Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/04/2022

Bóng đèn thông minh Philips Hue cho phép bạn tùy chỉnh ngôi nhà thông minh của mình bằng điều khiển bằng giọng nói. Nhưng chúng cũng sẽ trở lại màu sắc và độ sáng ban đầu sau khi bạn mất điện.

Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng tính năng Hành vi khi bật nguồn, cung cấp cho bạn hai tùy chọn về thời điểm đèn có lại nguồn. Họ có thể trở về cài đặt Philips Hue mặc định của màu trắng ấm ở độ sáng đầy đủ hoặc về màu và mức độ sáng cuối cùng mà bạn đã chọn. Cái thứ hai ít gây khó chịu hơn nhiều, đặc biệt nếu bạn bị mất điện vào nửa đêm. Không ai muốn bị đánh thức bởi ánh sáng chói chang chiếu vào mặt mình.

Đây là cách tìm và định cấu hình cài đặt Hành vi bật nguồn.

Quảng cáo

Cập nhật đèn pha của bạn nếu bạn chưa có

Cập nhật đèn pha của bạn nếu bạn chưa có

Tính năng Hành vi bật nguồn đã được thêm vào tháng 12 năm 2018 và yêu cầu cập nhật chương trình cơ sở cho tất cả các bóng đèn của bạn. Nếu bạn chưa bật cập nhật tự động hoặc nếu nó chưa được triển khai cho các thiết bị của bạn, bạn sẽ cần cập nhật chúng. Phía trong Ứng dụng Philips Hue Trên điện thoại của bạn, chạm vào Cài đặt, chạm vào Cập nhật phần mềm và kiểm tra các bản cập nhật.

Đảm bảo rằng đèn pha của bạn tương thích

Đảm bảo rằng đèn pha của bạn tương thích

Ngay cả khi bạn cập nhật ứng dụng của mình, điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng tính năng này. Hành vi bật công tắc chỉ hoạt động với đèn Hue (E26 / E27 / E12 / E14 / BR30 / GU10), Hue Lightstrips và Hue Lamps. Bạn cũng sẽ cần đến Philips Hue Bridge (BSB002) thế hệ thứ hai, là kiểu hình vuông, không phải kiểu tròn. Nếu bạn đang sử dụng Bridge kiểu cũ hơn hoặc bất kỳ thiết bị cố định nào khác, bạn sẽ không thể thực hiện những thay đổi này.

Không chắc liệu một trong những bóng đèn của bạn có tương thích không? Phần cập nhật của ứng dụng Hue (Cài đặt> Cập nhật phần mềm) là nơi tốt để tìm số kiểu máy cụ thể cho từng bóng đèn của bạn và nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối.

Thay đổi hoạt động của từng đèn khi được bật

Thay đổi hoạt động của từng đèn khi được bật

Đi tới Cài đặt> Hành vi bật nguồn để xem danh sách các bóng đèn được kết nối. Chạm vào một trong số chúng và chọn hành vi bạn thích khi bật – cho dù bạn muốn bóng đèn trở về cài đặt mặc định hay giữ cài đặt ưa thích của mình. Lặp lại quá trình này cho từng bóng đèn và bóng đèn bạn muốn thay thế.

Nếu một trong các đèn của bạn không được hỗ trợ, bạn sẽ thấy nhãn “Không được hỗ trợ” màu cam bên dưới tên đèn.

Kiểm tra đèn của bạn

Kiểm tra đèn của bạn

Hành vi Bật nguồn hữu ích nhất khi mất điện, nhưng bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn công tắc đèn và bật tắt đèn. Nếu họ trở lại trạng thái trước đây của họ, thì rõ ràng nó hoạt động.

Đáng chú ý, điều này cũng có nghĩa là bạn có một chút linh hoạt hơn khi sử dụng công tắc đèn của mình. Bạn thường phải bật công tắc nếu muốn điều khiển ánh sáng thông minh bằng lệnh thoại hoặc bằng điện thoại. Tuy nhiên, bây giờ nếu bạn vô tình lật công tắc, đèn ít nhất sẽ trở lại cài đặt mong muốn trong lần bật tiếp theo.

Thiết bị nhà thông minh tốt nhất

Thiết bị nhà thông minh tốt nhất

Cho dù bạn đang tìm kiếm bóng đèn được kết nối, camera an ninh hay máy điều nhiệt, hãy bắt đầu với các thiết bị nhà thông minh tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho mọi phòng trong nhà.

Nội dung tương tự:

Cách kết nối AirPods với iPhone

Hướng dẫn • 17/04/2022

Bộ phận tiếp thị của Apple sẽ khiến bạn tin rằng phần cứng và phần mềm của nó hoạt động như một phép thuật. ...

Cách tải xuống trang web hoặc bài viết để đọc ngoại tuyến

Hướng dẫn • 26/04/2022

Quá tải thông tin là có thật. Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để đọc một bài báo dài 5.000 từ ...

Dừng lại, hãy hoàn tất việc tùy chỉnh màn hình thiết bị của bạn trong Windows 10/11

Hướng dẫn • 18/05/2022

Bạn nhận được một tin nhắn “Hãy hoàn tất thiết lập thiết bị của bạn” với màn hình xanh? Ngay cả khi nó hiển ...

Dọn dẹp tệp nhanh chóng: Tổ chức bộ nhớ trực tuyến của bạn với 7 bước đơn giản này

Hướng dẫn • 04/10/2022

Bạn dựa bao nhiêu vào việc tìm kiếm các tệp và thư mục phù hợp? Tôi đã gặp rất nhiều người lạc quan tin ...