Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/08/2023

Bạn có kết nối internet đang hoạt động nhưng vẫn gặp lỗi “Trang web này không khả dụng?” »Bạn có thể nhận ra rằng vấn đề không phải là kết nối Internet của bạn, mà là một thứ khác ngăn bạn mở trang web này.
Tôi đang cố gắng duyệt một trang web và phải đối mặt rằng nó sẽ không tải ngay cả sau nhiều lần làm mới trong trình duyệt Google Chrome của tôi.

Tôi đã thử mọi thứ và cuối cùng sau một vài phút, tôi đã có thể mở trang web này trong Chrome và Firefox của mình, bạn cũng có thể sử dụng hầu hết các mẹo của chúng tôi trên phiên bản cũ hơn và mới hơn của nó.

Bạn có nhiều cách như cấp bản vá cơ bản và nâng cao chắc chắn sẽ mở khóa trang web của bạn và xuất hiện trước mặt bạn.

Bạn chỉ cần trải qua một chu kỳ các bước mà bạn phải làm theo từng bước một để sửa lỗi trang web để trang web mở trong tất cả các trình duyệt trên máy tính của bạn.

Tại sao một số trang web không mở?

Lý do tại sao một trang web không thể mở có rất nhiều, rất có thể một số trang web không tải trong trình duyệt của bạn: ISP hoặc cài đặt nội bộ của bạn có thể ngăn trình duyệt của bạn mở trang web cụ thể đó.

Trong một số trường hợp, điều này xảy ra với tất cả các trang web của bạn và đôi khi chỉ là một.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể xác định được nguyên nhân thực sự?

Khi một trang web không mở trong một trình duyệt nhất định, nhưng có thể được truy cập từ Internet Explorer, bạn phải hiểu rằng vấn đề không xảy ra với trình duyệt của bạn trên tất cả các PC.

Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện các bước để khắc phục sự cố với trình duyệt của mình và điều này chắc chắn sẽ giúp giải quyết ngay lập tức lỗi “Trang web này không khả dụng”.

Một điều bạn đã bỏ qua là một trang web có thể tải ngay cả khi phụ thuộc vào máy chủ của chính nó. Đôi khi máy chủ lưu trữ không thể giữ lưu lượng truy cập đến trang web và vì điều này, trang web không thể mở được và bạn sẽ thấy lỗi như “Trang web này không khả dụng”.

Trong trường hợp này, cách duy nhất để khắc phục là chờ đợi. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp nội bộ, bạn có các giải pháp mà chúng tôi đã thảo luận trong bài viết này để khắc phục lỗi “Trang web này không khả dụng”.

Có những vấn đề và lý do như vậy mà chúng tôi đã liệt kê:

Các loại lỗi, NGUYÊN NHÂN

DNS_PROBE_FINISHED
_NXDOMAIN Bạn đã nhập sai URL / Máy chủ bị lỗi ERR_CONNECTION_CLOSED Thay đổi địa chỉ IP tĩnh ERR_CONNECTION_TIMED_OUT Lưu trữ web bị lỗi / đôi khi cố gắng ERR_INTERNET_DISCONNECTED Kiểm tra kết nối internet ERR_TIMED_OUT Bị chặn ở quốc gia của bạn / vấn đề máy chủ lưu trữ ERR_CONNECTIONPREFUSED thay đổi Địa chỉ IP của bạn bị từ chối

Ghi chú. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với MacBook AIR trên MacBook Pro của bạn. Tuy nhiên, các bản sửa lỗi sẽ giống như bạn sẽ có cài đặt tương tự trong Chrome của mình.

Nếu bạn đang sử dụng nó trên Mac OS của mình, hầu hết người dùng Mac OS sử dụng Safari làm trình duyệt mặc định của họ, nhưng các bản sửa lỗi cơ bản cho vấn đề này cũng có thể được thực hiện trên Macbook của bạn.

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể thử đặt lại cài đặt trình duyệt của mình trong Cài đặt để bạn có thể lướt web bằng VPN hoặc ISP khác có thể mở trang web. Nếu sự cố được khắc phục, mọi thứ đều ổn.

Khắc phục lỗi “Trang web này không khả dụng” của Google Chrome

Nếu bạn định sửa lỗi kết nối trang web, bạn có nhiều cách để khắc phục. Vì vậy, hãy bắt đầu với cách khắc phục nếu trang web bị lỗi:

PHƯƠNG PHÁP

1. Nhấn Ctrl + Shift + r. Nhấn Ctrl + Shift + r và bạn nên thử thêm một lần nữa 2. Thay đổi địa chỉ IP tĩnh Thay đổi địa chỉ IP tĩnh sẽ giải quyết được sự cố 3. Đặt lại cài đặt Chrome. Đặt lại trình duyệt Chrome 4. Sửa ngày và giờ trên máy tính của bạn. Kiểm tra ngày và giờ 5. Kiểm tra lỗi trong URL. Kiểm tra các URL nếu chúng được nhập không chính xác 6. Cập nhật trình duyệt của bạn. Cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất 7. Tắt tất cả các tiện ích Tắt các tiện ích mở rộng để tránh lỗi

1. Nhấn Ctrl + Shift + R.

Sau khi bạn nhấn “Ctrl + Shift + r”, trang web sẽ làm mới để thử và tải thêm, nhưng vẫn có một số trình duyệt có cài đặt mặc định cho phép trang web tự động tải lại trang sau vài giây tại một thời điểm.

