Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/05/2023

Bạn cố gắng phát bản nhạc yêu thích của mình trên iPhone hoặc iPad chỉ để phát hiện rằng bản nhạc đó đã biến mất. Chờ đã, nó đã ở đó khi bạn kiểm tra lần cuối!

Có, âm nhạc của bạn có thể bị thiếu. Cài đặt đồng bộ hóa cho album này có thể đã bị tắt. Bạn có thể đã vô tình xóa nhạc. Thậm chí có khả năng bạn đã cố gắng đồng bộ hóa nhạc của mình với iCloud nhưng nó đã xóa nhạc khỏi thiết bị di động của bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn lấy lại nó? Hãy xem làm thế nào để khôi phục âm nhạc bị thiếu.

Quảng cáo

Tìm nhạc còn thiếu

Tìm nhạc còn thiếu

Giả sử bạn có một album nhất định trên iPhone hoặc iPad của mình, nhưng bây giờ bạn không thể tìm thấy nó. Điểm dừng đầu tiên của bạn là iTunes hoặc ứng dụng Âm nhạc nếu bạn đang sử dụng máy Mac với Catalina. Kiểm tra thư viện nhạc trên máy tính của bạn để xem album đã được lưu chưa. Bạn có thể duyệt qua các album của mình hoặc tìm kiếm một album cụ thể theo tên, nghệ sĩ hoặc các tiêu chí khác. Nếu bạn tìm thấy một album, hãy chọn nó và phát vài giây đầu tiên của mỗi bài hát để đảm bảo rằng tất cả các giai điệu đều nguyên vẹn.

Kết nối thiết bị của bạn

Kết nối thiết bị của bạn

Kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính của bạn. Trên macOS Catalina, mở Finder và nhấp vào mục nhập cho thiết bị di động của bạn. Nhấp vào biểu tượng cho iPhone hoặc iPad của bạn. Trên màn hình thiết bị của bạn, hãy nhấp vào danh mục Nhạc. Tìm album bị thiếu.

Đồng bộ hóa âm nhạc

Đồng bộ hóa âm nhạc

Bạn có thể chỉ thấy rằng hộp kiểm để đồng bộ hóa anbom này đã bị vô hiệu hóa. Chọn hộp cho album này và đồng bộ hóa âm nhạc. Sau khi được đồng bộ hóa, hãy mở ứng dụng Nhạc trên thiết bị của bạn và tìm album. Phát các bài hát để đảm bảo rằng toàn bộ album hiện đã được đồng bộ hóa.

Thêm lại nhạc

Thêm lại nhạc

Không thể tìm thấy album trong iTunes hoặc ứng dụng Nhạc? Album có thể vẫn còn trong bộ sưu tập của bạn nhưng chỉ bị ẩn hoặc không hiển thị trong thư viện của bạn. Mở Windows Explorer / Finder và điều hướng đến iTunes hoặc Thư viện âm nhạc của bạn. Tìm album bị thiếu.

Nếu bạn tìm thấy nó, hãy quay lại iTunes. Bấm Tệp> Thêm Thư mục vào Thư viện. Trên máy Mac chạy Catalina, mở ứng dụng Nhạc, nhấp vào Tệp> Nhập. Điều hướng đến thư mục album và nhấp vào “Chọn thư mục” hoặc “Mở”. Bạn sẽ thấy một thông báo rằng iTunes hoặc ứng dụng Nhạc đang thêm tệp. Sau đó, album bị thiếu sẽ xuất hiện lại. Sau đó, bạn có thể đồng bộ hóa nó với iPhone hoặc iPad của mình.

Tải lại nhạc

Tải lại nhạc

Vẫn trống rỗng? Album có thể đã bị xóa khỏi máy tính của bạn. Nếu bạn đã sao chép album vào iTunes hoặc ứng dụng Nhạc từ đĩa CD, hãy tìm đĩa CD và sao chép lại. Nếu bạn không còn CD và không có bản sao lưu, bạn sẽ phải mua album từ iTunes.

Nếu bạn đã mua album từ iTunes, bạn có thể tải xuống lại. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào liên kết Store trong iTunes hoặc mục nhập iTunes Store trong ứng dụng Catalina Music. Ở bên phải, trong phần “Liên kết nhanh nhạc”, hãy nhấp vào liên kết “Đã mua”. Nếu album bạn đang tìm không xuất hiện trong phần “Không có trong thư viện của tôi” của phần “Đã mua”, hãy nhấp vào nút “Tất cả” để xem tất cả các giao dịch mua nhạc của bạn.

