Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/09/2023

Cuộc đua phát trực tuyến âm nhạc có vẻ giống như một cuộc chiến giữa Spotify và Apple Music ngay bây giờ, nhưng có một số đối thủ khác đang tranh giành sự chú ý của bạn. Bao gồm cả YouTube Music, ứng dụng độc lập (iOS, Android) và một dịch vụ đăng ký cung cấp tất cả nội dung âm nhạc trên YouTube ở định dạng phát trực tuyến.

YouTube Music, tại một thời điểm được thiết lập để sử dụng Google Play Âm nhạc, cung cấp một cấp miễn phí giới hạn, nhưng để thực sự truy cập vào hàng hóa – nhạc không có quảng cáo, nghe ngoại tuyến và khóa màn hình – bạn sẽ cần phải trả 9,99 đô la cho mỗi tháng. . Nếu bạn muốn điều tốt nhất của cả hai thế giới YouTube Premium, cung cấp quyền truy cập miễn phí vào dịch vụ phát video trực tuyến với giá 11,99 đô la mỗi tháng và cũng bao gồm YouTube Music Premium. Đây là cách tận dụng tối đa dịch vụ phát trực tuyến nhạc của Google.

Quảng cáo

Theo dõi âm nhạc của bạn

Theo dõi âm nhạc của bạn

Có thể khó theo dõi tất cả các bản nhạc yêu thích của bạn, nhưng YouTube Music giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách cho phép bạn lưu nghệ sĩ, bài hát, album và danh sách phát vào thư viện của mình. Truy cập trang của nghệ sĩ và nhấp vào nút “Theo dõi” bên dưới tên của họ để theo dõi họ. Nếu bạn đang nghe một bài hát mình thích, hãy nhấn vào biểu tượng “không thích” và bài hát đó sẽ được lưu trong phần Bài hát đã thích. Thêm album và danh sách phát vào thư viện của bạn bằng cách nhấp vào nút thêm bên dưới tiêu đề.

Khám phá âm nhạc mới

Khám phá âm nhạc mới

Khi bạn tạo tài khoản lần đầu tiên, YouTube Music sẽ nhắc bạn chọn nghệ sĩ yêu thích của mình từ danh sách. Sau đó, ứng dụng sẽ đưa ra các đề xuất dựa trên những lựa chọn đó. Để thay đổi hoặc thêm vào danh sách này sau, hãy đi tới Cài đặt> Cải thiện Đề xuất của bạn.

Bạn cũng có thể xem phần Danh sách nóng của ứng dụng, phần này bao gồm những gì mới và phổ biến. Trang nghệ sĩ cũng bao gồm danh sách phát liệt kê nghệ sĩ đó để giúp bạn tìm nhạc mới; cuộn xuống Phổ biến.

YouTube Music cũng có thể gửi các đề xuất thông qua thông báo. Tuy nhiên, nếu bạn đã nhận được quá nhiều thông báo, hãy tắt tính năng này qua Cài đặt> Thông báo đề xuất.

Tận dụng tính năng tự động phát (vì bạn không có lựa chọn nào khác)

Tận dụng tính năng tự động phát (vì bạn không có lựa chọn nào khác)

YouTube không muốn gì hơn nếu bạn dành hàng giờ đồng hồ trên các ứng dụng của nó mỗi ngày và đâu là cách tốt nhất để giúp bạn luôn thu hút? Tự chạy.

Theo mặc định, YouTube Music, giống như YouTube, tự động tạo một hàng đợi các giai điệu tương tự khi bạn bắt đầu nghe một bài hát. Nhấn vào thanh “Tiếp theo” ở cuối màn hình để xem nội dung tiếp theo. Để thay đổi thứ tự, hãy nhấp và kéo bài hát lên hoặc xuống danh sách. Để xóa một, hãy vuốt sang trái cho đến khi nó biến mất. Cũng có thể trộn hoặc lặp lại các bản nhạc trong danh sách này.

Trong khi phát các bài hát, bạn có thể duyệt qua ứng dụng và lần lượt thêm các bản nhạc, album và danh sách phát riêng lẻ. Chỉ cần mở menu tùy chọn và nhấp vào “Thêm vào hàng đợi”.

Hiện tại, bạn chỉ có thể tắt tính năng tự động phát cho danh sách phát do chính bạn tạo. Nhấn để xem hàng đợi của bạn và tắt nút Tự động phát.

