Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/07/2023

Thật bực bội và khó chịu khi bạn đang xem chương trình truyền hình hoặc bộ phim yêu thích của mình và đột nhiên thiết bị phát trực tuyến Firestick của bạn tự khởi động lại. Đây là một sự cố thường xảy ra với các thiết bị Firestick và phần lớn là do các vấn đề kỹ thuật nhỏ gây ra. Amazon Firestick được thiết kế với mức độ thông minh cao để cung cấp trải nghiệm phát trực tuyến tốt nhất. Amazon đã tạo ra một hệ thống giải trí gia đình cung cấp các chương trình truyền hình độc quyền, giải trí cho trẻ em, âm nhạc, phim ảnh, phim tài liệu và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ phần cứng phát trực tuyến nào, Firestick có thể gặp lỗi và trục trặc. Một số trong số này có thể là nhỏ và có thể chỉ yêu cầu khởi động lại hoặc đặt lại thiết bị đơn giản. Điều này đặt ra những câu hỏi như cách đặt lại firetick hoặc làm thế nào để khởi động lại firetick. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, người dùng có thể cần thực hiện các giải pháp khác nghiêm trọng hơn. Sự cố khởi động lại Firestick chủ yếu xảy ra do mất điện.

Các cách giải quyết vấn đề khi khởi động lại thiết bị Firestick

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về một số cách hiệu quả để khắc phục sự cố với Firestick liên tục khởi động lại.

Giải pháp # 1 – Sử dụng các phụ kiện Firestick chính thức thay vì các tùy chọn của bên thứ ba.

Khi bạn mua Fire Stick, nó sẽ đi kèm với một bộ đầy đủ các phụ kiện ban đầu. Các vấn đề phát sinh nếu người dùng làm mất cáp USB hoặc bộ chuyển đổi ban đầu và cắm vào một số phụ kiện của bên thứ ba khác. Điều này có thể khiến Firestick hoạt động sai hoặc hoàn toàn không hoạt động. Bạn có thể thử sử dụng phụ kiện gốc hoặc mua phụ kiện mới từ cửa hàng chính thức. Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem điều này có giải quyết được vấn đề khởi động lại hay không.thiết bị truyền hình lửa amazonTín dụng: Lester Chan

Giải pháp # 2 – Thay thế cáp USB

Cáp micro USB rất dễ bị trục trặc và có thể ngừng hoạt động bất cứ lúc nào. Sự cố về cáp có thể khiến Firestick khởi động lại nhiều lần. Nếu sự cố xảy ra, bạn nên thay cáp hoặc mua cáp USB mới. Bây giờ bạn có thể kiểm tra Fire Stick của mình và nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử một giải pháp khác trên trang này.

Giải pháp # 3 – Thay bộ đổi nguồn

Bộ điều hợp Firestick hoạt động khác với các phụ kiện khác. Thiết bị đi kèm với một bộ chuyển đổi nguồn 1 amp. Người dùng có thể thay đổi nó và sử dụng một bộ chuyển đổi công suất cao tương tự để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, thiết bị Firestick hoạt động tốt nhất với loại phụ kiện này. Vì vậy, nếu bạn cần bộ chuyển đổi mới, hãy cố gắng mua bộ chuyển đổi mới từ các nguồn chính thức.

Giải pháp # 4 – Cắm Firestick trực tiếp vào ổ cắm điện.

Hầu hết người dùng Firestick kết nối thiết bị của họ với TV bằng cáp USB. USB có thể không cung cấp đủ năng lượng để chạy Firestick. Đảm bảo rằng bạn đã rút phích cắm thiết bị của mình và cắm trực tiếp vào nguồn điện để có năng lượng tốt nhất. Điều này sẽ khắc phục sự cố khởi động lại vì nguồn điện hiện đã đủ và ổn định.

Giải pháp # 5 – Xóa mọi tiện ích mở rộng

Nguồn và phần mở rộng có thể gây ra sự cố khởi động lại. Nguồn điện mở rộng có thể nhỏ hơn, khiến thiết bị khởi động lại. Người dùng phải gỡ bỏ các phần mở rộng và kết nối Firestick trực tiếp.

Giải pháp # 6 – Loại bỏ các thiết bị khác được kết nối qua HDMI.

TV hiện đại có hai hoặc nhiều cổng HDMI ở mặt sau. Điều này cho phép người dùng kết nối nhiều thiết bị với TV. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến thiết bị Firestick của bạn và gây ra tình trạng khởi động lại thường xuyên. Hãy thử loại bỏ tất cả các kết nối HDMI khác ngoại trừ Firestick và xem sự cố có được giải quyết hay không. Bạn có thể kết nối từng thiết bị một để xác định thiết bị nào đang ảnh hưởng đến Firestick.

Giải pháp # 7: Tắt điều khiển thiết bị HDMI CEC.

Turn-off-your-HDMI-CEC-Device-Control-Settings-on-Amazon-Firestick

Bạn có thể điều khiển TV bằng Firestick. Tính năng điều khiển HDMI CEC trên TV giúp bạn điều khiển các thiết bị HDMI của mình bằng một điều khiển từ xa. Tuy nhiên, các chức năng khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy. Người dùng phải tắt Cần điều khiển HDMI CEC. Giải pháp đã giúp một số người dùng Firestick giải quyết vấn đề khởi động lại.

Để tắt tính năng này, hãy truy cập trang cài đặt thiết bị Firestick. Chọn Hiển thị và Âm thanh và đi tới Điều khiển Thiết bị HDMI CEC. Sau đó chọn nút Turn Off, bây giờ hãy kiểm tra xem Firestick có ngừng khởi động lại hay không.

Các giải pháp trên hoạt động cho những người dùng khác nhau. Bạn có thể thử bất kỳ giải pháp nào và xem kết quả trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Amazon để giúp bạn khắc phục sự cố hoặc thay thế Firestick bằng một cái mới.

Nội dung tương tự:

Cách tắt quảng cáo Crunchyroll

Hướng dẫn • 21/09/2023

Nội dung chính Tôi có thể mua dịch vụ cao cấp không? Crunchyroll cho biết người dùng cao cấp không nhìn thấy quảng cáo ...

6 cách khắc phục sự cố bật máy tính trong Windows 10

Hướng dẫn • 25/06/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: tắt tự động khởi động lại Phương pháp 2: Tắt Khởi động nhanh Phương pháp 3: Tắt bảo ...

Cách khắc phục Apple CarPlay bị lỗi, không hoạt động hoặc kết nối

Hướng dẫn • 08/09/2023

Sử dụng điện thoại khi lái xe là một rủi ro rất lớn. Nhưng Apple CarPlay giúp truy cập các tính năng của iPhone ...

Cách chuyển ảnh từ PC sang điện thoại di động

Hướng dẫn • 21/08/2023

Bạn có thể đã có cách để gửi ảnh từ điện thoại di động sang máy tính, nhưng chuyến về thì sao? Có thể ...