu có các thiết bị Bluetooth khác ở gần, hãy tắt chúng để chúng không ảnh hưởng đến quá trình đồng bộ hóa giữa AirPods Pro của bạn với âm thanh và video.
 • Đảm bảo iPhone và AirPods Pro của bạn được cập nhật phần mềm mới nhất.
 • Khởi động lại iPhone và AirPods Pro của bạn.
 • Kết nối lại AirPods Pro với iPhone.
 • Nếu bạn đang sử dụng nguồn âm thanh không phải iPhone với AirPods Pro (chẳng hạn như máy Mac hoặc iPad), hãy đảm bảo âm lượng trên thiết bị đó được bật ở mức tối đa.
 • Hãy thử một bộ mẹo tai khác trên AirPods Pro của bạn. 6. Lau micrô của iPhone và AirPods Pro bằng vải mềm và khô. 7.

Đó là tất cả! Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để có thêm các giải pháp khắc phục sự cố và được trợ giúp thêm.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Làm thế nào để sống sót sau ngày tận thế của người Maya

Hướng dẫn • 07/10/2022

Nó không phải là kết thúc của thế giới. Có lẽ bạn chỉ nghĩ vậy. Và trước sự nhầm lẫn xung quanh lịch của ...

Cách xóa một máy chủ Discord đúng cách? Mẹo & Thủ thuật

Hướng dẫn • 23/09/2022

Nhiều người thích phát trực tiếp từ Discord và sử dụng máy chủ để tổ chức các buổi biểu diễn của họ. Tuy nhiên, ...

Cách nhận chiết khấu trên Samsung Galaxy Z Flip 3 và Z Fold 3

Hướng dẫn • 02/10/2022

Samsung Galaxy Z Flip 3 và Z Fold 3 mới là những chiếc điện thoại đắt tiền, do đó, việc giảm giá và đổi ...

Xuất danh sách người theo dõi trên Instagram – Trình xem danh sách miễn phí

Hướng dẫn • 17/10/2022

Nếu bạn muốn xem danh sách tiếp theo của ai đó trên Instagram, bạn cần làm theo một vài bước và cách tốt nhất ...