Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/11/2022

Đặt lại Huawei MateBook X Pro

Nếu bạn đang gặp sự cố với thiết bị dòng Huawei MateBook của mình, đang có ý định bán, tặng cho người thân hoặc đang cố gắng khắc phục sự cố với phần mềm yêu cầu cài đặt mới hệ điều hành Windows, trước tiên bạn cần phải xuất xưởng. đặt lại MateBook của bạn. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách đặt lại Huawei MateBook về cài đặt gốc. Trước khi khôi phục cài đặt gốc, hãy sao lưu dữ liệu ổ C của bạn vào một ổ đĩa ngoài khác và cắm MateBook X của bạn vào nguồn điện.

Bước 1: Sao lưu các tệp của bạn

Bạn nên sao lưu các tệp quan trọng của mình trước khi khởi động lại máy tính trong trường hợp mọi thứ trên đó bị mất, vì vậy bạn sẽ cần sao lưu mọi tệp và tài liệu bạn muốn giữ lại.

Cách dễ nhất để thực hiện việc này là kéo nội dung của thư mục Documents của bạn (và bất kỳ thư mục nào khác mà bạn muốn giữ lại) sang thiết bị lưu trữ bên ngoài như ổ cứng hoặc ổ USB. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lưu trữ đám mây như OneDrive. Tuy nhiên, việc tải lên bộ nhớ đám mây sẽ chậm hơn nhiều so với việc sử dụng ổ cứng ngoài, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng nó cho các tệp lớn hơn vài gigabyte.

Sao lưu các tệp của bạn

Bước 2: Lưu số sê-ri phần mềm của bạn

Mọi phần mềm đã cài đặt cũng sẽ bị mất khi bạn dọn dẹp máy tính của mình (bất kỳ phương pháp nào bạn sử dụng), vì vậy bạn sẽ cần phải cài đặt lại sau. Vì vậy, hãy xem những gì hiện đã được cài đặt và tìm đĩa cài đặt và số sê-ri thích hợp.

Bạn thường có thể tải xuống phần mềm mới nhất, nhưng bạn vẫn cần số sê-ri hoặc mã kích hoạt hợp lệ để sử dụng. Nếu bạn không có chúng, một công cụ miễn phí như iSumsoft Product Key Finder sẽ liệt kê tất cả phần mềm được cài đặt trên PC của bạn và mọi số sê-ri liên quan – chỉ với một cú nhấp chuột vào Bắt đầu khôi phục, tất cả các khóa sản phẩm và tất cả số sê-ri phần mềm. hiện được cài đặt trên máy tính của bạn sẽ được tìm thấy và hiển thị trên màn hình.

Với một cú nhấp chuột vào nút “Lưu vào Tệp”, tất cả các khóa sản phẩm đã khôi phục sẽ được lưu vào tệp .txt để bạn có thể sao chép và dán chúng vào bất cứ đâu bạn muốn.

Lưu số sê-ri phần mềm

Bước 3 Đặt lại bộ xương

Đảm bảo MateBook X của bạn được kết nối với nguồn điện. Sau đó, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho MateBook X của mình bằng một trong các phương pháp sau:

Tùy chọn 1: Khởi động lại máy tính của bạn

Windows 10 có một phương pháp tích hợp để dọn dẹp PC của bạn và khôi phục nó về trạng thái mới. Bạn có thể chọn chỉ giữ lại các tệp cá nhân của mình hoặc xóa mọi thứ, tùy thuộc vào những gì bạn cần.

Chọn Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Khôi phục, nhấp vào Bắt đầu và chọn tùy chọn thích hợp. Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình để khôi phục thiết bị của bạn về trạng thái xuất xưởng.

Đặt lại PC này

Tùy chọn 2: Phím khôi phục Huawei MateBook X

Nhấn giữ nút F10 trong khi bật máy tính sẽ truy cập vào màn hình cài đặt gốc. Sau đó nhấp vào nút “Bắt đầu” trên màn hình để bắt đầu quá trình thiết lập lại. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để khôi phục máy tính của bạn về cài đặt gốc.

Khôi phục hệ thống Huawei MateBook

Định dạng PC của bạn một cách an toàn

Nếu bạn đang bán hoặc tặng PC cho người khác, bạn nên xóa ổ cứng của mình một cách an toàn trước khi cài đặt lại Windows 10 để ngăn việc khôi phục dữ liệu cũ. FileZero là một công cụ xóa tệp tiên tiến có thể giúp bạn xóa dữ liệu khỏi ổ cứng để không thể khôi phục các mục đã xóa bằng bất kỳ phương pháp khôi phục dữ liệu nào của bên thứ ba. Thông tin chi tiết xem tại: Cách xóa hoàn toàn các tệp khỏi ổ cứng mà không có khả năng khôi phục.

Xóa đĩa

Ngoài việc cấp cho chủ sở hữu mới quyền truy cập vào tất cả các tệp và thông tin cá nhân khác của bạn. Nếu máy tính của bạn không khởi động và bạn chưa tạo ổ đĩa khôi phục, hãy tải xuống phương tiện cài đặt và sử dụng nó để khôi phục từ điểm khôi phục hệ thống hoặc khởi động lại máy tính của bạn.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách xóa (và khôi phục) ứng dụng iOS cài sẵn

Hướng dẫn • 25/10/2022

IPhone và iPad của bạn đi kèm với một số ứng dụng cài sẵn, một số ứng dụng trong số đó bạn có thể ...

4 cách để chạy công cụ chẩn đoán DirectX trong Windows 10

Hướng dẫn • 08/11/2022

Nội dung chính Bốn cách để chạy Công cụ chẩn đoán DirectX trong Windows 10 Phương pháp 1: Từ Menu Bắt đầu Phương pháp ...

Cách chuyển đổi video YouTube sang tệp MP3

Hướng dẫn • 29/09/2022

Bạn có sử dụng YouTube cho âm nhạc không? Nếu bạn muốn lưu các video YouTube yêu thích của mình dưới dạng tệp âm ...

Điền vào các ô đã chọn có cùng giá trị trong Excel 2010

Hướng dẫn • 31/10/2022

Rất thường xuyên, khi làm việc với bảng tính trong Microsoft Excel, một giá trị được lặp lại trong một số lượng lớn ô. ...