Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/09/2022

MacBook Pro của bạn liên tục bị đen màn hình? Màn hình đen trên MacBook của bạn khi khởi động là một vấn đề thực sự nghiêm trọng cần được khắc phục. Nhưng làm thế nào để loại bỏ nó ngay lập tức, chỉ cần kiểm tra xem có đèn nền trên bàn phím MacBook hay không.

Chà, nếu bạn chưa làm gì sai với MacBook của mình và chỉ đang tìm kiếm một số lệnh để khởi động MacBook Air hoặc MacBook Pro của bạn từ quá trình khôi phục, hãy để tôi nói với bạn rằng hệ thống cũng không phải lúc nào cũng phản hồi các lệnh này.

Tôi có thể nghĩ đến thời điểm ai đó đối mặt với tình huống tương tự và chỉ chia sẻ kinh nghiệm của họ với tôi và tôi cũng đề xuất thử các lệnh có sẵn trên web (tôi cũng sẽ bao gồm các lệnh trong bài viết này).

Nếu bạn vừa gặp phải trường hợp tương tự khi màn hình MacBook của bạn bị đen, bạn cần một số lệnh khôi phục để khắc phục hoặc chỉ cần sửa phần cứng bằng cách làm sạch nó. Chỉ cần mở nắp sau và ngắt kết nối và kết nối lại một số thiết bị và tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Trước hết, đã xác nhận lý do tại sao MacBook này chuyển sang màn hình đen, bạn làm rơi nó hoặc bạn vừa cập nhật macOS. Dù lý do là gì, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn thích hợp.

Tại sao màn hình MacBook của tôi ngẫu nhiên chuyển sang màu đen?

Có thể có nhiều lý do khiến bạn có màn hình đen trên MacBook Pro hoặc Air, bất kể đó là gì, bạn đã làm rơi nó hoặc nó có một số loại vấn đề bên trong. Hãy xem xét kỹ hơn tại sao điều này xảy ra:

⦿ Cập nhật chưa đầy đủ:

Nếu MacBook của bạn đang ở chế độ cập nhật và bạn chỉ buộc nó tắt trước khi hoàn tất, bạn sẽ phải đối mặt với loại lỗi này trên MacBook của mình. Vì vậy, sau khi macbook của bạn được cập nhật, đừng bao giờ tắt nó ngay lập tức, hãy hoàn thành nó, sau đó bạn có thể làm điều đó từ các tùy chọn.

⦿ Các vấn đề nội bộ:

Vấn đề có thể là ở khe cắm SSD hoặc RAM mà bạn cần kiểm tra. Nếu đây là sự cố liên quan đến phần mềm, bạn có thể khắc phục bằng lệnh đặt lại NVRAM. Nhưng nếu đó là vấn đề bên trong với SSD, bạn sẽ cần phải mở nắp sau của MacBook và khắc phục nó theo cách thủ công.

Sự cố có thể là do ổ cứng hoặc sự cố kết nối pin mà bạn cần khắc phục. Bạn có thể kiểm tra các đầu nối xem chúng đã được lắp đúng cách khi bạn đánh rơi hay chưa.

⦿ Không thể khởi động:

Bạn có thấy màn hình xanh trên MacBook của mình không? Nhưng logo Apple không xuất hiện trên màn hình, có nghĩa là bạn đã bật nguồn MacBook nhưng ổ SSD của bạn không hoạt động và đang cản trở quá trình khởi động.

Thông thường, khi MacBook không vào nguồn có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề về khởi động MacBook và bạn cần khắc phục sớm. Bạn có thể vui lòng để nó qua đêm hay chỉ bắt đầu tự làm!…

Đây là những nguyên nhân đã biết, nhưng không chỉ giới hạn ở chúng. Bạn có thể có nhiều lý do khác nếu MacBook của bạn hiển thị màn hình đen hoặc không hiển thị logo Apple trên đó. Trước tiên, bạn nên cố gắng sửa MacBook của mình bằng các lệnh đặt lại để đặt lại an toàn hoặc đặt lại NVRAM. Nếu nó không hoạt động, chỉ cần sửa phần cứng.

