Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Thật khó để tưởng tượng một thế giới mà bạn không thể gấp máy tính lại, bỏ nó vào ba lô và mang theo mọi lúc mọi nơi. Nhưng nếu bạn thích công thái học của một máy tính để bàn, thì sự tiện lợi của máy tính xách tay là một thứ hoàn toàn khác.

Bạn có thể sử dụng máy tính xách tay của mình tại bàn làm việc, nhưng bạn sẽ phải cúi đầu khi nhìn vào màn hình bàn di chuột quá thấp, không thể phù hợp với sự thoải mái và độ chính xác của chuột. Nếu bạn muốn có một văn phòng thoải mái hơn, hãy lấy một trong những màn hình ngoài, bàn phím và chuột yêu thích của chúng tôi — cùng với một bộ chia USB nếu bạn cần các cổng cho tất cả chúng — và tạo lại máy tính để bàn của bạn với một PC di động.

Có một vấn đề: theo mặc định, Windows đặt máy tính của bạn ở chế độ ngủ khi bạn đóng nắp. Sẽ không lý tưởng nếu bạn muốn gấp máy tính xách tay của mình và giấu nó khỏi tầm nhìn trong khi nó được bảo vệ an toàn. (Tất nhiên, bạn có thể sử dụng máy tính xách tay của mình như một màn hình thứ hai, nhưng điều đó chiếm không gian bàn làm việc quý giá mà bạn có thể không có.)

Chọn những gì đóng nắp

Bạn có thể thay đổi hành vi này trên bất kỳ phiên bản Windows nào bằng một chỉnh sửa đơn giản về cài đặt trong Bảng điều khiển cũ trước Windows 10. Mở menu Bắt đầu và tìm kiếm Bảng điều khiển. Điều hướng đến Phần cứng và Âm thanh> Tùy chọn Nguồn> Chọn thao tác đóng nắp. Bạn cũng có thể gõ “Nắp” vào menu bắt đầu để tìm thấy menu đó ngay lập tức.

Tùy chọn nguồn máy tính xách tay

Phần Khi tôi đóng nắp là một menu thả xuống với bốn tùy chọn: Ngủ, Ngủ đông, Tắt máy và Không làm gì, tùy thuộc vào việc máy tính xách tay đang sử dụng pin hay được cắm vào.

Ví dụ: bạn có thể đặt thành “Không làm gì” khi máy tính xách tay được kết nối mạng, nhưng hãy chọn tùy chọn “Ngủ” khi máy tính đang chạy bằng pin. Điều này cho phép một máy tính xách tay đóng tiếp tục hoạt động miễn là nó được kết nối với nguồn điện, vì vậy bạn có thể sử dụng nó như một sự thay thế máy tính để bàn mà không cần phải xử lý chính thiết bị. Nó cũng sẽ đảm bảo bạn không vô tình đóng nắp và làm rơi máy tính xách tay vào ba lô khi máy vẫn đang chạy, điều này có thể dẫn đến nhiệt độ cao nguy hiểm.

Nhưng điều đó tùy thuộc vào bạn – bạn luôn có thể gán nút nguồn cho chức năng ngủ của máy tính từ cùng một menu, giúp bạn có cách tắt máy tính nhanh chóng trước khi cất vào túi.

Nó không chỉ dành cho máy tính xách tay mà bạn muốn sử dụng như một máy tính để bàn. Sử dụng tính năng này nếu bạn muốn biến một máy tính xách tay cũ thành một máy chủ gia đình. Điều này sẽ cho phép bạn thiết lập một máy chủ và giữ cho máy tính khuất tầm nhìn cho đến khi bạn thực sự cần nó. Nó cũng hữu ích để truy cập từ xa máy tính xách tay từ điện thoại hoặc máy tính bảng. Nếu nó vẫn bật trong khi đóng, bạn có thể truy cập nó từ mọi nơi.

Nội dung tương tự:

Cách tìm ra ai đã hủy theo dõi bạn trên Twitter

Hướng dẫn • 11/04/2022

Nếu nhìn vào hồ sơ Twitter của mình, bạn có thể thấy một số người theo dõi có thể tăng hoặc giảm và bạn ...

Cách cài đặt ứng dụng Apple Music trên Samsung Smart TV

Hướng dẫn • 13/05/2022

Người dùng Samsung Smart TV giờ đây có thể thưởng thức nội dung Apple Music nhờ sự hợp tác gần đây giữa hai gã ...

Cách thay đổi màu tab của một hoặc nhiều trang tính trong Excel 2016

Hướng dẫn • 21/04/2022

Nội dung chính Phần 1. Cách thay đổi màu tab của một trang tính riêng lẻ trong Excel 2016 Tùy chọn 1: Nhấp chuột ...

Xem lịch sử của người dùng sử dụng điểm phát sóng di động của bạn

Hướng dẫn • 10/04/2022

Mặc dù dữ liệu điểm phát sóng của tôi bị xóa quá nhanh, nhưng tôi đã xem nhật ký để xem trang web nào ...