Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/12/2023

Nếu bạn gặp sự cố với bàn di chuột trên MacBook của mình, có một số lý do cho vấn đề này và bạn có thể dễ dàng khắc phục. Bàn di chuột MacBook của tôi không thể nhấp, nó không phản hồi và có lỗi.

Khi tôi gặp sự cố trên MacBook của mình, tôi có thể nhớ lại ngày hôm đó rằng tôi đã không cài đặt bất kỳ ứng dụng nào hoặc cập nhật MacBook của mình.

Đúng hơn, tôi sử dụng quá nhiều công cụ của bên thứ ba, lý do có thể là bạn không gặp sự cố ngay lập tức. Điều này xảy ra ngay cả sau một tuần sử dụng.

Đúng vậy, nếu bạn gặp sự cố với bộ điều hợp, bạn có thể gặp sự cố tương tự và khi bạn rút bộ điều hợp khỏi MacBook, bàn di chuột sẽ được khôi phục trong vòng vài phút.

Nhưng đó không phải là tất cả, nếu bạn đang gặp sự cố với MacBook Pro hoặc MacBook Air, có thể có một số lý do khiến bàn di chuột của bạn không phản hồi hoặc vô hiệu hóa các lần nhấp.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ các lý do chính và tất cả các chi tiết nhỏ liên quan đến các bản sửa lỗi chính xác thực sự hoạt động, cũng như một số đề xuất.

Bàn di chuột của MacBook Pro không hoạt động bình thường [причины]

Nếu bàn di chuột trên MacBook của bạn không hoạt động bình thường, có một số lý do khiến sự cố này chuyển sang MacBook của bạn. Có thể bạn đã cài đặt một số ứng dụng của bên thứ ba và từ đó bàn di chuột bắt đầu bị lỗi trên MacBook của bạn hoặc bàn di chuột bị hỏng từ bên trong.

Hãy thảo luận chi tiết về những lý do này.

MacBook cũ:

Phiên bản cũ không tương thích với hầu hết các ứng dụng được cập nhật mới hơn và nếu bạn đang chạy phần mềm tốn nhiều tài nguyên thì bạn chỉ cần cập nhật hệ thống của mình lên phiên bản MacBook mới nhất.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản macOS cũ hơn, hệ thống có thể bị treo hoặc bắt đầu gặp sự cố và bạn sẽ thấy hiệu ứng đầu tiên trên bàn di chuột. Bây giờ, trước hết, chỉ cần kiểm tra xem bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất trên MacBook của mình chưa, nếu chưa, hãy thực hiện càng sớm càng tốt.

Ứng dụng bên thứ ba:

Các công cụ của bên thứ ba là nguồn vi-rút chính xâm nhập vào hệ thống của bạn và nếu bạn không thể xử lý nó một cách thông minh, MacBook của bạn sẽ hoạt động như trackpad ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Trước hết, hãy kiểm tra đánh giá trực tuyến của các công cụ đó, nếu có bất kỳ phàn nàn nào về virus, nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định gỡ cài đặt các ứng dụng đó.

Nếu gần đây bạn đã cài đặt bất kỳ công cụ của bên thứ ba nào trên MacBook của mình, đây có thể là lý do khiến bàn di chuột không phản hồi. Bạn chỉ cần kiểm tra nó bằng cách gỡ cài đặt ứng dụng khỏi MacBook và sự cố sẽ được khắc phục sau khi bạn chạy quét vi-rút toàn bộ hệ thống.

Bị hư hỏng bên trong:

Sự cố có thể được tự khắc phục tại trung tâm bảo hành nếu đó là hư hỏng bên trong bàn di chuột của MacBook. Nếu bạn mới mua MacBook Pro, bạn có thể yêu cầu thay thế bộ phụ kiện miễn phí từ Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple.

Gợi ý: Tuy nhiên, nếu nó hết hạn bảo hành, bạn phải sửa nó với $ 500, mặc dù dịch vụ của bên thứ ba sẽ khiến bạn có chi phí thấp hơn rất nhiều so với trung tâm dịch vụ được ủy quyền.

