Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/06/2023

Nếu bạn là một người dùng Facebook cuồng nhiệt, bạn có thể đã đăng hàng trăm bài đăng trên trang cá nhân của mình dưới dạng văn bản, ảnh và video. Cũng có khả năng bạn đã xóa nhầm một số tin nhắn và sau đó hối hận. Nếu điều này xảy ra với bạn thường xuyên, bài đăng này có thể giảm bớt áp lực cho bạn.

Cả Facebook và Instagram, đều được hỗ trợ bởi cùng một công ty, cung cấp tính năng khôi phục các tin nhắn đã xóa. Chúng tôi đã đăng một hướng dẫn chi tiết để khôi phục ảnh và video đã xóa trên Instagram và hôm nay chúng tôi sẽ thảo luận về điều tương tự đối với Facebook.

Bạn có thể khôi phục tin nhắn hồ sơ Facebook đã xóa không?

Có, bạn có thể khôi phục tin nhắn hồ sơ Facebook đã xóa bằng các bước đơn giản. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên chú ý trước khi khôi phục tin nhắn hồ sơ đã xóa.

Facebook không cho phép bạn khôi phục tin nhắn đã xóa trong tối đa 30 ngày. Nếu bạn đã xóa một bài đăng 30 ngày trước, bạn sẽ không thể khôi phục nó.

Bạn chỉ có thể khôi phục các tin nhắn đã bị xóa trong vòng 30 ngày. Tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày và bạn không có cách nào khôi phục chúng.

Các bước khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa

Do đó, nếu bạn vô tình xóa một vài bài đăng khỏi hồ sơ Facebook của mình và muốn khôi phục chúng, bạn cần truy cập tính năng Thùng rác trên Facebook. Dưới đây, chúng tôi đã chia sẻ hướng dẫn chi tiết cách truy cập thùng rác trên Facebook và khôi phục tin nhắn đã xóa. Hãy bắt đầu.

1. Trước tiên, hãy mở trình duyệt web yêu thích của bạn và truy cập Facebook.com. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn.

2. Trên trang chủ, nhấp vào nút mũi tên xuống hoặc ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.

3. Từ trình đơn thả xuống, hãy nhấp vào Cài đặt và quyền riêng tư.

4. Trong “Cài đặt và quyền riêng tư”, nhấp vào tùy chọn biểu tượng Cài đặt như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Cài đặt

5. Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn Quyền riêng tư như hình bên dưới.

Bảo mật

6. Trên trang cài đặt, nhấp vào nút Thông tin Facebook của bạn.

Thông tin của bạn trên Facebook

7. Nhấp vào biểu tượng Xem bên cạnh nhật ký hoạt động ở khung bên phải.

nhấp vào nút

8. Bây giờ hãy cuộn xuống và nhấp vào Thùng rác trên bảng điều khiển bên trái.

Rổ

9. Bây giờ bạn sẽ tìm thấy tất cả các tin nhắn mà bạn đã xóa trong vòng 30 ngày.

10. Chọn ấn phẩm bạn muốn khôi phục và nhấp vào nút Khôi phục.

nhấp vào nút Khôi phục

Đó là tất cả! Đây là cách bạn có thể khôi phục tất cả các tin nhắn đã xóa của mình trên Facebook. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các tin nhắn đã bị xóa trong vòng 30 ngày chỉ có thể được khôi phục. Không có cách nào trên Facebook để khôi phục các tệp mà bạn đã xóa trước 30 ngày.

Truy xuất tin nhắn Facebook đã xóa trên điện thoại di động

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động, hãy làm theo các bước sau để khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook. Các bước tương tự đối với phiên bản iOS và Android của ứng dụng Facebook.

1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại di động và trang cá nhân.

2. Sau đó nhấn vào ba dấu chấm bên cạnh nút Chỉnh sửa Hồ sơ.

Ba chấm

3. Trên trang cài đặt cấu hình, chạm vào nút Lưu trữ.

Lưu trữ

4. Trên trang Lưu trữ, chạm vào biểu tượng Thùng rác hoặc tùy chọn Thùng rác.

Rổ

5. Bây giờ bạn sẽ tìm thấy tất cả các tin nhắn Facebook đã xóa. Chọn bài đăng bạn muốn khôi phục và nhấp vào nút Khôi phục.

