Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/12/2022

Khi duyệt và duyệt các trang web khác nhau trên máy tính của bạn, cuộn là việc bạn làm thường xuyên nhất. Google Chrome hiện là một trong những trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất cho PC. Với ý nghĩ đó, nhiều khả năng bạn sẽ cuộn lên và xuống trong trình duyệt này. Nhưng bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng cuộn Chrome không hoạt động bình thường chưa? Nếu vậy, bạn có biết cách sửa chữa nó không? Nếu bạn không biết, hướng dẫn này là dành cho bạn.

Google Chrome có khá nhiều lỗi và bây giờ chúng tôi đã trở lại, lần này có người phàn nàn trên diễn đàn sản phẩm của Google rằng họ đang gặp sự cố với chức năng chuột khi sử dụng trình duyệt Chrome trên Windows 10, 8.1. Một phiên bản của Chrome có vẻ là phiên bản mới nhất.

Nguyên nhân nào khiến con lăn ngừng hoạt động trong Google Chrome?

Có một số điều có thể ngăn không cho con lăn hoạt động trong Google Chrome. Chúng tôi quyết định biên soạn một danh sách các nguyên nhân có thể xảy ra mà bạn có thể thử. Tìm đúng lý do có thể giúp bạn tìm ra phương pháp hoàn hảo nhanh hơn, vì vậy hãy nhớ xem lại danh sách sau đây.

 • Di chuyển mượt mà – Di chuyển mượt mà có lẽ đã được thực hiện bởi phần mềm điều khiển chuột của nhà sản xuất. Do đó, điều quan trọng là phải tắt tính năng cuộn mượt mà trong Google Chrome theo quan điểm thử nghiệm.
 • Các phần mở rộng. Các tiện ích mở rộng của Google Chrome kiểm soát chuyển động chuột và cuộn cũng có thể gây ra sự cố, vì vậy hãy đảm bảo tắt chúng và xem sự cố có tiếp diễn hay không.

Rõ ràng, sự cố chỉ xảy ra khi Chrome được sử dụng trong giao diện người dùng hiện đại. (hoặc Metro, như một số người gọi nó). Khi sử dụng trình duyệt Chrome ở chế độ máy tính để bàn trong Windows 10, 8.1, không tìm thấy sự cố nào. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn giải quyết vấn đề này:

Thay đổi một số cài đặt Chrome

Nếu các bước cơ bản này không giải quyết được vấn đề cuộn lên và xuống trong Google Chrome, thì bạn nên thử một số phương pháp nâng cao. Điều đầu tiên bạn có thể làm là thay đổi một số cài đặt nâng cao. Dưới đây là các hướng dẫn:

 1. Đầu tiên, nhập chrome: // flags / vào thanh địa chỉ Chrome và nhấn Enter.
 2. Bây giờ nhấn CTRL + F trên bàn phím của bạn, nhập Scroll và nhấn Enter. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy tất cả các tùy chọn liên quan đến cuộn.
 3. Bây giờ bạn cũng có thể bật hoặc tắt mọi thứ để xem nó có hoạt động hay không.
 4. Tôi hy vọng phương pháp này sẽ hữu ích để “khắc phục sự cố cuộn không hoạt động” trong Chrome.

Đặt lại Chrome

Nếu bạn không phiền khi bắt đầu lại, việc đặt lại Chrome có thể khắc phục sự cố cuộn. Để gỡ cài đặt Chrome đúng cách, hãy đi tới “Cài đặt -> Cài đặt nâng cao -> Khôi phục cài đặt” để đặt lại cài đặt về mặc định ban đầu.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ cảnh báo rằng khôi phục cài đặt gốc sẽ tắt tất cả các máy trạm của bạn. Bạn cũng sẽ mất mọi thứ bạn đã thiết lập với Chrome. Nếu bạn đồng ý, hãy nhấp vào nút Đặt lại Cài đặt màu xanh lam.

Cài đặt lại Chrome

Nếu việc đặt lại Chrome không hoạt động như mong đợi và bạn vẫn không thể nhìn thấy thanh cuộn, hãy thử cài đặt lại Chrome.

 1. Đóng Chrome. Mở Cài đặt bằng cách nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt. Nhấp vào “Ứng dụng” tại đây.
 2. Cuộn xuống một chút trong Ứng dụng và tính năng để tìm Chrome. Nhấn vào nó một lần để hiển thị tùy chọn Xóa. Lưu ý rằng bạn cũng có thể gỡ cài đặt khỏi Bảng điều khiển.
 3. Nhấn Windows + E để khởi chạy File Explorer và chọn cấu trúc thư mục sau để xóa thư mục Chrome. Trước tiên, hãy nhớ sao lưu vào ổ USB.
  • C: Tên người dùng \ AppData Local Google Chrome
  • C: Tệp chương trìnhGoogle Chrome
 4. Thay thế tên người dùng của PC Windows của bạn. Nếu thư mục AppData không hiển thị, hãy nhấp chuột phải vào DeepL Access và chọn Tùy chọn.
 5. Trên tab Xem, chọn Hiển thị Tệp, Thư mục và Ổ ẩn, sau đó bấm Áp dụng. Bây giờ bạn sẽ thấy các thư mục ẩn.

Sử dụng trình khắc phục sự cố phần cứng

Khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị ngoại vi có thể giúp bạn khắc phục sự cố này.