Sửa MacBook Pro trackpad không phản hồi

Nếu bàn di chuột MacBook Pro của bạn không phản hồi hoặc không nhấp chuột, bạn có nhiều tùy chọn để khắc phục sự cố này. Bạn thay đổi cài đặt hoặc sử dụng chuột không dây theo nhiều cách khác cũng có thể giải quyết vấn đề bàn di chuột trên MacBook của bạn. Hãy nói về tất cả những điều này:

1. Khôi phục cài đặt nếu chúng đã thay đổi.

MacBook có rất nhiều cài đặt hữu ích giúp người dùng kiểm soát mọi thứ và nếu bạn muốn khắc phục bất kỳ sự cố nào với bàn di chuột của mình, bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố hoặc thực hiện thay đổi cài đặt để khôi phục bàn di chuột.

Xử lý sự cố thủ công làm gì?

Nếu bàn di chuột của bạn rất thường xuyên ngừng phản hồi, chỉ cần khắc phục sự cố và tùy chọn này sẽ khả dụng trên MacBook của bạn.

Những gì nó làm là đặt tất cả các cài đặt về vị trí mặc định của chúng và hệ thống sẽ hoạt động với các cài đặt được cập nhật mới sau khi việc khắc phục sự cố hoàn tất.

Nếu bạn thiết lập điều này bằng cách tắt bàn di chuột tích hợp mặc định trên MacBook của mình, bạn sẽ cần bỏ chọn nó để sử dụng bàn di chuột trên MacBook của mình.

Bạn cần làm như sau:

Bước 1:

Trước hết, hãy chuyển đến Tùy chọn hệ thống trên Apple MacBook của bạn.

Bước 2:

Sau đó chọn tùy chọn “Trợ năng” trong thanh bên và chọn “Chuột và Bàn di chuột”.

Bước 3:

Bây giờ hãy tìm tùy chọn “Bỏ qua bàn di chuột tích hợp khi bạn có chuột hoặc bàn di chuột không dây” và bỏ chọn nó.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để kích hoạt bàn di chuột tích hợp của MacBook.

2. Khởi động Chế độ An toàn Thorugh.

Chỉ cần cố gắng chạy phiên bản MacBook con của bạn. Có, bằng cách sử dụng chế độ an toàn, bạn có thể chắc chắn về bất kỳ sự cố nào do các ứng dụng của bên thứ ba tạo ra.

Bạn có một sự lựa chọn bằng cách khởi động MacBook của mình ở Chế độ An toàn và tất cả những gì bạn phải làm là chỉ cần nhấn Shift (⇧) để mở MacBook ở Chế độ An toàn. Điều này sẽ cho thấy lý do tại sao bàn di chuột của MacBook bị treo hoặc không nhấp chuột.

Chế độ an toàn ở đây sẽ vô hiệu hóa cài đặt của bên thứ ba được sử dụng trên MacBook của bạn và từ chế độ truy cập này, bạn sẽ có thể hiểu sự cố này có xảy ra thông qua các ứng dụng của bên thứ ba hay không.

Đầu tiên, chỉ cần đảm bảo rằng bàn di chuột hoạt động bình thường ở chế độ an toàn và nếu đúng như vậy, thì bạn gặp sự cố với ứng dụng của bên thứ ba đang gây ra sự cố cho bàn di chuột của bạn và điều này đã được nhiều chuyên gia tạm thời chứng minh.

3. Cập nhật MacBook của bạn lên phiên bản mới nhất.

Nâng cấp MacBook của bạn không giải quyết được vấn đề treo máy xuất hiện trên hệ thống và nếu nó xảy ra với bàn di chuột, có thể là do một ứng dụng nặng tài nguyên mà hệ thống của bạn không thể xử lý. Cập nhật hệ thống của bạn lên phiên bản mới nhất sẽ sửa chữa bàn di chuột và cũng đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng ổ cứng nếu không chỉ là giải phóng một số dung lượng.

Nếu bạn muốn bàn di chuột của MacBook hoạt động bình thường, chỉ cần cập nhật MacBook Pro hoặc Air của bạn lên phiên bản mới nhất.

