Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/05/2023

cách khôi phục ppt chưa được lưu

Đôi khi bạn sẽ không thể lưu bản trình bày trước khi máy tính gặp sự cố hoặc hết nguồn. May mắn thay, PowerPoint sẽ giúp bạn khôi phục bản trình bày chưa được lưu. Khi bạn mở PowerPoint Document Recovery, nếu nó khôi phục tất cả các tệp chưa được lưu, một cửa sổ sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần bấm vào tệp để mở rồi đóng cửa sổ.

Khôi phục tài liệu PowerPoint

Tìm và khôi phục bản trình bày chưa được lưu

PowerPoint có một số tính năng tuyệt vời có thể giúp bạn khôi phục mọi bản trình bày chưa được lưu. Các tính năng này không phải lúc nào cũng tìm thấy tất cả các tệp chưa được lưu, nhưng bất kể lý do tại sao chúng không được lưu, chúng là bước đầu tiên tốt nhất để tìm và khôi phục bản trình bày.

Để tìm tệp chưa lưu, hãy bấm vào tab Tệp, sau đó chọn Mở, ở cuối bản trình bày cuối cùng, bấm Khôi phục Bản trình bày chưa được lưu, sau đó chọn tệp bạn đang làm việc và bấm Mở. Sau khi mở tệp, hãy nhớ lưu nó.

mở ppt chưa được lưu mới nhấtMở một bản trình bày chưa được lưu

AutoRecovery giúp bảo vệ các tệp trong trường hợp bị lỗi. Nếu bạn mở lại tệp sau sự cố, một phiên bản của tệp với những thay đổi mới nhất của bạn sẽ xuất hiện trong bảng Khôi phục tài liệu. Nếu tính năng này không được kích hoạt khi đóng một tệp chưa được lưu, thì bản trình bày sẽ không thể được khôi phục.

Để đảm bảo rằng bạn có thể khôi phục thành công các tệp PowerPoint chưa lưu khi máy tính của bạn gặp sự cố và hy vọng rằng công việc của máy tính của bạn không bị mất, bạn nên bật và định cấu hình tính năng khôi phục tự động để lưu càng nhiều tệp PowerPoint càng tốt.

Đặt các tùy chọn khôi phục tài liệu

1. Chọn Tệp> Tùy chọn.

2. Chọn Lưu.

3. Chọn hộp kiểm Lưu thông tin tự động lưu.

  • Đặt tần suất bạn muốn sao lưu công việc của mình. Đề phòng, hãy đặt số thấp để bạn không mất quá 2 hoặc 5 phút làm việc. Hoặc, để làm cho Office nhanh hơn, hãy nhập một số lớn hơn, chẳng hạn như 20.
  • Chọn hộp “Giữ phiên bản tự động lưu cuối cùng nếu tôi đóng mà không lưu”.
  • Thay đổi vị trí của tệp tự động lưu nếu bạn muốn.

Bản trình bày AutoRecover ppt

4. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào OK. Bây giờ, nếu có điều gì đó không mong muốn xảy ra, trong lần mở ứng dụng tiếp theo, bạn có thể sử dụng Bảng khôi phục tài liệu để khôi phục tệp Office.

Ghi chú. Ngay cả với bộ tùy chọn “Khôi phục tài liệu”, bạn nên chọn “Lưu” thường xuyên (hoặc nhấn Ctrl + S) để không mất công.

Nội dung tương tự:

Nén / Giảm kích thước tệp của bảng tính Microsoft Excel lớn

Hướng dẫn • 11/04/2023

Làm việc với Microsoft Excel có thể làm cho bản trình bày dữ liệu của bạn có tổ chức và chuyên nghiệp hơn. Tuy ...

Cách gửi tin nhắn WhatsApp đến nhiều số chưa lưu

Hướng dẫn • 19/04/2023

WhatsApp sẽ cho phép bạn gửi tin nhắn đến những người có trong danh bạ của bạn, nhưng trừ khi một người không có ...

Cách chụp ảnh đẹp hơn trên iPhone 12 Pro hoặc 12 Pro Max

Hướng dẫn • 13/03/2023

(Hình ảnh: Apple) Nội dung chính Thông số kỹ thuật máy ảnh Chế độ ảnh Chế độ ban đêm HDR và ​​ảnh trực tiếp ...

10 mẹo mua sắm cho Amazon Prime Day 2020

Hướng dẫn • 02/03/2023

Trước Amazon Prime Day, chúng tôi đang chuẩn bị làm nổi bật các giao dịch tốt nhất khi chúng có sẵn. Nhưng trong khi ...