 1. Mở Bảng điều khiển của máy tính và chọn Khắc phục sự cố.
 2. Nhấp vào Phần cứng và Âm thanh, sau đó nhấp vào Phần cứng và Thiết bị.
 3. Nhấp vào Bắt đầu và quá trình khắc phục sự cố sẽ bắt đầu. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất.
 4. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem nút chuột giữa có bắt đầu hoạt động hay không.

Sử dụng Công cụ làm sạch Chrome

Nếu bạn thường xuyên gặp sự cố với con lăn chuột trong trình duyệt Chrome của mình, bạn cũng có thể tìm thấy “Trang Chrome không phản hồi” và “Ôi, hỏng!” Đã xảy ra sự cố khi trang web này được hiển thị. Vấn đề quá.

Đây có thể là kết quả của các dịch vụ, chương trình hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt cụ thể do các bên thứ ba cung cấp. Do đó, để giải quyết vấn đề Google Chrome cuộn không hoạt động trên máy tính Windows 10 của bạn, hãy sử dụng Công cụ làm sạch Chromium (trước đây gọi là Công cụ xóa phần mềm), một chương trình Windows miễn phí do Google phát triển.

 1. Để thực hiện quét thủ công bằng Công cụ làm sạch Chrome, hãy mở trình duyệt Chrome, nhập chrome: // settings / cleanup vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter để điều hướng đến trang Máy tính dọn dẹp Chrome.
 2. Nếu cài đặt này được bật, tùy chọn báo cáo sẽ gửi dữ liệu từ Google, chẳng hạn như các chương trình đang chạy trên máy tính của bạn, tác vụ đã lên lịch, giá trị đăng ký, tên tệp, tiện ích mở rộng và mô-đun được liên kết với các chương trình không mong muốn. Dữ liệu này được sử dụng để cải thiện các định nghĩa được sử dụng bởi công cụ dọn dẹp Chrome và được Google lưu trữ trong 14 ngày.
 3. Sau khi quyết định có muốn gửi thông tin cho Google hay không, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm phần mềm không mong muốn bằng cách nhấp vào nút “Tìm kiếm”. Quá trình này có thể mất một thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn.
 4. Khi quá trình quét hoàn tất, nó chỉ ra rằng không tìm thấy gì hoặc hiển thị danh sách các mối đe dọa.
 5. Một lần nữa, màn hình này có một tùy chọn để gửi thông tin về những gì đã tìm thấy cho Google, tùy chọn này có thể được tắt. Khi bạn đã sẵn sàng xóa phần mềm không mong muốn, hãy nhấp vào nút Xóa.
 6. Windows sẽ hiển thị thông báo UAC hỏi bạn có muốn cho phép công cụ dọn dẹp Chrome thực hiện các thay đổi đối với máy tính của mình hay không. Nếu bạn muốn xóa các mục đã phát hiện, hãy nhấp vào nút Có để tiếp tục.
 7. Công cụ làm sạch Chrome sẽ xóa bất kỳ chương trình nào mà nó tìm thấy và khi hoàn tất, nó sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết rằng bạn cần khởi động lại máy tính của mình để hoàn tất việc xóa phần mềm không mong muốn.

Bật hoặc tắt tính năng cuộn các cửa sổ không hoạt động

Mặc dù giải pháp này hoạt động khá tốt và giúp thoát khỏi các vấn đề về cuộn Windows 10 như Windows 10 tự cuộn hoặc Windows 10 vẫn cuộn lên trên cùng,… Nhưng bạn cũng có thể thử phương pháp này trong trường hợp này. Dưới đây là cách khắc phục sự cố con lăn không hoạt động với Chrome trên Windows 10:

 1. Đầu tiên, hãy vào Cài đặt Windows 10 và chọn Thiết bị> Chuột.
 2. Sau đó, tắt tùy chọn “Cuộn các cửa sổ không hoạt động khi bạn bước qua chúng”.
 3. Bây giờ, hãy đợi một vài giây và bật lại.
 4. Lặp lại hành động này ba hoặc bốn lần, sau đó kiểm tra xem con lăn chuột có hoạt động bình thường trong Chrome hay không.

Tổng kết

Với sự trợ giúp của công nghệ, không phải lúc nào bạn cũng có thể biết được điều gì đã gây ra sự cố. Nếu nguyên nhân không xác định, tất cả những gì bạn có thể làm là sử dụng thử và sai cho đến khi bạn tìm thấy giải pháp phù hợp với mình.

Nội dung tương tự:

Cách xóa bảo vệ khỏi tài liệu Word mà không cần mật khẩu

Hướng dẫn • 03/12/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Xóa mật khẩu bảo vệ bằng cách dán vào tài liệu mới Phương pháp 2: Xóa mật khẩu ...

Cách vào máy tính được bảo vệ bằng mật khẩu

Hướng dẫn • 28/10/2022

Nội dung chính Cách 1: Tạo tài khoản quản trị viên mới để đăng nhập vào máy tính được bảo vệ bằng mật khẩu. ...

Cách khắc phục HBO MAX không thể truyền bằng Roku hoặc Chromecast

Hướng dẫn • 10/11/2022

Có rất nhiều phim và chương trình mới bạn có thể xem HBO Max. Xem các chương trình yêu thích của bạn vào cuối ...

Cách khôi phục nhạc trên iPhone hoặc iPad của bạn

Hướng dẫn • 05/02/2023

Bạn cố gắng phát bản nhạc yêu thích của mình trên iPhone hoặc iPad chỉ để phát hiện rằng bản nhạc đó đã biến ...