Sau khi thực hiện DIY, bạn sẽ nhận thấy rằng sự cố màn hình đen sẽ được khắc phục.

Làm thế nào để sửa MacBook Pro màn hình đen? – Logo Apple bị tắt

Nếu bạn muốn khắc phục màn hình đen, có rất nhiều điều bạn cần phải làm vì bạn không biết điều gì đã xảy ra với MacBook Pro của mình. Bạn sẽ thử các lệnh để khắc phục sự cố bằng cách đặt lại RAM / SSD hoặc chỉ khởi động nó ở chế độ an toàn. Sau đây tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về từng chi tiết, chúng ta hãy bắt đầu:

Dưới đây là các bước để thực hiện:

1. Đầu tiên, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn để kiểm tra xem màn hình có sáng lên hay không.

2. Nếu bàn phím của bạn đang bật, chỉ cần nhấn nút Shift trên bàn phím trong 10 giây rồi nhấn nút nguồn cùng lúc để khởi động MacBook của bạn vào Chế độ An toàn.

3. Nếu cách đó không hiệu quả, chỉ cần thiết lập lại NVRAM bằng lệnh: Option + Command + R + P cùng lúc trong 10 giây.

4. Sau đó, bạn cần sửa chữa ổ cứng từ phần cứng bằng cách mở vỏ, ngắt kết nối và kết nối lại. Bạn không thể làm gì hơn nếu bạn không phải là chuyên gia hoặc nếu bạn có cơ hội liên hệ với trung tâm dịch vụ.

1. Sử dụng các lệnh:

Lệnh là một cách dễ dàng để đặt lại bất kỳ ổ cứng bên trong nào và giúp MacBook của bạn chạy như mới bắt đầu. Bạn có nhiều lệnh để sửa nó hoặc đặt lại NVRAM hoặc khởi động vào chế độ an toàn.

Сбросьте NVRAM:

Bây giờ cuối cùng cũng đến phần mà bạn phải nhấn Option + Command + R + P trong vài giây trên MacBook và nút nguồn cùng lúc và thao tác này sẽ đặt lại NVRAM trên MacBook của bạn.

Quá trình này thường mất 10-15 giây và MacBook của bạn có thể bật nếu không có hư hỏng bên trong.

Khởi động lại từ Khôi phục:

Tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng để khắc phục điều này là khôi phục Internet, nhưng SSD của bạn có thể hoạt động tốt trong trường hợp này và chế độ khôi phục internet cũng yêu cầu thiết bị của bạn phải có logo Apple ban đầu, sau đó nó hoạt động tốt.

Chế độ an toàn:

Để khởi động MacBook của bạn vào Chế độ An toàn, bạn chỉ cần nhấn Shift + nút Nguồn cùng lúc trong khoảng 10 giây. Do đó, MacBook sẽ khởi động vào Chế độ An toàn. Tuy nhiên, nếu nó vẫn bị kẹt trên màn hình đen và không có hiệu lực, chỉ cần chuyển sang hướng dẫn cài đặt phần cứng tiếp theo.

2. Sửa chữa phần cứng trên MacBook

Phần tiếp theo là về sửa chữa phần cứng bên trong MacBook của bạn. Có thể là ổ SSD MacBook của bạn vừa bị lỗi khi bạn vừa làm rơi nó hoặc bất kỳ sự ăn mòn nào trong đầu nối có thể dẫn đến vấn đề này.

Trong quá trình này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục hai phần, đầu tiên là SSD và sau đó là pin, như thể nguồn điện kết nối đến từ pin, sau đó sự cố khởi động có thể xảy ra với SSD lưu trữ hệ thống của bạn.