Nó thực sự dễ dàng để làm, tất cả những gì bạn phải làm là vào System Preferences >> Software Update và kiểm tra xem có bản cập nhật mới nào không.

Nếu đúng như vậy, chỉ cần cập nhật MacBook của bạn và điều này sẽ cho phép hệ thống hoạt động chính xác với tất cả các cài đặt và ứng dụng được cài đặt trên hệ thống của bạn.

4. Làm sạch bàn di chuột MacBook của bạn [Сделай сам]

Nếu bàn di chuột trên MacBook Pro của bạn khó nhấp vào hoặc không phản hồi, điều đó có nghĩa là có bụi bẩn bên trong bàn di chuột.

Câu trả lời đơn giản là dọn dẹp nó và để có được lời khuyên từ chuyên gia để bắt đầu quá trình và tất cả những gì bạn phải làm là chỉ cần lấy trackpad ra khỏi MacBook, sau đó dọn sạch không gian và đặt nó trở lại bằng cách cài đặt lại. .

Hãy nhớ rằng, nếu bạn đang được bảo hành, đừng tự làm mà hãy đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc nếu không được, hãy đảm bảo rằng bạn có thể tự làm hoặc nhờ chuyên gia trong khu vực của bạn giúp đỡ.

5. Sử dụng chuột quang không dây cho MacBook.

Tùy chọn cuối cùng là một cách bổ sung có thể cho một vấn đề cần được giải quyết ngay lập tức là chỉ cần sử dụng chuột Bluetooth của MacBook.

Bạn có thể sử dụng chuột quang không dây cho MacBook và kết nối qua Bluetooth để sử dụng.

Bạn có thể tắt bàn di chuột tích hợp trên MacBook của mình hoặc để nó được bật.

Nhưng điều này chỉ được khuyến nghị nếu bạn đã thực hiện toàn bộ quy trình trên như thể lỗi ở cấp hệ thống, nếu không bạn sẽ không thể sửa nó bằng chuột không dây.

6. Thử thay đổi bộ chuyển đổi.

Bộ điều hợp ở đây đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo ra các vấn đề trên trackpad. Đây là lỗi và việc thay đổi bộ điều hợp chắc chắn có thể khắc phục các sự cố như thế này trên bàn di chuột của MacBook.

Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được một chế độ bảo hành tốt và bộ chuyển đổi MacBook sẽ có tuổi thọ từ 3 năm trở lên, hãy thoải mái thay thế nó. Nhưng trước đó, hãy chắc chắn rằng có một vấn đề.

Để xác minh điều này, chỉ cần kiểm tra xem sự cố này chỉ xảy ra khi bộ điều hợp được kết nối hay không và nếu sau khi ngắt kết nối, sự cố tự giải quyết, bạn chỉ cần thay bộ điều hợp ngay bây giờ.

Các kết quả:

Tốt hơn hết bạn nên làm sạch bàn di chuột của mình tại trung tâm bảo hành, nếu không, nếu nó được khắc phục trong cài đặt, bạn đã hoàn tất.

Nội dung tương tự:

Loa iPhone không hoạt động? Đây là cách khắc phục nó

Hướng dẫn • 21/01/2024

Một số người dùng iPhone đang phải đối mặt với một vấn đề kỳ lạ: loa của họ không hoạt động khi họ gọi ...

Cách gỡ cài đặt hoàn toàn chương trình bảo mật máy tính của bên thứ ba

Hướng dẫn • 25/01/2024

Ngày nay, máy tính của chúng ta giống như phần mở rộng của con người – chúng không chỉ giúp chúng ta hoàn thành ...

Cách kiểm tra phiên bản Microsoft Edge trên Windows 10

Hướng dẫn • 26/01/2024

Nội dung chính Cách kiểm tra phiên bản Microsoft Edge trên Windows 10 Microsoft Edge là trình duyệt web mặc định trong Windows 10. ...

Tôi có bao nhiêu dung lượng trong Dropbox?

Hướng dẫn • 17/01/2024

Trước khi chúng tôi bắt đầu Nội dung chính Tôi có bao nhiêu dung lượng trong Dropbox? Cách kiểm tra những gì đang chiếm ...