Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/04/2022

Bạn xứng đáng có được trải nghiệm tốt nhất mà bạn có thể có, cho dù bạn đang gọi điện trên WhatsApp hay trò chuyện với bạn bè. Mặc dù WhatsApp có thể hiếm khi cố gắng kết nối lại nếu mạng của bạn không ổn định, nhưng bạn nên chú ý nếu điều này trở nên thường xuyên hoặc tiếp tục làm gián đoạn cuộc gọi hoặc cuộc trò chuyện.

Nếu WhatsApp tiếp tục kết nối lại hoặc không kết nối trên iPhone của bạn, hãy tiếp tục đọc để tìm cách khắc phục sự cố.

Trước khi bạn bắt đầu

Vì các cuộc gọi và trò chuyện WhatsApp yêu cầu kết nối internet để hoạt động bình thường, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật dữ liệu di động trên iPhone của mình. Và nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi thay thế, hãy đảm bảo rằng Wi-Fi đang hoạt động và kết nối với bộ định tuyến của bạn ổn định trước khi tiếp tục các bản sửa lỗi. Hơn nữa, đây có thể là vấn đề chính sau tất cả.

Sau khi bạn đảm bảo rằng internet của mình ổn định và WhatsApp vẫn không hoạt động hoặc tiếp tục kết nối lại, hãy thử các bản sửa lỗi khác bên dưới.

 1. Tắt mức sử dụng dữ liệu thấp trên iPhone
 2. Hủy kích hoạt Sử dụng ít dữ liệu hơn cho các cuộc gọi
 3. Đặt lại Cài đặt mạng
 4. Cho phép WhatsApp sử dụng dữ liệu di động
 5. Cho phép làm mới ứng dụng nền
 6. Giữ whatsapp luôn mở
 7. Tắt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone
 8. Cập nhật WhatsApp
 9. Tắt VPN và kiểm tra

1. Tắt mức sử dụng dữ liệu thấp trên iPhone

Giống như hầu hết các chương trình cập nhật dữ liệu theo thời gian thực, WhatsApp yêu cầu quyền truy cập không hạn chế vào dữ liệu internet. Do đó, việc hạn chế sử dụng dữ liệu trên iPhone của bạn có thể dừng các cuộc gọi, cuộc trò chuyện và các khía cạnh khác của ứng dụng. Bạn có thể đã kích hoạt sử dụng dữ liệu lúc này hay lúc khác. Do đó, hãy đảm bảo rằng nó không hoạt động để WhatsApp có thể sử dụng toàn bộ dữ liệu Internet.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới “Cài đặt” → “Dữ liệu di động” → “Tùy chọn dữ liệu di động” của iPhone. Sau đó, tắt chế độ dữ liệu thấp. Tuy nhiên, bạn có thể xem cách tăng tốc độ dữ liệu di động để cải thiện hiệu suất của WhatsApp.

Tắt mức sử dụng dữ liệu thấp trên iPhone

2. Hủy kích hoạt tùy chọn “Sử dụng ít dữ liệu hơn cho cuộc gọi”.

Ngoài việc tắt chế độ dữ liệu thấp trong cài đặt iPhone, bạn cần kiểm tra xem WhatsApp có sử dụng ít dữ liệu hơn khi thực hiện cuộc gọi hay không. Điều này đảm bảo rằng WhatsApp có thể sử dụng lượng dữ liệu tối ưu như bình thường.

Để tìm hiểu xem bạn có bật chế độ lưu lượng thấp cho các cuộc gọi WhatsApp hay không:

 1. Mở WhatsApp và nhấp vào “Cài đặt” ở góc dưới cùng bên phải.
 2. Tiếp theo, đi tới “Lưu trữ và dữ liệu”.
 3. Tắt Sử dụng ít hơn cho các cuộc gọi.

  Hủy kích hoạt Sử dụng ít dữ liệu hơn cho các cuộc gọi trên iPhone

3. Đặt lại cài đặt mạng

Việc nâng cấp mạng của bạn đôi khi có ích vì nó giúp kết nối Internet của bạn khởi động mới. Điều này cho phép bạn khắc phục sự cố kết nối bất kể nguyên nhân là gì và có thể khiến WhatsApp bắt đầu hoạt động bình thường. Làm theo các bước trong bài viết này để thiết lập lại cài đặt mạng iPhone.

