Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/11/2022

Apple thường quảng cáo các tính năng liên quan đến sức khỏe của Apple Watch. Ngỏ ý đánh giá video từ những người nói rằng đồng hồ thông minh đã cứu hoặc cải thiện cuộc sống của họ và mọi phiên bản mới của Apple Watch đều giới thiệu các ứng dụng và tùy chọn được thiết kế có tính đến sức khỏe.

Ví dụ: Apple Watch Series 4, 5 và 6 đi kèm với một ứng dụng ECG có thể lấy điện tâm đồ về nhịp tim của bạn. Họ cũng có ứng dụng phát hiện ngã có thể liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp nếu bạn không phản ứng sau khi ngã. Tất cả các phiên bản của Apple Watch đều bao gồm màn hình nhịp tim và ứng dụng Sức khỏe có thể hiển thị hồ sơ sức khỏe và ID y tế của bạn.

Với watchOS 6, Apple đã thêm ứng dụng Tiếng ồn để theo dõi mức độ tiếng ồn xung quanh và ứng dụng Theo dõi chu kỳ để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Apple đã giới thiệu ứng dụng theo dõi giấc ngủ và hẹn giờ rửa tay của riêng mình với watchOS 7. Apple Watch Series 6 hiện có máy đo oxy để kiểm tra nồng độ oxy trong máu. Đây là cách để khỏe mạnh với Apple Watch.

Quảng cáo

Xem thông tin sức khỏe của bạn

Xem thông tin sức khỏe của bạn

Thông qua ứng dụng Sức khỏe trên iPhone, bạn có thể nhập thông tin sức khỏe của mình và xem trên đồng hồ. Để thiết lập điều này, hãy mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Nhấp vào liên kết Hồ sơ sức khỏe để thêm giới tính, nhóm máu của bạn và hơn thế nữa. Quay lại và nhấp vào liên kết ID Y tế để nhập thông tin về bệnh sử, tình trạng và thuốc của bạn.

Để xem thông tin này trên đồng hồ của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Sức khỏe. Tại đây bạn có thể nhấp vào mục Hồ sơ sức khỏe và ID y tế để xem thông tin bạn đã cung cấp.

Theo dõi mạch của bạn

Theo dõi mạch của bạn

Với ứng dụng Nhịp tim tích hợp, bạn có thể theo dõi nhịp tim của mình bất cứ lúc nào. Mở ứng dụng và nó sẽ đo và hiển thị nhịp tim hiện tại của bạn. Trong khi màn hình đồng hồ của bạn đang hoạt động, các phép đo sẽ được thực hiện và hiển thị định kỳ để ghi lại kết quả đọc của bạn. Nhấn vào mũi tên ở góc trên cùng bên trái và ứng dụng sẽ hiển thị tốc độ hiện tại, tần suất nghỉ, tốc độ trung bình và tỷ lệ cụ thể dựa trên hoạt động của bạn.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các ứng dụng của bên thứ ba theo dõi nhịp tim với nhiều tính năng hơn những gì bạn sẽ tìm thấy trong ứng dụng tích hợp sẵn.

Thực hiện một EKG

Thực hiện một EKG

Nếu bạn có Apple Watch Series 4 trở lên, bạn có thể thực hiện điện tâm đồ (ECG) để kiểm tra nhịp tim của mình. Sau đó, nó có thể cảnh báo cho bạn nếu nó phát hiện ra bất kỳ bất thường nào như rung tâm nhĩ. Nếu bạn đang bị đau ngực hoặc các triệu chứng khác, hãy gọi 911, nhưng nếu bạn có một tình trạng sức khỏe đã biết, bạn có thể sử dụng ứng dụng để theo dõi nhịp tim của mình.

Mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone và nhấn Dữ liệu sức khỏe> ​​Tim> Điện tâm đồ, sau đó thực hiện quá trình thiết lập. Để đo điện tâm đồ bằng Apple Watch, hãy mở ứng dụng điện tâm đồ và đảm bảo đồng hồ đeo trên cùng cổ tay mà bạn đã thiết lập.

