Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/12/2023

Thuật ngữ “kinh tế biểu diễn” có thể là mới, nhưng nó không phải là một hiện tượng. Chúng tôi gọi nó là “công việc”. Và trong thời kỳ suy thoái bắt đầu cách đây một thập kỷ, nhiều công nhân bị sa thải đã chuyển sang làm công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập. Trong nhiều trường hợp, những công việc lặt vặt này đã phát triển thành các cơ hội tự kinh doanh toàn thời gian.

Internet, với sự trợ giúp của các doanh nhân sáng tạo, đã khiến việc tìm kiếm công việc phụ trở nên rất dễ dàng. Ví dụ: hãy nghĩ đến eBay, Etsy, Fiverr, Lyft, TaskRabbit và Uber — các công ty đã xây dựng cấu trúc để hỗ trợ các nghệ nhân, người bán đồ cũ, doanh nhân làm việc lẻ và tài xế.

Những người mới tự kinh doanh này nhanh chóng phải đối mặt với một thách thức kế toán không quen thuộc: theo dõi thu nhập và chi phí kinh doanh và nộp tờ khai thuế thu nhập tư doanh. Do đó, một số công ty khai thuế có uy tín, bao gồm Intuit, H&R Block, TaxAct và TaxSlayer, đã tạo ra các phiên bản tùy chỉnh của dịch vụ của họ cho một số người khổng lồ về kinh tế.

Khác biệt là gì?

Trong các phiên bản tiêu chuẩn mà chúng tôi đã xem xét trong năm nay, các dịch vụ khai thuế tập trung vào các vấn đề thuế cá nhân thường gặp đối với nhân viên. Chúng giúp bạn ghi lại thu nhập truyền thống từ người sử dụng lao động (W-2), tổ chức tài chính (lãi suất và cổ tức), và thu nhập của chính phủ hoặc khu vực tư nhân (thu nhập hưu trí như An sinh xã hội và lương hưu). Họ cũng sẽ giúp bạn theo dõi tất cả các chi phí có thể được miễn thuế, bao gồm lãi suất thế chấp, các khoản đóng góp từ thiện và chi phí chăm sóc trẻ em.

Thuế kinh tế Gig

Những người tự kinh doanh phải khai báo nhiều hạng mục thuế giống nhau, nhưng họ phải khai thêm Phụ lục C và nộp khoản thuế tư doanh khủng khiếp. Những câu hỏi này có thể phức tạp và một số người có thể cần hướng dẫn thêm khi ghi thu nhập và chi phí từ hoạt động kinh doanh của họ. Các công ty phần mềm khai thuế cung cấp cơ hội này và trợ giúp với các phiên bản tự doanh của họ. Những phiên bản này cũng có xu hướng là những phiên bản đắt nhất – bạn sẽ cần phải trả từ $ 40 đến $ 119,99 cho phiên bản liên bang, với một khoản phí trả lại bổ sung của tiểu bang. Mặt khác, các phiên bản này hỗ trợ tất cả các biểu mẫu và lịch biểu IRS chính.

Có một trang web mà tiền xuất hiện trên đó. Credit Karma Tax, hiện đã bước vào năm thứ hai hoạt động, giúp bạn chuẩn bị và khai thuế liên bang và tiểu bang hoàn toàn miễn phí. Điều này bao gồm hỗ trợ Lịch trình C.

Bắt được là gì? Trang web không cung cấp nhiều đề xuất như các đối thủ cạnh tranh trả phí và hệ thống điều hướng của nó không hữu ích lắm — hai nhược điểm lớn đối với giải pháp khai thuế cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn có thể sống với những điều này, thì bạn nên kiểm tra. Trên thực tế, bạn có thể chuẩn bị và gửi bất kỳ biểu mẫu và lịch biểu IRS nào được sử dụng phổ biến nhất trực tuyến. Nếu bạn đang ở trong nền kinh tế hợp đồng biểu diễn, cơ hội là mỗi đô la đều có giá trị cho bạn, vì vậy thuế nghiệp vụ tín dụng có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn mặc dù không giành được giải thưởng Sự lựa chọn của ban biên tập, một vinh dự thuộc về công ty Intuit TurboTax năm nay. năm.

Họ làm việc như thế nào

Các dịch vụ khai thuế về cơ bản là các thuật sĩ từng bước khổng lồ. Họ hỏi bạn các câu hỏi liên quan đến thuế và bạn trả lời khi bạn tiến hành qua trang web cho đến khi bạn đã bao quát mọi thứ liên quan đến tình huống của mình. Trên đường đi, họ cung cấp sự trợ giúp theo nhiều cách khác nhau. Khi bạn làm xong, họ sẽ kiểm tra lại tờ khai của bạn để tìm sai sót và giúp bạn nộp đơn. Tính đến thời điểm này, bạn không cần phải trả tiền, vì vậy bạn luôn có thể thử trước khi mua.

