Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/11/2022

Pin dự phòng từ lâu đã là một điểm mạnh của MacBook. Gần đây, tôi đã bị sốc khi thấy pin MacBook Air của mình giảm từ đầy xuống còn một nửa qua đêm. Vấn đề hao pin trên MacBook là có thật và nó có thể khiến bạn chạy tìm cổng sạc. Bài viết này nói về các vấn đề pin MacBook thường gặp và cách khắc phục chúng.

Tại sao pin MacBook của tôi hết nhanh?

Nguyên nhân có thể là bất cứ điều gì từ vấn đề phần mềm đến pin kém. Đôi khi các ứng dụng và thậm chí cả cách sử dụng của bạn cũng quyết định thời lượng pin của MacBook. Đây là cách bạn có thể kiểm tra xem pin MacBook của mình có hao nhanh hay không.

Ghi lại mức pin. Giữ máy tính xách tay mở và kiểm tra mức pin sau 30 – 40 phút. Đừng lo lắng nếu mức pin giảm một vài điểm. Điều này là hoàn toàn bình thường. Mặt khác, nếu mức pin đã giảm, bạn đang ở đúng nơi. Đọc thêm!

Khắc phục sự cố pin MacBook phổ biến nhất

Điều rất quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân gốc rễ của việc hao pin. Khắc phục sự cố hao pin của MacBook khá dễ dàng khi đã tìm ra nguyên nhân. Dưới đây là một số vấn đề về pin MacBook thường gặp và các bước để khắc phục chúng.

1. Khắc phục sự cố tiêu hao pin trong macOS Monterey 12.2.1.

Apple đã khắc phục sự cố phổ biến trong macOS Monterey 12.2.1. Nhiều người dùng macOS Monterey đã phàn nàn về tình trạng hao pin bất thường. Sự cố đã xảy ra khi MacBook đang ở chế độ ngủ. Nếu máy tính của bạn đang chạy Monterey, hãy cập nhật nó lên phiên bản mới nhất.

2. Sửa MacBook hao pin do quá trình sử dụng

Pin MacBook của bạn có thể cạn kiệt nhanh chóng do các ứng dụng nền nặng. Hoặc có lẽ bạn đang sử dụng các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên này.

 1. Nhấp vào chỉ báo pin trong thanh menu.
 2. Kiểm tra các ứng dụng được liệt kê trong phần “Sử dụng Năng lượng Đáng kể”.

  Sửa MacBook hết pin do sử dụng

 3. Ngoài ra, hãy chuyển đến Ứng dụng.
 4. Nhấp vào Tiện ích → Giám sát hoạt động.
  Activity Monitor hiển thị danh sách các ứng dụng sử dụng CPU và GPU trong thời gian thực.

  Đi tới Giám sát hoạt động và đóng các ứng dụng đang chiếm quá nhiều tài nguyên.

 5. Đóng các ứng dụng chiếm quá nhiều tài nguyên. Bạn có thể buộc đóng các ứng dụng như vậy.

3. Khắc phục sự cố pin MacBook do cài đặt sai.

Đôi khi cài đặt không chính xác có thể dẫn đến tăng mức tiêu thụ pin. Cân nhắc giảm độ sáng màn hình. Sau đó, định cấu hình cài đặt bộ điều hợp nguồn. Đây là cách thiết lập nó.

 1. Nhấp vào biểu tượng Apple.
 2. Chọn Tùy chọn hệ thống → Tiết kiệm năng lượng.

 3. Mở tab Bộ điều hợp nguồn.
 4. Sử dụng thanh trượt để cài đặt hiển thị, tắt mở thời gian.
  Màn hình sẽ tự động tắt sau khi phát hiện không hoạt động.
 5. Bỏ chọn Bật Power Nap khi được kết nối với bộ đổi nguồn.

4. Tuổi thọ pin của MacBook đã giảm

Pin là vật tư tiêu hao mất khả năng tích điện khi chúng già đi về mặt hóa học. Nói cách khác, pin sạc dự phòng giảm dần theo thời gian. Apple nói pin macbook nên đủ cho 1000 chu kỳ. Trong trường hợp của tôi, pin dự phòng bị cạn kiệt đột ngột sau khi vượt qua mốc.

Tình trạng của pin là một chỉ số quan trọng về hiệu suất của nó. Đây là cách bạn có thể kiểm tra tình trạng pin trên MacBook.

5. Sửa lỗi MacBook không nhận sạc khi kết nối mạng.

Một số người dùng phàn nàn rằng MacBook của họ không sạc khi kết nối mạng. Điều này xảy ra ngay cả khi hệ thống chỉ định nguồn điện. Một lý do cho điều này là pin chết. Khi pin không còn sạc được nữa, macOS cho thấy rằng nó không được sạc. Giải pháp duy nhất là thay pin.

Nếu pin MacBook của bạn là pin mới, bộ sạc hoặc cáp có thể là nguyên nhân. Hãy làm theo các bước dưới đây để sửa MacBook không nhận sạc khi cắm vào nguồn.

6. MacBook sẽ không sạc đến 100%

Hiệu chỉnh lại pin là một cách hiệu quả để khắc phục sự cố này. Lỗi có thể liên quan đến phần mềm quản lý pin. Làm theo các bước sau để hiệu chỉnh pin MacBook của bạn.

 • Sạc đầy MacBook của bạn.
 • Sử dụng MacBook của bạn cho đến khi hết pin.
 • Sạc đầy lại MacBook của bạn.

Nếu điều này không giải quyết được sự cố, việc đặt lại SMC có thể hữu ích.

9 cách để tăng tuổi thọ pin MacBook

Có nhiều cách để cải thiện tuổi thọ pin MacBook của bạn. Các phương pháp này cũng giúp tăng khả năng dự phòng của pin. Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn khai thác tối đa pin MacBook của mình.