Giữ ngón tay của bạn trên Vương miện kỹ thuật số. Ứng dụng sẽ đếm ngược khi ECG được thực hiện. Sau 30 giây, kết quả sẽ hiển thị nhịp xoang và nhịp tim của bạn. Nếu mọi thứ theo thứ tự, hãy nhấp vào Xong. Nếu không, bạn có thể thêm bất kỳ triệu chứng nào bạn đang gặp phải hoặc liên hệ với bác sĩ hoặc 911 nếu có điều gì đó nghiêm trọng làm phiền bạn.

Bảo vệ thính giác của bạn

Bảo vệ thính giác của bạn

Tiếng ồn lớn liên tục có thể làm hỏng tai của bạn và thậm chí dẫn đến mất thính giác. Mục đích của ứng dụng Tiếng ồn là theo dõi tiếng ồn xung quanh và cảnh báo cho bạn nếu mức độ tiếng ồn vượt quá mức an toàn.

Đầu tiên, đặt ngưỡng decibel bằng iPhone hoặc đồng hồ của bạn và bật tùy chọn Đo tiếng ồn xung quanh để bắt đầu theo dõi mức độ tiếng ồn của bạn.

Từ đó, bạn có thể đặt mức decibel mà bạn muốn được cảnh báo nếu âm thanh xung quanh bạn quá lớn. Đồng hồ của bạn sẽ thông báo cho bạn nếu âm thanh đạt hoặc vượt quá mức bạn đặt. Bạn cũng có thể mở ứng dụng Tiếng ồn trên đồng hồ của mình theo cách thủ công để kiểm tra mức decibel hiện tại xung quanh bạn.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn

Ứng dụng Theo dõi chu kỳ cho phép bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Để thiết lập điều này trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Health và nhấn Duyệt> Theo dõi chu kỳ> Bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ cần nhập ngày của kỳ kinh cuối cùng của mình, nhập số ngày kinh nguyệt của bạn thường kéo dài và chọn độ dài điển hình của mỗi chu kỳ.

Sau đó, bạn có thể quản lý các tính năng cho Dự đoán chu kỳ, Thông báo chu kỳ, Dự đoán thời kỳ sinh sản, Nhật ký khả năng sinh sản và Nhật ký hoạt động tình dục, có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng mang thai (hoặc không có thai).

Để ghi lại và theo dõi kỳ kinh của bạn, hãy mở ứng dụng Theo dõi chu kỳ trên đồng hồ của bạn. Sau đó, bạn có thể viết ra chu kỳ của mình và chỉ định một màu khác cho từng giai đoạn đồng thời lưu ý bất kỳ triệu chứng nào đi kèm. Bạn thậm chí có thể xem thời lượng dự đoán của mỗi chu kỳ.

Phát hiện ngã

Phát hiện ngã

Apple Watch Series 4 trở lên đi kèm với một tính năng bảo mật hữu ích được gọi là Phát hiện mùa thu. Nếu bạn bất tỉnh hoặc không thể cử động, đồng hồ của bạn có thể tự động gọi dịch vụ khẩn cấp.

Để thiết lập tính năng này trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ, nhấn vào tab Đồng hồ của tôi, vuốt xuống và nhấn vào mục nhập dành cho SOS khẩn cấp. Tìm tùy chọn Phát hiện mùa thu và bật nút chuyển. Nếu bạn ngã, đồng hồ sẽ cảnh báo bạn. Nếu bạn không trả lời, đồng hồ sẽ chạm vào cổ tay của bạn, phát ra âm thanh báo động và sau đó thông báo cho các dịch vụ khẩn cấp.

Theo dõi giấc ngủ của bạn

Theo dõi giấc ngủ của bạn

Với watchOS 7, Apple cuối cùng đã giới thiệu công cụ theo dõi giấc ngủ của riêng mình. Ứng dụng có thể giúp bạn chuẩn bị đi ngủ, tìm hiểu xem bạn thực sự đã ngủ bao nhiêu trong đêm và xem bạn ngủ như thế nào trong một khoảng thời gian. Để thiết lập điều này, hãy mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn. Trượt xuống trên màn hình Tóm tắt và nhấn vào nút Bắt đầu để đặt chế độ ngủ của bạn. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để đặt các mục tiêu và lịch trình khác nhau.

