Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/05/2023

Con gái 6 tuổi của tôi gần đây đã hát “Old Town Road” của Lil Nas X và mặc dù bài hát đã phá kỷ lục hit lâu nhất trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, vợ tôi không nhận ra và bối rối không biết con gái tôi ở đâu. Tôi lịch sự khuyên cô ấy nên bỏ đăng ký nhạc trả phí và nghe một số bài hát mới.

Dựa theo Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ80% doanh thu thu âm nhạc hiện nay đến từ phát trực tuyến nhạc. Nhưng những người đăng ký có thực sự tìm kiếm nhạc mới hay gắn bó với các bài hát yêu thích cũ không? Tìm giai điệu mới mất thời gian, nhưng các dịch vụ phát trực tuyến nhạc tốt nhất cung cấp một số cách để thêm nghệ sĩ và bài hát mới vào thói quen hàng ngày của bạn.

Chúng tôi sẽ tập trung vào hai dịch vụ phổ biến nhất, Spotify và Apple Music, nhưng các dịch vụ cạnh tranh như Pandora và Tidal có khả năng tương tự.

TL; DL (Lâu quá không nghe)

Nếu bạn muốn một cách dễ dàng để lắc nhạc và khám phá các bài hát mới, hãy thử Spotify Nhà ga. Đây là số lượng nhạc không giới hạn trong một ứng dụng được tối ưu hóa riêng biệt. Bạn chọn một nghệ sĩ, một tâm trạng hoặc một thập kỷ, và anh ta chỉ tiếp tục chơi nhạc.

Cung cấp âm nhạc cho bạn như một ngón tay cái lên; sau khi bạn thích 15 bài hát, danh sách bài hát Yêu thích của tôi sẽ xuất hiện. Bất kỳ ai đăng nhập Spotify đều có thể nghe, nhưng người dùng Spotify Premium có thể nghe nhạc không có quảng cáo và bỏ qua không giới hạn số lần.

Đài Spotify

Tab Radio của Apple Music có Beats 1, một đài phát thanh internet có nhân viên thực sự phát nhạc (và nội dung âm nhạc như phỏng vấn nghệ sĩ) 24/7. Quyền truy cập vào Beats 1 là miễn phí, nhưng những người có đăng ký Apple Music có thể lưu bài hát và tạo đài phát thanh của riêng họ.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo

Hầu hết các dịch vụ âm nhạc đều vượt xa DJ của con người và sử dụng trí thông minh nhân tạo để cung cấp các đề xuất mới một cách nhanh chóng, chủ yếu ở dạng danh sách phát tự động dựa trên thói quen nghe trước đây của bạn. Bạn càng nghe nhiều, các bài hát được chọn càng chính xác.

Spotify cung cấp hai danh sách phát tự động chính – Discover Weekly và Release Radar – mặc dù có những danh sách khác trong Made for You. Phát hành Radar là một trong những cách tốt nhất để cập nhật các bản phát hành mới nhất, vì các album và bài hát mới được thêm vào thứ Sáu hàng tuần.

Spotify Discover Weekly

Discover Weekly, ra mắt vào sáng thứ Hai hàng tuần, đa dạng hơn về tuyển chọn các bài hát. Nó không bị ràng buộc với bất kỳ thể loại cụ thể nào, nhưng nó thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc tìm kiếm những bài hát hay nhất mà bạn chưa từng nghe trước đây.

Các danh sách phát tự động này sẽ xuất hiện ở trung tâm ứng dụng Spotify của bạn sau khi có đủ dữ liệu để đưa chúng vào các đề xuất âm nhạc. Trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhấp vào Duyệt qua> Khám phá. Đảm bảo lưu các giai điệu yêu thích của bạn vào danh sách phát trước khi danh sách phát Discover Weekly và Release Radar mới ra mắt để thay thế các bài hát của tuần trước.

Trong Apple Music, danh sách phát AI xuất hiện trong phần Dành cho bạn của ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Apple có bốn danh sách phát được thiết lập tự động và cập nhật hàng tuần: Friends Mix, Relax Mix, New Music Mix và Favorites Mix. Ba trong số họ xoay vòng qua các bài hát mới với các quan điểm khác nhau, trong khi Bản phối yêu thích giới thiệu lại những bản nhạc bạn đã chơi nhiều nhưng có thể chưa nghe trong một thời gian.