Keynote – Kiểm tra xem đây có phải là vấn đề nhỏ hay không bằng cách làm theo bước này và làm mới trang trong khi tải lại.

Hầu hết các bạn đã làm điều này vài lần, vì vậy bạn đang tìm kiếm giải pháp cấp độ tiếp theo. Vì vậy, đây là nơi nó bắt đầu:

2. Thay đổi địa chỉ IP tĩnh

Địa chỉ IP tĩnh là những gì bạn thiết lập cho bộ định tuyến hoặc máy tính của mình khi bạn kết nối với ISP. IP tĩnh này được cung cấp bởi ISP của bạn, điều này phụ thuộc vào máy chủ của nó để tải các trang web hoặc chặn nó.

Đó là lý do tại sao nếu bạn thay đổi một IP tĩnh có thể bị máy chủ web chặn, bạn có thể truy cập các trang web từ một IP khác. Bạn thường nên thay đổi địa chỉ IP tĩnh từ một ISP khác, vì vậy chỉ bạn mới có thể tránh được các sự cố duyệt web.

Vì vậy, hãy liên hệ với ISP và yêu cầu đặt một địa chỉ IP tĩnh, bạn không thể tự thay đổi địa chỉ này nếu không có sự cho phép của ISP.

3. Sử dụng VPN.

Có bao nhiêu người trong số các bạn đã thử sử dụng VPN để lướt web? Nếu bạn đã quen với dịch vụ VPN khi kết nối, bạn có thể sử dụng nó để sửa lỗi trang web này.

Máy chủ VPN thực sự khác nhau đối với iOS, Android, Windows hoặc thậm chí Linux. Dù bạn đang sử dụng gì trên thiết bị của mình, bạn cần tải xuống trên thiết bị cụ thể của mình để khởi chạy và xem trang web đang gặp lỗi “Trang web này không khả dụng”.

Máy chủ VPN có thể giúp bạn truy cập một trang web không thể truy cập được bằng cách yêu cầu máy chủ từ một địa chỉ IP khác. Điều này hoạt động nếu ISP của bạn bị máy chủ web đó chặn, trong trường hợp đó, VPN có thể thực hiện tất cả công việc cho bạn. Tốt nhất bạn nên sử dụng tiện ích mở rộng VPN chrome để khắc phục lỗi này.

4. Đặt lại cài đặt Chrome của bạn.

Trong trường hợp bạn không biết, điều này có thể là do cài đặt trình duyệt Google Chrome để khắc phục bất kỳ sự cố nào khiến trang web của bạn không thể truy cập được từ thiết bị của bạn.

Bạn chỉ cần đi tới: Cài đặt> Chuyển tiếp và từ đó chỉ cần nhấp vào Đặt lại thành Mặc định.

Bây giờ, khi bạn chọn mục này, trình duyệt Chrome của bạn sẽ được cài đặt theo mặc định, giống như trong lần cài đặt đầu tiên.

Sau đó, hãy thử duyệt trang web đang gặp lỗi. Rất có thể, nếu sự cố xảy ra bên trong trình duyệt của bạn, thì trang web sẽ mở và sự cố sẽ được khắc phục.

5. Sửa ngày và giờ trên PC của bạn.

Nếu bạn vừa bật máy tính và trình duyệt của bạn không mở bất kỳ trang web nào. Bạn gặp lỗi như “Trang web này không khả dụng” check_date_time, trong trường hợp này, bạn cần đặt ngày và giờ hiện tại trên PC để duyệt web trên Internet.

Cách tốt nhất để làm điều này là đặt ngày và giờ thành tự động, điều này sẽ giúp bạn tự động cập nhật thời gian khi bạn kết nối với Internet, bạn sẽ không phải cài đặt thủ công mỗi lần.

6. Kiểm tra lỗi trong URL.

Không nhiều hơn bạn có thể gặp phải lỗi url nếu bạn nhập một url không hợp lệ như example.com. Giả sử URL ban đầu chứa example.net, vì vậy nếu bạn chỉ định một miền thay thế, trang web có thể được mở.

Đây là một giải pháp gián tiếp cho vấn đề này, nhưng nó cung cấp nhiều lợi ích hơn khi bạn đang cố gắng mở một trang web hiện không có sẵn.

