Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/02/2024

Spotify là một ứng dụng tuyệt vời để nghe nhạc trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Mặc dù Spotify có ứng dụng dành cho máy tính để bàn dành cho Windows/Mac, nhưng ứng dụng dành cho thiết bị di động vẫn phổ biến hơn. Ngay cả khi bạn không muốn sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn có thể sử dụng phiên bản web đầy đủ của Spotify để đáp ứng nhu cầu âm nhạc của mình.

Ứng dụng Spotify dành cho máy tính để bàn có rất nhiều lỗi và sự cố và người dùng thường gặp sự cố khi sử dụng ứng dụng này. Nhiều người dùng gần đây đã báo cáo một thông báo lỗi Spotify bất thường khiến họ không thể đăng nhập.

Thông báo lỗi xuất hiện khi mở ứng dụng máy tính để bàn. Một số người dùng đã báo cáo lỗi khi đăng nhập vào tài khoản Spotify của họ. Thông báo lỗi đầy đủ đọc:

“Tường lửa có thể đang chặn Spotify. Cập nhật tường lửa của bạn để cho phép Spotify. Ngoài ra, bạn có thể thử thay đổi cài đặt proxy hiện tại của mình (mã lỗi: ủy quyền: 3).”

Sửa lỗi “Tường lửa có thể đang chặn Spotify”

Mã lỗi ở cuối thông báo có thể khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn. Ví dụ: bạn có thể nhận được ‘Mã lỗi Spotify: Ủy quyền: 39’ hoặc ‘Mã lỗi Spotify: Ủy quyền: 30’, v.v. Nếu bạn nhận được thông báo lỗi này trên Spotify, đây là một số điều bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề này .

1. Khởi động lại máy tính của bạn

Mặc dù khởi động lại máy tính của bạn không phải là một giải pháp hoàn chỉnh cho thông báo lỗi nhưng bạn vẫn nên thử. Có lẽ Spotify đang hiển thị cho bạn thông báo lỗi do lỗi hoặc trục trặc và bạn vẫn ổn.

Vì vậy, nếu bạn không sử dụng bất kỳ dịch vụ VPN/proxy nào, cách tốt nhất là khởi động lại máy tính của bạn. Để khởi động lại máy tính Windows của bạn, hãy nhấp vào nút Bắt đầu của Windows > tùy chọn Nguồn và chọn Khởi động lại.

Sau khi khởi động lại, hãy mở ứng dụng Spotify trên máy tính để bàn và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn vẫn gặp lỗi, hãy làm theo các phương pháp tiếp theo.

2. Vô hiệu hóa VPN

Vô hiệu hóa Proxy hoặc VPN

Bản thân thông báo lỗi khuyến nghị thay đổi hoặc tắt cài đặt proxy. Mặc dù có thể thay đổi cài đặt proxy trong ứng dụng khách Spotify trên máy tính để bàn, nhưng nếu đang sử dụng VPN, bạn cần phải tắt nó.

Khi bạn kết nối với VPN, ứng dụng khách Spotify sẽ cố gắng kết nối với máy chủ ở một khu vực khác. Nếu máy chủ ở xa bạn, máy khách để bàn sẽ không thể kết nối và sẽ hiển thị thông báo lỗi cho bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng chương trình VPN trên máy tính Windows của mình, tốt nhất bạn nên tắt nó trong một thời gian. Sau khi ngắt kết nối, hãy khởi động lại máy tính của bạn và khởi chạy lại ứng dụng khách Spotify. Lần này rất có thể thông báo lỗi sẽ được khắc phục.

3. Cho phép Spotify thông qua tường lửa

Nếu bạn vẫn nhận được mã lỗi Spotify: 39, ứng dụng tường lửa của bạn đang chặn ứng dụng khách Spotify. Ngoài ra, thông báo lỗi cho rằng “Tường lửa có thể đang chặn Spotify”; do đó, bạn cần tắt chương trình tường lửa hoặc cho phép ứng dụng Spotify.

Bắt một ứng dụng thông qua tường lửa trên Windows khá dễ dàng. Để làm điều này, hãy làm theo một vài bước đơn giản dưới đây.

1. Đầu tiên, nhấp vào tìm kiếm Windows và nhập Tường lửa và bảo vệ mạng. Sau đó, mở ứng dụng Tường lửa và Bảo vệ Mạng từ danh sách.

