Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/01/2023

Bạn có một chút tò mò về Windows 8.1 mới này. Nhưng đồng thời, bạn cũng hơi lo sợ vì nghe nói rằng đó là một sự điều chỉnh lớn so với Windows 7 cũ tốt. Đừng sợ, có một cách để kiểm tra nước trong khi vẫn giữ hệ thống đã thử và kiểm tra của bạn. . phần mềm – bằng cách thiết lập hệ thống khởi động kép. Cài đặt Windows 8.1 theo cách này sẽ cho bạn một màn hình lựa chọn rõ ràng và ngắn gọn khi khởi động hệ thống mà bạn muốn sử dụng phiên bản hệ điều hành nào.

Vậy làm thế nào để đạt được điều này? Nó thực sự không phức tạp hơn nhiều so với cài đặt Windows thông thường, với một vài bước chuẩn bị trước khi bạn bắt đầu cài đặt thực tế. Làm theo quy trình dưới đây và bạn sẽ có thể chuyển đổi giữa các hệ điều hành theo ý muốn. Tuy nhiên, một lưu ý sơ bộ: thiết lập đa khởi động này chỉ hoạt động với Windows 7 và Vista: để thiết lập hệ thống đa khởi động với Windows XP hoặc Ubuntu, bạn sẽ cần một công cụ đa khởi động của bên thứ ba chẳng hạn. EasyBCD от NeoSmart Technologies.

chọn hệ điều hành

Bước 1. Sao lưu!

Tuy nhiên, trước khi thử điều này, bạn nên sao lưu PC Windows hiện có của mình. Bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn cài đặt một hệ điều hành mới. Ít nhất, hãy sao lưu tất cả ảnh, video và tài liệu của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tạo một bản sao lưu toàn bộ hình ảnh của ổ cứng. Windows 7 được tích hợp tính năng sao lưu để bảo vệ các tệp dữ liệu, nhưng bạn sẽ cần phần mềm của bên thứ ba như Editors ‘Choice để sao lưu hình ảnh.

bổ sung

Bước 2: Phần

Bạn sẽ cần tạo một phân vùng ít nhất 16 GB (20 GB cho Windows 8.1 64-bit) để cài đặt song song Windows 8.1 và 7. Để thực hiện việc này, hãy nhập “quản lý đĩa” vào hộp văn bản nút Bắt đầu, thao tác này sẽ hiển thị tùy chọn “Tạo và Định dạng” phân vùng đĩa cứng “ở đầu bảng điều khiển Bắt đầu. Nhấp vào nó để mở tiện ích quản lý đĩa. Bạn có thể sẽ có hai phân vùng. Nhấp chuột phải vào cái lớn nhất và chọn Giảm âm lượng từ menu ngữ cảnh.

chương

Hộp thoại “Request Space to Shrink” sẽ xuất hiện một lúc và sau đó một thông báo khác sẽ cho bạn biết dung lượng trống cần vắt ra khỏi ổ đĩa tính bằng MB. Nhập kích thước lớn hơn 16 GB cho Windows 8.1 32-bit và lớn hơn 20 GB cho 64-bit, sau đó nhấp vào nút Nén. Thao tác này sẽ tạo Phân vùng chưa được phân bổ bằng với kích thước bạn đã chọn trong biểu đồ ở cuối cửa sổ. Hãy để nó ngay bây giờ, chúng tôi sẽ để trình cài đặt Windows 8.1 đảm nhiệm công việc.

Tải xuống trình cài đặt

BƯỚC 3: Tải xuống trình cài đặt

Đã đến lúc tải xuống bản sao Windows 8.1 của bạn dưới dạng tệp ảnh đĩa .ISO đã tải xuống. Có một số cách để thực hiện việc này, tôi đã giải thích trong phần Cách tải xuống Windows 8.1. Bạn có thể tải xuống Windows 8.1 Preview từ trang web của Microsoft Tải xuống Windows 8.1 Preview trang. Bạn có thể lựa chọn giữa 32-bit hoặc 64-bit; vì hầu hết các PC hiện đại đều hỗ trợ phiên bản 64-bit nên đây là lựa chọn tốt nhất. Sử dụng tùy chọn Hình ảnh Đĩa của Windows 7 để tạo đĩa DVD cài đặt từ tệp ISO (bằng cách nhấp vào Ghi Hình ảnh Đĩa từ menu ngữ cảnh nhấp chuột phải) hoặc bạn có thể tạo khóa USB khởi động bằng cách sử dụng Công cụ khởi động USB / DVD Windows 7. Bạn phải khởi động từ đĩa nâng cấp hoặc thẻ USB: bạn không thể tạo hệ thống khởi động kép bằng cách chạy trình cài đặt trên Windows khi nó đang chạy.