Nhận một băng từ kỹ thuật số từ bạn bè

Trước đây, bạn bè của bạn hoặc những người khác có thể kết hợp bạn để chia sẻ nhạc mới; những ngày này, chúng tôi có Kết hợp bạn bè tự động của Apple. Vào thứ Hai hàng tuần, những người đã kết nối với bạn bè thông qua Apple Music sẽ nhận được danh sách phát gồm 25 bài hát chứa đầy những giai điệu mà bạn bè của họ đã nghe.

Apple Music mà bạn bè nghe

Để kết nối với ai đó trên Apple Music bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào phần “Dành cho bạn” ở dưới cùng rồi nhấn vào vòng tròn ở trên cùng bên phải. Từ đó, chạm vào Xem hồ sơ và cuộn xuống để tìm và mời mọi người. Sau đó, theo dõi những người bạn mà bạn theo dõi đang nghe trên Apple Music trong phần Dành cho bạn.

Spotify, trong khi đó, cung cấp tùy chọn “Danh sách phát được chia sẻ” cho phép bạn bè thêm nhạc vào danh sách phát mà bạn đã tạo. Trên màn hình, nhấp chuột phải vào bất kỳ danh sách phát nào ở bên trái màn hình và chọn Cộng tác danh sách phát từ cửa sổ bật lên. Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào menu ba chấm và chọn Thực hiện cộng tác. Sau đó, bạn có thể chia sẻ danh sách phát thông qua bất kỳ số lượng ứng dụng nhắn tin hoặc email nào.

Để tìm bạn bè trên Spotify, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào tên hồ sơ của bạn ở trên cùng. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào “Tìm bạn bè” để kết nối với bạn bè trên Facebook của bạn. Quản lý lắng nghe xã hội trong Cài đặt> Mạng xã hội.

Hỏi người quản gia âm nhạc của bạn

Nếu bạn muốn khám phá sâu hơn về âm nhạc ngoài danh sách phát tự động và theo dõi bạn bè, có một số dịch vụ của bên thứ ba có thể giúp bạn tìm nhạc mới.

quản gia âm nhạc

Musicbutler.io là một dịch vụ tiện dụng giúp bạn theo dõi tất cả các bản nhạc mới được phát hành bởi các nghệ sĩ mà bạn đã nghe trước đây. Apple Music và Spotify đã đi theo hướng này để giúp bạn luôn cập nhật, nhưng Musicbutler làm điều đó tốt nhất cho đến nay.

Nó có thể theo dõi nhiều dịch vụ cùng một lúc và cung cấp liên kết để truy cập nhạc trên Amazon Prime và các ứng dụng khác nhau. Nó cũng bổ sung các chi tiết phát hành âm nhạc khi nghệ sĩ thông báo chúng và thực hiện tốt việc cập nhật email thường xuyên cho bạn.

Nội dung tương tự:

Các ứng dụng bóng chày miễn phí tốt nhất cho iPhone và iPad năm 2022

Hướng dẫn • 18/02/2023

Bóng chày là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới và giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim ...

7 ứng dụng theo dõi thông báo WhatsApp tốt nhất – Miễn phí

Hướng dẫn • 06/05/2023

Nhận thông báo khi ai đó trực tuyến qua WhatsApp giúp bạn dễ dàng bắt gặp người đó hoặc có cơ hội tốt để ...

Cách hợp nhất các tệp PDF thành một tài liệu (Hướng dẫn dễ dàng)

Hướng dẫn • 27/04/2023

Tại một số điểm, bạn có thể rơi vào tình huống cần biết cách hợp nhất các tệp thành một tệp PDF. Nó có ...

Xin lỗi, chúng tôi không thể tải các bài đăng cho trang này.

Hướng dẫn • 28/03/2023

Reddit đã trở thành nền tảng truy cập cho các câu hỏi chưa được trả lời và câu trả lời cần thiết cho bất ...