Tuy nhiên, cũng cần phải coi rằng lỗi URL là những vấn đề ngu ngốc tạo ra sự cố. Chỉ để kiểm tra URL từ Google những gì bạn đang nhập có chính xác hay không.

Nó luôn cho biết điều gì đó để tìm kiếm, cho biết url chính xác cụ thể đó kèm theo tiêu đề để bạn có thể truy cập đúng trang web.

7. Đặt lại cài đặt bộ điều hợp mạng.

Một cách khác để khắc phục lỗi “Trang web này không khả dụng” là đặt lại cài đặt bộ điều hợp. Chỉ một vài ngày trước, tôi đã gặp vấn đề tương tự, nó xảy ra khi tôi đang chuyển từ mạng Wi-Fi này sang mạng Wi-Fi khác.

Bằng cách nào đó, bộ điều hợp của tôi không thể nhận dạng yêu cầu mà tôi đã thực hiện từ trình duyệt của mình, đó là lý do tại sao tôi gặp lỗi này. Nhưng sau khi đặt lại, nó đã được sửa và trang web đã mở ngay lập tức.

Để đặt lại bộ điều hợp mạng của bạn, chỉ cần đi tới “Mở Mạng và Chia sẻ” trong Windows, sau đó trong cài đặt chọn “Bộ điều hợp” và đặt lại cài đặt về mặc định.

8. Cập nhật trình duyệt của bạn.

Vấn đề thực sự đến từ chính trình duyệt, nếu trình duyệt của bạn đã lỗi thời và không thể hỗ trợ HTML hoặc PHP của trang web này.

Sau đó, trình duyệt của bạn phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất để có thể hỗ trợ trang web cụ thể đó.

Cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome của Google rất dễ dàng. Bạn chỉ cần google phiên bản Chrome mới nhất và vài link đầu tiên sẽ cho bạn link tải về, bạn hãy chọn trình cài đặt trực tuyến để cài đặt xong sớm hơn, sau khi cài đặt xong bạn thử duyệt trang web xem sẽ bị lỗi nhé. hoàn toàn cố định.

9. Tắt tất cả các tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng Chrome là phương pháp phức tạp nhất làm thay đổi đáng kể chức năng của trình duyệt Chrome. Một số tiện ích mở rộng buộc trình duyệt phải hoạt động khác, chặn HTML cho nhiều trang và thậm chí chặn cả máy chủ web.

Những gì tôi đã trải nghiệm cá nhân, đầu tiên tôi vô hiệu hóa trong tất cả các tiện ích mở rộng, sau đó đặt lại cài đặt của trình duyệt Chrome và ngay lập tức khắc phục được rất nhiều sự cố trong trình duyệt của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nên tắt tất cả các tiện ích mở rộng nếu bạn gặp lỗi như vậy và sau đó đặt lại trình duyệt của bạn về các giá trị mặc định, sau đó bạn có thể thử duyệt trang web này.
Trong một câu, để hướng dẫn bạn qua vòng lặp ứng dụng, hãy nhấn Ctrl + shift + r> Làm mới trình duyệt> Tắt tất cả tiện ích mở rộng> Đặt lại cài đặt trình duyệt> Kiểm tra lỗi URL> Đặt lại cài đặt bộ điều hợp> Sử dụng VPN.

Các kết quả:
Bất kể vấn đề xảy ra với PC nói chung hay chỉ với một trang web, bạn có thể sử dụng các phương pháp này để khắc phục sự cố. Điều này sẽ hoạt động trong mọi trường hợp và hướng dẫn bạn phù hợp.

Nội dung tương tự:

Phải làm gì nếu tai nghe hoặc loa của bạn có âm thanh khủng khiếp

Hướng dẫn • 15/08/2023

Không có gì tốt hơn là bật loa máy tính cao cấp mới hoặc tai nghe khử tiếng ồn để nghe nhạc tĩnh. Thay ...

Sửa lỗi không phát hiện thiết bị nào trong Corsair Utility Engine

Hướng dẫn • 22/09/2023

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Corsair, bạn có thể đang sử dụng Corsair Utility Engine hoặc CUE. Đây là phần mềm điều ...

5 cách để trở nên năng suất hơn trong công việc với Amazon Echo

Hướng dẫn • 15/08/2023

Amazon Echo, một loa thông minh được kết nối Wi-Fi thực hiện những gì bạn yêu cầu, cung cấp một số cách tuyệt vời ...

Không nói ngôn ngữ? Cách sử dụng Google Dịch

Hướng dẫn • 28/09/2023

Cho dù bạn cần nói chuyện với ai đó nói tiếng nước ngoài, dịch menu, phiên âm cuộc trò chuyện hoặc đọc chính tả ...