Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/04/2022

Vâng chúng tôi biết. Phải nhập mật khẩu Windows của bạn mỗi khi khởi động có thể là một vấn đề. Bạn phải nhập nó một cách cẩn thận vào trường, nơi nó xuất hiện theo mặc định dưới dạng một chuỗi các ký tự dấu hoa thị. Vì vậy, nếu vội vàng, bạn có thể dễ dàng gõ lỗi (nhiều hơn một lần) và điều đó sẽ gây khó chịu.

 

Bạn thậm chí có thể đặt bản sao Windows của mình yêu cầu mật khẩu mỗi khi máy tính của bạn cần khởi động sau chế độ ngủ. Do đó, máy tính của bạn càng ở chế độ ngủ thường xuyên thì bạn sẽ phải nhập mật khẩu này thường xuyên hơn.

Rõ ràng, mục đích chính của mật khẩu là để bảo vệ máy tính của bạn khỏi những con mắt tò mò. Nếu bạn làm việc trong văn phòng hoặc khu vực đông người khác, bạn cần đặt mật khẩu bảo vệ Windows để không ai có thể xem tài liệu, tệp và thông tin khác của bạn. Nhưng nếu bạn làm việc một mình và không lo lắng về việc người khác truy cập vào PC của mình, bạn có thể tắt quy trình đăng nhập Windows.

Một điểm trước khi chúng ta tiếp tục. Các bước sau hoạt động giống nhau cho dù bạn đang sử dụng Windows 7, Windows 8.1 hay Windows 10.

Đầu tiên, hãy mở một dấu nhắc lệnh. Để thực hiện việc này, trong Windows 7, hãy nhấp vào nút Bắt đầu và nhập cmd trong trường “tìm kiếm chương trình và tệp”. Trong Windows 8.1 hoặc Windows 10, nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Lệnh để Dòng lệnh. Tại dòng lệnh, gõ netplwiz.

 

Một công cụ cho netplwiz, còn được gọi là Bảng điều khiển tài khoản người dùng, sẽ xuất hiện. Chọn tài khoản bạn muốn tự động đăng nhập và chọn hộp ở trên có nội dung “Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này”. Bấm OK.

 

Nhập mật khẩu của bạn một lần và sau đó nhập lần thứ hai để xác nhận. Bấm OK.

 

Khởi động lại Windows. Bây giờ bạn sẽ bỏ qua màn hình đăng nhập (và cả màn hình khóa nếu bạn đang sử dụng Windows 8.1 hoặc Windows 10) và tự động được đưa đến màn hình Bắt đầu trong Windows 8.1 và màn hình nền trong Windows 7 hoặc Windows 10; không cần mật khẩu.

 

Nếu bạn thay đổi quyết định, bạn có thể dễ dàng thay đổi màn hình đăng nhập của mình. Chỉ cần nhập netplwiz tại dấu nhắc lệnh để mở Bảng điều khiển tài khoản người dùng. Chọn tài khoản của bạn và chọn hộp “Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này”.

Nếu bạn gặp sự cố khi lưu mật khẩu, hãy xem bản tổng hợp các trình quản lý mật khẩu tốt nhất của MoiNhat.Net.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem các mẹo Windows 10 khác của chúng tôi:

Nội dung tương tự:

Cách khôi phục và đặt lại mật khẩu tài khoản TikTok đã quên

Hướng dẫn • 18/05/2022

Cần mật khẩu TikTok của bạn nhưng không hiểu sao lại quên? Có những lúc chúng ta cần nhập mật khẩu khi đăng nhập ...

Máy tính của bạn có thể đã được xác định nhầm là nằm ngoài mạng miền.

Hướng dẫn • 16/05/2022

Nếu đang sử dụng phiên bản Windows 10 Enterprise, bạn có tùy chọn sử dụng một công cụ có tên là Truy cập Trực ...

Cách tạo cuộc thăm dò hoặc thăm dò nhanh trong Microsoft Teams

Hướng dẫn • 21/04/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách thay đổi tên AirDrop trên máy Mac, iPhone hoặc iPad

Hướng dẫn • 18/04/2022

Bạn có biết rằng bạn có thể tùy chỉnh tên AirDrop của mình không? Khi bạn muốn chuyển các tập tin sang thiết bị ...