Tải nhạc xuống

Tải nhạc xuống

Nghe ngoại tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu của bất kỳ nền tảng phát nhạc trực tuyến nào và với YouTube Music, bạn chỉ cần nhấp vào menu tùy chọn () bên cạnh bản nhạc và chọn Tải xuống. Đối với album, nhấp vào nút Tải xuống () bên dưới tên album để tải xuống tất cả các bài hát được bao gồm. Khi các bài hát mong muốn đã được tải xuống, chúng sẽ xuất hiện trong phần Tải xuống của Thư viện.

Theo mặc định, ứng dụng chỉ tải xuống qua Wi-Fi, nhưng nếu bạn có dữ liệu không giới hạn hoặc muốn có cảnh báo, hãy chuyển đến Thư viện> Tải xuống. Nhấn vào biểu tượng bánh răng () và tắt tùy chọn “Chỉ tải xuống qua Wi-Fi”. Tại đây, bạn cũng có thể điều chỉnh chất lượng âm thanh và video cho các tệp đã tải xuống.

Tải xuống băng từ ngoại tuyến

Tải xuống băng từ ngoại tuyến

YouTube Music đưa việc nghe ngoại tuyến lên một tầm cao mới bằng cách cho phép bạn tải lên băng từ ngoại tuyến của riêng mình. Đầu tiên, hãy truy cập Thư viện> Tải xuống. Nhấn vào biểu tượng bánh răng () và bật khóa chuyển Tải xuống băng từ ngoại tuyến. Sau đó, bạn có thể chọn số lượng bài hát bạn muốn đưa vào YouTube Music (tối đa 100).

Sau khi cài đặt này, ứng dụng sẽ tự động tải một lựa chọn phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa danh sách phát này và đặt lại tính năng trộn ngoại tuyến cho những danh sách mới được chọn.

Kiểm soát sử dụng dữ liệu

Kiểm soát sử dụng dữ liệu

Tải xuống không phải là thứ duy nhất tiêu thụ dữ liệu; Bản thân việc phát trực tuyến có thể yêu cầu rất nhiều dữ liệu nếu bạn nghe nó 24/7. Nếu có thể, bạn nên kết nối với Wi-Fi khi sử dụng ứng dụng, nhưng nếu liên tục hết dữ liệu, bạn có thể giới hạn mức sử dụng trong ứng dụng.

Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt. Tại đây, bạn có thể chọn chỉ phát trực tuyến qua Wi-Fi hoặc hạn chế mức sử dụng dữ liệu di động của mình để chỉ phát video HD qua Wi-Fi.

Bạn cũng có thể thay đổi chất lượng âm thanh khi sử dụng điện thoại di động hoặc Wi-Fi. Điều này cho phép bạn phát trực tiếp tốt hơn khi được kết nối với Wi-Fi, nhưng hãy tắt nó đi và sử dụng ít dữ liệu hơn khi bạn vắng nhà.

Nhấn đúp để tìm kiếm

Nhấn đúp để tìm kiếm

Như với hầu hết các ứng dụng phát trực tuyến nhạc, bạn nhấn mũi tên trái và phải để bỏ qua hoặc quay lại một bài hát hoặc quét bản nhạc bằng cách kéo thanh trượt. Nhưng nhấn đúp vào bên phải hoặc bên trái của hình ảnh bài hát cho phép bạn tua đi hoặc tua lại trong một bước nhất định. Điều chỉnh các mức tăng này trong Cài đặt> Nhấn đúp để tìm kiếm. Chọn giữa 5, 10, 15, 20, 30 hoặc 60 giây.

Chế độ chỉ âm thanh (chỉ Premium)

Chế độ chỉ âm thanh (chỉ Premium)

YouTube Music được định vị duy nhất để cung cấp cả nội dung âm thanh và video. Nhưng những người dùng cao cấp Không những người muốn xem video nhạc có thể tắt công tắc ở đầu màn hình, nút này sẽ kích hoạt chế độ “Chỉ âm thanh”. Điều này đảm bảo rằng chỉ âm thanh sẽ được phát; video sẽ bị chặn.

Thay đổi chất lượng video

Thay đổi chất lượng video

Nếu bạn không tắt video, YouTube Music sẽ cho phép bạn điều chỉnh cài đặt chất lượng. Trong khi phát video, hãy mở Tùy chọn> Chất lượng và chọn chất lượng bạn muốn lên đến 1080p.