4. Cho phép WhatsApp sử dụng dữ liệu di động

WhatsApp có thể tiếp tục kết nối lại hoặc không kết nối nếu bạn đã cho phép nó chỉ hoạt động qua Wi-Fi. Điều này là do đôi khi bạn có thể đi ra ngoài phạm vi phủ sóng của Wi-Fi. Để cho phép sử dụng dữ liệu di động cho WhatsApp:

Mở Cài đặt iPhone → WhatsApp → bật Dữ liệu di động nếu nó chưa bao giờ hoạt động.

Cho phép WhatsApp sử dụng dữ liệu di động trên iPhone

5. Cho phép làm mới ứng dụng nền

Tính năng Làm mới ứng dụng nền cho phép các ứng dụng trò chuyện như WhatsApp cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Vì vậy, nếu bạn đã cấm nó trước đây, whatsapp có thể không được cập nhật. Do đó, bạn có thể gặp lỗi kết nối lại WhatsApp.

Để khắc phục điều này, hãy đi tới Cài đặt iPhone → WhatsApp → bật Làm mới ứng dụng nền.

6. Giữ cho WhatsApp luôn mở

Vì vậy, nó có thể trông phản trực giác, nhưng nó hoạt động. Tất nhiên, bản sửa lỗi này chỉ áp dụng cho các cuộc gọi WhatsApp. Bằng cách để WhatsApp mở, bạn đảm bảo rằng ứng dụng vẫn hoạt động và nhận được các bản cập nhật.

7. Tắt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone.

Chế độ năng lượng thấp chắc chắn sẽ làm chậm hiệu suất của điện thoại của bạn. Do đó, nó có thể ảnh hưởng đến các ứng dụng đã cài đặt bao gồm WhatsApp nếu chúng được bật trên iPhone của bạn.

Để tắt chế độ tiết kiệm pin trên iPhone, hãy mở Cài đặt → Pin → tắt chế độ tiết kiệm pin ở trên cùng.

Tắt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

8. Cập nhật WhatsApp

Nếu WhatsApp tiếp tục kết nối lại với iPhone của bạn, nó có thể đã lỗi thời. Điều này hiếm khi dẫn đến sự cố kết nối WhatsApp. Nhưng cập nhật ứng dụng có thể giúp khắc phục sự cố kết nối lại.

9. Tắt VPN và kiểm tra

Mạng riêng ảo (VPN) là một trong những lý do chính khiến các ứng dụng đôi khi không hoạt động trên điện thoại. WhatsApp có thể gặp sự cố kết nối vì VPN ngăn bạn kết nối với mạng khu vực của bạn và cũng có thể thay đổi thông tin thiết bị của bạn.

Ngoài ra, giống như nhiều ứng dụng truyền thông xã hội, WhatsApp có thể nhạy cảm với những thay đổi đột ngột trong địa chỉ IP và thông tin thiết bị của bạn. Do đó, nó có thể ngăn bạn truy cập vào nền tảng để đảm bảo rằng bạn không vi phạm các điều khoản và điều kiện về quyền riêng tư.

Do đó, bạn có thể hủy kích hoạt hoặc xóa VPN nếu bạn đang sử dụng VPN. Sau đó, hãy thử sử dụng lại WhatsApp để xem nó có hoạt động không.

Hoàn thành…

Giống như nhiều ứng dụng xã hội khác, WhatsApp kết nối chúng ta với những người thân yêu và điều này rất có giá trị đối với khóa học này. Do đó, bạn có thể bực bội nếu nó không hoạt động hoặc không kết nối với iPhone của bạn.

Luôn luôn, nó có thể cắt đứt kết nối của bạn với bạn. WhatsApp của bạn sẽ hoạt động tốt nếu bạn thử các bản sửa lỗi trong bài viết này. Có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào, hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Các ứng dụng bóng chày miễn phí tốt nhất cho iPhone và iPad năm 2022

Hướng dẫn • 20/04/2022

Bóng chày là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới và giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim ...

Cách khắc phục lỗi ứng dụng Microsoft Teams trên Apple CarPlay

Hướng dẫn • 03/05/2022

Các ứng dụng cộng tác như Microsoft Teams giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô hoạt động từ xa. Với không gian làm ...

Cách hiệu chỉnh Apple Watch của bạn để theo dõi tập luyện chính xác

Hướng dẫn • 18/04/2022

Bắt đầu một lối sống lành mạnh và cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn! Bạn có thể bắt đầu hành trình tập ...

Khắc phục thông báo “Rất tiếc, đã xảy ra lỗi khi cấp phép video này” trên YouTube TV

Hướng dẫn • 21/04/2022

Nếu bạn gặp lỗi khi sử dụng YouTube TV, bạn không đơn độc. Nhiều người dùng đã báo cáo các lỗi như lỗi cấp ...