Tường lửa và bảo vệ mạng

2. Trên màn hình ‘Bảo vệ tường lửa và mạng’, hãy cuộn xuống và nhấp vào tùy chọn ‘Cho phép ứng dụng thông qua tường lửa’.

Cho phép ứng dụng thông qua tường lửa

3. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút Thay đổi cài đặt.

Thay đổi cài đặt

4. Sau đó, tìm Spotify Music và chọn hộp cho cả ‘Riêng tư’ và ‘Công khai’.

Công cộng

5. Sau khi thực hiện các thay đổi, nhấp vào nút OK.

Đó là tất cả! Đây là cách bạn có thể cho phép Spotify thông qua tường lửa trên PC Windows.

4. Tắt cài đặt proxy trong ứng dụng Spotify.

Phương pháp này sẽ vô hiệu hóa cài đặt proxy trong ứng dụng khách Spotify trên máy tính để giải quyết thông báo lỗi “Tường lửa có thể đang chặn Spotify”. Đây là những gì bạn cần làm.

1. Trước hết, nhấp vào Windows Search và nhập Spotify. Tiếp theo, mở ứng dụng Spotify Desktop từ danh sách.

Ứng dụng máy tính để bàn Spotify

2. Khi ứng dụng mở ra, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên trái.

Ba chấm

3. Di chuột qua ‘Chỉnh sửa’ và chọn ‘Cài đặt’.

Cài đặt

4. Trong cài đặt Spotify, cuộn xuống cài đặt proxy. Trong loại proxy, hãy chọn ‘Không có proxy’.

Không có proxy

Đó là tất cả! Đây là cách bạn có thể tắt cài đặt proxy trên ứng dụng Spotify dành cho máy tính để bàn.

5. Cài đặt lại ứng dụng Spotify.

Nếu bạn đã thực hiện đúng tất cả các bước, thông báo lỗi “Tường lửa có thể đang chặn Spotify” đã được khắc phục. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn nhận được thông báo lỗi, bạn nên xem lại những thay đổi mình đã thực hiện.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng Spotify. Quá trình cài đặt lại không có kết nối với proxy hoặc VPN, nhưng nó loại trừ các tệp ứng dụng bị hỏng. Nhiều người dùng đã tuyên bố đã giải quyết được mã lỗi Spotify 39 hoặc thông báo lỗi “Tường lửa có thể đang chặn Spotify” khi cài đặt lại ứng dụng.

Tuy nhiên, cài đặt lại sẽ xóa tất cả cài đặt và dữ liệu người dùng của bạn. Để cài đặt lại Spotify, hãy mở Bảng điều khiển và gỡ cài đặt ứng dụng Spotify. Sau khi gỡ cài đặt, hãy tải xuống và cài đặt phiên bản Spotify mới nhất trên máy tính của bạn.

“Tường lửa có thể đang chặn Spotify” hoặc “Mã lỗi Spotify, điểm phát sóng 39” thường được liên kết với ứng dụng VPN, proxy hoặc tường lửa. Lỗi có thể dễ dàng sửa chữa nếu thủ phạm được tìm thấy. Nếu bạn cần thêm trợ giúp để sửa mã lỗi Tường lửa Spotify, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Ngoài ra, nếu bài viết giúp ích cho bạn, hãy nhớ chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách hợp nhất các ảnh trùng lặp trên iPhone (iOS 16)

Hướng dẫn • 23/02/2024

Hãy đối mặt với nó, tất cả chúng ta đều nhấp vào các loại ảnh khác nhau trên iPhone của mình. Ngay cả khi ...

Cách tách trong Google Trang tính (số, ô hoặc cột)

Hướng dẫn • 24/12/2023

Google Trang tính hiện đã trở thành một công cụ bảng tính phổ biến đối với hầu hết mọi người. Nó miễn phí, rất ...

Khắc phục Mã lỗi Roku 009, 018, 016 Không thể kết nối với mạng Wi-Fi

Hướng dẫn • 28/10/2023

Truyền trực tuyến phim và chương trình truyền hình trên Roku là một niềm vui. Nhưng đôi khi một số vấn đề khiến chúng ...

Cách chuyển sang trình quản lý mật khẩu mới

Hướng dẫn • 23/12/2023

Những người quản lý mật khẩu đầu tiên chỉ lưu trữ mật khẩu cho bạn, có lẽ với quy trình sao chép thông tin ...