1. Chuyển sang Safari

Sử dụng Safari trong Chrome có thể làm giảm đáng kể thời lượng pin. Chrome nổi tiếng với việc làm quá tải bộ nhớ hệ thống. Safari tiết kiệm và là lựa chọn tốt nhất cho những người làm việc trong hệ sinh thái Apple. Nó cung cấp tích hợp iCloud, trình quản lý mật khẩu, Chế độ đọc và các tính năng Liên tục.

Chuyển sang một trình duyệt mới không dễ dàng, nhưng hãy thử nó.

2. Bật Quản lý tình trạng pin.

Apple đã thêm một tính năng quản lý tình trạng pin mới bắt đầu với macOS Catalina. Tính năng này sử dụng dữ liệu tiêu thụ điện năng để tối ưu hóa chu kỳ sạc.

Nói cách khác, pin sẽ chỉ sạc đến mức tối ưu dựa trên mức sử dụng của bạn. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin bằng cách giảm hao mòn và lão hóa hóa học.

3. Cập nhật MacBook và các ứng dụng của bạn

Phiên bản mới hơn của hệ điều hành cung cấp các tính năng quản lý pin được cải thiện. Cân nhắc nâng cấp MacBook của bạn lên macOS Monterey. Cập nhật các ứng dụng hiện tại của bạn lên phiên bản mới nhất.

 1. Mở App Store từ Dock.
 2. Chọn “Cập nhật” từ menu bên trái.
 3. Nhấp vào Cập nhật tất cả.

  Cập nhật MacBook và ứng dụng của bạn

4. Đảm bảo rằng đường thở / thông gió không bị cản trở.

MacBook của bạn có thể trở nên rất nóng khi đặt trên đệm hoặc ghế sofa. Điều này là do không khí không thể lưu thông và tản nhiệt. Giữ MacBook của bạn trên một bề mặt bằng phẳng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giá đỡ máy tính xách tay.

Không để máy tính xách tay của bạn dưới ánh nắng trực tiếp, đặc biệt là nếu bạn để máy tính xách tay của bạn trong ô tô.

5. Bật độ sáng tự động và tắt đèn nền bàn phím.

Độ sáng tự động được bật theo mặc định trên MacBook mới hơn. Điều này giúp tiết kiệm pin bằng cách tự động thay đổi độ sáng dựa trên điều kiện môi trường. Làm theo các bước dưới đây để bật tính năng tự động điều chỉnh độ sáng.

 1. Nhấp vào logo Apple → mở Tùy chọn Hệ thống.
 2. Chọn Hiển thị.
 3. Chọn hộp Tự động điều chỉnh độ sáng.

  Bật độ sáng tự động và tắt đèn nền bàn phím

6. Không để các ứng dụng tự động mở trong khi khởi động.

Một số ứng dụng và dịch vụ được đặt để mở khi khởi động. Ngoài ra, các ứng dụng tiếp tục tiêu tốn sức mạnh xử lý rất lâu sau khi khởi chạy. Hướng dẫn chi tiết của chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra và ngăn ứng dụng mở khi khởi động.

7. Dọn dẹp máy Mac của bạn

Theo thời gian, MacBook trở nên lộn xộn với các tệp dư thừa. Những tệp này làm chậm hệ thống của bạn. Nó luôn luôn tốt để loại bỏ một mớ hỗn độn như vậy. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các ứng dụng dọn dẹp máy Mac của bên thứ ba.

8. Rút phích cắm của bộ sạc khi nó đã được sạc đầy.

Một số người trong chúng ta có thói quen khó chịu khi cắm bộ sạc vào ổ điện. Nhiệt tạo ra có thể làm hỏng pin. Nói cách khác, hãy rút phích cắm máy tính xách tay của bạn và để nó giảm xuống còn 40-50%. Đảm bảo pin không tiếp xúc với nhiệt độ cao.

9. Sử dụng các ứng dụng được tối ưu hóa cho M1

Ứng dụng phổ thông là những ứng dụng hoạt động trên cả máy Mac chạy Intel và M1. Nếu bạn có máy Mac với bộ xử lý M1 (hoặc M1 Pro / Max), hãy sử dụng Ứng dụng phổ thông. Ngoài ra, hãy xem các mẹo hàng đầu này để cải thiện tuổi thọ pin MacBook M1 của bạn.

Đó là tất cả!

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết các vấn đề hao pin MacBook và cải thiện tuổi thọ pin cho thiết bị của bạn. Nếu bạn vẫn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể chia sẻ mối quan tâm của mình trong phần bình luận bên dưới.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Khắc phục lỗi dừng CRITICAL_THERURE_CORRUPTION trong Windows 10

Hướng dẫn • 14/05/2022

Chuyển sang Windows 10 không có nghĩa là không còn lỗi nữa. Nhiều người dùng vẫn đang phải đối mặt với lỗi Màn hình ...

Cách sửa mã lỗi trình duyệt Netflix M7034, D7354 hoặc D7356

Hướng dẫn • 05/11/2022

Đôi khi, thật tiện lợi khi xem các bộ phim và chương trình truyền hình Netflix ngay trên máy tính của bạn. Bạn có ...

Hình nền sống của Apple Peek Performance Event 2022

Hướng dẫn • 05/11/2022

Apple cuối cùng đã công bố ngày và tên của sự kiện mùa xuân 2022. Sự kiện dự kiến ​​diễn ra vào ngày 8 ...

Cách điều khiển nhiều máy tính bằng một bàn phím và chuột

Hướng dẫn • 31/10/2022

Nếu bạn có nhiều máy tính ở nhà – chẳng hạn như máy tính cá nhân và máy tính làm việc, hoặc máy tính ...