Thuế kinh tế Gig

Tại một thời điểm trong cuộc phỏng vấn ảo này, họ hỏi bạn có thu nhập và chi phí từ việc tự kinh doanh hay không. Tại đây, trang web sẽ hỏi một loạt câu hỏi dài, câu trả lời cuối cùng sẽ xuất hiện trong Phụ lục C. Bạn không thấy tài liệu IRS thực tế khi đang làm việc; tất cả các phép tính và sắp xếp các con số và dữ liệu khác diễn ra ở chế độ nền. Bạn chỉ thấy các câu hỏi hoặc tuyên bố được trình bày rõ ràng mà bạn trả lời bằng cách điền vào các trường trống, chọn các tùy chọn từ danh sách hoặc nhấp vào các nút.

Chức năng chuyên biệt

Khả năng chuẩn bị và gửi Lịch trình C không phải là lợi ích duy nhất của các phiên bản tập trung vào kinh tế biểu diễn này. Mỗi người đều có tiện ích bổ sung riêng cho nhóm người nộp thuế này, bao gồm nội dung được nhúng trong các cuộc phỏng vấn để hướng dẫn người dùng về các chủ đề có liên quan.

Hầu hết thông tin bạn cung cấp có tính chất chung chung và có thể áp dụng cho hầu hết các doanh nghiệp. Các trang web này có thể yêu cầu bạn cung cấp, ví dụ, mô tả về doanh nghiệp và mã. Các câu hỏi khác có thể cụ thể hơn. Bạn có hàng tồn kho không? Bạn đang sử dụng phương pháp kế toán nào? Bạn có nhận được 1099-MISC không? Tổng doanh thu từ việc tự kinh doanh của bạn là bao nhiêu?

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng TurboTax Self-Employed, bạn sẽ thấy rằng trang web có thể đã biết điều gì đó về loại hợp đồng biểu diễn của bạn (nếu nó đủ phổ biến). Nó sẽ tiếp tục và đưa ra một số giả định dựa trên đó, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công việc và ra quyết định do thuật sĩ điều khiển. Bạn chỉ cần thay đổi hoặc chấp thuận những gì ở đó.

Thuế kinh tế Gig

Bạn tiếp tục nhận được các hướng dẫn chuyên biệt khi bạn tiếp tục nhập thu nhập và chi phí, chiếm phần lớn trong Lịch trình C. Khối H&R Trực tuyến Tự chọn nhịp độ cung cấp cho Đối tác Kinh doanh Khối H&R tham gia và điều chỉnh cuộc phỏng vấn dựa trên thu nhập và tổng các khoản khấu trừ . cho nghề nghiệp cụ thể của bạn.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ cần ghi lại các loại dữ liệu tương tự khi tính đến các chi phí được trừ như quảng cáo, vật tư văn phòng và thiết bị máy tính. Những người tự kinh doanh có thể có những người khác, tùy thuộc vào những gì họ làm. TaxAct Online Freelancer cung cấp tính năng tối đa hóa khoản khấu trừ của riêng mình để hỗ trợ thêm trong các lĩnh vực như chi phí xe hơi, cho thuê thiết bị, văn phòng tại nhà và kế hoạch nghỉ hưu tự kinh doanh.

Thuế kinh tế Gig

Bạn không cần phải vội vàng TaxSlayer Tự kinh doanh để hoàn thành và gửi Phụ lục C. TaxSlayer Classic hỗ trợ tùy chọn này, cũng như tất cả các biểu mẫu và lịch biểu IRS chính khác. Nếu bạn trả tiền cho phiên bản tự kinh doanh, bạn sẽ nhận được hướng dẫn cá nhân bổ sung, bao gồm trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ ưu tiên, cũng như tiếp cận với các chuyên gia thuế.

Trợ giúp khắp nơi

Sự trợ giúp bổ sung mà các phiên bản này cung cấp cho người đóng thuế tự kinh doanh sẽ bổ sung cho các nguồn hỗ trợ hiện có của họ. Đây là một yếu tố rất quan trọng của việc khai và nộp thuế trực tuyến, đặc biệt là khi bạn đang xử lý các hoạt động tài chính của một doanh nghiệp nhỏ. IRS có những dấu hiệu đỏ của riêng mình, các tình huống về thuế có thể kích hoạt thêm một đợt giám sát. Nhiều người trong số này có thể được tìm thấy trong Phụ lục C. Ngay cả khi bạn không vượt qua cuộc kiểm toán, bạn có thể phải đối mặt với hình phạt vì báo cáo thu nhập và chi phí không chính xác.

