Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/04/2022

Có một vấn đề với của bạn Google Pixelbook Go Chromebook đôi khi bạn có thể cần nhiều thứ hơn là chỉ khởi động lại nhanh chóng. Chromebook của bạn gặp sự cố cần khôi phục cài đặt gốc hoặc khôi phục cài đặt gốc để khắc phục.

Khôi phục cài đặt gốc là gì và nó khác gì với khôi phục cài đặt gốc?

Khi gặp sự cố với Chromebook, một trong những điều chính bạn nên làm là khởi động lại máy tính của mình. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, có thể có các yếu tố trong Chromebook của bạn cần được xóa bằng khôi phục cài đặt gốc.

Khởi động lại Chromebook đơn giản đôi khi được gọi là thiết lập lại mềm. Khi bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên Chromebook, Chromebook sẽ cố gắng khởi động lại thiết bị và các thiết bị ngoại vi của bạn, bao gồm cả bàn phím và bàn di chuột của bạn. Trong quá trình này, nó cũng có thể xóa một số tệp, bao gồm cả những tệp trong thư mục Tải xuống.

Mặt khác, khôi phục cài đặt gốc là quy trình sẽ đặt lại hoàn toàn Chromebook của bạn về cách thiết lập ban đầu. Nó còn được gọi là Powerwash vì nó khôi phục Chromebook của bạn về trạng thái ban đầu bằng cách xóa mọi dữ liệu hoặc cài đặt ChromeOS tùy chỉnh mà bạn đã thêm.

Tại sao bạn cần khôi phục cài đặt gốc hoặc xóa Chromebook Google Pixelbook Go?

Vì công cụ Powerwash xóa tất cả các cài đặt riêng lẻ nên công cụ này cũng loại bỏ các yếu tố có thể gây ra sự cố trên Chromebook của bạn. Ví dụ: có thể có các ứng dụng hoặc dữ liệu của bên thứ ba đang gây ra sự cố trên Google Pixelbook Go của bạn. Khi bạn đặt lại máy tính của mình về cài đặt gốc, nó sẽ xóa các ứng dụng hoặc dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị, điều này cũng ngăn lỗi.

Tuy nhiên, một số sự cố tạm thời có thể dễ dàng được khắc phục bằng quy trình khôi phục cài đặt gốc đơn giản. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên Google Pixelbook Go Chromebook cũng có thể trợ giúp khi thiết bị của bạn chạy chậm hoặc gặp sự cố với phần mềm ChromeOS. Nó có thể khắc phục các sự cố như Chrome khóa hoặc bị kẹt trên màn hình, thiết bị không phản hồi hoặc màn hình đen và thiết bị không bật. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc sẽ không xóa dữ liệu cá nhân của bạn, nhưng hãy lưu ý rằng nó có thể xóa các tệp chưa được sao lưu đúng cách.Việc-cần-làm-trước-bạn-khó-đặt-lại-Google-Pixelbook-Go-ChromebookGoogle Pixelbook Go Chromebook (xem ưu đãi trên Amazon hoặc walmart) – Hình ảnh Tín dụng: Google

Việc cần làm trước khi đặt lại Google Pixelbook Go Chromebook của bạn

Trước khi thực hiện xóa nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc trên Chromebook, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu các tệp của mình trong trường hợp có sự cố xảy ra trong quá trình này. Trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, hãy thực hiện tất cả các biện pháp khắc phục khác để giải quyết vấn đề, chẳng hạn như đặt lại cài đặt phần cứng, tắt tiện ích mở rộng hoặc gỡ cài đặt ứng dụng của bên thứ ba.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần mật khẩu tài khoản của mình để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc hoặc khôi phục cài đặt gốc. Bạn không thể rửa Chromebook mà không có mật khẩu.

Các bước để Hard Reset và Powerwash Google Pixelbook Go Chromebook

Cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên Chromebook

Để đặt lại hoàn toàn Chromebook Google Pixelbook Go của bạn, hãy làm theo các bước sau.

 • Nhấn giữ nút nguồn để tắt thiết bị.
 • Chờ 1 phút.
 • Nhấn và giữ nút làm mới trong khi nhấn nút nguồn.

Thực hiện Khôi phục cài đặt gốc của Chromebook hoặc Phương pháp Powerwash

Làm-a-Chromebook-Nhà máy-Đặt lại-hoặc-Powerwash

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc hoặc xả Powerwash, hãy làm theo các bước sau:

 • Đăng xuất khỏi Chromebook Google Pixelbook Go của bạn.
 • Nhấn và giữ các phím Ctrl + Alt + Shift + R.
 • Nhấp vào Tải lại.
 • Chọn Powerwash.
 • Nhấp vào Tiếp tục.
 • Làm theo chỉ dẫn.
 • Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
 • Sau khi đặt lại, hãy thiết lập Chromebook của bạn.

KHUYẾN KHÍCH: Google Pixelbook Go Chromebook giá tốt nhất tại Walmart

Sự cố nào với Chromebook Google Pixelbook Go buộc bạn phải khôi phục cài đặt gốc hoặc xả nguồn và đưa thiết bị về cài đặt gốc? Bạn có thể chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi trong phần bình luận.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lỗi “Yêu cầu điểm kiểm tra” trên Instagram

Hướng dẫn • 23/09/2022

Điều này có thể gây khó chịu khi bạn mở ứng dụng Instagram trong khi chờ cuộn bắt đầu và Instagram hiển thị cho ...

Cách thêm thanh lỗi vào Google Trang tính (Trong vài giây)

Hướng dẫn • 13/04/2022

Thanh lỗi được sử dụng trong biểu đồ để hiển thị trực quan lỗi có thể xảy ra với giá trị này. Ví dụ: ...

Cách quản lý / chặn / dừng quảng cáo không mong muốn trên Facebook

Hướng dẫn • 04/09/2022

Quảng cáo là một sự xuất hiện phổ biến trên Facebook. Khi cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Facebook, bạn sẽ thấy rất nhiều ...

9 Mẹo Pandora để ‘Thích’ Truyền phát nhạc

Hướng dẫn • 04/04/2022

Trước Spotify, Rdio, Google Play Music và Beats Music, đã có Pandora. Trang web – và sau đó là ứng dụng – đã dẫn ...