Mở nắp sau:

Đảm bảo rằng MacBook của bạn đã được tắt trước khi mở nắp lưng để tránh bất kỳ cú sốc nào đối với phần cứng. Chỉ cần tháo các vít và lật ngược vỏ máy là tất cả các bộ phận đã ở đúng vị trí. Bạn có thể kiểm tra xem quạt có hoạt động hay không bằng cách bật lại một lần sau đó tắt đi và thực hiện các bước tiếp theo.

Làm sạch SSD:

Trong trường hợp này, hãy mở vỏ MacBook của bạn và chỉ cần kiểm tra đầu nối xem nó đã được lắp đúng chưa và nếu có bất kỳ sự cố nào, chỉ cần rút cáp hoặc rút ổ SSD và cắm lại. Trước khi thực hiện, bạn chỉ cần lau sạch hết bụi bẩn hoặc kiểm tra kỹ phần kết nối, loại bỏ bụi bẩn và lắp lại.

Việc tháo SSD thực sự rất dễ dàng, tất cả những gì bạn phải làm là tháo các vít và nó sẽ bung ra.

Ngắt kết nối pin:

Bạn phải lặp lại tương tự với cáp pin bằng cách ngắt kết nối nó khỏi bộ xử lý trên MacBook. Quá trình thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần rút đầu kết nối và để lộ dây cáp, sau đó cắm lại để loại bỏ bụi bẩn. Điều này sẽ loại bỏ những nguyên nhân tạo ra sự cố kết nối trên MacBook của bạn và chỉ cần khắc phục với sự trợ giúp.

Các biện pháp phòng ngừa:

i) Hãy trở thành một chuyên gia thực hiện các loại sửa lỗi Tự làm này trong khi bạn đang sử dụng phần cứng MacBook. Nếu bố cục của bạn sai, bạn có thể gặp phải các vấn đề nghiêm trọng hơn với MacBook Pro của mình.

ii) Đảm bảo MacBook của bạn sáng lên trên bàn phím khi bạn nhấn nút nguồn, có nghĩa là MacBook có nguồn nhưng có vấn đề với SSD khi bạn nên sửa phần cứng hoặc thay thế nó. NẾU bạn không thấy rằng nguồn điện là không cần thiết, trước tiên hãy kiểm tra bộ chuyển đổi hoặc đầu nối pin.

Các kết quả:

Bây giờ, nếu bạn muốn khắc phục sự cố màn hình đen, chỉ cần kiểm tra các lệnh và hướng dẫn đặt lại NVRAM để đặt lại nó. Nếu bạn nhận thấy rằng các lệnh không thể bật MacBook của mình, chỉ cần đi đến phần sửa lỗi phần cứng, nơi bạn cần kiểm tra pin và SSD xem chúng có được kết nối chính xác hay không và chỉ cần rút phích cắm và cắm lại.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Tại sao TikTok vô hiệu hóa video của bạn?

Hướng dẫn • 01/10/2022

Bạn có thể gặp phải sự cố “Âm thanh này không khả dụng trên TikTok”. TikTok sẽ không tắt tiếng video của bạn nếu ...

Apple Watch không nhận được thông báo? Cách khắc phục (iOS 15)

Hướng dẫn • 11/11/2022

Đeo Apple Watch cho phép bạn xem các thông báo ứng dụng đến một cách thuận tiện, điều này có thể rất tiện lợi ...

Cách tìm tin nhắn cũ trên iPhone mà không cần cuộn

Hướng dẫn • 11/11/2022

Nếu tôi hỏi bất kỳ người dùng nào bạn sử dụng ứng dụng hàng ngày, họ có thể sẽ đặt tên ứng dụng đó ...

Cách thiết lập máy chủ Plex

Hướng dẫn • 26/10/2022

Plex là một dịch vụ mạnh mẽ cho phép bạn truyền trực tuyến thư viện phương tiện của mình đến nhiều thiết bị và ...