Tải xuống

Bước 4: Chạy trình cài đặt Windows 8.1.

Đưa đĩa DVD cài đặt đã ghi hoặc ổ USB đã chuẩn bị và khởi động lại máy tính của bạn. Chọn ngôn ngữ của bạn, sau đó chọn “Cài đặt ngay”. Bạn sẽ cần khóa sản phẩm phù hợp với ISO trình cài đặt của mình. Ví dụ: đối với trình cài đặt Windows 8.1 Preview, khóa là NTTX3-RV7VB-T7X7F-WQYYY-9Y92F. Chấp nhận giấy phép phần mềm và sau đó chọn “Tùy chỉnh” thay vì “Nâng cấp”. Bây giờ khi bạn được nhắc chọn phân vùng, hãy nhấp vào “Disk Options (Advanced)” và sau đó chọn Unallocated space mà chúng tôi đã tạo ở bước 2. Sau đó nhấp vào “Create” trên các biểu tượng tùy chọn đĩa bên dưới. Xác nhận hiển thị kích thước đầy đủ và nhấp vào Áp dụng.

chọn phần

Bây giờ chúng ta có một phân vùng mới được định dạng để cài đặt Windows 8. Nhấp vào Tiếp theo và quá trình cài đặt sẽ hoàn tất. Đi uống cà phê hoặc đồ ăn nhẹ khác mà bạn chọn; mất khoảng 20 phút. Xin lưu ý rằng không có lựa chọn nào để tạo cấu hình đa khởi động vì bạn đã sử dụng một phân vùng riêng biệt sẽ được bật tự động.

Bước 5: Khởi động lại hệ thống mới của bạn

Hệ thống của bạn sẽ khởi động lại vào Windows 8.1, nơi bạn sẽ trải qua các tùy chọn chạy đầu tiên điển hình như chọn kiểu màu, kết nối Wi-Fi và tài khoản Microsoft. Nhưng trong lần khởi động lại máy tính tiếp theo, bạn sẽ thấy màn hình tùy chọn hiển thị ở đầu bài viết này.

chọn hệ điều hành

Theo mặc định, màn hình này được hiển thị trong 30 giây và sau đó Windows 8.1 khởi động. Để thay đổi cài đặt mặc định này thành HĐH cũ hơn, hãy chọn “Thay đổi cài đặt mặc định hoặc các tùy chọn khác” ở cuối màn hình đa khởi động này. Tại đây bạn có thể thay đổi giá trị bộ đếm thời gian và hệ điều hành khởi động mặc định. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ khắc phục sự cố như cập nhật hoặc đặt lại máy tính của mình và bạn cũng có quyền truy cập vào các tùy chọn nâng cao như Khôi phục Hệ thống và Dấu nhắc Lệnh.

Đã đến lúc chơi với hệ điều hành mới của bạn, hệ điều hành đã được cải thiện rất nhiều trong phiên bản 8.1. Để biết thêm thông tin về cách tải, cài đặt và chạy Windows 8.1, hãy xem Thực hành MoiNhat.Net với Windows 8.1 Preview, trình chiếu bên dưới và Cách tải xuống Windows 8.1.

Nội dung tương tự:

Cách Xóa / Xóa Lịch sử Bài đăng khỏi Câu chuyện trên Facebook

Hướng dẫn • 06/02/2023

Bạn đã bao giờ đăng một câu chuyện trên Facebook nhưng lại thay đổi ý định? Câu chuyện trên Facebook là một cách để ...

Các ứng dụng đồng hồ báo thức tốt nhất cho iPhone và iPad năm 2022

Hướng dẫn • 01/03/2023

Mặc dù họ nói rằng nếu bạn ngủ một giấc ngắn, bạn sẽ mất đi, nhưng đôi khi giấc ngủ còn hấp dẫn hơn ...

S Pen so với S Pen Fold và S Pen Pro: Sự khác biệt là gì?

Hướng dẫn • 11/01/2023

Đã từng chỉ có một S Pen. Chiếc bút cảm ứng được gắn vào thân máy Samsung Galaxy Note đã thay đổi khái niệm ...

Cách nhận biết tin giả trực tuyến

Hướng dẫn • 04/03/2023

(Hình ảnh: Getty) Nội dung chính Tin tức giả mạo đã trở thành một vấn đề phổ biến trên Internet. Bạn tìm thấy tin ...