Khôi phục

6. Khi được nhắc xác nhận khôi phục cấu hình, hãy nhấn lại vào biểu tượng nút Khôi phục.

Khôi phục

Đó là tất cả! Thao tác này sẽ khôi phục bài đăng vào hồ sơ của bạn. Chúng tôi đã sử dụng phiên bản Facebook dành cho Android để minh họa quy trình; Người dùng iOS cũng cần làm theo các bước tương tự.

Lưu trữ một bài đăng trên Facebook

Trên Facebook, bạn cũng có tùy chọn lưu trữ tin nhắn Facebook. Tùy chọn lưu trữ rất khác với tùy chọn xóa. Khi bạn xóa một bài đăng trên Facebook, bài đăng đó sẽ được chuyển vào thư mục Thùng rác và ở đó trong 30 ngày. Sau 30 ngày, nó sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi tài khoản của bạn.

Lưu trữ một bài đăng trên Facebook

Mặt khác, tùy chọn lưu trữ cho phép bạn ẩn tin nhắn. Khi bạn lưu trữ bài đăng trên Facebook, bài đăng đó sẽ được chuyển vào thư mục Lưu trữ trong tài khoản của bạn. Bạn có thể khôi phục bài đăng đã lưu trữ bất kỳ lúc nào.

Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn có nên xóa một bài đăng hay không, tốt nhất là nên lưu trữ nó.

Làm cách nào để khôi phục các bài đăng đã xóa trên Facebook sau 30 ngày?

Sau 30 ngày, các bài đăng sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi tài khoản Facebook của bạn. Không có cách nào để khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa sau 30 ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn đã lưu trữ một bài đăng trên Facebook, bạn có thể dễ dàng truy xuất nó ngay cả khi 30 ngày đã trôi qua. Điều này là do kho lưu trữ di chuyển thư, ảnh hoặc các mục khác của bạn vào thư mục lưu trữ thay vì thùng rác.

Không thể tìm thấy thư trong thư mục Thùng rác?

Không phải mọi thư bạn xóa đều được chuyển vào thư mục Thùng rác hoặc Thùng rác. Ví dụ: nếu bạn đã đăng tám ảnh trên hồ sơ của mình và xóa ảnh thứ ba. Bức ảnh thứ ba sẽ biến mất ngay lập tức mà không cần vào giỏ / giỏ.

Vì vậy, nếu bạn không thể tìm thấy thư của mình trong thư mục Thùng rác, rất có thể thư đó đã bị xóa vĩnh viễn hoặc đã bị xóa trước 30 ngày.

Vì vậy, đó là tất cả về cách khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa trong một vài bước đơn giản. Để giữ tin nhắn của bạn an toàn và có bản sao lưu, bạn có thể tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu Facebook của mình. Nếu bạn cần trợ giúp khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa, vui lòng cho chúng tôi biết trong hộp bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Xem câu chuyện Snapchat của ai đó nhưng họ không biết điều đó?

Hướng dẫn • 21/08/2023

Trên Snapchat, nếu bạn muốn xem câu chuyện của ai đó, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng DP trong cuộc trò chuyện và ...

Sweat Break: 7 dịch vụ phát trực tuyến tập luyện theo yêu cầu

Hướng dẫn • 17/08/2023

bạn vẫn đang xem à? hỏi dịch vụ phát trực tuyến của bạn khi bạn ngả lưng hàng giờ trong cơn say, mắt lờ ...

Tăng tốc điện thoại của bạn: 9 điều thú vị để thử trong Android 10

Hướng dẫn • 09/08/2023

Lần đầu tiên, phiên bản Android mới nhất không được đặt theo tên một món tráng miệng. Google đã lấy trang này từ Microsoft ...

Cách giữ các số 0 ở đầu trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 27/08/2023

Nếu bạn đang làm việc với các con số trong Google Trang tính, có một điều thường khiến nhiều người dùng thất vọng. Khi ...