Theo mặc định, iTunes hiển thị cho bạn bất kỳ album nào bạn đã mua không có trong thư viện của bạn. Nếu bạn thấy một album mà bạn muốn khôi phục, hãy nhấp vào biểu tượng tải xuống ở góc trên cùng bên phải của ảnh bìa album. Sau khi tải xuống, hãy quay lại iTunes hoặc thư viện nhạc của bạn. Tìm kiếm một album. Phát vài giây đầu tiên của mỗi bài hát để đảm bảo rằng mỗi bài hát được khôi phục. Sau đó, đồng bộ hóa album với iPhone hoặc iPad của bạn.

Quyền truy cập tài khoản

Quyền truy cập tài khoản

Vẫn không hiển thị? Quay lại màn hình cửa hàng chính. Nhấp vào liên kết Tài khoản ở bên phải màn hình trong Liên kết nhanh Âm nhạc. Đăng nhập vào tài khoản iTunes của bạn và nhấp lại vào “Tài khoản”. Trên màn hình tài khoản của bạn, nhấp vào liên kết “Quản lý” trong iTunes trong “Đám mây” để hiển thị tất cả các giao dịch mua ẩn, có thể tải lại.

Hiển thị âm nhạc

Hiển thị âm nhạc

Chọn album bạn muốn khôi phục và nhấp vào nút “Hiển thị” bên dưới bìa album. Quay lại phần “Đã mua” và bây giờ bạn sẽ thấy album trong phần “Không có trong thư viện của tôi”. Nhấp vào nút tải xuống để khôi phục nó và sau đó đồng bộ hóa với iPhone hoặc iPad của bạn.

Tìm nhạc bị thiếu trên thiết bị của bạn

Tìm nhạc bị thiếu trên thiết bị của bạn

Nếu bạn đã mua album bị thiếu trực tiếp trên iPhone hoặc iPad của mình và chưa bao giờ đồng bộ hóa hoặc lưu trữ nó thông qua iTunes, bạn có thể khôi phục album trực tiếp từ thiết bị di động của mình. Mở ứng dụng iTunes Store trên thiết bị của bạn. Trên iPhone, nhấn Thêm> Mua> Nhạc hoặc trên iPad, bạn có thể chỉ cần nhấn Đã mua và danh mục nhạc, phim và chương trình truyền hình sẽ tự động xuất hiện. Ở đây bạn có thể tìm thấy âm nhạc bị thiếu. Nhấn vào biểu tượng Tải xuống bên cạnh album hoặc bài hát để khôi phục nó vào thiết bị của bạn.

Kiểm tra nhạc đã khôi phục

Kiểm tra nhạc đã khôi phục

Sau khi tải xuống album, hãy nhấn nút phát cho bài hát đầu tiên. Album phải mở trong ứng dụng Nhạc cho bài hát bạn đã chọn để phát. Bây giờ, hãy mở toàn bộ album trong ứng dụng Nhạc và phát vài giây đầu tiên của mỗi bài hát để đảm bảo rằng toàn bộ album vẫn còn nguyên vẹn.

Nội dung tương tự:

Cách bật chế độ tối trong trình duyệt web của bạn

Hướng dẫn • 06/03/2023

Internet không bao giờ ngủ, có nghĩa là bạn có thể nhìn chằm chằm vào màn hình sáng bất cứ lúc nào trong ngày, ...

Làm thế nào để bắt đầu một blog: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn • 18/04/2023

Thỉnh thoảng tôi nói với các lớp đại học đầy hy vọng về tương lai của các nhà báo và nhà văn. Họ thường ...

KartRider Rush+: Những chiếc kart tốt nhất cho các Cuộc đua Tốc độ

Hướng dẫn • 08/04/2023

KartRider Rush + đã được phát hành như một trò chơi đua xe kart hoàn toàn mới trong loạt phim KartRider vào đầu năm ...

Đếm số ký tự trong một ô trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 11/05/2023

Nếu bạn đang làm việc với dữ liệu văn bản trong Google Trang tính, đôi khi bạn có thể cần biết số ký tự ...