Thuế kinh tế Gig

Hãy nhớ rằng các trang web trợ giúp về thuế chỉ giới hạn ở các câu hỏi về quy trình khai thuế thực tế (chẳng hạn như cách trang web hoạt động và nơi nhập một số loại dữ liệu nhất định). Nói cách khác, nhân viên hỗ trợ không thể hoạt động như một Kiểm toán viên Công được Công chứng (CPA). Người đại diện không thể đưa ra lời khuyên thực tế về thuế hoặc lời khuyên chuyên nghiệp.

Mỗi dịch vụ khai thuế đều có những khả năng riêng biệt. Theo nguyên tắc chung, bạn càng trả nhiều tiền cho một ứng dụng, thì sự hỗ trợ của ứng dụng đó càng trở nên toàn diện hơn. Ngay cả các phiên bản di động của các trang web này cũng có khả năng hỗ trợ rất nhiều trên màn hình nhỏ. Kiểm tra tổng hợp các ứng dụng khai thuế di động tốt nhất của chúng tôi.

Tùy thuộc vào dịch vụ bạn sử dụng, bạn có thể gặp nhiều loại hỗ trợ. Bạn có thể nhận thấy rằng một số thuật ngữ và cụm từ chứa các siêu liên kết dẫn đến các giải thích đơn giản và dễ hiểu về chủ đề hiện tại. Có thể có dấu chấm hỏi bên cạnh câu hỏi hoặc liên kết “Tìm hiểu thêm”. Hoặc bạn có thể thấy các câu hỏi và câu trả lời nhạy cảm theo ngữ cảnh hoặc một tuyên bố có liên quan ở bên liên kết đến thông tin bổ sung.

Mọi dịch vụ khai thuế đều có cơ sở dữ liệu nội dung về thuế thu nhập giáo dục nơi bạn có thể tìm kiếm các chủ đề, cụm từ, hoặc thậm chí số biểu mẫu hoặc lịch biểu IRS. Các ứng dụng tốt nhất trả lại nhiều kết quả phù hợp cho các truy vấn của bạn (tùy thuộc vào các chi tiết cụ thể của tìm kiếm của bạn), với các kết quả phù hợp nhất ở trên cùng. Đôi khi những trang web này viết lại các bài báo hoặc giải thích ngắn gọn bằng những thuật ngữ đơn giản hơn, trong khi những lần khác, chúng khiến bạn phải thương xót bởi ngôn ngữ khó hiểu của IRS.

Thuế kinh tế Gig

Nếu bạn vẫn lúng túng sau khi tham khảo các tài nguyên địa phương, bạn có thể gửi email hoặc trò chuyện với nhóm hỗ trợ. Một số công ty cũng cho phép gọi điện thoại. Tính năng SmartLook TurboTax cho phép bạn bắt đầu cuộc gọi điện video với một thành viên trong nhóm được đào tạo, người có thể nhìn thấy màn hình của bạn và cung cấp hỗ trợ. TurboTaxLive chứa mọi thứ liên quan đến việc tự kinh doanh; nó kết nối bạn với CPA hoặc Đại lý đã đăng ký (EA) thông qua một luồng video trực tiếp có thể đưa ra lời khuyên về thuế và đánh giá cuối cùng về đơn khai thuế của bạn.

Tài liệu của năm tính thuế

Tất cả chúng ta đều muốn được hoàn lại nhiều tiền hơn và việc sử dụng đúng phiên bản của phần mềm thuế phù hợp là một bước quan trọng trong hướng đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các trang web báo cáo thuế không thể giúp bạn lưu trữ hồ sơ hàng ngày mà bạn phải giữ với tư cách là chủ sở hữu duy nhất. Để làm điều này, bạn có thể xem xét một dịch vụ kế toán tự do trực tuyến như Intuit QuickBooks Self-Employed hoặc GoDaddy Bookkeeping.

Nội dung tương tự:

Cách xóa tệp trên iPhone và tiết kiệm dung lượng

Hướng dẫn • 29/02/2024

Trước khi chúng ta bắt đầu: câu hỏi nhanh Nội dung chính Cách xóa tệp trên iPhone và tiết kiệm dung lượng Cách tìm ...

Sửa lỗi iPhone Paramount Plus không thể kết nối với iTunes lỗi 6

Hướng dẫn • 26/02/2024

Bạn có gặp phải thông báo lỗi cho biết: “Không thể kết nối với iTunes: lỗi 6? ” Nếu vậy, bạn không cô đơn. ...

Cách xóa hộp kiểm trong biểu tượng trình khám phá để chọn các mục

Hướng dẫn • 10/11/2023

Việc chọn nhiều mục để sao chép hoặc xóa rất dễ dàng bằng cách kéo chuột để đánh dấu các mục bạn muốn chọn. ...

Hủy đăng ký Nintendo Switch Online

Hướng dẫn • 29/02/2024

Bạn luôn luôn có thể mà hủy Nintendo Switch Online của bạn đăng ký nếu bạn nghĩ rằng điều này không dành cho bạn. ...