Truyền phát và chia sẻ nhạc

Truyền phát và chia sẻ nhạc

Bạn muốn truyền nhạc đến một thiết bị ở gần? Chạm vào biểu tượng phát sóng ở bất kỳ đâu trong ứng dụng và chọn thiết bị tương thích gần nhất. Bạn cũng có thể chia sẻ các bản nhạc và album bằng cách nhấn vào menu tùy chọn và chọn Chia sẻ, điều này sẽ cho phép bạn gửi liên kết thông qua các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại của bạn, trong số những thứ khác.

Tùy chỉnh âm thanh của bạn

Tùy chỉnh âm thanh của bạn

Những người đam mê âm thanh nên đi tới Cài đặt> Bộ chỉnh âm, nơi bạn có thể thay đổi hỗn hợp âm trầm, âm bổng, nhạc cụ, giọng hát và hơn thế nữa, bao gồm cả cài đặt cơ bản và nâng cao.

Bộ lọc nội dung khiêu dâm

Bộ lọc nội dung khiêu dâm

Nếu bạn muốn lọc ra bất kỳ nội dung khiêu dâm nào trên YouTube Music, hãy chuyển đến Cài đặt, cuộn xuống Chế độ hạn chế và chuyển nút gạt sang Bật. Giờ đây, nội dung có ngôn ngữ tục tĩu hoặc bất kỳ thứ gì trước đây bị gắn cờ là không phù hợp sẽ bị lọc ra. Ứng dụng cảnh báo rằng điều này không chính xác 100%, nhưng nó chắc chắn hữu ích.

Đặt cài đặt vị trí và quyền riêng tư

Đặt cài đặt vị trí và quyền riêng tư

Cho rằng YouTube thuộc sở hữu của Google, YouTube Music hiển nhiên lưu trữ rất nhiều thông tin cá nhân. May mắn thay, ứng dụng cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát một số tính năng này và thậm chí tắt chúng. Đi tới Cài đặt> Bảo mật & Vị trí, nơi bạn có thể quản lý lịch sử xem và tìm kiếm của mình hoặc tạm dừng hoàn toàn theo dõi.

Mặc dù YouTube Music là một ứng dụng riêng biệt với dịch vụ YouTube chung, nhưng chúng vẫn có liên quan rất chặt chẽ với nhau. Trên thực tế, cùng một tài khoản hoạt động cho cả hai, vì vậy các hành động được thực hiện trên ứng dụng âm nhạc có thể được xem trực tuyến. Vì lý do bảo mật, bạn có thể giữ các video yêu thích, danh sách phát đã lưu và đăng ký của mình ở chế độ công khai hoặc riêng tư trên YouTube. Nhấp vào Quản lý quyền riêng tư của tài khoản và chọn các hộp thích hợp.

Thay đổi tài khoản người dùng

Thay đổi tài khoản người dùng

YouTube Music hoạt động trực tiếp với tài khoản Google của bạn, vì vậy nếu bạn có nhiều tài khoản, chẳng hạn như cho công việc và cá nhân, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng (hoặc nhiều tài khoản). Nhấn vào hồ sơ người dùng của bạn trong ứng dụng và chọn Thay đổi tài khoản để chọn giữa các tài khoản được kết nối hoặc thêm tài khoản mới.

Mẹo phát trực tuyến nhạc hàng đầu

Mẹo phát trực tuyến nhạc hàng đầu

Khám phá các dịch vụ phát trực tuyến nhạc khác? Dưới đây là các mẹo hàng đầu của chúng tôi:

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng Microsoft Bing AI Chat trong bất kỳ trình duyệt web nào

Hướng dẫn • 09/10/2023

Bing AI còn lâu mới thay thế được Google Tìm kiếm, nhưng vẫn hữu ích. Tất cả bắt đầu với ChatGPT của Open AI, ...

Cách tắt thông báo web

Hướng dẫn • 03/09/2023

Gián đoạn Internet có nhiều dạng, từ cửa sổ bật lên và thông báo trình duyệt đến quảng cáo video và lớp phủ trang. ...

Sự khác biệt giữa ổ cứng máy tính: SSD và HDD

Hướng dẫn • 01/10/2023

Nội dung chính Cách xác định ổ cứng là SSD hay HDD trong Windows 10 Phương pháp 1: Sử dụng Disk Defragmenter Phương pháp ...

Cách nhúng Google Trang tính vào Google Tài liệu (cập nhật tự động)

Hướng dẫn • 28/08/2023

Mặc dù Google Trang tính rất hữu ích khi bạn cần ghi lại hoặc làm việc với dữ liệu, nhưng trong nhiều trường hợp, ...