Hãy đeo đồng hồ của bạn trước khi đi ngủ. Sau đó, bạn có thể bật tính năng theo dõi giấc ngủ ngay từ iPhone hoặc từ ứng dụng Sleep trên đồng hồ của mình. Kiểm tra dữ liệu giấc ngủ của iPhone vào sáng hôm sau để biết bạn đã ngủ bao nhiêu.

Rửa tay trong 20 giây

Rửa tay trong 20 giây

Đối mặt với đại dịch COVID-19, các chuyên gia khuyên bạn nên rửa tay trong 20 giây để ngăn chặn sự lây lan của vi trùng. Apple đã thêm bộ hẹn giờ rửa tay vào watchOS 7 để phát hiện khi tay bạn đang ở dưới nước và cung cấp cho bạn bộ hẹn giờ. Nếu bạn làm được đến 20 giây, bạn sẽ được thưởng bằng một biểu tượng thích. Bật lời nhắc rửa tay ngay trên đồng hồ của bạn bằng cách đi tới Cài đặt> Rửa tay và bật công tắc hẹn giờ rửa tay.

Đo mức oxy trong máu

Đo mức oxy trong máu

Nồng độ oxy trong máu thấp liên tục có thể là dấu hiệu của bệnh hô hấp hoặc phổi. Với Apple Watch Series 6 và watchOS 7 trở lên, bạn có thể đo mức độ của mình bằng ứng dụng tích hợp sẵn và một máy đo oxy cho bạn biết liệu bạn có nhận đủ oxy lên não hay không.

Để thiết lập cảm biến này, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và nhấn vào tùy chọn Oxy trong máu. Đảm bảo rằng công tắc đo oxy trong máu đã được bật. Bạn cũng có thể kiểm soát thời điểm cảm biến nhận các bài đọc nền bằng cách bật hoặc tắt Chế độ ngủ và Chế độ rạp hát.

Mở ứng dụng Oxy trong máu trên đồng hồ của bạn để đọc. Đảm bảo đồng hồ không quá thấp trên cổ tay và dây đeo vừa vặn nhưng thoải mái. Giữ yên bàn tay và cổ tay của bạn trong khi đọc. Nhấp vào nút “Bắt đầu” để bắt đầu quét. Cảm biến bắt đầu đếm ngược 15 giây và sau đó hiển thị phần trăm oxy trong máu, thông thường phải nằm trong khoảng từ 95% đến 100%.

Theo dõi các bài tập và hoạt động của bạn trên Apple Watch

Theo dõi các bài tập và hoạt động của bạn trên Apple Watch

Apple Watch giúp bạn giữ dáng và theo dõi quá trình tập luyện của mình. WatchOS 7 mang đến bốn tùy chọn theo dõi hoạt động mới cho ứng dụng Workout: khiêu vũ, tập luyện cốt lõi, phục hồi và rèn luyện sức mạnh chức năng. Và cuối năm nay, Apple có kế hoạch tung ra dịch vụ tập thể dục tại nhà Fitness +.

Đọc thêm

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sử dụng hàm INDIRECT trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 20/10/2022

Có rất nhiều tính năng trong Google Trang tính, hầu hết đều khá dễ hiểu. Tuy nhiên, hàm INDIRECT là một trong những hàm ...

Cách sử dụng Universal Control giữa Mac và iPad?

Hướng dẫn • 11/11/2022

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang xem một tệp trên màn hình máy Mac và muốn di chuyển tệp đó sang iPad hoặc iMac ...

Mobile Legends: Hướng dẫn cấp độ thiên giới và cách tăng cấp nhanh

Hướng dẫn • 19/09/2022

Khi chúng ta bắt đầu chơi Mobile Legends, cấp tài khoản rất quan trọng để mở khóa thêm nhiều tính năng trong trò chơi. ...

Sử dụng Quy trình trong ngày làm việc của Trợ lý Google để làm việc tại nhà tốt hơn

Hướng dẫn • 17/11/2022

Làm việc hiệu quả có thể giúp chúng ta đạt được tất cả các mục tiêu của mình. Dù là vì công việc, vì ...