Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/01/2023

Mật mã iPhone không hoạt động là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng iPhone gặp phải. Mặc dù điều này có thể gây khó chịu, nhưng có một số giải pháp mà bạn có thể thử tự mình khắc phục sự cố này.

Sử dụng iTunes để khôi phục iPhone của bạn và khắc phục sự cố mật mã

Sử dụng iTunes để khôi phục iPhone của bạn và khắc phục sự cố mật mãHình ảnh lịch sự của Cottonbro/Pexels.

Để bắt đầu quá trình khôi phục iPhone của bạn, hãy mở iTunes trên máy tính của bạn. Đảm bảo thiết bị của bạn được kết nối, sau đó đợi thiết bị tự động đồng bộ hóa và sao lưu. Sau khi hoàn tất, hãy chọn “Khôi phục iPhone” từ menu iTunes để bắt đầu quá trình khôi phục.

Khởi động lại thiết bị di động iPhone của bạn

Một giải pháp khác là khởi động lại thiết bị của bạn. Khởi động lại sẽ giúp làm mới hệ thống và thường giải quyết các trục trặc phần mềm nhỏ. Trong nhiều trường hợp, điều này là đủ để khắc phục mọi sự cố với mật khẩu iPhone không hoạt động bình thường.

Sử dụng phần mềm của bên thứ ba trên iPhone của bạn

Bạn có thể thử nhiều chương trình khác nhau như EaseUS, MobiUnlock hoặc FoneGeek. Chỉ cần kết nối thiết bị của bạn với máy tính và làm theo hướng dẫn của phần mềm.

Để tránh mất dữ liệu, hãy nhớ thỉnh thoảng sao lưu iPhone của bạn bằng cách đi tới Cài đặt > iCloud > Sao lưu iCloud và bật “Sao lưu” rồi nhấn “Sao lưu ngay”.

Cập nhật iPhone của bạn lên phần mềm mới nhất

Cập nhật iPhone của bạn lên phần mềm mới nhấtTín dụng hình ảnh: Apple

Hãy thử cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản iOS mới nhất. Quá trình cập nhật có thể mất một chút thời gian, tùy thuộc vào lượng nội dung bạn đã lưu trên thiết bị của mình. Trước khi thử cập nhật, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng trống trên điện thoại để nó hoạt động bình thường.

Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud để xem dung lượng khả dụng. Nếu vẫn chưa đủ, hãy xóa một số nội dung để có chỗ cho bản cập nhật mới mà không xóa các ứng dụng hoặc tệp hiện có cần được lưu giữ (chẳng hạn như ảnh).

Sau khi cập nhật, các thiết bị iOS có mật khẩu yêu cầu người dùng nhập mật khẩu trước khi cập nhật phiên bản phần mềm của điện thoại nếu họ quên mật mã.

Xóa hoặc vô hiệu hóa mật mã khỏi iPhone

  • Trên màn hình chính, chạm vào “Cài đặt”.
  • Chạm vào Touch ID & Mật mã, sau đó nhập mật mã của bạn.
  • Trong phần Mật khẩu thiết bị, chạm vào Tắt mật khẩu để tắt và tắt Touch ID (nếu bạn có thiết bị kép).
  • Sau khi tắt mật khẩu, hãy khởi động lại iPhone của bạn để bộ nhớ của nó có thể được cập nhật và khôi phục về cài đặt gốc (hành động này sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trong bộ nhớ).

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạnTín dụng hình ảnh: Apple

  • Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại và nhấp vào Đặt lại Tất cả Cài đặt.
  • Khởi động lại iPhone của bạn bằng cách giữ nút Ngủ/Thức và nút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình hoặc nó khởi động để nhả cả hai nút, sau đó nhấn lại chúng cho đến khi bạn quay lại màn hình chính.
  • Hãy thử sử dụng lại Touch ID để mở khóa iPhone hoặc mật mã và FaceID nếu bạn đang sử dụng phương pháp đó thay vì phương pháp xác thực kiểu sinh trắc học, phương pháp này sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề này mà không cần sự trợ giúp của bộ phận hỗ trợ của Apple!

Chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mật khẩu iPhone không hoạt động. Nếu bạn vẫn gặp sự cố với thiết bị của mình, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple hoặc truy cập Apple Store gần bạn.

Nội dung tương tự:

Khắc phục sự cố mạng với Mã lỗi Amazon Prime Video 1061, 9912 hoặc 1004-LD

Hướng dẫn • 08/11/2022

Amazon Prime Video là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong ngành dịch vụ phát trực tuyến. Với hàng nghìn chương trình ...

Cách chơi trò chơi và xem video ở chế độ HDR trên Windows 10

Hướng dẫn • 27/10/2022

Mọi người có thể đang nói về 4K, nhưng HDR được cho là cải tiến lớn nhất về chất lượng hình ảnh trên TV ...

Cách phát hiện chuông báo cháy và các tiếng ồn khác bằng tính năng Nhận dạng âm thanh trong iOS 14

Hướng dẫn • 23/11/2022

Apple đã liên tục cải tiến iPhone và iPad với các tính năng trợ năng được thiết kế cho người khuyết tật. Một trong ...

Cách ẩn ai đó trên Snapchat? – Không có kiến ​​thức của họ

Hướng dẫn • 06/01/2023

Snapchat có rất nhiều tính năng mà bạn có thể sử dụng, nhưng có một vài tính năng mà bạn thường không thể làm ...